thảo luận Caffè tại gia

Tùy cà thím, thường cà Arabica sẽ cho ra hạt nhỏ hơn khi xay hạt Ro nên sẽ cho thể tích cả khối bé hơn thể tích của Ro. Và phụ thuộc vào kích cở xay của cối anh set nữa. Mình chơi 19gr cũng đc nếu cho kích cở hạt nhỏ lại nhưng rất có thể bị nghẹt và sôi lâu.
chính xác là như vậy.
Nếu muốn dễ có lớp cream thì mix thêm robusta.
Cà rang light sẽ có tỷ trọng khối nhỏ hơn so với cà rang dark, nghĩa là cùng khối lương (18g) và cỡ size, nhưng cái phễu của ấm brikka 2 shot thì chứa tốt cà light mà lại tràn trề với cà dark.

Ban đầu mình cũng thấy lạ, vì lý thuyết Bulk Density ~ Particle Size, nhưng ko hiểu sao kết quả thực tế lại thế.
Khả năng độ xốp sau khi xay ra của cà dark sẽ lớn hơn, vì có nhiều air trong cà dark hơn.
 
sáng này vào cái group gì mà trước Cô Giá out luôn á, tôi yêu cafe tại nhà VN thì phải...
Đọc cái bài hỏi về dụng cụ pha coldbrew, tiếp theo là 1 mớ các seeders, sellers vào bảo cần cả chục củ mới làm được coldbrew.
Mình nào giờ bơ đi các hành vi sai trái bán hàng online theo kiểu như bọn nó là rận, là nấm, éo thể dẹp nổi vì nó sinh ra từ một hệ sinh thái mới như là điều tất yếu.
Nhưng mà thấy điên khùng quá mức nên chửi thẳng luôn.
Trơ trẽn đến thế là cùng, làm coldbrew mà phải chục củ mới được.
VKL!
 
View attachment 636233
cụ nào giải thích hộ...đọc mấy lần vẫn ko hiểu ý là gì? mình dân miền nam sài gòn, nói chuyện khả straight to the point nên đọc mãi vẫn ko hiểu...Giải thích hộ
cha nội này hôm trước nâng bi 9B rồi bán 13.5 củ thì phải.
Làm mình mém ấy chứ, nhưng cũng may được các ct trong này giác ngộ nên forgive.
Mãi iu! :love:
 
CT không lọc mịn thì pha Frenchpress vs CB nó giảm ngon một nửa rồi :shame:

Ý là không phải cái gì CT cũng áp các chỉ số khoa học, cân đong đo đếm, áp dụng các kiến thức vật lý hóa học theo tiêu chuẩn vào, là sẽ thành công. Cái ví dụ khi yêu đóng ngoặc động từ, nói cách thô tục là khi "đóng gạch" thì mỗi phát đóng, đóng vs mỗi người khác...lại khác. Hay như cái máy để xác định đối tượng yêu. Nếu chỉ áp các kiến thức như nhịp tim, biểu hiện cơ thể, abcz của con người theo chuẩn là làm được (lý thuyết). Nhưng TG lại không làm được. Chốt lại là người ta bảo CT làm nghiên cứu khoa học thì cứ nghiên cứu đi. Áp vào cái bộ môn cf cụ thể là "gu" uống cà là vô tác dụng đó:ROFLMAO:
Thanks fen. Cmt lằng ngoằng của cụ đấy mắc mệt. Nói huỵt tẹt ra như vầy cho nhanh rành mạch dễ hiểu.

via theNEXTvoz for iPhone
 
sáng này vào cái group gì mà trước Cô Giá out luôn á, tôi yêu cafe tại nhà VN thì phải...
Đọc cái bài hỏi về dụng cụ pha coldbrew, tiếp theo là 1 mớ các seeders, sellers vào bảo cần cả chục củ mới làm được coldbrew.
Mình nào giờ bơ đi các hành vi sai trái bán hàng online theo kiểu như bọn nó là rận, là nấm, éo thể dẹp nổi vì nó sinh ra từ một hệ sinh thái mới như là điều tất yếu.
Nhưng mà thấy điên khùng quá mức nên chửi thẳng luôn.
Trơ trẽn đến thế là cùng, làm coldbrew mà phải chục củ mới được.
VKL!
à mình cũng đọc bài đấy, k nhớ bên group nào, ông hỏi cũng là bán hàng thôi. Lập thớt hỏi han y như voz năm nào :shame:
 
Trước đang ngon lành tự dưng đọc sách, sống tối giản cả lượng và chất nên nghỉ luôn cà phê, có bác nào hứng thú rước hộ em không :(
Nghiện ngập thì không tốt, nhưng nghiện thì nó pheeee
IMG_1520.JPEG
IMG_1526.JPEG
 

Attachments

  • IMG_1524.JPEG
    IMG_1524.JPEG
    433.8 KB · Views: 65
Mới lọ mọ xem thì ling long nó ra v3 rồi bác ạ :/ ai tư vấn e làm con j với ạ hiu hiu
Bản chỉnh ngoài ấy có lâu rồi mà thím, không phải mới đâu, nếu thím có 1 cối, ngày pha nhiều kiểu thì lấy chỉnh ngoài cho tiện, còn chuyên về 1 phương pháp pha nào thì lấy chỉnh trong cũng được.
 
Bằng cái cối của nó rồi thì mod làm gì nữa chủ tịch; có nghề cơ khí chính xác thì mua lưỡi ssp, itamill hay mazzer về làm cối xay bàn.
 
Back
Top