thảo luận 10 nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới, Việt Nam đứng thứ 2

Nhiều nhưng chất lượng kém, lại toàn Ro, mấy nước lớn nó có dùng đâu. Chắc chủ yếu làm cafe hoà tan với chế phẩm cafe như kẹo này nọ. Mà phần lớn xuất khẩu sang bên tàu thì phải. Hồi đó làm cook cho 1 hàng cf specialty bên Úc thì hỏi 10 thằng barista thì ko thằng nào biết cf việt là gì. Chỉ biết nổi tiếng nhất là brazin ecuador j đấy rồi bọn nó tự nhận úc pha chế cf đỉnh nhất. Cho nó uống thử cf sữa vn thì nó nhổ toẹt đi rồi hỏi sao bọn m có thể uống thứ này được. Rồi cả đám tây lông nhìn mình uống cf sữa như con thú lạ, cứ bàn tán sau lưng. Hôm sau ghét quá mua mẹ nó vịt lộn lên luộc xong ăn trước mặt chúng nó luôn. Từ đấy thằng nào cũng sợ chả dám đụng đến :LOL:
Nhà hàng Úc tự nhận Úc pha chế cà phê đỉnh nhất? Thế mà cũng kể được à fence.
Còn cà phê sữa VN thì tôi chưa thấy vốt dơ nào nói Tây chê cả. Mà lắm thằng Tây qua VN toàn uống cà phê sữa.
 
Nhà hàng Úc tự nhận Úc pha chế cà phê đỉnh nhất? Thế mà cũng kể được à fence.
Còn cà phê sữa VN thì tôi chưa thấy vốt dơ nào nói Tây chê cả. Mà lắm thằng Tây qua VN toàn uống cà phê sữa.
Ở Voz này có sẵn topic toàn các pro cafe trong ấy, tìm hiểu không mất phí đâu
https://voz.vn/t/caffe-tai-gia.2639/
 
Thôi đi anh. Đừng ảo tưởng ngạo nghễ nữa, Úc là nổi tiếng nhất thế giới về specialty coffee rồi, đừng múa rìu qua mắt thợ nữa.
Ro có mỗi một vị chủ đạo là vị đắng, Ro hay Arabica VN (Thực ra là Catimor) có thêm vị Nutty với Chocolate thôi nhưng đắng vẫn là chủ yếu chứ có vị mẹ gì. Mà cái "vị đắng" đó lại hoàn toàn được các anh tài VN "phục chế" bằng rang lõi ngô, rang đậu nành cháy mà vẫn ra vị đó đấy.
Còn dĩ nhiên mỗi nơi một khẩu vị thôi, thế giới nó uống Whiskey, Rum,... còn VN thích uống rượu gạo tự nấu ngâm đủ hầm bà lằng thập cẩm, nhưng lôi cái rượu ấy ra cho thế giới thì chẳng thằng nào thèm uống đâu.
thế anh chỉ cho tôi trong bài viết này thì lượng cà phê 29 triệu bao bán cho thằng nào ?
- trong nước thì các anh bảo cà phê toàn bắp, đậu nành cháy.
Thì 29 triệu bao đó bán cho ai ?
Tụi nó mua về tế bọn tự nhục như các anh à >?
Số liệu thì không đi cmt, toàn chém gió thằng này thích, thằng kia thích. Rồi tự cho cái mình thích là đúng nhất
 
anh nhầm với Gạo à chứ xưa giờ thằng VN lúc nào chả đứng t2 Cà phê chỉ mỗi gạo là lên xuống thôi .
VN lên hạng rồi à, trước nhớ đứng hạng 3-4 gì đó mà? Mà cho hỏi cfe vn chất lượng không cao đúng không?
Chưa chín đã hái?!?
 
Thèm cafe mấy tháng rồi mà k dám uống
angry2.png


via theNEXTvoz for iPhone
 
thế anh chỉ cho tôi trong bài viết này thì lượng cà phê 29 triệu bao bán cho thằng nào ?
- trong nước thì các anh bảo cà phê toàn bắp, đậu nành cháy.
Thì 29 triệu bao đó bán cho ai ?
Tụi nó mua về tế bọn tự nhục như các anh à >?
Toàn nguyên phụ liệu, chuyên sản xuất cafe hòa tan với chế phẩm cafe thôi.
Vấn đề không phải tự nhục, mà là ếch ngồi đáy giếng.
Việt Nam gần như không có tên trên bản đồ cafe thế giới, cho đến khi gần đây "Phin" cũng được Viral đôi chút khi được coi là một phiên bản hợp cho gia đình, dễ xài hơn V60. Nhưng cũng chỉ được dùng quy mô gia đình thôi. Cafe trứng cũng có chút viral, cái này không phủ nhận.
Còn hạt cafe VN thì chắc chắn không có chút chỗ đứng nào trên bản đồ cafe thế giới.
 
Toàn nguyên phụ liệu, chuyên sản xuất cafe hòa tan với chế phẩm cafe thôi.
cũng là để uống, để ăn.
tụi kia không thích thì chế cho ma ăn à ?
R tụi nó thích uống kiểu hòa tan,
A thích uống kiểu pha.
Mắc gì bày đặt chê lên chê xuống

Hễ có bài nào về hàng hóa VN thì toàn các anh thượng đẳng vào chê chất lượng. Còn số lượng thì đéo nói dc tại sao nhiều như vậy ? mà chất lượng gì, toàn qua mõm các anh thì hàng ngoại ngon nhất, VN là đầu ****, Thế mõm tụi khác chắc thua các anh ?

Tụi tây khen ngon thì nó chất lượng hơn dân VN khen ngon ?
 
thế anh chỉ cho tôi trong bài viết này thì lượng cà phê 29 triệu bao bán cho thằng nào ?
- trong nước thì các anh bảo cà phê toàn bắp, đậu nành cháy.
Thì 29 triệu bao đó bán cho ai ?
Tụi nó mua về tế bọn tự nhục như các anh à >?
Số liệu thì không đi cmt, toàn chém gió thằng này thích, thằng kia thích. Rồi tự cho cái mình thích là đúng nhất
Mấy thằng mua toàn là mấy thằng rang xay ra để bán cho người uống cà phê ở các nước, bọn nước ngoài uống cà phê thì biết đâu đã trộn sẵn cà phê V trong đó rồi. Cà phê V hương vị mạnh bọn Tây uống 1 ly chắc say cả ngày, phải trộn với các loại khác cho phù hợp khẩu vị, bọn Tây nó uống cà phê như uống nước ngọt ấy.
Cà phê uống tùy gu mà cũng tự nhục, xuất khẩu mấy chục triệu bao để bọn Tây nó khử mùi tủ lạnh chắc.
 
Toàn nguyên phụ liệu, chuyên sản xuất cafe hòa tan với chế phẩm cafe thôi.
Vấn đề không phải tự nhục, mà là ếch ngồi đáy giếng.
Việt Nam gần như không có tên trên bản đồ cafe thế giới, cho đến khi gần đây "Phin" cũng được Viral đôi chút khi được coi là một phiên bản hợp cho gia đình, dễ xài hơn V60. Nhưng cũng chỉ được dùng quy mô gia đình thôi. Cafe trứng cũng có chút viral, cái này không phủ nhận.
Còn hạt cafe VN thì chắc chắn không có chút chỗ đứng nào trên bản đồ cafe thế giới.
Thế trên thế giới thì cà phê nào có chỗ đứng vậy fence? Nói cho tôi biết mở rộng kiến thức tí.
 
Nhiều nhưng chất lượng kém, lại toàn Ro, mấy nước lớn nó có dùng đâu. Chắc chủ yếu làm cafe hoà tan với chế phẩm cafe như kẹo này nọ. Mà phần lớn xuất khẩu sang bên tàu thì phải. Hồi đó làm cook cho 1 hàng cf specialty bên Úc thì hỏi 10 thằng barista thì ko thằng nào biết cf việt là gì. Chỉ biết nổi tiếng nhất là brazin ecuador j đấy rồi bọn nó tự nhận úc pha chế cf đỉnh nhất. Cho nó uống thử cf sữa vn thì nó nhổ toẹt đi rồi hỏi sao bọn m có thể uống thứ này được. Rồi cả đám tây lông nhìn mình uống cf sữa như con thú lạ, cứ bàn tán sau lưng. Hôm sau ghét quá mua mẹ nó vịt lộn lên luộc xong ăn trước mặt chúng nó luôn. Từ đấy thằng nào cũng sợ chả dám đụng đến :LOL:
lại tự nhục, khí hậu thổ nhưỡng Vn chỉ phù hợp trồng cà phê Robusta, dù Robusta uống không ngon nhưng mỗi năm xuất khẩu đem về gần 2 tỉ đô la, méo hiểu chê cái gì, không lẽ phải đi trồng cà phê Arabica năng suất thấp mới vừa lòng à
 
Cà phê việt nam có 2 mục đích:

  • làm cà phê hoà tan, thứ bét nhất trong cà phê.
  • blend với arabica để lấy cái body làm épresso.

Điểm mạnh của cà phê robusta chỉ là cái body, ko có hương ko có note. Đối với thứ thường thức như cà phê đề cao hương vị, flavor. Thì giá trị của cà phê việt nam chỉ được xếp vào dạng bèo bọt. Nên so cà phê VN với các nước khác như columbia, arabica brazil, ethiopia, kenya, papua new giune v.v.v thì thấp hơn nhiều

Ở brazil cũng trồng robusta hay còn gọi là conillon, giá trị của nó còn thấp hơn robusta việt nam và chủ yếu để sử dụng làm cà phê hoà tan.

Nước tiêu thụ cà phê hoà tan nhiều nhất thế giới là Phillipines, các nước thuộc dạng đang phát triển, ấn độ. Chưa có văn hoá cà phê và hiểu về cà phê.

Các nước nhập khẩu hạt cà phê xanh nhiều nhất là: châu âu, mỹ, nhật bản, hàn quốc, úc. Là những nước hiểu về cà phê, để ko uống cà phê hoà tan.

Mặc dù là nước xuất khẩu cà phê nhưng tiêu thụ cà phê nội địa của việt nam chỉ tầm 20-30k tấn so với tổng xuất khẩu 1tr7 tấn. Việt nam là nước sản xuất cà phê, nhưng ko hiểu cà phê để tạo nên gout uống đúng đắn



via theNEXTvoz for iPhone
 
Cà phê việt nam có 2 mục đích:

  • làm cà phê hoà tan, thứ bét nhất trong cà phê.
  • blend với arabica để lấy cái body làm épresso.

Điểm mạnh của cà phê robusta chỉ là cái body, ko có hương ko có note. Đối với thứ thường thức như cà phê đề cao hương vị, flavor. Thì giá trị của cà phê việt nam chỉ được xếp vào dạng bèo bọt. Nên so cà phê VN với các nước khác như columbia, arabica brazil, ethiopia, kenya, papua new giune v.v.v thì thấp hơn nhiều

Ở brazil cũng trồng robusta hay còn gọi là conillon, giá trị của nó còn thấp hơn robusta việt nam và chủ yếu để sử dụng làm cà phê hoà tan.

Nước tiêu thụ cà phê hoà tan nhiều nhất thế giới là Phillipines, các nước thuộc dạng đang phát triển, ấn độ. Chưa có văn hoá cà phê và hiểu về cà phê.

Các nước nhập khẩu hạt cà phê xanh nhiều nhất là: châu âu, mỹ, nhật bản, hàn quốc, úc. Là những nước hiểu về cà phê, để ko uống cà phê hoà tan.

Mặc dù là nước xuất khẩu cà phê nhưng tiêu thụ cà phê nội địa của việt nam chỉ tầm 20-30k tấn so với tổng xuất khẩu 1tr7 tấn. Việt nam là nước sản xuất cà phê, nhưng ko hiểu cà phê để tạo nên gout uống đúng đắn



via theNEXTvoz for iPhone
Ơn chúa có CT vào đây, còn tôi chịu các anh ngạo nghễ cafe Việt Nam kia rồi.

Thêm nữa anh nào nói Việt Nam không có tên trên bản đồ cafe thế giới mời show bảng đồ ra, mình ít học không search được.
Thế anh ở Việt Nam anh có biết Simexco Đắc Lắc là thằng nào không? Vâng vì nó chỉ là thằng xuất khẩu nguyên liệu thôi ạ, sau đó nguyên liệu ấy cũng được đóng gói thành thương hiệu khác hết rồi. Giá trị thương hiệu hạt cafe VN đối với dân uống cafe nó chả là cái gì anh ạ.
 
Cà phê việt nam có 2 mục đích:

  • làm cà phê hoà tan, thứ bét nhất trong cà phê.
  • blend với arabica để lấy cái body làm épresso.

Điểm mạnh của cà phê robusta chỉ là cái body, ko có hương ko có note. Đối với thứ thường thức như cà phê đề cao hương vị, flavor. Thì giá trị của cà phê việt nam chỉ được xếp vào dạng bèo bọt. Nên so cà phê VN với các nước khác như columbia, arabica brazil, ethiopia, kenya, papua new giune v.v.v thì thấp hơn nhiều

Ở brazil cũng trồng robusta hay còn gọi là conillon, giá trị của nó còn thấp hơn robusta việt nam và chủ yếu để sử dụng làm cà phê hoà tan.

Nước tiêu thụ cà phê hoà tan nhiều nhất thế giới là Phillipines, các nước thuộc dạng đang phát triển, ấn độ. Chưa có văn hoá cà phê và hiểu về cà phê.

Các nước nhập khẩu hạt cà phê xanh nhiều nhất là: châu âu, mỹ, nhật bản, hàn quốc, úc. Là những nước hiểu về cà phê, để ko uống cà phê hoà tan.

Mặc dù là nước xuất khẩu cà phê nhưng tiêu thụ cà phê nội địa của việt nam chỉ tầm 20-30k tấn so với tổng xuất khẩu 1tr7 tấn. Việt nam là nước sản xuất cà phê, nhưng ko hiểu cà phê để tạo nên gout uống đúng đắn



via theNEXTvoz for iPhone
Tôi lại thấy cái này anh hơi bưng bô cho tụi thượng đẳng tây lông vậy, vị nó thích là chuẩn gout à, viral được hạt R là nam tính chuẩn gout thì hạt A lại là dbrr thôi chứ gout cái gì

via theNEXTvoz for iPhone
 
Ơn chúa có CT vào đây, còn tôi chịu các anh ngạo nghễ cafe Việt Nam kia rồi.


Thế anh ở Việt Nam anh có biết Simexco Đắc Lắc là thằng nào không? Vâng vì nó chỉ là thằng xuất khẩu nguyên liệu thôi ạ, sau đó nguyên liệu ấy cũng được đóng gói thành thương hiệu khác hết rồi. Giá trị thương hiệu hạt cafe VN đối với dân uống cafe nó chả là cái gì anh ạ.
Ok VN chỉ xuất cafe hương liệu với giá = cafe cao cấp của brazil ?
 
VN lên hạng rồi à, trước nhớ đứng hạng 3-4 gì đó mà? Mà cho hỏi cfe vn chất lượng không cao đúng không?
Chưa chín đã hái?!?
toàn Robusta. Dạng đó nươc ngoài ko uống, chúng nó chỉ lấy về làm nguyên liệu thô cho các chế phẩm khác như cafe hoà tan, bánh kẹo, hương liệu v.v.. Arabica thì ở VN thổ nhưỡng ko phù hợp, nên chất lượng chỉ làng nhàng,ko so với bọn chuyên Arabica được.
 
Tôi lại thấy cái này anh hơi bưng bô cho tụi thượng đẳng tây lông vậy, vị nó thích là chuẩn gout à, viral được hạt R là nam tính chuẩn gout thì hạt A lại là dbrr thôi chứ gout cái gì

via theNEXTvoz for iPhone
Anh nên xem lại từ topic 1 đi. Ai uống gout nào quen gout ấy có ai phủ nhận? Nhưng có mấy anh hỏi sao hạt cafe Việt Nam không bán ra được thế giới, tại sao giá bán không được cao thì tôi và anh kia giải thích cho mọi người hiểu là cafe Việt Nam chỉ Việt Nam uống thôi.

Ok VN chỉ xuất cafe hương liệu với giá = cafe cao cấp của brazil ?
Vì Brazil cũng sản xuất Robusta và còn bán rẻ hơn VN, chứ ông trên kia nói rồi.
 
Back
Top