giúp đỡ: bán bánh mì bò lá lốt

Yutawatanabe

Senior Member
:cry: trước mình có thử làm nghề quay heo, nhưng mà vừa bán được khoảng 1 tháng thì covid kéo tới, vậy là reset.

Sau dịch mình tính bán bánh mì bò lá lốt, nhờ các fen tư vấn giúp. Nên mua bò ở sạp ngoài chợ (giá hữu nghị) hay tới lò mổ bò mua trực tiếp, hay mua bò đông lạnh.
 
:cry: trước mình có thử làm nghề quay heo, nhưng mà vừa bán được khoảng 1 tháng thì covid kéo tới, vậy là reset.

Sau dịch mình tính bán bánh mì bò lá lốt, nhờ các fen tư vấn giúp. Nên mua bò ở sạp ngoài chợ (giá hữu nghị) hay tới lò mổ bò mua trực tiếp, hay mua bò đông lạnh.
A mà làm được 1 trong 3 cái kể trên thì anh đúng là 1 người buôn bán có tâm đấy, tôi chưa bàn đến vấn đề vệ sinh, nhưng nếu anh bán 100% thịt bò thì công nhận khâm phục anh
Chứ mấy thằng bán bò lá lốt tôi biết nó toàn độn thịt heo + thịt hư + hương liệu vào thôi, chứ bò thật chưa chắc dc 50%
 
A mà làm được 1 trong 3 cái kể trên thì anh đúng là 1 người buôn bán có tâm đấy, tôi chưa bàn đến vấn đề vệ sinh, nhưng nếu anh bán 100% thịt bò thì công nhận khâm phục anh
Chứ mấy thằng bán bò lá lốt tôi biết nó toàn độn thịt heo + thịt hư + hương liệu vào thôi, chứ bò thật chưa chắc dc 50%
:pudency: mình muốn bán cho đàng hoàng, thà ăn ít chịu lỗ còn hơn lừa dối người mua

bán thịt bò không kham nổi vì giá cao thì chỉ bán thịt heo (như người ta bán). Thịt heo mua mối tại lò cũng rẻ.
 
Thịt bò đông lạnh thì giá oke ấy, nhà e hiện tại đang bỏ mối 130 140 gì đấy :nosebleed: ( nhà mình bỏ sỉ heo gà bò cá đông lạnh vs heo tươi quanh khu gò vấp vs mạn thạnh lộc q12 gì ấy, vozer cần hú nhá :smile: )
 
Last edited:
A mà làm được 1 trong 3 cái kể trên thì anh đúng là 1 người buôn bán có tâm đấy, tôi chưa bàn đến vấn đề vệ sinh, nhưng nếu anh bán 100% thịt bò thì công nhận khâm phục anh
Chứ mấy thằng bán bò lá lốt tôi biết nó toàn độn thịt heo + thịt hư + hương liệu vào thôi, chứ bò thật chưa chắc dc 50%
Anh thử tự làm 2 cách
1 cái 100% bò
1 cái 50% heo-50% bò hoặc 75% heo-25% bò
Tôi bảo đảm mỗi thứ 1 nửa ngon hơn nhiều, tất nhiên chất lượng thịt phải tốt.
 
Anh thử tự làm 2 cách
1 cái 100% bò
1 cái 50% heo-50% bò hoặc 75% heo-25% bò
Tôi bảo đảm mỗi thứ 1 nửa ngon hơn nhiều, tất nhiên chất lượng thịt phải tốt.
V là A chưa nghe đến khái niệm mỡ bò và mỡ chài rồi, 100% bò ko có nghĩa là nó phải là 100% bò nạc
75% heo-25% bò như anh nói thì nó thành xiên nướng r chứ ko còn là bò lá lốt nữa vì thịt heo mà
 
:cry: trước mình có thử làm nghề quay heo, nhưng mà vừa bán được khoảng 1 tháng thì covid kéo tới, vậy là reset.

Sau dịch mình tính bán bánh mì bò lá lốt, nhờ các fen tư vấn giúp. Nên mua bò ở sạp ngoài chợ (giá hữu nghị) hay tới lò mổ bò mua trực tiếp, hay mua bò đông lạnh.
Cứ thịt bò nguyên chất là OK rồi
 
Anh thử tự làm 2 cách
1 cái 100% bò
1 cái 50% heo-50% bò hoặc 75% heo-25% bò
Tôi bảo đảm mỗi thứ 1 nửa ngon hơn nhiều, tất nhiên chất lượng thịt phải tốt.
mơ mộng, rẻ hơn thì có chứ ngon hơn thì ko đâu nhé. Heo đi trộn vs bò nó ăn sạm cả mồm. Xay nhuyễn thì nó lại thành chả.
Ăn dăm ba chỗ toàn thịt vụn quấn lá cho nhiều bỏ vào miệng chả ra thể thống gì.
Bò lá lốt ngon thì nó phải tầm này nhé
1632483196240.png

Chỗ nào bán đc viên lá lốt như này dù giá 30k/ ổ tôi vẫn mua ăn :go:
 
Ra Kim Biên, An Tây, Bình Đông chợ nào cũng được, vô hỏi mua bọc hương liệu tạo mùi bò.

Chợ thịt, nhất là mấy chợ đầu mối sau khi tan chợ sẽ có người thu gom mỡ heo vụn bầy nhầy, thịt heo bùi nhùi ôi thiu ở các sạp. Ra đó mua, mua về đừng rửa nó hao hụt vì mình cần tối ưu chi phí mới có giá 25k-30k được, đem ướp hương liệu ở trên nó sẽ thơm phức mùi bò, sau đó đem xay nhuyễn, trộn gia vị, quấn lá lốt... Tại sao phải xay biết ko, vì là thịt vụn bùi nhùi nên đâu có xắt lát ra nướng được, phải xay, phải xay.

Cuối ngày, sẽ có những dĩa bò khách ăn thừa mứa lại thì để riêng ra, mai hâm nóng...
 
mơ mộng, rẻ hơn thì có chứ ngon hơn thì ko đâu nhé. Heo đi trộn vs bò nó ăn sạm cả mồm. Xay nhuyễn thì nó lại thành chả.
Ăn dăm ba chỗ toàn thịt vụn quấn lá cho nhiều bỏ vào miệng chả ra thể thống gì.
Bò lá lốt ngon thì nó phải tầm này nhé
View attachment 780999
Chỗ nào bán đc viên lá lốt như này dù giá 30k/ ổ tôi vẫn mua ăn :go:
Thanh niên trên toàn ăn bò độn, nên nghĩ đó là ngon nhất rồi
 
Anh thử tự làm 2 cách
1 cái 100% bò
1 cái 50% heo-50% bò hoặc 75% heo-25% bò
Tôi bảo đảm mỗi thứ 1 nửa ngon hơn nhiều, tất nhiên chất lượng thịt phải tốt.
A đừng nghĩ 25% thịt bò ngon thì sẽ cho ra 1 thau bò lá lốt ngon
Chất lượng thịt trong bò lá lốt nó ko phản ánh đúng ngon hay dỡ mà là ở tỉ lệ mỡ, nạc và nêm nếm
Ví dụ anh lấy 1 miếng bò wangyu để làm bò lá lốt xem nó ngon k

via theNEXTvoz for iPhone
 
Ra Kim Biên, An Tây, Bình Đông chợ nào cũng được, vô hỏi mua bọc hương liệu tạo mùi bò.

Chợ thịt, nhất là mấy chợ đầu mối sau khi tan chợ sẽ có người thu gom mỡ heo vụn bầy nhầy, thịt heo bùi nhùi ôi thiu ở các sạp. Ra đó mua, mua về đừng rửa nó hao hụt vì mình cần tối ưu chi phí mới có giá 25k-30k được, đem ướp hương liệu ở trên nó sẽ thơm phức mùi bò, sau đó đem xay nhuyễn, trộn gia vị, quấn lá lốt... Tại sao phải xay biết ko, vì là thịt vụn bùi nhùi nên đâu có xắt lát ra nướng được, phải xay, phải xay.

Cuối ngày, sẽ có những dĩa bò khách ăn thừa mứa lại thì để riêng ra, mai hâm nóng...
đúng rồi, dân chúng ăn bò là lốt mỡ heo, nạc heo vụn ướp hóa chất nhiều quá nên nghĩ rằng bò lá lốt là phải xay nhuyễn bò. Trong khi chỉ cần băm nhẹ cho thấm gia vị rồi cuốn 1 lớp lá để nướng xem xém là quấn bánh tráng, bỏ bánh mì is da best cmn luôn :sexy_girl:
Chưa hình dung được cái bánh mì này ra sao cả
Gần giống bánh mì thịt nướng, xẻ ổ bánh ra xịt tương ngọt, tương ớt, tí đồ chua, rau răm nhuyễn, dưa leo lát, ớt miếng,rồi xếp dọc mấy khoanh bò lá lốt nướng vừa tới xong kẹp lại rồi đớp.

1 số chỗ sẽ cho thêm đậu phộng giã và Mayonnaise vào thêm vi béo, nhưng tôi ko thích nên thường dặn bỏ thứ này ra
 
Chưa hình dung được cái bánh mì này ra sao cả
Thịt bò băm (tỉ lệ mỡ + nạc tuỳ công thức mỗi người), nêm nếm giá vị, tẩm ướp, cuốn vào trong lá lốt rồi nướng trên lửa than
Ăn kèm rau sống chấm mắm nêm hoặc kẹp bánh mì + đồ chua + sốt
 
Ra Kim Biên, An Tây, Bình Đông chợ nào cũng được, vô hỏi mua bọc hương liệu tạo mùi bò.

Chợ thịt, nhất là mấy chợ đầu mối sau khi tan chợ sẽ có người thu gom mỡ heo vụn bầy nhầy, thịt heo bùi nhùi ôi thiu ở các sạp. Ra đó mua, mua về đừng rửa nó hao hụt vì mình cần tối ưu chi phí mới có giá 25k-30k được, đem ướp hương liệu ở trên nó sẽ thơm phức mùi bò, sau đó đem xay nhuyễn, trộn gia vị, quấn lá lốt... Tại sao phải xay biết ko, vì là thịt vụn bùi nhùi nên đâu có xắt lát ra nướng được, phải xay, phải xay.

Cuối ngày, sẽ có những dĩa bò khách ăn thừa mứa lại thì để riêng ra, mai hâm nóng...
d1x6hjA.png
 
Back
Top