Bui_lang_thang
Junior Member
Review chai vang Perte của Huy Phong
Chào các bác!
Lại là em đây! Nay em lại lên cho các bác 1 chai vang cho các bác thêm lựa chọn cho ngày Tết. Chai này em được mời khi đi tham dự sự kiện triển lãm rượu vang Ý. Chai này mang tên là Per Te của nhà Botter. Chai này được em nhìn thấy của khu gian của vùng Puglia điều đặc biệt là em được thấy rằng là chai vang được sử dụng giống nho Zinfandel. Em hơi bất ngờ chút khi đây là chai vang của Ý nhưng sử tên nho Zinfandel-Vì Zinfandel là tên được sử dụng ở Mỹ của giống nho Primitivo. Thì được giải thích: Chai vang Per Te này được tiêu thụ nhiều nhất ở Mỹ, nên nhà sản xuất sử dụng lên tên nho Zinfandel. Nho được thu hoạch vào cuối tháng 8 nơi mà có khí hậu ấm và ôn hòa cùng những trận mưa rào quanh năm, vào mùa hè thì gió châu phi gây ra sự gia tăng nhanh chóng và rõ rệt của nhiệt kế và sự thay đổi nhiệt độ cao. Theo như em được giới thiệu là như vậy.
Chai Per Te được làm theo quá trình lên men được thực hiện bằng cách sử dụng phương pháp truyền thống hệ thống "nắp chìm", được kiểm soát cẩn thận để chiết xuất tannin tinh tế và đặc tính trái cây đa dạng. Trong giai đoạn trưởng thành trong bể thép không gỉ, trong gỗ và chai, những thứ này phát triển để đạt đến mức cao nhất có thể. Quá trình ngâm kéo dài trong 12-15 ngày ở nhiệt độ được kiểm soát không vượt quá 25°C. Từ đây em hiểu rằng chai rượu vang được gọi là chai rượu vang Sẻ Chia!! Các Bác ạ!! Vì nó đã chia sẻ với cả thế giới quá nhiều điều kết nối với các nước để làm nên 1 chai rượu để chúng ta cảm thấy được sẻ chia trong ngày Tết này. Khi được rót ra ly, em thấy 1 màu tím đậm, được biết là khi để lâu trong chai sẽ ngả sang màu hổ phách, thật là vi diệu. Đưa ly lên mũi ngửi thì mùi trái cây với hương mận, mứt anh đào và thuốc lá, cay với một dư vị ca cao, cà phê và vani. Khi uống sẽ có vị ngọt nhẹ vì chai rượu có 1 kết cấu vững chắc do nồng độ cồn tăng cao và sự cân bằng giữa tannin mềm mại và độ chua. Chai này cũng có 1 nồng độ khá là cao 15%. Nếu được cất giữ tốt thì chai vang Sẻ Chia này có thể giữ được đến 5-6 năm vị vẫn giống như lúc mới đưa ra thị trường. Các bác ạ. Chai này thì sẽ kết hợp cùng món thịt quay, nướng và phô mai cứng theo như nhà sản xuất đề cử như vậy.
Nhưng theo em chai này cũng rất là phù hợp với các món ngày Tết của mình như món bánh chưng, giò lụa, canh mọc, gà luộc của nước ta. Kể cả các món như thịt đông, hay các loại hạt thì uống chai này vẫn là hợp các bác ạ. Vì là chai Sẻ chia nên chai Per Te đi tiệc gia đình bạn bè và những sự kiện ngày Tết vẫn là oke. Vậy thôi! Em chào Các bác! Chúc các bác năm mới An khang Thịnh Vượng.
Chào các bác!
Lại là em đây! Nay em lại lên cho các bác 1 chai vang cho các bác thêm lựa chọn cho ngày Tết. Chai này em được mời khi đi tham dự sự kiện triển lãm rượu vang Ý. Chai này mang tên là Per Te của nhà Botter. Chai này được em nhìn thấy của khu gian của vùng Puglia điều đặc biệt là em được thấy rằng là chai vang được sử dụng giống nho Zinfandel. Em hơi bất ngờ chút khi đây là chai vang của Ý nhưng sử tên nho Zinfandel-Vì Zinfandel là tên được sử dụng ở Mỹ của giống nho Primitivo. Thì được giải thích: Chai vang Per Te này được tiêu thụ nhiều nhất ở Mỹ, nên nhà sản xuất sử dụng lên tên nho Zinfandel. Nho được thu hoạch vào cuối tháng 8 nơi mà có khí hậu ấm và ôn hòa cùng những trận mưa rào quanh năm, vào mùa hè thì gió châu phi gây ra sự gia tăng nhanh chóng và rõ rệt của nhiệt kế và sự thay đổi nhiệt độ cao. Theo như em được giới thiệu là như vậy.
Chai Per Te được làm theo quá trình lên men được thực hiện bằng cách sử dụng phương pháp truyền thống hệ thống "nắp chìm", được kiểm soát cẩn thận để chiết xuất tannin tinh tế và đặc tính trái cây đa dạng. Trong giai đoạn trưởng thành trong bể thép không gỉ, trong gỗ và chai, những thứ này phát triển để đạt đến mức cao nhất có thể. Quá trình ngâm kéo dài trong 12-15 ngày ở nhiệt độ được kiểm soát không vượt quá 25°C. Từ đây em hiểu rằng chai rượu vang được gọi là chai rượu vang Sẻ Chia!! Các Bác ạ!! Vì nó đã chia sẻ với cả thế giới quá nhiều điều kết nối với các nước để làm nên 1 chai rượu để chúng ta cảm thấy được sẻ chia trong ngày Tết này. Khi được rót ra ly, em thấy 1 màu tím đậm, được biết là khi để lâu trong chai sẽ ngả sang màu hổ phách, thật là vi diệu. Đưa ly lên mũi ngửi thì mùi trái cây với hương mận, mứt anh đào và thuốc lá, cay với một dư vị ca cao, cà phê và vani. Khi uống sẽ có vị ngọt nhẹ vì chai rượu có 1 kết cấu vững chắc do nồng độ cồn tăng cao và sự cân bằng giữa tannin mềm mại và độ chua. Chai này cũng có 1 nồng độ khá là cao 15%. Nếu được cất giữ tốt thì chai vang Sẻ Chia này có thể giữ được đến 5-6 năm vị vẫn giống như lúc mới đưa ra thị trường. Các bác ạ. Chai này thì sẽ kết hợp cùng món thịt quay, nướng và phô mai cứng theo như nhà sản xuất đề cử như vậy.
Nhưng theo em chai này cũng rất là phù hợp với các món ngày Tết của mình như món bánh chưng, giò lụa, canh mọc, gà luộc của nước ta. Kể cả các món như thịt đông, hay các loại hạt thì uống chai này vẫn là hợp các bác ạ. Vì là chai Sẻ chia nên chai Per Te đi tiệc gia đình bạn bè và những sự kiện ngày Tết vẫn là oke. Vậy thôi! Em chào Các bác! Chúc các bác năm mới An khang Thịnh Vượng.