thảo luận Thịt xá xíu - món ăn trứ danh của ẩm thực Trung Quốc

Hóa ra cái thịt Chashu của Nhật hay có trong ramen là từ cái này ra à
YMk8lBu.png
thịt kho thì nước á đông nào chả có. Món đấy đổi từ thịt ba chỉ sang bắp giò thì lại thành yaki buta luôn
 
Đúng rồi á, ăn khác hẳn, nhưng có khi được lấy ý tưởng từ món chasiu nên đặt tên là Chashu
nEFecFa.png

Xá Xíu ăn kèm với Mì và Hủ Tiếu là một loại thịt sốt khác với Xá Xíu nướng, cách làm như trong Video. Chashu của Nhật là dựa theo loại này chứ không phải loại nướng nhưng cách làm cũng khác hẳn.
 
xá xíu, thịt kho tàu, vịt quay park king... toàn món ngon vcl, ăn cuốn dã man nhưng mà ăn quá trớn là tăng cân không phanh luôn :big_smile: nhất là món thịt kho tàu, ba chỉ nhiều mỡ xíu ăn ngậy thôi rồi, đá kèm 4 5 bát cơm trắng thì cứ phải gọi là mất người :big_smile: năm ngoái đợt tết ăn xá xíu với thịt kho nhiều mà 1 tháng tăng gần 5kg sợ vkl :big_smile:
 
xá xíu, thịt kho tàu, vịt quay park king... toàn món ngon vcl, ăn cuốn dã man nhưng mà ăn quá trớn là tăng cân không phanh luôn :big_smile: nhất là món thịt kho tàu, ba chỉ nhiều mỡ xíu ăn ngậy thôi rồi, đá kèm 4 5 bát cơm trắng thì cứ phải gọi là mất người :big_smile: năm ngoái đợt tết ăn xá xíu với thịt kho nhiều mà 1 tháng tăng gần 5kg sợ vkl :big_smile:
Cái vịt quay bắc kinh mình thấy món cuốn da vịt đúng ngon, còn thịt vịt thì thường làm 2 món rang cơm, xào mì, xương nấu canh gì đấy ăn chán lắm, thịt không đậm đà, lại hơi khô nữa :doubt:
 
Cái vịt quay bắc kinh mình thấy món cuốn da vịt đúng ngon, còn thịt vịt thì thường làm 2 món rang cơm, xào mì, xương nấu canh gì đấy ăn chán lắm, thịt không đậm đà, lại hơi khô nữa :doubt:

Cái Vịt Bắc Kinh nó chỉ được cái tiếng là ẩm thực cung đình với làm cầu kì thôi chứ đúng là có mỗi món da là ngon. Còn để nói mà ăn cả con thường xuyên thì tuổi gì với món bình dân hơn là Vịt quay kiểu Quảng Đông (Vịt quay mật ong).
tFvvWhy.jpg


Hôm qua cũng phải vật vã mới có con vịt Quảng Đông để ăn sau 3 tháng ở trong nhà, thật là không bõ công xếp hàng chút nào, ta nói ăn nó đã
cgE9MkI.gif

Vit Vinh Phong.jpg
 
Cái Vịt Bắc Kinh nó chỉ được cái tiếng là ẩm thực cung đình với làm cầu kì thôi chứ đúng là có mỗi món da là ngon. Còn để nói mà ăn cả con thường xuyên thì tuổi gì với món bình dân hơn là Vịt quay kiểu Quảng Đông (Vịt quay mật ong).
tFvvWhy.jpg


Hôm qua cũng phải vật vã mới có con vịt Quảng Đông để ăn sau 3 tháng ở trong nhà, thật là không bõ công xếp hàng chút nào, ta nói ăn nó đã
cgE9MkI.gif

View attachment 799952
Đúng rồi á, ăn vịt quay cả con thì món này ngon hơn. Cơ mà vịt thì mình thích nhất vịt nướng Nha Trang ấy. Con vịt nhỏ, không nhiều thịt, chắc bằng 1/3 vịt quay nhưng đỡ béo ngấy hơn nhiều
N8tG58k.png
 
Đi ngang qua thấy đóng cửa, mà thấy đề bảng tiệm rửa xe mà bác :too_sad:
có tiệm 466 lê quang định, bình thạnh cũng tương tự. Có xá xíu + phá lấu (có thể chọn tai heo), ăn kèm rau răm + sốt ngọt. Hên được tí thịt có mỡ xém cạnh thì bá cháy. 15h chiều bán tầm 20-21h là hết. Không biết giờ mở lại chưa
 
Mì xá xíu khô:still_dreaming: ở Mỹ Tho sau lưng trường NĐC có quán hủ tiếu mì xá xíu ngon lắm, quán của 2 anh em người gốc Hoa. Cần Thơ thì có 1 quán trên đường 30/4 mì tươi xá xíu khô, tô 35.000 , cũng do 1 anh người gốc Hoa làm chủ , mì ít nhưng đc cái xá xíu ngon, kêu thêm tô hoành thánh nữa là hết ý
Mỹ tho ở chỗ nào thím .Kế bánh mì chín ngón hay bên ngô quyền
 
Back
Top