Indonesia
Producer: Hợp tác xã PT Toarco Jaya
Region: Toraja Utara, South Sulawesi
Alt: 1200 - 1700masl
Harvest: March-September/2019
Variety: S795 "Jember"
Process: Fully Washed and dried on patios and in mechanical dryers
Green price + transportation cost: 15.97$/lb
Taste notes: Bright citric acidity, dark chocolate and Honey. Not your typical Indonesia.
Toarco Jaya, viên ngọc của Indonesia.
Thành lập năm 1976 bởi Key Coffee và là sự hợp tác của Nhật và Indonesia. Vào năm 1977, PT. Toarco Jaya chọn một tên mới cho nơi này và đăng kí dưới tên “Toarco Toraja Coffee”, qua đó từng bước được thế giới biết đến và công nhận dưới tên “Toraja Coffee”. PT. Toarco Jaya xây dựng và vận hành nông trại được biết đến với tên ‘Pedamaran Plantation’ trong những bước đi đầu tiền.
Nông trại bao gồm 530 Hectares đất của Pedamaran, phía bắc Toraja. Hơn nữa các nhà nông ở đây được trang bị kiến thức thông qua giáo dục và huấn luyện từ hái quả tới phân loại quả chín, và phương pháp chế biến ướt theo quy chuẩn của Toarco. Điều này cũng có nghĩa là quy chuẩn khắt khe ở hình thức mua, phân loại và đóng gói của sản phẩm. Từng bước quy trình sản phẩm đi qua đều được ‘cupping’ đánh giá để đảm bảo chất lượng và duy trì sự ổn định trong chuỗi dây chuyền. Tất cả điều này đều cho thấy nổ lực để đạt được sự xuất sắc và hoàn hảo trong ly cà phê để xứng danh “Toarco Toraja Coffee”.
Sau 40 năm công hiến, trên con đường tạo ‘quy chuẩn tuyệt đối’ trong việc sản xuất cà phê, Toarco Jaya đã kết nối và tạo được sự gắn kết trong con người ở Toraja.
Price
75g: 140k
150g: 270k
Mexico
Finca San Carlos
Producer: Alfed & Annette Klein
Region: Union Juarez, Chiapas
Alt: 1100-1350masl
Harvest: October 2019-March 2020
Variety: Jade Centennial
Process: Fully Washed after pulping, fermented underwater for 48h, then soaked in clean spring water for 48h, finally dried in the sun on patios and dried beds
Green price + Transportation cost: 13.58$/l
Taste note: Clementine, black cherry sweetness and cookie cracker flavor.
Nằm gần đường biên giới giữa Guatemala và Mexico ở sườn phía tây của núi lửa Tacaná là nông trại San Carlos. Có lịch sử lâu đời bắt đầu từ năm 1896, nhưng chỉ đến năm 1996 khi cháu trai của người đầu tiên trồng cây cà phê tại San Carlos (Otto Hotzen) bán lại nông trại cho Annette Klein.
Qua hai thập kỉ, với nhiều biến động do các nạn thiên tai như bão, mưa đá, đến năm 2012 hơn 85% cây cà phê bị dịch rỉ lá, đồng peso bị mất giá và lạm phát, quyền sở hữu nông trại lại về tay Otto do không trả được nợ nhưng Alfred vẫn quản lý nông trại.
Đến năm 2013, nhờ sự trợ giúp tài chính của Royal Coffee, Alfred đã mua lại đc nông trại và bắt tay tiếp vào công cuộc cải tiến. Năm 2020, khi quay trở lại San Carlos, Alfred cùng Annette và 40 nhân viên đã cho thấy khả năng của họ. Từng khâu sơ chế cà đều không gặp khó khăn gì. Trái cà chín được sàng kỹ càng, depulp bằng những cổ máy depulp cổ do Alfred cải tiến lại, ngâm lên men 48 giờ trong nước suối lạnh, và được double washed lại trong 48 giờ. Những mẻ micro lots nhỏ sẽ được phơi khô trên raised beds còn những mẻ lớn sẽ phơi khô bằng máy. Nước suối sau khi dùng để sơ chế sẽ được tái chế lại sạch sẽ, ph ổn định và đưa về lại hạ nguồn.
Jade Centennial là mẻ micro lot trở lại lần thứ ba tại kho của Royal, với chất lượng cao nhất và tiếp kho nhanh nhất có thể tất cả là nhờ nổ lực của vợ chồng Klein.
Price
75g: 120k
150g 230k
Bọn em làm cà chủ yếu nhắm vô cà thôi, bao cà có hơi xấu với thô thiển tí không được long lanh nhiều màu như mấy hãng khác nên các thím các bác thông cảm.
Tối có gì em lên Gesha esmeralda luôn.