Bánh mì chả cá, xôi bắp và nhiều món ăn đường phố Việt Nam đã có mặt ở Mỹ

BaryonicLord

Senior Member

(NLĐO)- Những món ăn dân dã của Việt Nam như: bánh mì chả cá, xôi bắp,… đã được đóng gói xuất khẩu sang Mỹ với lượng bán gây bất ngờ​






Thông tin từ trang thương mại điện tử nổi tiếng ở Mỹ chuyên bán thực phẩm châu Á (SayWeee - www.sayweee.com/) cho thấy xôi bắp lá chuối CT Choice lọt vào tốp 2 món ăn chính đông lạnh bán chạy nhất với lượt bán duy trì thường xuyên ở mức hơn 1.000 lượt/tuần.
Theo giá niêm yết, một hộp xôi bắp, bên trong có 3 gói nhỏ, mỗi gói 150 gram có giá 5,99 USD. Còn bánh mì chả cá Út Chinh (thương hiệu của CT Choice) cũng có giá bán 5,99 USD/túi 2 chiếc 200gram cũng nằm trong tốp 2 sản phẩm bán chạy thuộc nhóm bánh mì và món tráng miệng với 700 – 900 lượt bán/tuần.
Anh Hùng Phan, một Việt kiều ở California (Mỹ), rất bất ngờ khi món bánh mì chả cá mới nổi thời anh còn ở Việt Nam nay đã có mặt ở Mỹ.

"Họ dùng bánh mì que, bên trong có 1 thanh chả cá dài, có nước xốt và dưa chua. Ngoài ra, sản phẩm còn có thêm 1 bịch muối tiêu bên ngoài để cho thêm vào nếu thấy nhạt.

Đây là món đông lạnh, chỉ cần mất vài phút làm nóng là ăn được. Hương vị rất giống món này ở Việt Nam" – anh Hùng nhận xét.

Bánh mì chả cá, xôi bắp và nhiều món ăn đường phố Việt Nam đã có mặt ở Mỹ- Ảnh 1.
Xôi bắp lá chuối được sản xuất tại Việt Nam - có lượt bán hơn 1.000 hộp/tuần tại Say Weee - ảnh chụp màn hình

Anh Hùng cũng ngạc nhiên với món xôi bắp khi được gói với lá chuối, có hành phi, đậu phộng xay trộn đường, muối,… y hệt như được mua từ một cô bán xôi ở góc đường TP HCM.

Theo tìm hiểu, đơn vị đang phát triển dòng sản phẩm này là CTWS Group (sở hữu thương hiệu CT Choice, nhãn hàng Út Chinh,…) – một trong những công ty phân phối thực phẩm châu Á lớn nhất tại Mỹ có trụ sở tại Houston, bang Texas do doanh nhân gốc Việt Dziễm Chinh sáng lập.

"Mang ẩm thực truyền thống và ẩm thực đường phố Việt Nam lên bàn ăn thế giới dưới hình thức tiện lợi (ready to eat) là định hướng mới của CTWS Group trong thời gian tới" – bà Dziễm Chinh nói.

Bánh mì chả cá, xôi bắp và nhiều món ăn đường phố Việt Nam đã có mặt ở Mỹ- Ảnh 2.
Bánh mì chả cá và xôi bắp lá chuối được đóng gói, cấp đông bán tại Mỹ - ảnh CTV

Khoảng hơn 1 năm qua, CTWS Group đã thử nghiệm với các sản phẩm như: bánh mì chả cá, xôi bắp, bánh giò, xôi khúc, bánh bò đường thốt nốt, bánh da lợn, mì quảng, hủ tiếu Mỹ Tho… với kết quả ngoài mong đợi.

Ví dụ như xôi bắp, trung bình mỗi tháng công ty bán được 72.000 gói xôi và 40.000 chiếc bánh mì.

Những món ăn này, CTWS Group nghiên cứu công thức, đặt hàng các nhà máy thực phẩm ở Việt Nam sản xuất và được xuất khẩu chính ngạch sang Mỹ.

"Dù là hàng đông lạnh nhưng chúng tôi dùng kinh nghiệm và kiến thức ẩm thực của bản thân để lưu giữ trọn hương vị bản địa của món ăn đến với thực khách" – bà Dziễm Chinh nói.

Trước sức hút của thị trường, CTWS Group đặt mục tiêu năm 2024 sẽ tiêu thụ được 3 triệu chiếc bánh mì và 3 triệu gói xôi nhắm đến cộng đồng 2 triệu người Việt tại Mỹ.
 
Bên Mẽo mà có mấy xe food truck bán bánh mì chả cá nóng hổi hoặc bánh mì nem nướng thì tát vỡ alo mấy cái Subway hay Quiznos.
 
Bán cho kiều bào là chính nma xôi bắp thì ok k đến nỗi chứ cái bánh mì chả cá đông lạnh chắc ăn như cuối đầu bài.
 
Mấy con bò thiếu nước lại yêu
XE8gxo0.png
 
:sad:
Bán cho kiều bào là chính nma xôi bắp thì ok k đến nỗi chứ cái bánh mì chả cá đông lạnh chắc ăn như cuối đầu bài.

Bán cho kiều bào là chính nma cái bánh mì chả cá đông lạnh chắc ăn như cuối đầu bài.

via theNEXTvoz for iPhone

Thằng đấy bị điên chứ clone cái beep, chấp chếch IP đấy.

Thằng đấy bị điên chứ clone cái beep, chấp chếch IP đấy.
 
Không đánh giá cao bánh mì chả cá, mức độ ngon của ổ bánh mì quá phụ thuộc vào chả cá, hơn nữa, chả cá chiên nên xét về mặt sức khoẻ cũng không cao.
P/s: đánh giá cá nhân.
 
Không đánh giá cao bánh mì chả cá, mức độ ngon của ổ bánh mì quá phụ thuộc vào chả cá, hơn nữa, chả cá chiên nên xét về mặt sức khoẻ cũng không cao.
P/s: đánh giá cá nhân.
Ủa chớ bánh mì nào độ ngon ko phụ thuộc vào nhân fen. Bánh mì truyền thống cũng phụ thuộc hết vào pate bơ, thịt chả thôi mà :amazed:
Mà đám pate thì thôi, bao vụ gần đây ngộ độc vì nó rồi :burn_joss_stick:
 
Không đánh giá cao bánh mì chả cá, mức độ ngon của ổ bánh mì quá phụ thuộc vào chả cá, hơn nữa, chả cá chiên nên xét về mặt sức khoẻ cũng không cao.
P/s: đánh giá cá nhân.
tôi dân xứ chả cá mà cũng ko thẩm được cái món đấy
XE8gxo0.png
chả cá dai dai kẹp vào ổ bánh mì ăn chả ra gì
 
Back
Top