SpringOnions
Member
Bình luận có nội dung không phù hợp
Vì cái tụi này ăn phở không “nước” fen àThấy toàn các anh miền trong quan tâm phở trong bài là phở Nam hay phở Bắc nhỉ
via theNEXTvoz for iPhone
Vì cái tụi này ăn phở không “nước” fen àThấy toàn các anh miền trong quan tâm phở trong bài là phở Nam hay phở Bắc nhỉ
Chời ơi thâm thúy quá.
Chời ơi thâm thúy quá.
Tới lúc người ta khịa lại thì lăn đùng ra đóng vai Chí Phèo.
Cũng nhiều ng trong đấy gọi bún riêu cua ngoài này là như cam lợn thôi.
Thôi anh ơi, mấy anh miền nam chả chê ngoài này kém đéo gì. Nào là canh mệnh bà, súp mì chính, phở cống
Chả ai kém ai đâu, bớt tỏ vẻ nạn nhân
Gửi từ Samsung SM-G973F bằng vozFApp
Tôi k care phở nam bắc đâu vì với tôi bún bò là chân ái, nhưng câu a nói nghe cực kì phản động (cố tình kích động 1 vùng miền là k yêu nc) và sặc mùi pbvm luôn mà nghĩ thế hài, thâm.
phở bắc đòi nước dùng phải trong, càng trong càng tốt, mà đã trong thì chả bao giờ đậm đà đâu, bản thân cái xương ống loại bình thường với chút tủy nếu chỉ hầm thôi đã không đủ khả năng tạo đủ vị ngọt rồi, nên phở bắc cho cả nùi bột ngọt, hoặc không nhạt toẹt, còn không tin anh cứ thử nấu phở là biết, nước hầm nếu mà thực sự ngọt từ xương phải có màu nâu đục hoặc màu trắng sữa, đó là lí do tôi không đánh giá trình độ ẩm thực của mấy thằng khen phở bắc lắm, cái ngọt với đậm đà của nó toàn từ bột ngọt với bột siêu ngọt mà raBạn nói vậy phiến diện quá.
- phở bắc tinh hoa của nó ở nước dùng nhìn trong nhưng ngọt xương, đậm đà chứ ko hề nhạt thếch như bạn nói đâu. Bạn nói kiểu nói bừa như vậy nó hẹp hòi lắm.
- còn bún phở đông tây nam bắc ở vn này tôi ăn chắc cũng ko kém ai đâu. Và nhận xét mỗi món ăn đều có cái ngon riêng, đặc sắc riêng của nó.
Khu tôi dân hoa với bắc nhiều cực, trong đó có nhiều bác bỏ nghề phở rồi. Quy tắc nấu phở là cấm bỏ bột ngọt, ngọt từ xương hoàn toàn. Còn hàng nào bỏ vào là dạng thất đức, làm ăn công nghiệp đối với thời các bác ấy. Còn thời đại giờ đánh giá sao tôi k rõ bởi tôi cũng k thích phở lắm nên k carephở bắc đòi nước dùng phải trong, càng trong càng tốt, mà đã trong thì chả bao giờ đậm đà đâu, bản thân cái xương ống loại bình thường với chút tủy nếu chỉ hầm thôi đã không đủ khả năng tạo đủ vị ngọt rồi, nên phở bắc cho cả nùi bột ngọt, hoặc không nhạt toẹt, còn không tin anh cứ thử nấu phở là biết
Canh nào nấu hầm mấy tiếng đồng hồ thế?Cái nồi canh mà ông bảo là phở ấy cho cả riềng thì tôi chưa bao giờ thấy trên đất Việt Nam này có người nấu như vậy. Phí cả củ riềng.
Phở Bắc copy của phở TQ nhưng lại copy thiếu củ cải nên nước dùng nhạt quá phải chữa bằng bột ngọt, có người họ dùng quả bí để thay thế và gọi đó là bí quyết gia truyền.phở bắc đòi nước dùng phải trong, càng trong càng tốt, mà đã trong thì chả bao giờ đậm đà đâu, bản thân cái xương ống loại bình thường với chút tủy nếu chỉ hầm thôi đã không đủ khả năng tạo đủ vị ngọt rồi, nên phở bắc cho cả nùi bột ngọt, hoặc không nhạt toẹt, còn không tin anh cứ thử nấu phở là biết, nước hầm nếu mà thực sự ngọt từ xương phải có màu nâu đục hoặc màu trắng sữa, đó là lí do tôi không đánh giá trình độ ẩm thực của mấy thằng khen phở bắc lắm, cái ngọt với đậm đà của nó toàn từ bột ngọt với bột siêu ngọt mà ra
diễn viên Kim Tae Hoon và nhà văn Jo Seung Yeon đã chọn TP.HCM và Mũi Né để tham quan và khám phá.
Quy tắc đéo gì? Hàng phở nào chả bỏ bột ngọt/mì chính. Chỉ là nhiều hay ít.Khu tôi dân hoa với bắc nhiều cực, trong đó có nhiều bác bỏ nghề phở rồi. Quy tắc nấu phở là cấm bỏ bột ngọt, ngọt từ xương hoàn toàn. Còn hàng nào bỏ vào là dạng thất đức, làm ăn công nghiệp đối với thời các bác ấy. Còn thời đại giờ đánh giá sao tôi k rõ bởi tôi cũng k thích phở lắm nên k care
phở k overrated, nó là món mà bọn tây nó ăn dễ nhất đó fenPhở overrated bỏ mẹ, 1 phần do nước mình chủ trương quảng bá nó hoặc chẳng biết tư duy quảng bá cái gì khác. Đối với cá nhân tôi thấy, có quen bọn Tây 1 phần và xem 1 phần thì bọn nó khi được ăn nhiều món ăn VN thì Phở rất ít khi là món ăn được yêu thích nhất mà đó thường là bún riêu, bún chả, bún bò Huế... Mà ngay cả đối với người Việt thì hình như cũng vậy.
Nói về thêm độ ngọt cho nồi thì tôi thấy mấy quán bán đồ chay làm rất tốt. Họ cho đủ loại quả tạo độ ngọt như bầu bí mướp, củ cải trắng, hành tây,...Phở Bắc copy của phở TQ nhưng lại copy thiếu củ cải nên nước dùng nhạt quá phải chữa bằng bột ngọt, có người họ dùng quả bí để thay thế và gọi đó là bí quyết gia truyền.
phở nam đâu có thả bột canh ?
Chắc nhà nó mới mắc internet nên giờ này mới học được cái chữ khịa đó, vừa trẻ trâu vừa nông cạn mà ra vẻ ta đây thâm thúy.Tôi k care phở nam bắc đâu vì với tôi bún bò là chân ái, nhưng câu a nói nghe cực kì phản động (cố tình kích động 1 vùng miền là k yêu nc) và sặc mùi pbvm luôn mà nghĩ thế hài, thâm.
Ng ta phân biệt khẩu vị ng nam bắc còn đỡ. A đem cái vấn đề yêu nc ra để chơi chữ, nói mé. Trong khi nam bắc gì cũng yêu nc, còn phe vàng kia già khú đế và cũng tuốt bên mẽo chứ lứa vào voz trẻ măng chả ai còn mặn mòi chuyện nc nôi nữa.
Khịa cũng ngu. Quê gốc ông bà tôi miền trung.
Bún bò huế cũng nhiều loại. A ăn đụng loại miền nam nên sợi to. Còn chua chua là ăn lộn quán rồi chứ bún bò nào nc dùng chua?Lần trước có ông bảo bún bò huế ngon nhưng mình ăn thấy chán vãi , sợ bún to ăn có vị chua chua của nc dùng