Tôi đếm đi đếm lại chỉ thấy 3 món là sao
Mà ladyboy đâu
View attachment 1572462
Khao Niew Ma Muang hay xôi xoài là món tráng miệng truyền thống nổi tiếng ở Thái Lan. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa xoài chín, xôi nếp và nước cốt dừa. Xôi xoài chuẩn Thái được nấu từ gạo nếp "khao niao", hạt xôi dẻo quánh, trắng mịn. Du khách có thể thưởng thức món ăn cùng hạt vừng và dừa thái sợi. Ảnh: Takes Two Eggs.
View attachment 1572463
Khao Soi: Được TasteAtlas bình chọn là món mì ngon nhất thế giới, Khao Soi có nguồn gốc từ miền Bắc Thái Lan. Món ăn có nét tương đồng với món “ohn no khao swè” của Myanmar, món có nước dùng cay với nước cốt dừa và bột cà ri đỏ. Ảnh: Taste.
View attachment 1572464
Massaman Curry: Là sự kết hợp giữa hương vị Ấn Độ và Thái Lan, Massaman Curry có vị béo, thơm nhẹ của nước cốt dừa cùng rất nhiều loại rau và gia vị khác. Được CNN Travel bình chọn là món ăn số 1 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới, Massaman Curry là món ăn đáng thử khi đến Thái Lan. Ảnh: Taste.
View attachment 1572465
Pla Pao còn có tên gọi khác là cá nướng muối Thái Lan. Cá rô phi, cá trê và cá lóc là 3 loại cá thường được dùng để chế biến Pla Pao. Những con cá được nhồi sả, phủ một lớp muối hột dày và nướng trên bếp than. Đó cũng là bí quyết giúp Pla Pao bên ngoài giòn rụm, phần thịt bên trong vẫn giữ được độ ẩm, ngọt và thơm. Ảnh: The World of Street Food.
View attachment 1572466
Roti Gluay hay bánh kếp chuối chiên là món ăn vặt đường phố nổi tiếng Thái Lan, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Món bánh được làm từ chuối kết hợp với bột mì và trứng. Roti Gluay có phần vỏ ngoài giòn, bên trong mềm mịn. Du khách có thể thêm sữa đặc lên bánh, giúp hương vị thêm phần thơm ngon. Ảnh: Authentic Food Quest.
View attachment 1572467
Pad Phuk Tong hay bí đỏ xào là một trong những món chay ngon nhất ở Thái Lan. Những lát bí đỏ mềm được xào cùng tỏi, húng quế Thái và nước tương tạo nên món mặn độc đáo. Món ăn thường được ăn cùng cơm trắng hoặc cơm nghệ. Ảnh: kravtzov/Adobe Stock.
View attachment 1572468
Laab Jay hay salad thịt cay có nguồn gốc từ miền Bắc Thái Lan. Sự kết hợp của thịt băm, lá bạc hà, rau mùi, nấm và nước xốt tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn. Thành phần quan trọng nhất trong món Laab Jay là khao khua (thính gạo Thái Lan), giúp tạo độ giòn cho món salad. Ảnh: The Broke Backpacker.