• Trưa nay Shopee có tí mã 5/5

thảo luận Caffè tại gia

Depresso sắp về 1 lô hàng cối xay cầm tay 1Zpresso Q2 và K-Plus, 2 con cối chất lượng trong tầm top những loại cối xay tay phục vụ từ xay pha phin, pour over, coldbrew cho tới espresso, brikka, staressso..
Chúng tôi xin mở đợt pre-order để các bạn có giá tốt nhất khi đặt mua sớm :
- Mức đặt cọc : 500k (thanh toán nốt khi nhận hàng) (ngày 20-21/9 có hàng)
Giá ưu đãi pre order :
+Q2 (có 20 chiếc, màu nâu gỗ) : 1800k (giá bán lẻ bt : 1950k)
+K-plus (có 5 chiếc, màu ghi xám) : 4650k (giá bán lẻ bt : 4900k)

trên hội làm quả giá ngon phết
 
Depresso sắp về 1 lô hàng cối xay cầm tay 1Zpresso Q2 và K-Plus, 2 con cối chất lượng trong tầm top những loại cối xay tay phục vụ từ xay pha phin, pour over, coldbrew cho tới espresso, brikka, staressso..
Chúng tôi xin mở đợt pre-order để các bạn có giá tốt nhất khi đặt mua sớm :
- Mức đặt cọc : 500k (thanh toán nốt khi nhận hàng) (ngày 20-21/9 có hàng)
Giá ưu đãi pre order :
+Q2 (có 20 chiếc, màu nâu gỗ) : 1800k (giá bán lẻ bt : 1950k)
+K-plus (có 5 chiếc, màu ghi xám) : 4650k (giá bán lẻ bt : 4900k)

trên hội làm quả giá ngon phết
Mé kplus 4650 làm mình lại ham.... mà may quá nghèo nên đành kệ ...

via theNEXTvoz for iPad
 
Dùng thìa san đều có sao ko nhỉ?
Lửa nhỏ thì khó, cái ấm cách đầu bếp khoảng 3cm, lửa nhỏ thì nó ko chạm tới đáy ấm, m phải để lửa 50% rồi dịch cái ấm ra viền lửa.
Lửa nhỏ thì nấu lâu chút, san đều ko vấn đề, chủ yếu nghẹt 1 là ko đủ áp, 2 là xay quá mịn rồi

Depresso sắp về 1 lô hàng cối xay cầm tay 1Zpresso Q2 và K-Plus, 2 con cối chất lượng trong tầm top những loại cối xay tay phục vụ từ xay pha phin, pour over, coldbrew cho tới espresso, brikka, staressso..
Chúng tôi xin mở đợt pre-order để các bạn có giá tốt nhất khi đặt mua sớm :
- Mức đặt cọc : 500k (thanh toán nốt khi nhận hàng) (ngày 20-21/9 có hàng)
Giá ưu đãi pre order :
+Q2 (có 20 chiếc, màu nâu gỗ) : 1800k (giá bán lẻ bt : 1950k)
+K-plus (có 5 chiếc, màu ghi xám) : 4650k (giá bán lẻ bt : 4900k)

trên hội làm quả giá ngon phết

Giá sales 9.9 taobao chứ gì, mua taobao còn rẻ hơn tẹo

Sent from Xiaomi MI PAD 4 using vozFApp
 
Ct cho hỏi ct dùng con r1 để click bn cho brikka và pour over

via theNEXTvoz for iPad
brikka mình thường để 1 vòng ~18 click mỗi lần đổi cà sẽ chỉnh thêm hoặc giảm vài click quanh cái mốc đó
Pour v60 thì hay để 2,5-3 vòng; pour giấy bằng kalita wave thì thô hơn tý 3-3.5 vòng
 
Tiện đây các thím cho hỏi cái ly inox uống cf có ảnh hưởng gì ko nhỉ. Mình uống thử chén tráng men với ly inox chẳng thấy khác gì nhau. Mà nhiều người bảo uống có vị tanh. Mình uống nhanh
 
Tiện đây các thím cho hỏi cái ly inox uống cf có ảnh hưởng gì ko nhỉ. Mình uống thử chén tráng men với ly inox chẳng thấy khác gì nhau. Mà nhiều người bảo uống có vị tanh. Mình uống nhanh
tuỳ người, có người tanh người ko, mình thì lúc thấy tanh, lúc ko :LOL:
 
Khi diễn biến dịch phức tạp, chỉ còn 1 ít lựa chọn để order thì bạn nhận lại 1 sự thất vọng cho 1 trải nghiệm Fine Ro 500k/kg;
Tất cả các taste notes đều có nhưng + thêm chữ "NO"
Nói thật nó còn thua Ro Honey 160k mình hay uống tại Đà Lạt
cho mình xin mấy shop bình thường fen hay mua ro ngon với :p
 
brikka mình thường để 1 vòng ~18 click mỗi lần đổi cà sẽ chỉnh thêm hoặc giảm vài click quanh cái mốc đó
Pour v60 thì hay để 2,5-3 vòng; pour giấy bằng kalita wave thì thô hơn tý 3-3.5 vòng
Mình dùng r1 bản chỉnh trên, làm sao để biết nó đúng click nhỉ ct

via theNEXTvoz for iPad
 
Mình hay tính vòng tại vì 1 vòng nới ra nó tương đương với 1 bước ren -> nếu bước ren trục đáy và bước ren vặn ốc chỉnh ở trên bằng nhau thì 1 vòng tương đương 1 vòng; thằng chỉnh trên nó chia nhiều vạch hơn thôi chứ 1 vòng vẫn tương đương 1 bước ren nới ra cái burr trong tịnh tiến ra ngoài so với burr ngoài đúng bằng 1 bước ren.
 
Mình đang tìm mua vài cái ly thuỷ tinh 2 lớp mà đọc review trên Shopee thấy chỗ nào cũng bị chê ly mỏng quá. Các ct có biết chỗ nào bán ly dày chất lượng cho mình xin link với :)
 
Mình hay tính vòng tại vì 1 vòng nới ra nó tương đương với 1 bước ren -> nếu bước ren trục đáy và bước ren vặn ốc chỉnh ở trên bằng nhau thì 1 vòng tương đương 1 vòng; thằng chỉnh trên nó chia nhiều vạch hơn thôi chứ 1 vòng vẫn tương đương 1 bước ren nới ra cái burr trong tịnh tiến ra ngoài so với burr ngoài đúng bằng 1 bước ren.
1 vòng dc tính từ nấc mà cứng chết k thể xoay dc nưa đúng k ct

via theNEXTvoz for iPad
 
1 vòng dc tính từ nấc mà cứng chết k thể xoay dc nưa đúng k ct

via theNEXTvoz for iPad
đúng rồi; zero click thì mình tìm theo tips của cối của thằng comandante
Có ông thì mắm môi mắm lợi vặn đến khi không vặn được nữa thì chịu.
Mà pha brikka có tips này của ông Sơn backpacker khá hay.
Pha brikka thế nào là bị xay mịn quá: Khi nào nước trong ấm còn lại sau khi pha bị pha với cafe là bị mịn quá còn nếu vẫn trong là vẫn có thể xay mịn hơn. -> xay mịn tới mức này mà uống cà vẫn bị kiểu under extract uống kiểu chả có vị gì rỗng rỗng cái gì cũng không tới thì bắt đầu tương nước ấm chứ không phải nước lạnh; còn nếu để cỡ này bị kiểu over extract là khi uống một là khét hai là đắt gắt gắt thì xay thô lại vài click
 
Tiện đây các thím cho hỏi cái ly inox uống cf có ảnh hưởng gì ko nhỉ. Mình uống thử chén tráng men với ly inox chẳng thấy khác gì nhau. Mà nhiều người bảo uống có vị tanh. Mình uống nhanh
K ảnh hưởng nếu đấy là ly chuẩn thím ạ, inox còn làm xoong nồi nấu nướng hàng ngày được thì không có lý gì nó lại không dùng để đựng đồ uống được.
 
đúng rồi; zero click thì mình tìm theo tips của cối của thằng comandante
Có ông thì mắm môi mắm lợi vặn đến khi không vặn được nữa thì chịu.
Mà pha brikka có tips này của ông Sơn backpacker khá hay.
Pha brikka thế nào là bị xay mịn quá: Khi nào nước trong ấm còn lại sau khi pha bị pha với cafe là bị mịn quá còn nếu vẫn trong là vẫn có thể xay mịn hơn. -> xay mịn tới mức này mà uống cà vẫn bị kiểu under extract uống kiểu chả có vị gì rỗng rỗng cái gì cũng không tới thì bắt đầu tương nước ấm chứ không phải nước lạnh; còn nếu để cỡ này bị kiểu over extract là khi uống một là khét hai là đắt gắt gắt thì xay thô lại vài click
Sao em đọc trên chỗ backpacker thấy nói R1 pha brikka 5 click ± 1 nhỉ :beat_brick:
 
Back
Top