Thật ra thế này, mình lúc đầu cũng đọc các review trên tiki, cũng hốt, nhưng hỏi kỹ người bán, thì là do người tiêu dùng họ không tìm hiểu gì về mấy cái công nghệ trong nồi cơm điện, nên họ nói không đầy đủ:
1. Nồi cơm công nghệ cao tần IH là làm chín cơm đều 360o, nên bắt buộc, tất cả các hãng phải làm kín, không được làm cái thoát nước. Hãng nào cũng vậy thôi.
Cách khắc phục cực kỳ đơn giản, đọc hướng dẫn sử dụng họ nói rõ là khi ăn cơm, thì đừng xách cả nồi cơm ra, chỉ xách mỗi lòng nồi cơm ra, trong lúc ăn thì cơm tự bay hơi nước, và nguội dần hơn, khi ăn xong, thì để lại trong nồi cơm thì bảo quản rất lâu do không đọng nước, lưu ý là khi lấy ra thì đặt trên 1 cái khăn để nó không bị sốc nhiệt và dơ cũng như bị xước bên ngoài.
Rồi dành riêng 1 cái khăn để lau nước sau khi lấy lòng nồi cơm ra luôn, thì không bao giờ bị đọng nước, hoặc là nước đọng chảy xuống làm hỏng mạch.
Và do đã bốc hết hơi nước sau khi ăn xong, thì khi để lại nồi, nó không còn đọng nước nữa, nên rất lâu thiu cơm. Rất tiện là ở chỗ đó, chịu khó đọc và làm theo hướng dẫn sử dụng là được, chứ không thể dùng bừa dùng bãi rồi quay lại trách hãng sản xuất.
2. Về vấn đề giật điện, thì thế này, khi nấu cơm, phải để trên ghế cao để nấu, cách điện ra, đừng để dưới nền nhà nấu, vì khi lau nhà nước dễ vào và dễ bị giật, cũng như hỏng mạch điện tử. Mình mua về chưa bao giờ bị giật nhé! Toàn là review tào lao trên tiki, cái này là bực nhất.
Lúc mình mua, rất kỹ cái này, vì mua cho các mẹ, các bà, các chị dùng, thì phải đặt sự an toàn lên hàng đầu, nên thỏa thuận với người bán, giật là trả lại ngay. Nhưng từ khi mua tới giờ, chưa bao giờ bị giật nên rất bực các bình luận trên tiki, họ không rành về cách sử dụng, nhưng cứ thích phá rồi la oai oái.