thảo luận Caffè tại gia

Đang trộn 70 R Buôn Ma Thuột và 30 A Cầu Đất pha ấm moka lúc cf trào lên thơm cả bếp. Lượng cafein vừa phải, hợp với uống bỏ thêm sữa vào :shame:

Sent from Google Pixel 2 XL using vozFApp
 
vừa pour thử A khe sanh, sao cảm giác uống hơi nhạt nhỉ mặc dù em xay hơi mịn quá, pha tỉ lệ 1:15 theo phương pháp của tetsu :(:(
 
Cafe pha bằng ấm brikka với nước tonic Schweppes, chắc gọi là Tonic espresso. Uống khá lạ, hợp với mùa nóng này.

2020957ab80f-669c-4153-b5c3-813d9acb83c2.jpg
 
đơn khe sanh blend của shin vừa về, cà này pha gì ngon vậy các bác :byebye::byebye:
Quái nhỉ, em pha cũng tương tự nhưng lại khét cà nhỉ :beat_brick:
mai cho em xin ảnh cái cỡ xay với
:shame:
Hôm trước đã bảo là lọc hết bột mịn đi, ủ lượng nước bằng 3 lần cà trong 30s, sau đó rót nốt nước ủ 4', khi hết 4' cà bắt đầu chìm xuống đáy thì nhấn, cà xay thô rang vừa, nước dùng 92-94 độ thôi. Cà Ro có pha fp kiểu gì thì nó cũng đắng nghẹt, uống rỗng tuếch. Chịu khó pha phin vs brikka cho hết đi rồi chuyển A bác.
vừa pour thử A khe sanh, sao cảm giác uống hơi nhạt nhỉ mặc dù em xay hơi mịn quá, pha tỉ lệ 1:15 theo phương pháp của tetsu :(:(
Khe Sanh với Sơn La thì pha Pour nhạt toẹt, body mỏng, hương kém, vị cũng kém. Hai loại này bác pha máy, brikka hoặc Frenchpress sẽ ok hơn Pour nhiều.
 
Hôm trước đã bảo là lọc hết bột mịn đi, ủ lượng nước bằng 3 lần cà trong 30s, sau đó rót nốt nước ủ 4', khi hết 4' cà bắt đầu chìm xuống đáy thì nhấn, cà xay thô rang vừa, nước dùng 92-94 độ thôi. Cà Ro có pha fp kiểu gì thì nó cũng đắng nghẹt, uống rỗng tuếch. Chịu khó pha phin vs brikka cho hết đi rồi chuyển A bác.

Khe Sanh với Sơn La thì pha Pour nhạt toẹt, body mỏng, hương kém, vị cũng kém. Hai loại này bác pha máy, brikka hoặc Frenchpress sẽ ok hơn Pour nhiều.
Thanks bác, để bữa sau ủ cold brew thử xem :big_smile: :big_smile:
 
Sáng nay uống chế phin 3 của qua vũ do hàng của bác Jetix chưa ship về tới.

Em đầu tư 1 cân, 1 ấm rót, 1 nhiệt kế pha theo cách của bác ấy chỉ thì ngon hơn thiệt các thím ạ.

Vui quá :D
 
Sáng nay uống chế phin 3 của qua vũ do hàng của bác Jetix chưa ship về tới.

Em đầu tư 1 cân, 1 ấm rót, 1 nhiệt kế pha theo cách của bác ấy chỉ thì ngon hơn thiệt các thím ạ.

Vui quá :D
Mua cà Specialty về pha thì còn ngon nữa nhé :beauty:
 
Hôm trước đã bảo là lọc hết bột mịn đi, ủ lượng nước bằng 3 lần cà trong 30s, sau đó rót nốt nước ủ 4', khi hết 4' cà bắt đầu chìm xuống đáy thì nhấn, cà xay thô rang vừa, nước dùng 92-94 độ thôi. Cà Ro có pha fp kiểu gì thì nó cũng đắng nghẹt, uống rỗng tuếch. Chịu khó pha phin vs brikka cho hết đi rồi chuyển A bác.

Khe Sanh với Sơn La thì pha Pour nhạt toẹt, body mỏng, hương kém, vị cũng kém. Hai loại này bác pha máy, brikka hoặc Frenchpress sẽ ok hơn Pour nhiều.
Hôm nay làm lại mẻ khác, lọc hết bụi mịn, công nhận hết khét:shame:
Mà pác nói đúng thật, cà Ro pha phin + Moka ngon nhất,
 
Back
Top