Món phở Việt Nam được đài truyền hình Hàn Quốc gọi là món ăn đường phố ngon nhất

Status
Not open for further replies.
Bọn CĐM Hàn này chúa toxic . Trước covid có ông Park thì lúc nào cũng tâng VN tận mây xanh, anh em tốt này nọ . Từ sau vụ covid, mình cấm các nước nhập cảnh (không chỉ mình nó) nó đòi tẩy chay VN mọi mặt trận, bài nào có VN nó cũng khịa, VN mình dính đến Nhật vs Trung nó càng khịa md hơn. Chuyện đẩu đâu ko liên quan nó cũng lôi vào . Gần nhất là vụ Halloween, cái hình mấy thằng cosplay giả chết đắp chiếu nó lôi về bảo VN mình đang " nhại " vụ Itaewon, toxic đến mức đại sứ quán Hàn phải lên truyền hình báo Hàn xác nhận chỉ là bọn trẻ bên mình đang mô phỏng lại hình ảnh 1 vụ TNGT :burn_joss_stick:
 
Chời ơi thâm thúy quá.
Tới lúc người ta khịa lại thì lăn đùng ra đóng vai Chí Phèo.

Cũng nhiều ng trong đấy gọi bún riêu cua ngoài này là như cam lợn thôi.
Thôi anh ơi, mấy anh miền nam chả chê ngoài này kém đéo gì. Nào là canh mệnh bà, súp mì chính, phở cống:confuse:
Chả ai kém ai đâu, bớt tỏ vẻ nạn nhân

Gửi từ Samsung SM-G973F bằng vozFApp
 
Vì cái tụi này ăn phở không “nước” fen à :sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
8m6xHDE.png

Những vốt dơ đòi phở Nam là số 1 đây
FfsqRRV.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Phở overrated bỏ mẹ, 1 phần do nước mình chủ trương quảng bá nó hoặc chẳng biết tư duy quảng bá cái gì khác. Đối với cá nhân tôi thấy, có quen bọn Tây 1 phần và xem 1 phần thì bọn nó khi được ăn nhiều món ăn VN thì Phở rất ít khi là món ăn được yêu thích nhất mà đó thường là bún riêu, bún chả, bún bò Huế... Mà ngay cả đối với người Việt thì hình như cũng vậy.
 
Vì cái tụi này ăn phở không “nước” fen à :sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
Tôi k care phở nam bắc đâu vì với tôi bún bò là chân ái, nhưng câu a nói nghe cực kì phản động (cố tình kích động 1 vùng miền là k yêu nc) và sặc mùi pbvm luôn mà nghĩ thế hài, thâm.

Ng ta phân biệt khẩu vị ng nam bắc còn đỡ. A đem cái vấn đề yêu nc ra để chơi chữ, nói mé. Trong khi nam bắc gì cũng yêu nc, còn phe vàng kia già khú đế và cũng tuốt bên mẽo chứ lứa vào voz trẻ măng chả ai còn mặn mòi chuyện nc nôi nữa.

Khịa cũng ngu. Quê gốc ông bà tôi miền trung.
 
Bạn nói vậy phiến diện quá.
  • phở bắc tinh hoa của nó ở nước dùng nhìn trong nhưng ngọt xương, đậm đà chứ ko hề nhạt thếch như bạn nói đâu. Bạn nói kiểu nói bừa như vậy nó hẹp hòi lắm.
  • còn bún phở đông tây nam bắc ở vn này tôi ăn chắc cũng ko kém ai đâu. Và nhận xét mỗi món ăn đều có cái ngon riêng, đặc sắc riêng của nó.
phở bắc đòi nước dùng phải trong, càng trong càng tốt, mà đã trong thì chả bao giờ đậm đà đâu, bản thân cái xương ống loại bình thường với chút tủy nếu chỉ hầm thôi đã không đủ khả năng tạo đủ vị ngọt rồi, nên phở bắc cho cả nùi bột ngọt, hoặc không nhạt toẹt, còn không tin anh cứ thử nấu phở là biết, nước hầm nếu mà thực sự ngọt từ xương phải có màu nâu đục hoặc màu trắng sữa, đó là lí do tôi không đánh giá trình độ ẩm thực của mấy thằng khen phở bắc lắm, cái ngọt với đậm đà của nó toàn từ bột ngọt với bột siêu ngọt mà ra
 
Last edited:
phở bắc đòi nước dùng phải trong, càng trong càng tốt, mà đã trong thì chả bao giờ đậm đà đâu, bản thân cái xương ống loại bình thường với chút tủy nếu chỉ hầm thôi đã không đủ khả năng tạo đủ vị ngọt rồi, nên phở bắc cho cả nùi bột ngọt, hoặc không nhạt toẹt, còn không tin anh cứ thử nấu phở là biết
Khu tôi dân hoa với bắc nhiều cực, trong đó có nhiều bác bỏ nghề phở rồi. Quy tắc nấu phở là cấm bỏ bột ngọt, ngọt từ xương hoàn toàn. Còn hàng nào bỏ vào là dạng thất đức, làm ăn công nghiệp đối với thời các bác ấy. Còn thời đại giờ đánh giá sao tôi k rõ bởi tôi cũng k thích phở lắm nên k care
 
Cái nồi canh mà ông bảo là phở ấy cho cả riềng thì tôi chưa bao giờ thấy trên đất Việt Nam này có người nấu như vậy. Phí cả củ riềng.
Canh nào nấu hầm mấy tiếng đồng hồ thế?
Riềng chỉ là bí quyết riêng của người ta cho ngọt nước, tôi biết có người ở Hà Nội còn dùng bí quyết gia truyền là cho quả bí vào nữa cơ. Những công thức anh thấy trên mạng chỉ là công thức phổ thông thôi.
Như clip này tôi lạo không thấy có riềng

cái chính là xương thịt bò hầm với gia vị quế hồi thảo quả ăn với hủ tiếu tươi-phở Hoa.
 
phở bắc đòi nước dùng phải trong, càng trong càng tốt, mà đã trong thì chả bao giờ đậm đà đâu, bản thân cái xương ống loại bình thường với chút tủy nếu chỉ hầm thôi đã không đủ khả năng tạo đủ vị ngọt rồi, nên phở bắc cho cả nùi bột ngọt, hoặc không nhạt toẹt, còn không tin anh cứ thử nấu phở là biết, nước hầm nếu mà thực sự ngọt từ xương phải có màu nâu đục hoặc màu trắng sữa, đó là lí do tôi không đánh giá trình độ ẩm thực của mấy thằng khen phở bắc lắm, cái ngọt với đậm đà của nó toàn từ bột ngọt với bột siêu ngọt mà ra
Phở Bắc copy của phở TQ nhưng lại copy thiếu củ cải nên nước dùng nhạt quá phải chữa bằng bột ngọt, có người họ dùng quả bí để thay thế và gọi đó là bí quyết gia truyền.
 
Khu tôi dân hoa với bắc nhiều cực, trong đó có nhiều bác bỏ nghề phở rồi. Quy tắc nấu phở là cấm bỏ bột ngọt, ngọt từ xương hoàn toàn. Còn hàng nào bỏ vào là dạng thất đức, làm ăn công nghiệp đối với thời các bác ấy. Còn thời đại giờ đánh giá sao tôi k rõ bởi tôi cũng k thích phở lắm nên k care
Quy tắc đéo gì? Hàng phở nào chả bỏ bột ngọt/mì chính. Chỉ là nhiều hay ít.
:doubt:
 
Phở overrated bỏ mẹ, 1 phần do nước mình chủ trương quảng bá nó hoặc chẳng biết tư duy quảng bá cái gì khác. Đối với cá nhân tôi thấy, có quen bọn Tây 1 phần và xem 1 phần thì bọn nó khi được ăn nhiều món ăn VN thì Phở rất ít khi là món ăn được yêu thích nhất mà đó thường là bún riêu, bún chả, bún bò Huế... Mà ngay cả đối với người Việt thì hình như cũng vậy.
phở k overrated, nó là món mà bọn tây nó ăn dễ nhất đó fen
bún bò hay riêu chuẩn phải đổ mắm tôm vào, tây nó sợ xanh mặt sao phổ biến dc
bún chả cũng đc tây với người nước ngoài dễ ăn hơn các món bún liên quan đến mắm tôm khác của vn
 
Lần trước có ông bảo bún bò huế ngon nhưng mình ăn thấy chán vãi , sợ bún to ăn có vị chua chua của nc dùng
 
Phở Bắc copy của phở TQ nhưng lại copy thiếu củ cải nên nước dùng nhạt quá phải chữa bằng bột ngọt, có người họ dùng quả bí để thay thế và gọi đó là bí quyết gia truyền.
Nói về thêm độ ngọt cho nồi thì tôi thấy mấy quán bán đồ chay làm rất tốt. Họ cho đủ loại quả tạo độ ngọt như bầu bí mướp, củ cải trắng, hành tây,...
 
Tôi k care phở nam bắc đâu vì với tôi bún bò là chân ái, nhưng câu a nói nghe cực kì phản động (cố tình kích động 1 vùng miền là k yêu nc) và sặc mùi pbvm luôn mà nghĩ thế hài, thâm.

Ng ta phân biệt khẩu vị ng nam bắc còn đỡ. A đem cái vấn đề yêu nc ra để chơi chữ, nói mé. Trong khi nam bắc gì cũng yêu nc, còn phe vàng kia già khú đế và cũng tuốt bên mẽo chứ lứa vào voz trẻ măng chả ai còn mặn mòi chuyện nc nôi nữa.

Khịa cũng ngu. Quê gốc ông bà tôi miền trung.
Chắc nhà nó mới mắc internet nên giờ này mới học được cái chữ khịa đó, vừa trẻ trâu vừa nông cạn mà ra vẻ ta đây thâm thúy.
 
Lần trước có ông bảo bún bò huế ngon nhưng mình ăn thấy chán vãi , sợ bún to ăn có vị chua chua của nc dùng
Bún bò huế cũng nhiều loại. A ăn đụng loại miền nam nên sợi to. Còn chua chua là ăn lộn quán rồi chứ bún bò nào nc dùng chua?

Đặc trưng vị nc dùng bún bò là thơm sả, thơm mắm, sa tế, ngọt nc và cay nhẹ hoặc cay mạnh. Chua là chỉ khi a vắt chanh quá nhiều thôi
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top