thảo luận Caffè tại gia

Cà sáng thôi các CT. Đúng là sáng mà có thời gian thảnh thơi, làm bình Pour là chill hết nấc :sleep:

KIMG2477.JPG
 
Các cao thủ cho mình hỏi cách pha nào và cà rang ở mức độ nào thì khi pha ra ít acid nhất nhỉ? Chứ mình pha phin mãi dạ dày nó kêu ghê quá :(
 
Xin công thức AP của các CT với hạt rang medium đi, toàn uống esp e ko đú được
:adore::adore::adore:
med thì đi nhiệt thấp thôi ct, nhưng vẫn phải xay tương đối mịnh nhé
Em thử ở mức 16 click con Timemore Slim, 89 độ, ủ hơn 3 phút thì cũng tạm được con cà Colom Supremo
 
med thì đi nhiệt thấp thôi ct, nhưng vẫn phải xay tương đối mịnh nhé
Em thử ở mức 16 click con Timemore Slim, 89 độ, ủ hơn 3 phút thì cũng tạm được con cà Colom Supremo
E pha AP cảm giác bị ngọt quá và hơi nutty, làm sao tăng acid lên CT, hương cũng toàn ngọt, nhiệt đi 90-92 bloom 30s, 2p là đè tới 2p30s, xay như brikka, immersion có vẻ lên acid hơi khó. Con colom của qua dễ uống, kiểu gì cũng ngon, có con bensa g2 và yiga g2 của qua chưa thuần phục được
 
Mới lấy thử Ara Honduras của nhà 3C mà hơi nhạt nhòa, đổi 3 profile chưa thấy ưng lắm. Đang đợi giao con EL parasio Vanilla Rum của stupiduck. Hi vọng vị wine lên đc như con Bishala brandy của Flusso.
 
E pha AP cảm giác bị ngọt quá và hơi nutty, làm sao tăng acid lên CT, hương cũng toàn ngọt, nhiệt đi 90-92 bloom 30s, 2p là đè tới 2p30s, xay như brikka, immersion có vẻ lên acid hơi khó. Con colom của qua dễ uống, kiểu gì cũng ngon, có con bensa g2 và yiga g2 của qua chưa thuần phục được
xay bằng gì? muốn acid hơn thì xay thô ra thôi, bloom ngắn lại n ữa là được mà
 
E pha AP cảm giác bị ngọt quá và hơi nutty, làm sao tăng acid lên CT, hương cũng toàn ngọt, nhiệt đi 90-92 bloom 30s, 2p là đè tới 2p30s, xay như brikka, immersion có vẻ lên acid hơi khó. Con colom của qua dễ uống, kiểu gì cũng ngon, có con bensa g2 và yiga g2 của qua chưa thuần phục được
xay như brikka thì mịn đòi lên acidity:shame: xay thô ra về mốc của AE hay thôi hơn 1 xíu, dùng nhiệt thấp tầm 80 thôi
 
Mới lấy thử Ara Honduras của nhà 3C mà hơi nhạt nhòa, đổi 3 profile chưa thấy ưng lắm. Đang đợi giao con EL parasio Vanilla Rum của stupiduck. Hi vọng vị wine lên đc như con Bishala brandy của Flusso.
wine thì kiếm cà vân nam nat mà uống từ redwine cho đến spakling wine có đủ
cà bọn nam mĩ lên wine hiếm con nào mượt
 
wine thì kiếm cà vân nam nat mà uống từ redwine cho đến spakling wine có đủ
cà bọn nam mĩ lên wine hiếm con nào mượt
có nhà rang nào ở VN ko bác, kiếm trên mạng tù mù quá
Các cao thủ cho mình hỏi cách pha nào và cà rang ở mức độ nào thì khi pha ra ít acid nhất nhỉ? Chứ mình pha phin mãi dạ dày nó kêu ghê quá :(
ít acid thì chơi med đến dark thôi. Cà light thì để nhiệt cao, over extract nó sẽ đỡ chua hơn, mỗi tội mua cà light mà như thế thì phí tiền
 
Mới lấy thử Ara Honduras của nhà 3C mà hơi nhạt nhòa, đổi 3 profile chưa thấy ưng lắm. Đang đợi giao con EL parasio Vanilla Rum của stupiduck. Hi vọng vị wine lên đc như con Bishala brandy của Flusso.
3C này em mua 1 lần loại yếm khí uống muốn phun luôn :shame:
 
Hoặc do em mua loại rẻ, với cả là cà phê Lạc Dương chứ ko phải hàng ngoại
3C mình lấy là con honduras, cà thường chứ ko phải yếm khí. Ko đắt nhưng cũng chả rẻ, 175k/100gr. Nói chung uống cũng thấy chả khác gì túi cà rẻ bằng 2/3 bên 501 roaster. Chưa thấy lên đc note nào ra hồn.
 
Back
Top