thảo luận Đặc sản cá trích "ăn tươi nuốt sống" nổi tiếng ở Đà Nẵng

toàn kí sinh trùng
ZBtnCkk.png
Cá phi lê sạch sẽ thế kia thì ký sinh trùng cái gì. Bọn Nhật nó ăn cá sống cả trăm năm nay rồi chưa thấy đứa nào kêu bị sán cả. Ăn cá sống để dính ký sinh trùng thường là mấy bọn man rợ ăn món cá nhảy, nhai nguyên cả con cá xực luôn cả nội tạng cả đầu cá nơi chứa ký sinh trùng chứ phi lê thịt cá sạch sẽ thế kia thì không có đâu.

Mọi rợ bần nông mới ăn cả sống kiểu này rồi dính đủ thứ bệnh tật vào.
1634020753843.png


Người văn minh ăn cá sống phải phi lê tử tế lên thế này. Ăn thế này thì đố mà bệnh được.

1634020812374.png
 
Ngon lắm đấy, mon này mới thực là đặc sản của Đà Nẵng, chỉ ở Đà Nẵng mới có món này
ObUZxHe.png
Cơ mà bụng dạ yếu thì coi chừng tiêu chảy đó
hdgotwv.png


Gửi từ Vùng đất của King tộc bằng vozFApp
Nổ cho cái địa chỉ để có dịp ghé thưởng thức với mai fen.
FY7e6U1.gif
FY7e6U1.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Mọa, trời mưa bay bay, nhìn mấy cái hình ứa nước bọt :(. Gỏi bà Vân ở NTT hay ăn thấy ổn nhất, nước chấm + nước cá làm ko quá mặn, nhiều quán làm nước bị mặn ăn chán.
 
Cá phi lê sạch sẽ thế kia thì ký sinh trùng cái gì. Bọn Nhật nó ăn cá sống cả trăm năm nay rồi chưa thấy đứa nào kêu bị sán cả. Ăn cá sống để dính ký sinh trùng thường là mấy bọn man rợ ăn món cá nhảy, nhai nguyên cả con cá xực luôn cả nội tạng cả đầu cá nơi chứa ký sinh trùng chứ phi lê thịt cá sạch sẽ thế kia thì không có đâu.
chủ yếu mấy món này dễ bị nhiễm khuẩn trong quá trình chế biến không đảm bảo vệ sinh
các nhà hàng sushi ở nhật luôn có đoàn kiểm tra vệ sinh định kì rất khắt khe
 
Ngon lắm đấy, mon này mới thực là đặc sản của Đà Nẵng, chỉ ở Đà Nẵng mới có món này
ObUZxHe.png
Cơ mà bụng dạ yếu thì coi chừng tiêu chảy đó
hdgotwv.png


Gửi từ Vùng đất của King tộc bằng vozFApp
Phát biểu như vậy là hơi võ đoán bậy bạ nhé fence. Ở Hà Tiên, Kiên Giang cũng có món gỏi cá Trích tương tự.
Tôi ăn ở cả hai nơi rồi, bản thân cũng thấy là gỏi ở Đà Nẵng ngon hơn.
Mấy năm rồi chưa ghé lại Đà Nẵng làm tô gỏi, chai bia.
 
Cá này cá biển ăn có vị mát mặn mặn, sơ chế rồi làm gỏi chua cay khỏi nấu chín cũng được , nhậu bia là nhức nách

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 9S bằng vozFApp
 
chủ yếu mấy món này dễ bị nhiễm khuẩn trong quá trình chế biến không đảm bảo vệ sinh
các nhà hàng sushi ở nhật luôn có đoàn kiểm tra vệ sinh định kì rất khắt khe
ko chỉ nhật mà mấy nc âu mẽo cũng thế, đụng tới thực phẩm nó làm gắt lắm, có gì là nó kiện ko chỉ phá sản mà còn đi tù
 
chủ yếu mấy món này dễ bị nhiễm khuẩn trong quá trình chế biến không đảm bảo vệ sinh
các nhà hàng sushi ở nhật luôn có đoàn kiểm tra vệ sinh định kì rất khắt khe
Không phải. Mất vệ sinh thì ai nói làm gì. Ăn cả đầu cá cả nội tạng thì dù anh có chế biến đảm bảo đến đâu vẫn dễ nhiễm khuẩn, ký sinh trùng vì bọn nó nằm ở bộ phận này.. Chứ thịt cá thì thường không có. Thế nên mới phải phi lê, bỏ nội tạng, bỏ đầu, lột da, rửa sạch, chỉ ăn mình thịt cá thì ăn sống thoải mái.
Dĩ nhiên vẫn có những con cá bị nhiễm sán và ký sinh trùng trong thịt, nhưng lúc anh phi lê cá thì anh sẽ phát hiện ra và bỏ đi không ăn nữa.

1634021067123.png

Thế nên ăn cá sống thoải mái, không lo nhiễm sán nếu anh phi lê cá tử tế. Chứ bọn mọi rợ ăn nguyên cả con cá thì bệnh vào lại đổ tại cá sống.
Kinh nghiệm mổ cá sống hơn 2 năm ở quán Nhật.
 
Phát biểu như vậy là hơi võ đoán bậy bạ nhé fence. Ở Hà Tiên, Kiên Giang cũng có món gỏi cá Trích tương tự.
Tôi ăn ở cả hai nơi rồi, bản thân cũng thấy là gỏi ở Đà Nẵng ngon hơn.
Mấy năm rồi chưa ghé lại Đà Nẵng làm tô gỏi, chai bia.

Đã nói là gỏi cá Nam Ô mà phen :)) Chỉ có 1 chỗ tên là Nam Ô thôi :)) Chỗ khác cũng có gỏi cá trích, nhưng cách làm nó khác mà :)))

Gửi từ Vùng đất của King tộc bằng vozFApp
 
Back
Top