Xin kinh nghiệm khi mở quán cà phê

doicongtu123

Junior Member
Dự là sắp tới em có mở một quán cà phê
Dự trù tài chính tầm 500tr trở xuống có vay mượn, có mặt bằng sẳn. nên lên hỏi anh em trong ngành F&B ở voz đã đi trước lấy kinh nghiệm.
Các bác dù thành công hay thất bại thì chia sẻ cho em một ít kinh nghiệm xương máu được không ạh
1ED2B344-CB31-4476-B007-3E0A9147DF34.jpeg

Em dự định mở dạng như này, mặt bằng nhà mặt tiền thành phố, nên xin thử ý kiến các bác 1 lô thì có ổn ko ạ
 
Dự là sắp tới em có mở một quán cà phê
Dự trù tài chính tầm 500tr trở xuống có vay mượn, có mặt bằng sẳn. nên lên hỏi anh em trong ngành F&B ở voz đã đi trước lấy kinh nghiệm.
Các bác dù thành công hay thất bại thì chia sẻ cho em một ít kinh nghiệm xương máu được không ạhView attachment 224626
Em dự định mở dạng như này, mặt bằng nhà mặt tiền thành phố, nên xin thử ý kiến các bác 1 lô thì có ổn ko ạ
Quán mới em nghĩ bác nên làm ngon và có góc sống ảo đẹp rồi pr một chút lên fb. Em uống nhiều quán rồi nhưng em thấy điểm chung của những quán đó là có những góc cho khách sống ảo với pr trên fb để kéo khách du lịch.
 
Kinh nghiệm là đừng hùng hạp với bố nào, nữa là nắm vững kiến thức pha chế hãy mở quán chứ đừng kiểu khách kiêu rồi mới láy cuốn công thức ra coi, xác định thủ tiền lỗ 3 tháng đầu, sau đó hoà vốn và sinh lời, phải nhẫn nại và có hậu thuẩn về vốn, chọn nguyên liệu tốt nhất có thể
 
Kinh nghiệm là đừng hùng hạp với bố nào, nữa là nắm vững kiến thức pha chế hãy mở quán chứ đừng kiểu khách kiêu rồi mới láy cuốn công thức ra coi, xác định thủ tiền lỗ 3 tháng đầu, sau đó hoà vốn và sinh lời, phải nhẫn nại và có hậu thuẩn về vốn, chọn nguyên liệu tốt nhất có thể
Mình cũng không hùm hạp với ai, mình cũng có học qua nghề Barista cũng đang đi làm pha chế cho mấy quán nước lấy kinh nghiệm để có ra mở thì chắc tay. Nghe mấy ông trên group F&B facebook bảo vào nghành cà phê chỉ có đói chứ chả có no, nghe mà não lòng
 
Mình cũng không hùm hạp với ai, mình cũng có học qua nghề Barista cũng đang đi làm pha chế cho mấy quán nước lấy kinh nghiệm để có ra mở thì chắc tay. Nghe mấy ông trên group F&B facebook bảo vào nghành cà phê chỉ có đói chứ chả có no, nghe mà não lòng
Đay mình đang điều hành 1 quán, mùa này khai trương khá liều lĩnh, bác nên chú tâm bào địa hình nơi định mở quán, nghiên cứu thu nhập dân ở đó, và nhấm vào một đối tượng khác hàng cốt yếu
 
Gần nhà em có 2 quán cà phê khai trương từ tháng 12 năm ngoái và đều đã dẹp được 2 tháng. Tuy chỗ mình có
S di tích quốc gia đặc biệt cũng kha khá khách mà dịch cái quán xá dẹp bao nhiêu
Tầm này dịch bệnh làm là mạo hiểm lắm thím ơi

Gửi từ Xiaomi Mi A2 Lite bằng vozFApp
 
Nếu mặt bằng gần nhà hàng lớn hoặc nhiều dân văn phòng thì cứ mở ko phải nghĩ.còn xung quanh ko có gì thì nên xem lại.Mở quán cafe quan trọng nhất là mặt bằng thôi
 
Nếu mặt bằng gần nhà hàng lớn hoặc nhiều dân văn phòng thì cứ mở ko phải nghĩ.còn xung quanh ko có gì thì nên xem lại.Mở quán cafe quan trọng nhất là mặt bằng thôi
Mặt bằng ở em được cái mặt tiền đường lớn, nhưng mà kiểu nằm ở khu dân cư, có công viên đối diện, văn phòng thì có vài cái văn phòng kiến trúc chứ chả có gì nữa. Khu mới phát triển nên em cũng đang loay hoay xem thế nào
 
Đay mình đang điều hành 1 quán, mùa này khai trương khá liều lĩnh, bác nên chú tâm bào địa hình nơi định mở quán, nghiên cứu thu nhập dân ở đó, và nhấm vào một đối tượng khác hàng cốt yếu
Bác điều hành một quán có gặp vấn đề gì về doanh thu không?? Hay quản lý nhân viên bác làm thế nào vậy.
 
Âm nhạc nhé thím, nhiều quán tuyển nhân viên xong quăng đó để nó mở mấy thể loại nhạc như đấm vào tai. Ví dụ quán cf đầu hẻm mình toàn mấy người có tuổi, trước giờ khách ổn định mà thằng chủ thuê đứa nv mới nó toàn bật nhạc binz, sơn thùng, đen vâu hay nonstop remix éo khác gì đuổi khách
 
Vấn đề thím khảo sát mặt bằng chung quanh, xem khu thím ở thuộc khu gì, ăn uống, du lịch, dịch vụ, hay vui chơi giải trí,.... xung quanh có nhiều quán cạnh tranh không, tốt nhất là thím cứ đi 1 vòng thành phố hay bỏ ra 5-10tr đi s.gon khảo sát ngồi ở các quán cf đông xem họ có gì, họ làm gì, thím tự đặt câu hỏi tại sao?.... mà đông khách. Đối tượng khách hàng mà thím muốn hướng đến là tầm tuổi nào, thu nhập ra sao? thím xác định build khách trong tầm mấy tháng đầu để có lượng khách ổn định, nếu chưa có thì bài toán thím đặt ra để thu hút được nhiều khách hơn là gì? vốn thím có hoạch định ra nếu chưa có khách, tất cả chi phí mặt bằng, nguyên vật liệu, lương nhân viên,... tối thiểu phải duy trì được3-6 tháng.8-)
Về đồ uống, ăn vặt thím đã công thức chưa hay phải đi mua?
Cuối cùng là quan trọng nhất là free coffee cho Vozer cho vozer đến ngồi code là đông khách ngay, còn có lãi hay không thì trời mới biết. :adore:
 
Mặt bằng này là ở tp.Bà Rịa thím ơi, nên cũng chẳng được nhiều lắm đâu
thành phố bà rịa thì tham khảo baris, mộc, paloma... có nhiều quán lâu năm cho thím tham khảo mà.
chuỗi baris giờ chắc mạnh nhất br. chủ bằng tuổi mình giỏi ghê.
 
Back
Top