đánh giá [NỒI CƠM ĐIỆN] Viomi 4L phiên bản tiếng Việt nấu cơm QUÁ NGON mà giá lại RẺ bất ngờ

Ba cái nồi cơm, ấm nước này thì nên mua của Nhật, hoặc Âu, tốt nhất né hàng tàu ra. Chả rẻ hơn được bao nhiêu hết, mà lại mất công mang bệnh vào người vì chất lượng có con ngon con dở, không đồng đều.
Hễ đụng tới ăn uống thì dân tàu còn chạy qua nước khác mua về xài, dân nó còn sợ hàng nó thì tốt nhất mình né ra.

Nói chung là nồi IH của tàu như mứt. Trc xài con nội địa nhật ngon lắm. Mà mua con này về xài ko bằng nồi mua 150k ngoài chợ

Sent from Xiaomi MI 9 using vozFApp
 
Đọc nhiều review trên tiki thấy bảo con này bị lỗi thiết kế đọng nước ở nắp nồi chảy xuống làm thiu cơm + vỏ rò điện

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 5 bằng vozFApp
 
Đọc nhiều review trên tiki thấy bảo con này bị lỗi thiết kế đọng nước ở nắp nồi chảy xuống làm thiu cơm + vỏ rò điện

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 5 bằng vozFApp
lol trước cũng nghiên cứu mấy nồi tq, lên tiki thấy bất ngờ có hàng chính hãng cơ mà đọc review nghỉ luôn.
Hàng viomi có vẻ ko ổn. Xiaomi thì ko biết sao.
 
lol trước cũng nghiên cứu mấy nồi tq, lên tiki thấy bất ngờ có hàng chính hãng cơ mà đọc review nghỉ luôn.
Hàng viomi có vẻ ko ổn. Xiaomi thì ko biết sao.

Thật ra thế này, mình lúc đầu cũng đọc các review trên tiki, cũng hốt, nhưng hỏi kỹ người bán, thì là do người tiêu dùng họ không tìm hiểu gì về mấy cái công nghệ trong nồi cơm điện, nên họ nói không đầy đủ:

1. Nồi cơm công nghệ cao tần IH là làm chín cơm đều 360o, nên bắt buộc, tất cả các hãng phải làm kín, không được làm cái thoát nước. Hãng nào cũng vậy thôi.

Cách khắc phục cực kỳ đơn giản, đọc hướng dẫn sử dụng họ nói rõ là khi ăn cơm, thì đừng xách cả nồi cơm ra, chỉ xách mỗi lòng nồi cơm ra, trong lúc ăn thì cơm tự bay hơi nước, và nguội dần hơn, khi ăn xong, thì để lại trong nồi cơm thì bảo quản rất lâu do không đọng nước, lưu ý là khi lấy ra thì đặt trên 1 cái khăn để nó không bị sốc nhiệt và dơ cũng như bị xước bên ngoài.
Rồi dành riêng 1 cái khăn để lau nước sau khi lấy lòng nồi cơm ra luôn, thì không bao giờ bị đọng nước, hoặc là nước đọng chảy xuống làm hỏng mạch.

Và do đã bốc hết hơi nước sau khi ăn xong, thì khi để lại nồi, nó không còn đọng nước nữa, nên rất lâu thiu cơm. Rất tiện là ở chỗ đó, chịu khó đọc và làm theo hướng dẫn sử dụng là được, chứ không thể dùng bừa dùng bãi rồi quay lại trách hãng sản xuất.

2. Về vấn đề giật điện, thì thế này, khi nấu cơm, phải để trên ghế cao để nấu, cách điện ra, đừng để dưới nền nhà nấu, vì khi lau nhà nước dễ vào và dễ bị giật, cũng như hỏng mạch điện tử. Mình mua về chưa bao giờ bị giật nhé! Toàn là review tào lao trên tiki, cái này là bực nhất.
Lúc mình mua, rất kỹ cái này, vì mua cho các mẹ, các bà, các chị dùng, thì phải đặt sự an toàn lên hàng đầu, nên thỏa thuận với người bán, giật là trả lại ngay. Nhưng từ khi mua tới giờ, chưa bao giờ bị giật nên rất bực các bình luận trên tiki, họ không rành về cách sử dụng, nhưng cứ thích phá rồi la oai oái.
 
Last edited:
Cũng không hẳn đâu bác, Toshiba đi xuống nhiều rồi, gian lận trong kinh doanh và bán đi nhiều nhà máy cho các hãng TQ rồi.

Nói về nồi cơm điện, thì phải nói về công nghệ trong nồi cơm điện, nồi cơ, nồi điện tử, nồi cao tần, rồi nồi cao tần áp suất, rồi một loạt công nghệ khác nữa, không thể nói chung chung thương hiệu được. Toshiba cũng có nồi này, nồi kia, giá rẻ và giá đắt.

Ngay như Xiaomi, và Viomi nếu bác tim hiểu thì họ cũng có rất nhiều sản phẩm nồi cơm điện, độ ngon và độ dinh dưỡng sau khi nấu cơm là khác nhau.

Viomi cũng là công ty cổ phần toàn cầu, họ cũng khủng khiếp lắm, chứ không phải qua vài sản phẩm rẻ tiền mà thương gia Việt Nam xách tay lẻ tẻ về đâu:

https://www.viomi.com.cn/understandVIOMI

https://www.viomi.com.cn/21Face_Refrigerator

Họ có 1 hệ sinh thái IoT chứ chẳng đùa, toàn sản phẩm cao cấp và giá rất cao chứ chẳng rẻ gì đâu.
Thôi bưng bô ít thôi

Công ty khựa tuổi lol so với nhật. Nói nhanh cho vuông. Công nghệ. Quy mô. Uy tín. Chất lượng.....
Cuồng nó cũng vừa thôi

Tao mua cái nồi xiao mi cách đây 4 năm. Dùng vẫn ngon. Nhưng hơi bé, và nấu ăn thấy cũng k khác nồi thường mấy. Chê thì đéo chê đâu, nhưng khen thì cũng chẳng thấy gì xuất sắc để mà khen
 
Thật ra thế này, mình lúc đầu cũng đọc các review trên tiki, cũng hốt, nhưng hỏi kỹ người bán, thì là do người tiêu dùng họ không tìm hiểu gì về mấy cái công nghệ trong nồi cơm điện, nên họ nói không đầy đủ:

1. Nồi cơm công nghệ cao tần IH là làm chín cơm đều 360o, nên bắt buộc, tất cả các hãng phải làm kín, không được làm cái thoát nước. Hãng nào cũng vậy thôi.

Cách khắc phục cực kỳ đơn giản, đọc hướng dẫn sử dụng họ nói rõ là khi ăn cơm, thì đừng xách cả nồi cơm ra, chỉ xách mỗi lòng nồi cơm ra, trong lúc ăn thì cơm tự bay hơi nước, và nguội dần hơn, khi ăn xong, thì để lại trong nồi cơm thì bảo quản rất lâu do không đọng nước, lưu ý là khi lấy ra thì đặt trên 1 cái khăn để nó không bị sốc nhiệt và dơ cũng như bị xước bên ngoài.
Rồi dành riêng 1 cái khăn để lau nước sau khi lấy lòng nồi cơm ra luôn, thì không bao giờ bị đọng nước, hoặc là nước đọng chảy xuống làm hỏng mạch.

Và do đã bốc hết hơi nước sau khi ăn xong, thì khi để lại nồi, nó không còn đọng nước nữa, nên rất lâu thiu cơm. Rất tiện là ở chỗ đó, chịu khó đọc và làm theo hướng dẫn sử dụng là được, chứ không thể dùng bừa dùng bãi rồi quay lại trách hãng sản xuất.

2. Về vấn đề giật điện, thì thế này, khi nấu cơm, phải để trên ghế cao để nấu, cách điện ra, đừng để dưới nền nhà nấu, vì khi lau nhà nước dễ vào và dễ bị giật, cũng như hỏng mạch điện tử. Mình mua về chưa bao giờ bị giật nhé! Toàn là review tào lao trên tiki, cái này là bực nhất.
Lúc mình mua, rất kỹ cái này, vì mua cho các mẹ, các bà, các chị dùng, thì phải đặt sự an toàn lên hàng đầu, nên thỏa thuận với người bán, giật là trả lại ngay. Nhưng từ khi mua tới giờ, chưa bao giờ bị giật nên rất bực các bình luận trên tiki, họ không rành về cách sử dụng, nhưng cứ thích phá rồi la oai oái.

Dùng con nồi ih tầu mà lằng nhằng thế này thì mua nồi nhật cho lành, tầm giá 20tr đổ lại thì nồi tàu với nồi nhật ngon ngang nhau, khác nhau mẫu mã với những cái thiết kế tỉ mỉ như cái anh nói ở 1 với 2 ấy. Tầm trên 20 thì éo có thằng tàu nào so đc nồi với thằng nhật về độ ngon cơm cả.

Nhà dùng 1 con ih nhật 12 tuổi, 1 con xiaomi có áp suất và 1 con ko áp nhé :LOL:

Sent from OnePlus HD1900 using vozFApp
 
Dùng con nồi ih tầu mà lằng nhằng thế này thì mua nồi nhật cho lành, tầm giá 20tr đổ lại thì nồi tàu với nồi nhật ngon ngang nhau, khác nhau mẫu mã với những cái thiết kế tỉ mỉ như cái anh nói ở 1 với 2 ấy. Tầm trên 20 thì éo có thằng tàu nào so đc nồi với thằng nhật về độ ngon cơm cả.

Nhà dùng 1 con ih nhật 12 tuổi, 1 con xiaomi có áp suất và 1 con ko áp nhé :LOL:

Sent from OnePlus HD1900 using vozFApp
20tr cái nồi cơm :surrender:
 
Vote nồi toshiba, mua cho nhà và dòng họ thì tổng là 4 nồi. Ăn đứt xiaomi và viomi về khoảng dễ dùng và ngon cơm.View attachment 308865
con này dùng thơi gian đầu khá ngon. khoảng 3 năm là nấu không ngon như lúc đầu nữa chắc do các gioăng cao su bị giãn do nhiệt và rơ le không còn nhạy ( cũng có thể do cái nhà mình, nhà khác có bị không thì mình k rõ). được cái ruột gang dày cộm. cái ngu nữa là méo chỉnh được giờ :beat_brick: mình cũng mua hộ anh chị em khoảng 4 cái.
 
con này dùng thơi gian đầu khá ngon. khoảng 3 năm là nấu không ngon như lúc đầu nữa chắc do các gioăng cao su bị giãn do nhiệt và rơ le không còn nhạy ( cũng có thể do cái nhà mình, nhà khác có bị không thì mình k rõ). được cái ruột gang dày cộm. cái ngu nữa là méo chỉnh được giờ :beat_brick: mình cũng mua hộ anh chị em khoảng 4 cái.
Mình xài cũng 2016 đến giờ vẫn ngon cơm. 1 nồi thì bung nút mở nắp, Giờ chơi hẳn cái thớt mini lên chặn nắp.
Mà không phải nấu không ngon cơm, vì mình ăn quen ấy. Giờ mình ăn cơm nấu bằng nồi nhiệt cơ lại không quen miệng. Chuyển qua nồi xiaomi vẫn thấy không khác toshiba. Chỉ thấy loằng ngoằng, bố mẹ khó sử dụng.
 
Lý do thứ 3: Lòng nồi cơm là bằng Gang, nấu ngon hơn nhiều loại bằng nhôm mạ chất chống dính độc hại. Giữ ấm tốt hơn, cơm ngon hơn và tất nhiên, giá cũng đắt hơn mấy loại bằng hợp kim nhôm.
lý do xàm vãi, nồi gang của viomi hay con xiaomi ih có áp suất cũng phủ chống dính khác mẹ gì nồi nhôm , so với nồi cơm rẻ tiền còn có lý.
đang sài con viomi này với con xiaomi 3l không áp suất thì thấy lớp phủ chống dính rất rễ bị rộp, mình có thới quen để nồi giữ ấm 24/24 sau khoảng nữa năm là con viomi bắt đầu phồng chống dính nhue mụn, lấy móng tay cạo là bong, con xiaomi nhôm cũng thế.
bọn nồi này rất hay hỏng đường 5v nuôi bo điều khiển nhưng khá đễ sửa có thể dùng bo nguồn bếp từ đa năng 15k cấy vào cũng đc
 
con này dùng thơi gian đầu khá ngon. khoảng 3 năm là nấu không ngon như lúc đầu nữa chắc do các gioăng cao su bị giãn do nhiệt và rơ le không còn nhạy ( cũng có thể do cái nhà mình, nhà khác có bị không thì mình k rõ). được cái ruột gang dày cộm. cái ngu nữa là méo chỉnh được giờ :beat_brick: mình cũng mua hộ anh chị em khoảng 4 cái.
mình mua 2 con, chỉnh h dc hết. tối về ktra cách chỉnh. trong tầm giá 1.5m thì con này hợp lý.
 
20 nó có hơn 4-5tr nhiều thứ ko fence, định mua biếu bố mẹ cái mà hốt quá.
khác nhau khá khá.
-mấy con tầm 10 củ đổ lại thì số lượng mâm nhiệt hiếm khi nào quá 2 mâm.
-chất lượng lòng nồi bằng nhôm hay gang, chất lượng + số lớp phủ chống dính trong lòng nồi. Cái này rõ nhất khi ta vo gạo luôn trong nồi trong thời gian dài. Lòng nồi của tàu sau thời gian tầm 1 năm sẽ thấy có vết xước nhiều, lòng nồi của nhật gần như không có. Cái này là do lòng nồi nhật nó thường có thêm lớp men cứng mà hay quảng cáo là diamon coating.
  • lớp phủ bên ngoài lòng nồi. Nồi tàu thường có nhõn 1 lớp. Để lên mặt bàn bếp lúc vo hay để xuống sàn nhà lúc lấy gạo cũng nhanh gây xước. Khoản này thì nồi nhật phải dùng tầm trên 5 năm mới có bị xước, do nó phủ nhiều lớp quá.
  • Số lượng mâm nhiệt, chất lượng mâm nhiệt, có áp suất hay không, tỉ thứ linh tinh lắt nhắt mà méo có anh tàu nào bắt chước được :h
-Biếu thầy u thì làm thử con này xem :)))
 
khác nhau khá khá.
-mấy con tầm 10 củ đổ lại thì số lượng mâm nhiệt hiếm khi nào quá 2 mâm.
-chất lượng lòng nồi bằng nhôm hay gang, chất lượng + số lớp phủ chống dính trong lòng nồi. Cái này rõ nhất khi ta vo gạo luôn trong nồi trong thời gian dài. Lòng nồi của tàu sau thời gian tầm 1 năm sẽ thấy có vết xước nhiều, lòng nồi của nhật gần như không có. Cái này là do lòng nồi nhật nó thường có thêm lớp men cứng mà hay quảng cáo là diamon coating.
  • lớp phủ bên ngoài lòng nồi. Nồi tàu thường có nhõn 1 lớp. Để lên mặt bàn bếp lúc vo hay để xuống sàn nhà lúc lấy gạo cũng nhanh gây xước. Khoản này thì nồi nhật phải dùng tầm trên 5 năm mới có bị xước, do nó phủ nhiều lớp quá.
  • Số lượng mâm nhiệt, chất lượng mâm nhiệt, có áp suất hay không, tỉ thứ linh tinh lắt nhắt mà méo có anh tàu nào bắt chước được :h
-Biếu thầy u thì làm thử con này xem :)))
Cảm ơn bác nhưng tầm đấy em ko chơi được :( thực sự luôn. Cố lắm cũng chỉ 4-5tr thôi.
 
Back
Top