Chu Cong Canh
Senior Member
Dạo nây stress nên pha bình Brikka xuống tay quá các fence ạ. Crema lúc ra lúc không. Mình thường pha 15g - Ro/A 70/30, dùng nước nguội.
Có cách nào cải thiện không các fence?
Có cách nào cải thiện không các fence?
Phen xay bằng gì? Thử mức thô hơn xem.Dạo nây stress nên pha bình Brikka xuống tay quá các fence ạ. Crema lúc ra lúc không. Mình thường pha 15g - Ro/A 70/30, dùng nước nguội.
Có cách nào cải thiện không các fence?
Đúng rồi , chắc tại pác kia xay chưa chuẩn, nên làm con cối lưỡi thép sẽ ok hơn phen nhỉ.Phen xay bằng gì? Thử mức thô hơn xem.
Ấm brikka thì lưỡi gốm cũng được rồi, pha bình FrenchPress mới cần lưỡi thépĐúng rồi , chắc tại pác kia xay chưa chuẩn, nên làm con cối lưỡi thép sẽ ok hơn phen nhỉ.
ấy, mới mua cái ấm FP mà phen nói vầy nghe lung lay quáẤm brikka thì lưỡi gốm cũng được rồi, pha bình FrenchPress mới cần lưỡi thép
Đúng mà, mình đọc thấy bảo lưỡi gốm kiểu của nó là nghiền cafe nên nếu xay cỡ thô để pha FP sẽ có nhiều bụi mịn dẫn đến cafe bị khét, như trường hợp của phen ấy, còn lưỡi thép là cắt và nghiền nên sẽ ít bụi mịn hơn.ấy, mới mua cái ấm FP mà phen nói vầy nghe lung lay quá
Bác JETIX nhận tư vấn nghề nghiệp ko để e inb bác pháthay em chạy chương trình đồng giá cà Specialty A 1g giá 1k nhỉ, đồng giá tất cả loại cà luôn
Không phải không sánh bằng mà do thím pha phin ngâm lâu nên vị sẽ đậm và đắng hơn nhiều so với pha từ bình moka ra.Các bác cho em hỏi vụ pha bằng ấm moka với, mấy nay em được tặng cái ấm moka mà e pha cảm giác nó cứ không sánh đặc bằng em pha phin.
Có phải pha phin em ủ cafe nên chiết xuất được tinh chất cafe nhiều hơn, còn pha bằng moka em đun bằng bếp gas, nó trào lên nhanh quá thì làm sao mà chiết xuất hết được nên nó nhạt hơn pha phin nhỉ? Mà em đun lửa nhỏ từ từ thôi mà
Sao fail dc nhỉ. Ngày nào mình cũng làm 1 bình trc khi đi. Thím thử cafe thô hơn xíu xem sao. Giữa mức Espresso với Phin.Dạo nây stress nên pha bình Brikka xuống tay quá các fence ạ. Crema lúc ra lúc không. Mình thường pha 15g - Ro/A 70/30, dùng nước nguội.
Có cách nào cải thiện không các fence?
Thím @.JETIX. , cà ro trên shopee có phải là ro fine mà thím nói lần này không ?hay em chạy chương trình đồng giá cà Specialty A 1g giá 1k nhỉ, đồng giá tất cả loại cà luôn
Cho lên Shopee thôi bác, thấy shop đang online rồihay em chạy chương trình đồng giá cà Specialty A 1g giá 1k nhỉ, đồng giá tất cả loại cà luôn
cà trên shopee là chuẩn fine nhưng để tên premium thôi cho giá rẻ pác ợ, để tên fine giá mắc lắm. Cà RO VN từ sau đợt ma giáo của Amazing Cup vừa xong tự nhiên đẩy lên ngang mẹ giá cà SA thế giới, con mẹ mấy thằng gian thương ma giáo vn lừa gà ăn dày vãiThím @.JETIX. , cà ro trên shopee có phải là ro fine mà thím nói lần này không ?
Vâng, chắc để em thẩm vài lần cho quen đi xem saoKhông phải không sánh bằng mà do thím pha phin ngâm lâu nên vị sẽ đậm và đắng hơn nhiều so với pha từ bình moka ra.
Thứ hai là lượng nước cho vào bình moka phải căn chỉnh, cho nhiều quá sẽ làm loãng cafe của thím.
Thím thử xay mịn hơn, lửa nhỏ cho cafe phọt từ từ hơn xem sao.
cà trên shopee là chuẩn fine nhưng để tên premium thôi cho giá rẻ pác ợ, để tên fine giá mắc lắm. Cà RO VN từ sau đợt ma giáo của Amazing Cup vừa xong tự nhiên đẩy lên ngang mẹ giá cà SA thế giới, con mẹ mấy thằng gian thương ma giáo vn lừa gà ăn dày vãi
Mua 2 cup đi bạn ạ, mình sợ 1 cup hơi ít đấy, cứ mua hàng của Bialetti là chuẩn.Moka pot 1 cup e thấy bán 650 hay 700k là hàng chuẩn đúng k các thím. Với cả e chỉ uống tầm 1 cup thì có nên mua bình 2 cups k ạ (vì e sợ 2 cups mà uống 1 thì phải canh cafe với nước phức tạp )