thảo luận Caffè tại gia

cân Bomber mini 600k
ấm đun Mojea 900k
ấm Zigo 800k
cối xay điện mischef 2tr5.
phểu Hario switch 600k

.
hoặc thôi mua cái cối xay commandante rồi ra tết mua tiếp dụng cụ khác :ROFLMAO:
Nhập môn mà lún luôn tới c40 :(
Giờ chỉ còn tiền mua shopee thôi bác ơi :( cái cân với bếp điện bác nói em search k ra :(
Không biết có sự khác biệt giữa cân vài trăm với cái cân cả triệu k nhỉ?
 
Nhập môn mà lún luôn tới c40 :(
Giờ chỉ còn tiền mua shopee thôi bác ơi :( cái cân với bếp điện bác nói em search k ra :(
Không biết có sự khác biệt giữa cân vài trăm với cái cân cả triệu k nhỉ?
Ở nhà thì quất cái cân 100k cũng đc.
Cái ăn thua là độ trễ của cân. Mà ở nhà thì mình có cần noa phản ứng theo mili giây làm gì đâu.
Thứ nữa là mua cái cân cành đơn giản càng tốt. Thực tế cái cân hiện đại vài trịu họ sẽ tích hợp đủ thứ linh tinh mà CT sẽ không bao giờ dùng :D
 
Nhập môn mà lún luôn tới c40 :(
Giờ chỉ còn tiền mua shopee thôi bác ơi :( cái cân với bếp điện bác nói em search k ra :(
Không biết có sự khác biệt giữa cân vài trăm với cái cân cả triệu k nhỉ?
Tất cả các món em nói đều là hàng mua taobao bác ạ. Lên đấy search chắc có.
Cân vài triệu hơn vài chỗ.... chỗ đáng nói nhất là hư sẽ tiếc nhiều hơn :ROFLMAO:
 
Tất cả các món em nói đều là hàng mua taobao bác ạ. Lên đấy search chắc có.
Cân vài triệu hơn vài chỗ.... chỗ đáng nói nhất là hư sẽ tiếc nhiều hơn :ROFLMAO:
mấy cái chức năng flow rate không biết đáng tiền không nhỉ đang xài con kc803 cũng khá ưng nhưng cái chức năng esp ngu quá
 
Nhập môn mà lún luôn tới c40 :(
Giờ chỉ còn tiền mua shopee thôi bác ơi :( cái cân với bếp điện bác nói em search k ra :(
Không biết có sự khác biệt giữa cân vài trăm với cái cân cả triệu k nhỉ?
mua cân điện tử loại 200-250k là xài tẹt ga nhé bác, nếu bác pha espresso thì đầu tư cối xịn, cân xịn như bác trên tư vấn còn không thì cối timemore c3
 
Nhập môn mà lún luôn tới c40 :(
Giờ chỉ còn tiền mua shopee thôi bác ơi :( cái cân với bếp điện bác nói em search k ra :(
Không biết có sự khác biệt giữa cân vài trăm với cái cân cả triệu k nhỉ?
nhập thê thì là nhập quan luôn. Thẳng xuống đáy hố không cần fomo gì nữa
 
Mình ở nhà vẫn hay uống cf pha phin truyền thống. Đặt 5kg cf trên Đắk Lắk uống cả năm không hết. Còn đi làm thì cứ dứt OB 22k/1ly. Kiểu uống cho có tụ ngồi vs đồng nghiệp thôi chứ k ngon lành j nữa.
 
Mình ở nhà vẫn hay uống cf pha phin truyền thống. Đặt 5kg cf trên Đắk Lắk uống cả năm không hết. Còn đi làm thì cứ dứt OB 22k/1ly. Kiểu uống cho có tụ ngồi vs đồng nghiệp thôi chứ k ngon lành j nữa.
cà phê tươi (fresh roasted) anh em trong này xay chỉ tầm mấy tiếng là bay mùi rồi, cà phê mà bác uống 1 năm thì xác định trong đó toàn bơ với mắm với gì gì thôi bác ạ. Mùi cà phê bác ngửi đó là mùi bơ đấy không phải mùi cà phê đâu.
Trước khi sa chân hố này mình cũng uống cà phê truyền thống cho đến khi biết được quy trình rang cà phê mộc của các nhà rang truyền thống thì mình mới hiểu ra sự thật.
kH9BFd2.gif
kH9BFd2.gif
 
cà phê tươi (fresh roasted) anh em trong này xay chỉ tầm mấy tiếng là bay mùi rồi, cà phê mà bác uống 1 năm thì xác định trong đó toàn bơ với mắm với gì gì thôi bác ạ. Mùi cà phê bác ngửi đó là mùi bơ đấy không phải mùi cà phê đâu.
Trước khi sa chân hố này mình cũng uống cà phê truyền thống cho đến khi biết được quy trình rang cà phê mộc của các nhà rang truyền thống thì mình mới hiểu ra sự thật.
kH9BFd2.gif
kH9BFd2.gif
cà nguyên hạt đã rang thì thường bao lâu bay mùi thím nhỉ, để hạt trong túi có van 1 chiều
 
cà nguyên hạt đã rang thì thường bao lâu bay mùi thím nhỉ, để hạt trong túi có van 1 chiều
tùy mức rang và tùy nhà rang, nếu nguyên hạt rang light hay medium light (là cỡ hạt mình hay dùng) thì tầm 2-3 tuần là bắt đầu uống tốt. còn rang xong để nguyên túi van 1 chiều thì mình thấy 3-4 tháng có khi vẫn uống được nhưng pha espresso thì tốt hơn (sẽ bị ít crema hơn - cái này mình không quan tâm) còn pha pour over sẽ giảm hương một phần. Pour nên uống sớm tầm 1-2 tháng là tốt hơn (mặc dùng cũng có những bịch cà mình uống 3 tháng mới thấy ngon, uống sớm gắt gỏng khó uống)
JEWoIdl.png
 
cà phê tươi (fresh roasted) anh em trong này xay chỉ tầm mấy tiếng là bay mùi rồi, cà phê mà bác uống 1 năm thì xác định trong đó toàn bơ với mắm với gì gì thôi bác ạ. Mùi cà phê bác ngửi đó là mùi bơ đấy không phải mùi cà phê đâu.
Trước khi sa chân hố này mình cũng uống cà phê truyền thống cho đến khi biết được quy trình rang cà phê mộc của các nhà rang truyền thống thì mình mới hiểu ra sự thật.
kH9BFd2.gif
kH9BFd2.gif
spam kiếm post a Sĩ rep làm gì :shame:
 
Chào các thím, mình uống phin sữa thì nên chọn loại 100%Ro hay 70%Ro+30%A bên cf mốc hoặc có loại nào ổn hơn trong tầm 100k/500g không ạ. Mình mồm trâu nên không đầu tư nhiều
 
Chào các thím, mình uống phin sữa thì nên chọn loại 100%Ro hay 70%Ro+30%A bên cf mốc hoặc có loại nào ổn hơn trong tầm 100k/500g không ạ. Mình mồm trâu nên không đầu tư nhiều
cf sữa thì mua rô nhá, đừng có dính A dô nó chua mà có sữa dô nữa khó chịu lắm.
 
Back
Top