thảo luận Phở overrated - Bún bò underrated

Mấy anh nake đừng bàn về phở làm gì, vì phở trong đó quán nào ăn cũng chán cả. Muốn so thì ra HN kiếm quán chuẩn mà ăn. Chê phở nhạt nhẽo thì kiếm quán phở Cồ, phở Nam Định ăn xem còn chê nhạt không. Anh có quyền thích bún bò hơn, nhưng đừng lấy cái trải nghiệm lom dom của mình để phán số đông overrated với underrated. Người ta chửi cho lại tự ái :look_down:
Trong nake ngta nấu theo khẩu vị ng nake mà tôi ăn còn thấy nhạt nhẽo, thì ra bake ăn còn nhạt tới mức nào nữa mà bảo ko nhạt? Tôi đã ra HN và ăn trên 10 quán ngoài đó rồi tôi mới dám nói nó nhạt nhẽo chứ
 
Trong nake ngta nấu theo khẩu vị ng nake mà tôi ăn còn thấy nhạt nhẽo, thì ra bake ăn còn nhạt tới mức nào nữa mà bảo ko nhạt? Tôi đã ra HN và ăn trên 10 quán ngoài đó rồi tôi mới dám nói nó nhạt nhẽo chứ
a ăn quen mien trong rồi thì a bảo phở nó nhạt nhẽo, tôi nguời HN thì tôi lại thích vị thanh ( cái mà a bảo là nhạt nhẽo) của phở, phở đậm vị quá tôi lại không thích. con overate hay không là sản phẩ m của truyền thông,no dắt mũi dân đen từ lâu rồi.
 
Món ăn kiến trúc tất cả chỉ là quan điểm cá nhân , quan trọng là bạn thích cái gì. Nhưng trong chính món ăn đó có quyền chê khen đầu bếp nấu có chuẩn không. Nay tôi thích ăn bún bò mai tôi thích ăn bún riêu mốt tôi ăn phở, và quan trọng là tôi chọn được tiệm nào bán ngon những món đó.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Trong nake ngta nấu theo khẩu vị ng nake mà tôi ăn còn thấy nhạt nhẽo, thì ra bake ăn còn nhạt tới mức nào nữa mà bảo ko nhạt? Tôi đã ra HN và ăn trên 10 quán ngoài đó rồi tôi mới dám nói nó nhạt nhẽo chứ
Tôi quê Nam Định, sống ở Hà Nội, ăn phở gần 40 năm nay mà bây giờ hỏi quán nào phở Nam Định chuẩn, đậm đà tôi còn phải nghĩ một lúc. Anh lượn lờ ăn được hơn chục quán thì đã là cái gì :doubt: Như đã nói: trải nghiệm ít thì bớt phán xét. Tôi vào SG ăn cơm tấm 3 tháng trời, tìm đủ các loại quán được review nọ kia, và tôi vẫn thấy cơm tấm ăn như :lol, vì với tôi cơm hạt phải mềm dẻo mẩy thơm, còn loại cơm nhạt nhẽo, hạt vỡ thì chỉ có cho lợn. Nhưng tôi có lập cái topic éo nào đâu :feel_good:
 
Toàn mấy thằng mặt lờ kén ăn khó ở vào chê bai tỏ ra thượng đẳng
lol.gif
 
Tôi quê Nam Định, sống ở Hà Nội, ăn phở gần 40 năm nay mà bây giờ hỏi quán nào phở Nam Định chuẩn, đậm đà tôi còn phải nghĩ một lúc. Anh lượn lờ ăn được hơn chục quán thì đã là cái gì :doubt: Như đã nói: trải nghiệm ít thì bớt phán xét. Tôi vào SG ăn cơm tấm 3 tháng trời, tìm đủ các loại quán được review nọ kia, và tôi vẫn thấy cơm tấm ăn như :lol, vì với tôi cơm hạt phải mềm dẻo mẩy thơm, còn loại cơm nhạt nhẽo, hạt vỡ thì chỉ có cho lợn. Nhưng tôi có lập cái topic éo nào đâu :feel_good:
Đơn giản vì cơm tấm nó ko đc tôn lên làm món ngon vô địch #1 ở VN mà đi đâu cũng nghe ra rã tới. Chứ thử đc như phở xem nó lại chả bị các a miền ngoài nói như cái cách a đang nói đấy
 
Đấy là ông chưa ăn đc quán phở ngon thôi.
Ở HN,tìm đúng quán ngon, nhất là mấy quán nhỏ nhỏ trong ngõ, mở lúc sáng sớm hoặc đêm khuya, bánh phở vừa làm lúc 12h đêm dai dai lại mềm kiểu thanh mát,bò là loại bắp bò nóng vừa thịt xong,gân bò vẫn còn giật giật. Làm bát bò tái cho nửa thìa dấm tỏi,vắt 1/4 quả chanh, thêm chục lát ớt tươi nữa thì thôi rồi. Phở mềm,bò tái ngọt lại mềm như tan trong miệng,nước dùng thì cay cay giữa cái thời tiết lành lạnh miền Bắc thì thôi rồi.
Trong Nam thì làm gì có kiểu phở bán trong ngõ,toàn cửa hàng là chính ấy chứ,các cửa hàng thì học nghề là chính,hoặc mở kiểu thương hiệu nên chất phở ít nhiều có biến tấu.
Tôi hay ăn nhất ở quán phở dưới gầm cầu Thăng Long,mạn bên đông Anh, có quán phở mở từ 8h tối đến sáng. Quán này gần chợ đầu mối thịt bò nên thịt lúc nào cũng tươi, kiểu vừa mổ ra là có người đi lấy về cửa hàng ngay ấy,ăn miếng bắp bò ngọt vcđ.
 
Tùy tiệm.
Phở thì phải đúng tiệm mình thích ăn mới ngon, còn các quán Phở gia truyền, phở Hà Nội đầy đường thì mình thà ăn bánh mỳ.
Tiệm phở mình hay ăn làm theo kiểu miền Nam, nước dùng đậm, nhiều mỡ, bánh phở cũng là loại tự làm, to - vuông - thấm nước dùng - nhai không ngán chứ không dẹp lép như các quán phở HN hay bán, ăn nhạt.

Bún bò thì cũng tùy tiệm, gần AEON Tân Phú có tiệm bún bò sông Hương ăn cũng ngon.
 
À,ông nào thích ăn phở mà đậm thì ăn phở tái lăn nhé, bò vừa thơm mùi tỏi với hành tây,mà ko hiểu sao làm nước phở nó trở nên đậm hơn mặc dù ko cho thêm mắm muối gì vào chỗ tái lăn. Hôm nọ mới phát hiện ra vì ăn phở lý quốc sư nhạt thếch toàn phải cho thêm mắm,thế mà làm thử bát tái lăn thì tuyệt vời
 
sợi dai chứng tỏ nhiều hàn the chứ cùng là bột gạo cả, nguyên bản nó sẽ mềm bở, làm gì mà nó dai nhách được?
 
Cơm cháy kho quẹt ngon nhứt. Nói vậy chứ mình cũng thấy bún bò Huế ngon hơn phở, nhưng nói chung món nào cũng ngon, bún bò, phở, hủ tiếu NV, bún riêu,...
 
Đơn giản vì cơm tấm nó ko đc tôn lên làm món ngon vô địch #1 ở VN mà đi đâu cũng nghe ra rã tới. Chứ thử đc như phở xem nó lại chả bị các a miền ngoài nói như cái cách a đang nói đấy
Người ta có tôn cám lợn lên vô địch tôi cũng chả quan tâm. Vì tôi chỉ cần mùng 4 tết ra quán quen làm bát bún riêu cua thêm mắm tôm, nhiều topping tóp mỡ, giò bò mọc đậu ngon nhấc người. Tôi qua cái thời thích phán xét người khác, hay quê tôi hay bảo là: không phải dậy đĩ vén váy, rồi :feel_good:
 
ngon hay ko là quan điểm cá nhân, và tôi nói sự đề cao quá mức của phở là nhảm nhí. đọc hiểu còn ngu thì phán xét cái gì bạn?

Chính mồm chủ thớt nói là quan điểm cá nhân để rồi chốt ngay cái tiêu đề Phở overrated - Bún bò underrated. Loại ng lưỡi không xương.
Nói theo quan điểm cá nhân thì Phở đc đề cao là do có nhiều cá nhân có quan điểm thấy nó ngon, đơn giản thế thôi.
 
Món nào cũng ngon mà không ăn liên tục 2 ngày được, bún bò thì nấu với sả, phở thì nấu với quế hồi, toàn nguyên liệu nóng. Riêng xôi với bánh mì, bánh cuốn, bánh ướt, bún thịt nướng, bánh bèo thì cả tuần tha hồ ăn đổi món việc gì phải ăn 1 món hoài.
 
Uầy, bún bò hay phở cũng đều là bánh sợi gạo ăn với súp vị thịt. Quan trọng là tay người nấu. :amazed:
 
Có ai thấy phở nó quá đc PR đề cao ko? Còn bún bò thì chả bao giờ nghe nhắc tới. Trong khi quan điểm của mình thì bún bò là ngon hơn. Vì phở cảm thấy nước lèo quá nhạt nhẽo + bánh phở thì ăn mau ngán và quá bỡ. Còn bún bò thì nc lèo đậm đà thơm ngon, bún thì dai dai ăn mãi ko ngán ( Quan điểm trên là sự đúc kết từ hàng trăm hàng quán mà mình đã đi ăn và so sánh ). 1 món ko có gì quá đặc sắc mà đi đâu cũng nghe nói tới như 1 món ngon vô địch ở VN , mình cảm thấy thật sự nhảm nhí.
#Bunbolivesmatter
Nghe nhiều bác nói về "vị thanh'' của phở. Mình ko hiểu rõ "vị thanh'' mà mấy bác nói tới là như thế nào. Vì mình ăn phở nấu chuẩn vị ngoài Bắc thì thấy nó chả khác gì nước đun sôi trộn với hương thịt bò + bánh phở + hành lá cả

Mình cũng thấy Bún bò mới là tuyệt phẩm. Phở ăn nhạt nhẽo bỏ bu.:rolleyes:

Gửi từ My Ass bằng vozFApp
 
Back
Top