thảo luận 'Cà phê pha phin đang chết mòn'

cold brew có mấy cách pha lận nha (5:10) cái drip hình như là phê nhất
Thì tôi mới gọi chung là tách chiết cà phê nhiệt lạnh (thay cho đám moka, pourover,phin,máy épresso...là tách chiết nóng)
Nói chung là tuỳ mỗi người. Sáng dậy sớm kịp tự pha cf để uống là thấy rất enjoy luôn :sexy_girl:
 
mokapot thôi, mỗi sáng làm một ấm 6 cup uống cả ngày
mua máy mà uống được tốn tiền quá. :too_sad:
uống quán lại càng tốn :too_sad:
 
Tính mua 1 hộp ca phê pha phin biếu cho bm người yêu.
Mình không rành lắm nên nhờ ae tư vấn giúp nên mua loại nào.
2 ông bà uống khá đậm, mình uống pha sữa mà vẫn thấy đắng :sweat: .
 
Nhiều thằng ngu vl, uống cf pha từ hạt rang cháy đen, đắng nghét rồi vỗ ngực khoe đấy là cafe “đặc” :haha:
Tao uống cf bao năm, cả phin lẫn máy thì mới ngộ ra đc hạt cafe có nhiều kiểu rang, nhưng đéo bao giờ đc rang cháy đen như ở Vn. Cafe rang chuẩn pha ra phải có vị đắng vừa phải và vị chua nhẹ, hơi ngọt hậu.

cafe pha máy nó chỉ khác là cho nồng độ cafein cao hơn pha phin, do phun nước nóng áp lực cao qua bột cafe, do đó sẽ “đặc” hơn. Ngta định nghĩa cafe đặc hay ko là dựa vào nồng độ cafein, chứ đéo phải như mấy thg ngu cứ nghĩ càng đen, càng đắng là “đặc” :haha:
 
Nên pha cà phê phin kiểu gì cho vào bình giữ nhiệt nhỉ các thím, muốn đem một bình cà phê theo đi làm mà mất thời gian quá, đợi phin ra nhỏ giọt rồi hâm lại đổ vào bình giữ nhiệt mất xừ 30 ph rùi.
dùng loại bình giữ nhiệt ceramic ấy bác. Cà phê nóng để trong bình inox nó ra mùi như mùi thuốc bắc, khó uống lắm :beat_brick:
Còn làm cho cà nóng thì dùng Aeropress, Moka spot, hoặc như bác pha phin thì pha đậm một chút, pha xong thì thêm ít nước nóng khoáy đều rồi cho vào bình ( bình nên tráng nước nóng trước cho nóng đều, sẽ giữ nhiệt được lâu hơn):byebye:
 
Vào đời bằng phin mà giờ chắc ra ngoài quán mới uống. Phin ngon nhờ cảm nhận môi trường xung quanh (kp do vị cà phê) với phụ thuộc trình độ người pha rất nhiều. Uống cà phê phin ở quán bất kỳ như đánh lô tô vậy, có nguy cơ uống thứ cà nhạt toẹt, vô vị, k thì đắng nghét, nhưng vị vẫn k có. Nhiều quán đúng nghĩa quán nước, bọn nó nhét cà phê vào menu cho có. :D
 
Hôm nào cũng 400ml. Phin mất ở Việt Nam không phải do không ngon, mà là người Việt đã sống nhanh hơn xưa. Giờ ít ai có thời gian để ngồi lại, thưởng thức ly cà phê từ từ nhỏ giọt.

Hơn nữa với phong cách các quán cà phê hiện đại, học theo mô hình của Starbuck, thì cà phê phin không đáp ứng được nhu cầu về việc sản xuất nhanh chóng, đơn giản như một số loại cà phê khác. Nó không có công nghiệp: không uống ngay được, không mang đi được, không làm sẵn được, không làm nhanh được.

Khi con người sống nhanh lên, thì những thứ khiến chúng ta chậm lại như cà phê phin lại biến mất đi. Nếu dần dần thì nó sẽ bị lãng quên, chỉ còn lại trong sở thích của một nhóm người đã cũ, những người thích ngắm cà phê nhỏ dọn, đen, đắng, như cái thân phận loser của họ vậy.
 
Đã méo biết còn bày đặt tỏ vẻ, giờ mày lấy cafe trộn hay cà phê rang xay nguyên chất mày đi pha máy thì lúc nào nó cũng nhạt hơn là pha với phin. Cafe máy nó ra nhạt tương tự như là nước lần 2 pha phin vậy. Cho nên chỉ nhiêu đó mày nói là người ta uống cafe phin là cafe bắp rang cháy là đủ hiểu độ ngu của mày rồi :LOL:
Chắc chưa uống esspresso :D
 
dùng loại bình giữ nhiệt ceramic ấy bác. Cà phê nóng để trong bình inox nó ra mùi như mùi thuốc bắc, khó uống lắm :beat_brick:
Còn làm cho cà nóng thì dùng Aeropress, Moka spot, hoặc như bác pha phin thì pha đậm một chút, pha xong thì thêm ít nước nóng khoáy đều rồi cho vào bình ( bình nên tráng nước nóng trước cho nóng đều, sẽ giữ nhiệt được lâu hơn):byebye:
Có loại nào ok giá mềm mềm xíu k bác? Tìm bình ceramic trên shoppee toàn ra cái tào lao gì đâu. :)
 
Mấy thằng bạn tôi uống coffee lâu năm đều nhận xét coffee pha máy uống ok hơn. Cơ bản là cách uống coffee phin của người VN nó sai cả trăm năm nay rồi :whistle:
Thì pha máy oke mà , k đậm đà như phin thôi. Chứ loại như ở coffe house thì đúng loại cafe rác rưởi
Ay7pENF.png
 
Nhiều thằng ngu vl, uống cf pha từ hạt rang cháy đen, đắng nghét rồi vỗ ngực khoe đấy là cafe “đặc” :haha:
Tao uống cf bao năm, cả phin lẫn máy thì mới ngộ ra đc hạt cafe có nhiều kiểu rang, nhưng đéo bao giờ đc rang cháy đen như ở Vn. Cafe rang chuẩn pha ra phải có vị đắng vừa phải và vị chua nhẹ, hơi ngọt hậu.

cafe pha máy nó chỉ khác là cho nồng độ cafein cao hơn pha phin, do phun nước nóng áp lực cao qua bột cafe, do đó sẽ “đặc” hơn. Ngta định nghĩa cafe đặc hay ko là dựa vào nồng độ cafein, chứ đéo phải như mấy thg ngu cứ nghĩ càng đen, càng đắng là “đặc” :haha:
up hộ cái ảnh. Tôi hay mua cf ở city roast
202048ea6e9b-05a8-48b6-9749-fece68a0b2f3.png
 
Ở mình quán nào cũng lấy cafe hạt về xay ra bán thôi. Vẫn có cafe trộn cho những người không thích cafe nguyên chất. Còn cafe hạt xay ra mà bạn bảo là độn nữa thì quỳ :LOL:
Ông quote mà ô có hiểu ý tôi ko vậy ?
T đang nói người mà chê cf pha máy là cf nước 2 là vì họ uống quen cf độn ngoài hàng rồi .

via theNEXTvoz for iPhone
 
Có loại nào ok giá mềm mềm xíu k bác? Tìm bình ceramic trên shoppee toàn ra cái tào lao gì đâu. :)
Anh em thớt cà phê tin dùng bình stanley, giá nó hơi đắt :shame:
Rẻ hơn xíu bác có thể thử bình inox tráng ceramic của lock&lock :byebye:
 
Back
Top