tuanhpro
Senior Member
Em năm nay 34 (1989) đang làm công ăn lương, thu nhập cỡ xấp xỉ 50 củ khoai/tháng nhưng cảm thấy chán nản cảnh làm thuê vô cùng, làm việc không có động lực hay say mê nào cả, nghĩ tới nghĩ lui cứ như này 10 năm nữa rồi cũng đến lúc bị đào thải thôi, chưa bao giờ mong muốn ra làm riêng lại mạnh mẽ như lúc này. Em đang khá loay hoay về việc cuộc sống của mình sẽ tiếp tục như nào và rất muốn thay đổi.
Em dự định nghỉ việc ra start-up quán ăn sáng (bán bún thang). Nhà em nấu bún thang khá ngon, đã nấu thử và mời nhiều người ăn thì đều nhận được đánh giá khá tích cực. Gia đình em thì là giá đình kiểu truyền thống, bố công chức, mẹ giáo viên và các cụ đều đã về hưu, giờ nghe tin con trai cả bỏ hết mọi thứ đi bán bún chắc các cụ sẽ thất vọng lắm vì từ trước đến giờ các cụ luôn định vị cho em như bây giờ. Vợ em không phản đối nhưng cũng không hồ hởi lắm việc em nghỉ ngay lúc này mặc dù việc cố định công thức nấu bún thì do cả 2 vợ chồng cùng đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức để làm.
Kể lể hoàn sơ sơ hoàn cảnh như thế để xin các thím ý kiến về việc:
1. Nên thay đổi theo ý muốn bản thân hay chấp nhận cứ đi theo con đường cũ, em tự tin là giàu thì chả giàu được nhưng cũng đủ ăn, đủ tiêu. Vợ chồng em cũng có 1 căn chung cư + xe cộ đầy đủ rồi. Không nợ nần gì cả.
2. Các thím nào làm nhà hàng (làm chủ) cho em hỏi: liệu bún thang có được đón nhận không? Vì em đang băn khoăn là ăn 1 lần thì ngon nhưng liệu khách ăn xong có muốn quay lại không? Có những điểm gì cần lưu ý khi mở hàng ăn?
P/s: Em đang làm về mảng tài chính tại 1 công ty về chuỗi nhà hàng khá lớn (doanh thu 1500 tỷ/năm) nên cũng có ít hiểu biết về ngành F&b nên mới có ý định mở hàng ăn.
Em dự định nghỉ việc ra start-up quán ăn sáng (bán bún thang). Nhà em nấu bún thang khá ngon, đã nấu thử và mời nhiều người ăn thì đều nhận được đánh giá khá tích cực. Gia đình em thì là giá đình kiểu truyền thống, bố công chức, mẹ giáo viên và các cụ đều đã về hưu, giờ nghe tin con trai cả bỏ hết mọi thứ đi bán bún chắc các cụ sẽ thất vọng lắm vì từ trước đến giờ các cụ luôn định vị cho em như bây giờ. Vợ em không phản đối nhưng cũng không hồ hởi lắm việc em nghỉ ngay lúc này mặc dù việc cố định công thức nấu bún thì do cả 2 vợ chồng cùng đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức để làm.
Kể lể hoàn sơ sơ hoàn cảnh như thế để xin các thím ý kiến về việc:
1. Nên thay đổi theo ý muốn bản thân hay chấp nhận cứ đi theo con đường cũ, em tự tin là giàu thì chả giàu được nhưng cũng đủ ăn, đủ tiêu. Vợ chồng em cũng có 1 căn chung cư + xe cộ đầy đủ rồi. Không nợ nần gì cả.
2. Các thím nào làm nhà hàng (làm chủ) cho em hỏi: liệu bún thang có được đón nhận không? Vì em đang băn khoăn là ăn 1 lần thì ngon nhưng liệu khách ăn xong có muốn quay lại không? Có những điểm gì cần lưu ý khi mở hàng ăn?
P/s: Em đang làm về mảng tài chính tại 1 công ty về chuỗi nhà hàng khá lớn (doanh thu 1500 tỷ/năm) nên cũng có ít hiểu biết về ngành F&b nên mới có ý định mở hàng ăn.