Vụ 71 công nhân nhập viện: Món cá rán có chất histamin

Thi thoảng hay mua mấy loại cá ntn ăn, mua ở quê nhưng hình như quê mình ( Nam ĐỊnh) không có mấy loại này khả năng mang từ nơi khác đến, không biết có ướp gì ko nhỉ, giờ mua gì cũng sợ vl.
Cá thì mình làm mổ rất tươi, mang đỏ còn máu nguyên nhưng ăn nhiều lúc cảm giác nó ko được ngon lắm, kiểu thịt hơi cứng không mềm View attachment 2532017View attachment 2532015
Cá dìa mà nam định ko có à, phen có ở biển ko thế
Còn cá bè miền nam nhiều hơn
 
Đúng rồi nó là chất gây dị ứng mà các thím hay bảo dị ứng hải sản chính là do cái này.
Có 1 cách cho các thím thích ăn hải sản nhưng sợ bị dị ứng thì mua thuốc kháng histamin mà uống :D
Cu em hay dị ứng mình luôn thủ cho nó 1 vỉ clopheniamin trong người
 
được hẳn hầm lạnh -3 độ trong 15 phút cơ đấy, trong khi thuyền đánh cá lênh đênh cả tháng trời
Bạn này đang nghĩ 15mins là thời gian duy trì nhiệt độ -3 độ ah ? tôi tưởng 15mins nó là thời gian từ nhiệt độ phòng hạ xuống mức -3 độ chứ nhỉ ?!
 
Nghệ An thì ko rõ nhưng báo đài suốt ngày cứ gọi HCM nào là Phố A, Phố B, cả món ăn cũng gọi với cái tên Nem Rán Sài Gòn 🤨
Đang đồng hóa dần mà fen. Bây giờ thì "r" "d" lẫn lộn hết luôn, coi đá banh hay đọc báo có cái từ già rơ thì giờ thành già dơ hết. Rồi nào là giáp ranh - giáp gianh, rong rủi- dong dủi v.v... nhiều lắm
 
Mực tôm cua biển giờ nuôi dc hết rồi nên hên xui, chỉ có đồ đi câu là hàng tự nhiên xịn, mà ăn thử mực câu rồi, đúng đồ tươi tự nhiên nó ngon gì đâu
 
Thi thoảng hay mua mấy loại cá ntn ăn, mua ở quê nhưng hình như quê mình ( Nam ĐỊnh) không có mấy loại này khả năng mang từ nơi khác đến, không biết có ướp gì ko nhỉ, giờ mua gì cũng sợ vl.
Cá thì mình làm mổ rất tươi, mang đỏ còn máu nguyên nhưng ăn nhiều lúc cảm giác nó ko được ngon lắm, kiểu thịt hơi cứng không mềm View attachment 2532017View attachment 2532015
Trên là cá dìa, dưới là chim trắng
Cả 2 đều là cá nuôi được
 
Back
Top