thảo luận Caffè tại gia

Dạo nây stress nên pha bình Brikka xuống tay quá các fence ạ. Crema lúc ra lúc không. Mình thường pha 15g - Ro/A 70/30, dùng nước nguội.

Có cách nào cải thiện không các fence?
 
ấy, mới mua cái ấm FP mà phen nói vầy nghe lung lay quá :beat_brick:
Đúng mà, mình đọc thấy bảo lưỡi gốm kiểu của nó là nghiền cafe nên nếu xay cỡ thô để pha FP sẽ có nhiều bụi mịn dẫn đến cafe bị khét, như trường hợp của phen ấy, còn lưỡi thép là cắt và nghiền nên sẽ ít bụi mịn hơn.
Đã đầu tư bình rồi thì chuyển sang cối lưỡi thép đi :beauty:
 
Các bác cho em hỏi vụ pha bằng ấm moka với, mấy nay em được tặng cái ấm moka mà e pha cảm giác nó cứ không sánh đặc bằng em pha phin.
Có phải pha phin em ủ cafe nên chiết xuất được tinh chất cafe nhiều hơn, còn pha bằng moka em đun bằng bếp gas, nó trào lên nhanh quá thì làm sao mà chiết xuất hết được nên nó nhạt hơn pha phin nhỉ? Mà em đun lửa nhỏ từ từ thôi mà :(
 
Các bác cho em hỏi vụ pha bằng ấm moka với, mấy nay em được tặng cái ấm moka mà e pha cảm giác nó cứ không sánh đặc bằng em pha phin.
Có phải pha phin em ủ cafe nên chiết xuất được tinh chất cafe nhiều hơn, còn pha bằng moka em đun bằng bếp gas, nó trào lên nhanh quá thì làm sao mà chiết xuất hết được nên nó nhạt hơn pha phin nhỉ? Mà em đun lửa nhỏ từ từ thôi mà :(
Không phải không sánh bằng mà do thím pha phin ngâm lâu nên vị sẽ đậm và đắng hơn nhiều so với pha từ bình moka ra.
Thứ hai là lượng nước cho vào bình moka phải căn chỉnh, cho nhiều quá sẽ làm loãng cafe của thím.

Thím thử xay mịn hơn, lửa nhỏ cho cafe phọt từ từ hơn xem sao.
 
Dạo nây stress nên pha bình Brikka xuống tay quá các fence ạ. Crema lúc ra lúc không. Mình thường pha 15g - Ro/A 70/30, dùng nước nguội.

Có cách nào cải thiện không các fence?
Sao fail dc nhỉ. Ngày nào mình cũng làm 1 bình trc khi đi. Thím thử cafe thô hơn xíu xem sao. Giữa mức Espresso với Phin.
 
Thím @.JETIX. , cà ro trên shopee có phải là ro fine mà thím nói lần này không ?
cà trên shopee là chuẩn fine nhưng để tên premium thôi cho giá rẻ pác ợ, để tên fine giá mắc lắm. Cà RO VN từ sau đợt ma giáo của Amazing Cup vừa xong tự nhiên đẩy lên ngang mẹ giá cà SA thế giới, con mẹ mấy thằng gian thương ma giáo vn lừa gà ăn dày vãi
 
Không phải không sánh bằng mà do thím pha phin ngâm lâu nên vị sẽ đậm và đắng hơn nhiều so với pha từ bình moka ra.
Thứ hai là lượng nước cho vào bình moka phải căn chỉnh, cho nhiều quá sẽ làm loãng cafe của thím.

Thím thử xay mịn hơn, lửa nhỏ cho cafe phọt từ từ hơn xem sao.
Vâng, chắc để em thẩm vài lần cho quen đi xem sao
 
cà trên shopee là chuẩn fine nhưng để tên premium thôi cho giá rẻ pác ợ, để tên fine giá mắc lắm. Cà RO VN từ sau đợt ma giáo của Amazing Cup vừa xong tự nhiên đẩy lên ngang mẹ giá cà SA thế giới, con mẹ mấy thằng gian thương ma giáo vn lừa gà ăn dày vãi

Con mẹ tụi nó, thím cưỡng gian tụi nó đi, tiền gian hậu sát, hậu sát tái gian, tái gian tái sát, vừa sát vừa gian.
——
Thím lên hàng đều đặn là bảo đảm ấm liền, gì chứ mình tin ae trên này đã lạc bước hồng trần rồi, đã trầm luân vào con đường hao tài tốn gạo rồi, không thể dứt ra đc.
 
Moka pot 1 cup e thấy bán 650 hay 700k là hàng chuẩn đúng k các thím. Với cả e chỉ uống tầm 1 cup thì có nên mua bình 2 cups k ạ (vì e sợ 2 cups mà uống 1 thì phải canh cafe với nước phức tạp )
 
Moka pot 1 cup e thấy bán 650 hay 700k là hàng chuẩn đúng k các thím. Với cả e chỉ uống tầm 1 cup thì có nên mua bình 2 cups k ạ (vì e sợ 2 cups mà uống 1 thì phải canh cafe với nước phức tạp )
Mua 2 cup đi bạn ạ, mình sợ 1 cup hơi ít đấy, cứ mua hàng của Bialetti là chuẩn.
 
Back
Top