thảo luận Đà Nẵng là nơi có ẩm thực ngon nhất Việt Nam

View attachment 771362
Thịt heo luộc thì có vị gì mà chả nhạt. Thịt heo là 1 trong loại thịt ít mùi ít vị nhất mà đòi vị thịt heo.
Người ta ăn món này vì:
  • thịt nó da 2 đầu nhìn lạ tí
  • mắm nêm, chắc fence ko ưa mắm nêm.
  • dĩa rau sống đủ thứ trên đời: tía tô, chuối chát, xà lách, xoài, dưa leo, giá .....

Món này cuốn xong cắn vào dậy vị vl vậy mà kêu nhạt.
Nếu không khoái thịt luộc thì có thể đổi qua thịt heo quay!
Chính anh bảo thịt heo luộc không có vị thế bỏ thịt heo đi nó vẫn thế đúng không? Nhờ mắm nêm với nhờ rau?
Bởi cái tên bánh tráng cuốn thịt heo làm tôi sẽ nghĩ thịt heo là thành phần chính, hương vị chính của món ăn. Nhưng ăn tôi không thấy vị thịt heo đâu. Ý nhạt nhẽo của tôi là vậy chứ còn rau với mắm nêm thì đương nhiên là đậm vị.
Còn thịt heo luộc tôi thấy nhạt nhưng vẫn có vị khi ăn với cơm, chỉ chấm mắm đơn giản thôi thì ăn sẽ thấy được vị thịt heo. Còn cuốn chung với đủ thứ rau, bánh tráng nó át hết mùi heo đi.
 
và cũng chỉ chừng đó, nhìn xem còn món nào nữa?
Huế của mình ăn đứt đuôi con nòng nọc nhé
0FFPAjM.png

Đà Nẵng giờ dân thích ăn bún bò Huế còn ghê hơn mì Quảng. Ông cậu mình dân ĐN mê bánh nậm lọc nên ăn rồi vào Huế mua mãi
Vào DN đợt trước tết , thấy dân trong đấy đi ăn phở Bắc , hút điếu cày nhiều vãi :beat_brick: tiện cái món điếu đóm đỡ phải khổ như trước
 
Có gì mà các fen tranh cãi kinh thế ?
Cũng chỉ là mở đường để chuẩn bị cho dịch vụ du lịch tại đây thôi mà.
Rồi vài bữa nữa sẽ có bài "Nét đẹp Sài Gòn..'' "Hà Nội vẻ đẹp nghìn năm.''
 
t bị nghiện món gỏi cá trích, lần nào bay về cũng đóng thẳng ra ntt làm 2 tô gỏi vs vài chai bia, tính ra biển khúc ntt cũng đẹp mà toàn quán bình dân đéo có view mẹ gì
 
Bánh tráng cuốn thịt heo là cái món overate vcl
So với các món tương tự như mắm tép của Hn hay mắm tôm chua của Huế thì hoàn toàn không ngon bằng
 
Chính anh bảo thịt heo luộc không có vị thế bỏ thịt heo đi nó vẫn thế đúng không? Nhờ mắm nêm với nhờ rau?
Bởi cái tên bánh tráng cuốn thịt heo làm tôi sẽ nghĩ thịt heo là thành phần chính, hương vị chính của món ăn. Nhưng ăn tôi không thấy vị thịt heo đâu. Ý nhạt nhẽo của tôi là vậy chứ còn rau với mắm nêm thì đương nhiên là đậm vị.
Còn thịt heo luộc tôi thấy nhạt nhưng vẫn có vị khi ăn với cơm, chỉ chấm mắm đơn giản thôi thì ăn sẽ thấy được vị thịt heo. Còn cuốn chung với đủ thứ rau, bánh tráng nó át hết mùi heo đi.
Ủa, a có thói quen nói chuyện là suy diễn xong nhét chữ vào mồm ng khác thế ah?
Tôi nói bỏ thịt heo đi thì nó vẫn thế hồi nào?

Anh nói là ai đó giải thích cho anh, tôi giải thích thì a lại đi hỏi ngược lại. Đéo hiểu a luôn.
Trong cái món đấy người ta ăn ko phải vì vị thịt heo. Hiểu chưa ông thần. Còn cái a đọc tên xong suy diễn sai là do anh chứ mắc mớ gì lôi tôi vào!
Vì vốn dĩ: thịt heo, bánh tráng, bánh ướt trong món đó đều ko có vị đặc trưng.
Mà người ta ăn vị của nó là vị mắm nêm + rau đa dạng.

Không rõ mùi heo là mùi gì. Trong khi thịt của các loài 4 chân thì khi nấu nướng ng ta làm gia vị các kiểu để khử bớt mùi của nó để dễ ăn. Chỉ có heo là thịt luộc của nó ít mùi nhất nên thịt luộc nó mới phổ biến mix đủ thứ/ăn ko cũng được.
 
thèm xôi gà đà nẵng quá
thèm bún riêu đà nẵng
thèm bánh mỳ chảo
mấy món này chỗ nào cũng có nhưng ở đà nẵng ngta làm ngon vl, nhất là xôi gà
ở đn 2 năm ăn xôi gà buổi sáng là nhiều nhất, 20k đầy ngập thịt kèm 1 bát nước gà, xôi gà bà Hoa gì đó :dribble:
giờ vào sg chả biết kiếm đâu được bát xôi gà chất lượng thế :cry:
 
Anh nói thế mấy anh Dannanger vào chửi đó nhé, ĐN ko nhận mấy đứa QN 2 lúa quê mùa đâu :sneaky: QN thì luôn chan hòa vs ĐN nhưng ĐN thì lại phân biệt dân quê vs dân thành phố và dân ĐN thì lại hay ghét tụi dân Huế nữa, tôi đang ở ĐN đây ko rõ là do tôi hay gặp những người như vậy hay là dân ĐN họ như thế :baffle:
Anh nói k sai, nhưng ở cái đất VN này thằng ngoài đường biệt thằng trong ngõ chứ nói gì quận huyện cho xa xôi. nên tôi cũng kệ thôi, ai sống sao mình đối xử lại cho vừa là được.
 
Nha trang ăn đắt vkl :beated::beated::beated: bản thân bọn tôi hdv du lịch chặt cho nhấc người . Đà lạt từ ngày đám bắc ninh bắc giang hải phòng vào loạn cầy xới lên chặt chém nhấc người
Nha mà mắc hả??? Tôi thấy dọc cái miền trung từ ĐN vô tới PT k có chỗ nào bán mắc cả.
Giá chung tầm 20-25k, vài món rẻ hơn. Vẫn có những option 45-80 cho ai có nhu cầu.
Gần như năm nào tôi cũng ghé NT.
Tôi đánh giá Nha Trang đáng để đi hơn Đà Nẵng.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Thậm chí cái bà được PR đấy thì vẫn ngon hơn kem bơ Đà Lạt. Công nhận kem bơ ở ĐN nó khác biệt
46GKjpk.gif
Moá nói thật thím dân Đà Nẵng như mình đi Đà Lạt ko chấm được một món nào ở đó T_T chán vãi
 
Moá nói thật thím dân Đà Nẵng như mình đi Đà Lạt ko chấm được một món nào ở đó T_T chán vãi
đà lạt h có phải đà lạt của 10 năm trc đâu. cũng lâu tôi ko lên lại trên đó, dù trc đấy năm nào tôi cũng đi.
 
Chính anh bảo thịt heo luộc không có vị thế bỏ thịt heo đi nó vẫn thế đúng không? Nhờ mắm nêm với nhờ rau?
Bởi cái tên bánh tráng cuốn thịt heo làm tôi sẽ nghĩ thịt heo là thành phần chính, hương vị chính của món ăn. Nhưng ăn tôi không thấy vị thịt heo đâu. Ý nhạt nhẽo của tôi là vậy chứ còn rau với mắm nêm thì đương nhiên là đậm vị.
Còn thịt heo luộc tôi thấy nhạt nhưng vẫn có vị khi ăn với cơm, chỉ chấm mắm đơn giản thôi thì ăn sẽ thấy được vị thịt heo. Còn cuốn chung với đủ thứ rau, bánh tráng nó át hết mùi heo đi.
Do anh ăn ít thôi chứ tôi ăn bánh tráng cuốn từ nhỏ nè.
Khi anh ăn một miếng thịt heo ba chỉ quê đúng chất nó có vị ngọt + béo của thịt + với rau + với vị bùi của bánh tráng + với vị của mắm nêm chẹp chẹp thèm nhứt nách.
Còn nếu thím mới ăn 1-2 lần thì ko thấy gì đặc biệt đâu :)
 
Back
Top