Nước dừa đóng chai liệu có an toàn

Gà Đông Tảo

Senior Member
Chào các bác, mùa hè nóng mà có cốc nước dừa xiêm thì tuyệt vời. Hiện nay em thấy rất nhiều nơi bán nước dừa xiêm đóng chai 1 lít giá giao động 25-35k/chai. Em cũng mua thử 1 chai về và dùng thì cũng ko thể phân biết được họ có bỏ thêm nguyên phụ gia gì vào nữa ko, các bác có biết chút kiến thức nào về món này ko chỉ em với. Nếu mình sửa dụng thường xuyên liệu có ổn ko nhỉ
wnAAa3e.jpeg


via theNEXTvoz for iPhone
 
Giờ ở trong SG dừa rẻ bèo, 3 trái 20, 25k mua về mà uống chứ mua đóng chai làm gì. Mình chặt ra mình uống đảm bảo hơn
 
Chuẩn nhất là đi mua bảo họ bổ đổ vào chai luôn, giá cao hơn tí đỡ phải mua về bổ.
còn mua chai đóng sẵn có thể là bổ từ hqua hôm kia rồi để tủ mát thì coi chừng đau bụng
qSJ4sjy.gif
 
kiếm chỗ uy tín mua thôi. nước dừa đóng chai, đóng ly là bình thường. uống trong ngày
 
nhớ hồi mấy chục năm trc ở chợ có 1 bà chuyên ngồi bán nước dừa sẵn trong cốc với những sọ quả dừa bên cạnh đã bổ lẫn chưa bổ. 1 cốc hồi đó tầm mấy k, nhưng nếu bảo bà í bổ quả mới đổ ra cốc là ko chịu đâu
 
t mua yêu cầu họ chặt r đổ vào chai thì giá vẫn thế. mua ở mấy chỗ họ bán nhiều họ chả rảnh mà pha đâu.
 
t mua yêu cầu họ chặt r đổ vào chai thì giá vẫn thế. mua ở mấy chỗ họ bán nhiều họ chả rảnh mà pha đâu.
cái này có thể xem ở mấy chổ bán vựa dừa lớn tôi cũng thấy vậy! họ chặt nhanh rồi cho vào bọc trực tiếp cho mình xem! còn yêu cầu dừa lạnh thì là loại họ đã chặt ra từ trước, khoản 3-4 tiếng cho vào tủ lạnh để làm dừa lạnh.
Chủ yếu họ bán để lấy cơm, cái dừa. Còn vỏ thì hình như đổ bỏ là chính, vì ít ai mua để phơi rồi dùng để đung nấu, riêng võ dừa để trồng cây là loại khô, chứ loại tươi thì phải ngâm chứ vỏ chát quá bỏ vào chết cây.
 
Nước dừa nhiều dd, nên mau hư. Cái này phiêu nhé, hoặc cho chất bảo quản (nhẹ thì Vit C, hy vọng thế)
 
Back
Top