[vOz vào bếp] Post vào đây công thức 1 món tủ đã nấu trên 50 lần, cả họ khen ngon

Canh măng riêu cá:
B1: xào hành khô + cà chua, khi cà chua sệt sệt cho măng vào xào cùng, xào khoảng 5 phút thì cho nước vào.
B2: cho me, nước mẻ, gừng, ớt vào, mắm, muối, mì chính.
B3: khi nước sôi, cho cá vào. Nấu sau khi sôi khoảng 20 phút.
B4: thái hành lá, rau mùi, rau thì là. Cho vào nồi rồi tắt bếp luôn.

IS1FL9N.jpg

Mời ae 1 bữa ngon miệng.

Gửi từ Samsung SM-N986N bằng vozFApp
 
Ủa mắm nêm cho vào lgi vậy thớt
Nhầm xíu , mắm nêm làm nước chấm nhưng kỳ công quá, mà k ngon bằng muối hảo hảo lọ + tương ớt nên mình bỏ đoạn hd làm mắm nêm chỗ nguyên liệu quên k bỏ.
 
bonus thêm món vịt dầm chợ lầu

Chi tiết tại: https://voz.vn/t/vit-tha-dam-cho-lau.246727/
4M4MWCi.png
Món này về Bình Thuận được cho ăn mấy lần, bà chị trong Sài Gòn định học lỏm để mở quán nhưng chuyển hướng sang bán cơm bình dân rồi. Món này ngon, chấm bánh tráng chín không thua gì la-gu mà cay cái cứ phải rắc tí đậu phộng nhuyễn lên, nước nó thấm vào mất đi độ giòn :go:
 
Món này về Bình Thuận được cho ăn mấy lần, bà chị trong Sài Gòn định học lỏm để mở quán nhưng chuyển hướng sang bán cơm bình dân rồi. Món này ngon, chấm bánh tráng chín không thua gì la-gu mà cay cái cứ phải rắc tí đậu phộng nhuyễn lên, nước nó thấm vào mất đi độ giòn :go:
để đậu phộng ăn riêng đi
jKMNvAf.gif
 
Cá khô cơm nguội

1UgjTgB.jpg
CWV3CpD.png
Đù, món ăn nhiều kỉ niệm, trước kia ở quê ngoại tôi bán cái này nhiều, dân Đắk Lắk ghé mua để đem lên Tây Nguyên ăn lúc làm rẫy. Cá mặn chát, phải ăn với cơm nguội nhưng vẫn tháy ngon, thời đó nướng cá trên lò với cái thanh dẹp dẹp màu vàng hay gọi là “ngo”, than đen chất cả chục bao trong gian bếp, một thời kỷ niệm :cry:
 
Đù, món ăn nhiều kỉ niệm, trước kia ở quê ngoại tôi bán cái này nhiều, dân Đắk Lắk ghé mua để đem lên Tây Nguyên ăn lúc làm rẫy. Cá mặn chát, phải ăn với cơm nguội nhưng vẫn tháy ngon, thời đó nướng cá trên lò với cái thanh dẹp dẹp màu vàng hay gọi là “ngo”, than đen chất cả chục bao trong gian bếp, một thời kỷ niệm :cry:
trộn xoài, rau sống nhức nhách luôn chớ ở đó mà chê mặn chát

MÓn kỷ niệm là lặt đầu con này nấu lá me húp nước còn mình để dành trộn xoài
 
Đặt gạch: Mì Ý, Steak...
zFNuZTA.png


A. Mì Ý (Spaghetti):
  • Mì Ý khô
  • Dầu olive
  • Thịt heo xay / bò xay
  • Sốt cà chua / sốt bolognese ( nếu không dùng thịt xay)
  • Cà chua, hành tây (xắt hạt lựu)
  • Rau sống, ngò, ớt tươi

1. Nấu nước sôi, trụng mì vừa ăn. Mì mềm vớt ra rổ, có thể trụng nước lạnh tránh nở thêm. Sau đó rưới ít dầu olive cho thơm và đỡ dính.
2. Thêm dầu vào chảo, đổ thịt heo / thịt bò vào đảo vừa chín (thịt bò đảo ít thôi). Nhớ ướp thịt trước với mắm/muối, tiêu sẽ ngon hơn.
3. Thêm sốt cà chua, cà chua, hành tây, ớt tươi / tương ớt và 100 - 150ml nước.
4. Chờ sốt sệt lại rồi tắt bếp.
5. Bày ra đĩa, thêm rau vào, đớp! :still_dreaming:

Mì Ý tôi nấu

Đồ tôi hay mua bên Nam An Market:
1665155162670-png.1426542
1665155176815-png.1426543
1665155187921-png.1426544
1665155228132-png.1426545


B. Steak (updating)
Thịt bò miếng (~100g-120g/người)
Bơ Pháp (tùy)
Dầu olive (ngon hơn dầu thường)
Măng tây (tùy khẩu vị)
Hương thảo 1 nhánh
Tỏi 1 tép hoặc nhiều tép lớn

1. Ướp thịt bò ít nhất 30' với muối (ít thôi) và tiêu, bọc nilon, bỏ ngăn mát tủ lạnh.
2. Làm nóng chảo, đổ dầu phủ mặt chảo, cho thịt bò vào tập 1.5' mỗi mặt.
3. Thêm hương thảo, tỏi và khoảng 20-30g bơ vào, chờ bơ chảy thì múc bơ rưới đều lên mặt trên miếng bò. Thời gian nấu tùy vào khẩu vị, tôi thường ăn medium-rare nên mỗi mặt thêm 1'.
4. Lấy thịt ra khỏi chảo, để lên thớt cho nguội tầm 2-3'. Cho măng tây vào chảo đảo đều(nêm muối, tiêu thêm tùy khẩu vị) trong khoảng 1' vừa chín tới tắt bếp, vớt ra đĩa.
5. Cắt miếng steak vừa ăn, xếp ra đĩa với măng tây.
6. Ăn khi còn nóng.

Steak tôi làm:
View attachment 1443382
View attachment 1443383

Đồ tôi hay mua ở Nam An
View attachment 1443380
View attachment 1443377
1665155228132-png.1426545
Thịt có vẻ bị sống
 
Lạc rang siêu tốc:
Bước 1: Lấy hạt lạc khô cho vào đĩa rộng, rải đều ra, cho vào lò vi sóng "bắn" 3 phút. "bắn" được 2 phút thì mở cửa lò ra đảo cho nó đều, đóng cửa lò lại rồi "bắn" tiếp cho đủ 3 phút.
Bước 2: Bỏ vào :ah:.
 
Lạc rang siêu tốc:
Bước 1: Lấy hạt lạc khô cho vào đĩa rộng, rải đều ra, cho vào lò vi sóng "bắn" 3 phút. "bắn" được 2 phút thì mở cửa lò ra đảo cho nó đều, đóng cửa lò lại rồi "bắn" tiếp cho đủ 3 phút.
Bước 2: Bỏ vào :ah:.
mua 1 gói tân tân 10k là **, công thức của fen phức tạp quá
 
Back
Top