đánh giá Review Chai vang Per Te- Chai vang Sẻ chia

Bui_lang_thang

Junior Member
Review chai vang Perte của Huy Phong

Chào các bác!
Lại là em đây! Nay em lại lên cho các bác 1 chai vang cho các bác thêm lựa chọn cho ngày Tết. Chai này em được mời khi đi tham dự sự kiện triển lãm rượu vang Ý. Chai này mang tên là Per Te của nhà Botter. Chai này được em nhìn thấy của khu gian của vùng Puglia điều đặc biệt là em được thấy rằng là chai vang được sử dụng giống nho Zinfandel. Em hơi bất ngờ chút khi đây là chai vang của Ý nhưng sử tên nho Zinfandel-Vì Zinfandel là tên được sử dụng ở Mỹ của giống nho Primitivo. Thì được giải thích: Chai vang Per Te này được tiêu thụ nhiều nhất ở Mỹ, nên nhà sản xuất sử dụng lên tên nho Zinfandel. Nho được thu hoạch vào cuối tháng 8 nơi mà có khí hậu ấm và ôn hòa cùng những trận mưa rào quanh năm, vào mùa hè thì gió châu phi gây ra sự gia tăng nhanh chóng và rõ rệt của nhiệt kế và sự thay đổi nhiệt độ cao. Theo như em được giới thiệu là như vậy.
z3994508593459_dfcb7fc0c1598e4ccec6f4473673f975.jpg

Chai Per Te được làm theo quá trình lên men được thực hiện bằng cách sử dụng phương pháp truyền thống hệ thống "nắp chìm", được kiểm soát cẩn thận để chiết xuất tannin tinh tế và đặc tính trái cây đa dạng. Trong giai đoạn trưởng thành trong bể thép không gỉ, trong gỗ và chai, những thứ này phát triển để đạt đến mức cao nhất có thể. Quá trình ngâm kéo dài trong 12-15 ngày ở nhiệt độ được kiểm soát không vượt quá 25°C. Từ đây em hiểu rằng chai rượu vang được gọi là chai rượu vang Sẻ Chia!! Các Bác ạ!! Vì nó đã chia sẻ với cả thế giới quá nhiều điều kết nối với các nước để làm nên 1 chai rượu để chúng ta cảm thấy được sẻ chia trong ngày Tết này. Khi được rót ra ly, em thấy 1 màu tím đậm, được biết là khi để lâu trong chai sẽ ngả sang màu hổ phách, thật là vi diệu. Đưa ly lên mũi ngửi thì mùi trái cây với hương mận, mứt anh đào và thuốc lá, cay với một dư vị ca cao, cà phê và vani. Khi uống sẽ có vị ngọt nhẹ vì chai rượu có 1 kết cấu vững chắc do nồng độ cồn tăng cao và sự cân bằng giữa tannin mềm mại và độ chua. Chai này cũng có 1 nồng độ khá là cao 15%. Nếu được cất giữ tốt thì chai vang Sẻ Chia này có thể giữ được đến 5-6 năm vị vẫn giống như lúc mới đưa ra thị trường. Các bác ạ. Chai này thì sẽ kết hợp cùng món thịt quay, nướng và phô mai cứng theo như nhà sản xuất đề cử như vậy.
z4009659904549_d259fcd4427c3c9c661348917c3ffefb.jpg

Nhưng theo em chai này cũng rất là phù hợp với các món ngày Tết của mình như món bánh chưng, giò lụa, canh mọc, gà luộc của nước ta. Kể cả các món như thịt đông, hay các loại hạt thì uống chai này vẫn là hợp các bác ạ. Vì là chai Sẻ chia nên chai Per Te đi tiệc gia đình bạn bè và những sự kiện ngày Tết vẫn là oke. Vậy thôi! Em chào Các bác! Chúc các bác năm mới An khang Thịnh Vượng.
 
T thấy họ bảo diệu để càng lâu càng ngon có đúng k fen?

via theNEXTvoz for iPhone
Theo mình được biết tùy chai vang mà nhà sản xuất đưa ra thời gian thưởng thức chai vang. Nhưng thường các nhà sản xuất khuyến cáo: Với vang trắng thì nên thưởng thức trong thời gian 2-4 năm sau khi chai vang được ra thị trường còn chai vang đỏ là 7- 8 năm.
 
chai này gốc sản xuất là Ý.
phải nói 1 chút về giống nho Zinfandel.
giống gốc của Zinfandel là giống nho Negroamaro/Primitivo vùng Puglia, Nam Ý. vang vùng này có đặc điểm uống khá bình thường, đc cái ngọt, nên phù hợp với các chị em hơn. sau đó, nho này đc mang sang trồng ở California và đổi tên thành Zinfandel. trộm vía là Zinfandel ở Mỹ lại khá ngon, đc dân Mỹ ưa chuộng. mấy ông Ý thấy vậy liền lập lờ gọi luôn bọn Primitivo thành Zinfandel để lừa tình
 
chai này gốc sản xuất là Ý.
phải nói 1 chút về giống nho Zinfandel/Primitivo.
giống gốc của Zinfandel là giống nho Negroamaro/Primitivo vùng Puglia, Nam Ý. vang vùng này có đặc điểm uống khá bình thường, đc cái ngọt, nên phù hợp với các chị em hơn. sau đó, nho này đc mang sang trồng ở California và đổi tên thành Zinfandel. trộm vía là Zinfandel ở Mỹ lại khá ngon, đc dân Mỹ ưa chuộng. mấy ông Ý thấy vậy liền lập lờ gọi luôn bọn Primitivo thành Zinfandel để lừa tình
cảm ơn thông tin này của bác. Còn em nghe do bán trên thị trường Mỹ nên đặt lấy giống nho Zindandel
 
cảm ơn thông tin này của bác. Còn em nghe do bán trên thị trường Mỹ nên đặt lấy giống nho Zindandel
ở Mỹ thì giống Primitivo gọi là Zinfandel. mấy chai Zinfandel gốc Mỹ rất đc nhé. ví dụ như chai Rombauer Vineyards Zinfandel. sau mấy anh Ý thấy Zinfandel ngon quá nên cứ lập lờ đổi tên mấy chai Primitivo thành nho Zinfandel, treo đầu dê bán thịt chó ấy mà :D
 
Mấy chai vang đắt tiền uống có ngon k mấy anh. Tôi hay uống loại loanh quanh 1tr /700ml thấy chả khác j nhau. Rượu nhẹ dùng trong bữa ăn thích mấy chai rượu nhật 14-15 độ hơn
 
Mấy chai vang đắt tiền uống có ngon k mấy anh. Tôi hay uống loại loanh quanh 1tr /700ml thấy chả khác j nhau. Rượu nhẹ dùng trong bữa ăn thích mấy chai rượu nhật 14-15 độ hơn
còn tuỳ bác. bác ăn beefsteak mà uống sake thì nó lại ko hợp. tất nhiên tuỳ gu nữa.
 
Mấy chai vang đắt tiền uống có ngon k mấy anh. Tôi hay uống loại loanh quanh 1tr /700ml thấy chả khác j nhau. Rượu nhẹ dùng trong bữa ăn thích mấy chai rượu nhật 14-15 độ hơn
Theo mình để chai vang ngon thì nó hợp với khẩu vị của bản thân. Tiếp đó cách mình pairing với đồ ăn. Cách thức mình thưởng thức đúng cách. thì cảm cái ngon của vang được. Nhưng một điều chắc chắn chai vang đắt tiền chưa chắc đã ngon
 
ở Mỹ thì giống Primitivo gọi là Zinfandel. mấy chai Zinfandel gốc Mỹ rất đc nhé. ví dụ như chai Rombauer Vineyards Zinfandel. sau mấy anh Ý thấy Zinfandel ngon quá nên cứ lập lờ đổi tên mấy chai Primitivo thành nho Zinfandel, treo đầu dê bán thịt chó ấy mà :D
Có chai Clos du Val vả mồm mấy cháu Puglia đắt đắt thôi rồi :v
 
Diệu ủ trong thùng gỗ thì ủ lâu nó thơm hơn nên nói để lâu nó ngon chứ đóng chai rồi thì thôi

Sent from Xiaomi Mi 10 using vozFApp
tuỳ, chai nút bấc nó vẫn tiếp xúc được vs không khí. Những chai có khả năng để đc thêm thì ng ta hay dùng nút bấc, những chai để thưởng thức luôn thì dùng nút sắt cũng ok.
 
Back
Top