đánh giá Audioengine A5+

TThach

Senior Member


10 triệu không phải số tiền nhỏ, cũng chẳng lớn. Nhưng 10 triệu nào tôi chi ra cảm thấy hài lòng nhất, phấn khích nhất và cảm thấy giá trị nhận về còn hơn thế rất nhiều thì đó là cặp loa A5+ của mình.


Chơi audio từ 2009, bỏ Audio 2012 với chiếc headphone sở hữu thời đó là Denon D7000 trị giá gần 1k$. Nhưng tôi chưa từng chơi loa. Bởi tôi biết thế giới hi-end của loa chỉ dành cho những dân chơi lắm tiền nhiều của. Cùng số tiền bỏ ra khó có thể có cặp loa nào bì được headphone về chất lượng âm thanh.


Sau này khi đã ở riêng, nhu cầu đeo headphone không còn nữa, tôi vẫn lang thang tìm 1 cặp loa vừa phải đủ nghe với budget bình dân, hy vọng tìm được 1 cái gì đó không quá tệ, đủ để yên tâm thưởng thức âm nhạc mà không bị làm khó chịu bởi sự bệ rạc của chất âm. Đôi khi chỉ cần cỡ chiếc Senn momentum over ear cũng là mừng.


Nhưng không, lần trượt trải qua nào Edifier, thử không biết bao nhiêu loại, rồi HK, microlab Solo series.. tất cả đều chẳng đáp ứng được sự kĩ tính một cách rất vừa phải của tôi. Cho đến một ngày tôi quyết định thử tìm Audioengine A5+ dù nó hơi overbudget so với mục tiêu ban đầu.
Khi đã kết nối và bật bài thứ nhất, tôi sững lại, bật bài thứ hai rồi thứ ba,.. tôi đã bị shock. Nó không những mang lại cảm giác khác hẳn, 1 cảm giác rất audiophiles mà kể từ khi bỏ audio 7 8 năm rồi mới có trở lại. Không những thế nó còn phù hợp chính xác với taste về âm của tôi là chú trọng vào sự cân bằng và 1 dải mid dày, tự nhiên nhưng đầy nội lực.


Nó chinh xác là chất âm mà tôi đi tìm!


Kết quả thay vì tìm ra được 1 cặp loa bluetooth tầm 200$ ~ 300$ nghe vừa tai, tôi thậm chí đã bê về 2 cặp Audioengine lớn + nhỏ là A5+ để enjoy như 1 setup phòng nhạc trong pngu, và A2+ nhỏ hơn để đặt bàn laptop. Tổng khoảng 750 Trump. Một sự điên dồ nhưng rất excited thời điểm đó.
Tôi đặt bộ A5+ ở 2 bên đầu giường, đối diện với bàn làm việc. Nếu tôi muốn thưởng thức âm nhạc, chỉ cần xoay cái ghế lại, không khác gì 1 phòng nghe. Bởi setup của bộ loa, không may thay lại quá phù hợp. Kê cách nhau khoảng 2.6m. loa cách tường cả bên hông và sau lưng 1 khoảng 30cm. Không gian hình hộp đóng kín và thậm chí còn được đặt trên nền 1 hộp gỗ có khe hở. Vô hình chung nó được đặt vào 1 setup không gian không thể đáng mong đợi hơn.


Âm trầm của loa rất nhiều mặc dù chỉ là cặp bookshelf 2 đường tiếng. Nhưng driver 5.5 inch kết hợp với amp class a/b cho tổng công suất 150w khiến cho driver bass-mid đánh bass có lượng và lực một cách bất ngờ. Ai nghĩ chơi A5+ mà cần thêm subwoofer thì có thể gu bass của họ quá đậm hoặc setup không gian chưa phù hợp.


Tiếng trầm của A5+ không chỉ đủ mà còn rất tasty. Nó nhiều subbass bên mang lại cảm giác bass xuống sâu, mềm mà có độ rền nở. Cái feeling này rất giống với chất bass của Denon D7000 tôi sở hữu nhiều năm trước. Có khác là lực bass A5+ chỉ vừa phải, không punchy, không bùm bụp uỳnh uỵch mà là dạng đánh xuống, sâu mềm rền nở. Bởi vậy nó đánh trữ tình, acoustic, và cổ điển rất ngọt nhưng tôi đoán không làm vừa lòng tín đồ nhạc dance hay edm, hay đại loại những loại nhạc có tiếng bass tức ngực khác.


Mid là dải hay nhất của A5+. Tôi là một mid-head. Từng say sưa rất lâu với Sennheiser HD-650 và chết lịm với tiếng mid lùi, dày và ngọt quyện. Không biết nói sao nhưng A5+ cho chất mid đúng như sở thích đó. Mid nó rất dày và ngọt trong 1 tổng thể âm tự nhiên và cân bằng khiến cho nhạc tính mà nó tạo ra gây shock đối với tôi từ lần đầu khi nghe thử. Dù bass và low mid hơi có chút dính, nhưng nó giúp tạo ra một chất âm hơi lùi, hơi veil đúng chất mà tôi từng say mê ở lũ Senn HD6xx.


Treble từ cặp tweeter vòm lụa không có gì đặc biệt nhưng nó giúp tái tạo đủ độ dày để 1 tổng thể âm dày dặn tự nhiên từ bass lên mid không bị chênh hay lạc điệu ở treble. Thú thật tôi không thích chất âm sáng cũng ít nghe nhạc nhiều treble, không thích sibilant sound kéo theo sau giọng của mỗi cô ca sĩ, nên 1 chất treble như A5+ thể hiện đủ để tôi không muốn gì hơn. Tôi cũng đã thử qua 1 vài bộ dùng ribbon tweeter nhưng tổng thể âm lại bị sáng, và nhấn nhiều vào dải cao quá so với gu nhạc của tôi.


Từ lúc kiếm được setup này, tôi mời nhiều người bạn đến để cùng nghe, không ít hơn 2 người đã ra về và tậu ngay 1 bộ. Điều tôi thích ở setup loa này đó là tính âm hình rất mạnh, rất rõ ràng và đầy đặn. Chỉ cần hơi chếch bộ loa đi chút nó mang lại cảm giác sân khâu như hiện rõ và ca sĩ như đứng ở phía sau bức tường - đây là điều mà tôi chưa bao giờ cảm nhận được dù là ở những chiêc headphone đắt đỏ.


Nghe lời khuyên của 1 vài anh em, tôi đầu tư thêm sợi dây nguồn chống nhiễu nhìn rõ hầm hố. Và cặp chân loa kim loại vừa đủ cao để tôi enjoy cả lúc đi ngủ. Khi để loa lên chân, driver bass mid cách xa bề mặt phản xạ âm hơn nên giảm chút cộng hưởng. Nhờ đó lượng bass giảm đi 1 chút so với sự dư thừa trước đó, mid có phần thoát và tách hơn, có cảm giác nền trong và sạch hơn nhờ combo dây nguồn + chân loa. Bỗng có cảm giác happy hơn khi enjoy.


Sự happy đã duy trì 2 năm kể từ khi mua cho đến tận bây giờ vẫn happy mỗi khi thưởng thức âm nhạc với nó. Bởi vậy tôi mới tâm đắc và nói rằng chưa bao giờ có 10 triệu nào chi ra khiến cho tôi cảm thấy happy đến thế.


Thu âm bằng phone.
Music: Be Honest - Jason Mraz.
__________________________

Nhiều năm rồi tôi mới quay trở lại post bài ở f31, nhân việc có viết 1 bài trên fb. Chẳng có KOL cũng chẳng có ai thuê tôi viết bài này, hoàn toàn từ cảm xúc cá nhân. Nhưng vẫn là tôi với cách hành văn để cho cảm xúc tự do, nhiều anh đọc sẽ cho là hype, gạch đá không tránh khỏi, ai gạch đá tôi nhận, không đáp lại, ai muốn hỏi han hay trao đổi hay đóng góp gì, tôi sẽ tiếp thu và hồi đáp. Many thanks :D
CẬP NHẬT:

VỀ AUDIOENGINE A2+
https://voz.vn/t/audioengine-a5.198285/page-4#post-6274265
https://voz.vn/t/audioengine-a5.198285/page-12#post-7072933


Ngay cả vị trí ngồi nghe cũng khiến chất âm biến đổi quá mạnh.
https://voz.vn/t/audioengine-a5.198285/page-10#post-6680124


REVIEW KLIPSCH THE FIVES VS AUDIOENGINE A5+ WIRELESS
https://voz.vn/t/audioengine-a5.198285/page-14#post-7303043


Review ngắn sự phối hợp Audioengine A2+ với Subwoofer Edifier T5.
https://voz.vn/t/audioengine-a5.198285/page-17#post-7490233


Sơ cảm về Airpulse A300 khi đi nghe thử ở Audioplus
https://voz.vn/t/audioengine-a5.198285/page-19#post-7575232
 
Last edited:

TThach

Senior Member
Có phòng ngon thế kia làm dàn kef lsw II đi bro

Có 2 cái may mắn bro ạ. 1 là chưa được trải nghiệm KEF. 2 là hiện tại vẫn đang rất happy với setup hiện tại, nó cũng rất hợp taste. Cho nên chưa phải tốn kém thêm. :D

Biết là sự trải nghiệm sẽ dẫn đến sự biến đổi về nhận thức tốt - chưa tốt, vừa lòng - chưa vừa lòng. Nhưng nhờ chưa trải nghiệm và vẫn còn đang happy với những gì mình có thì có thể coi đó là may mắn vì vẫn còn đang enjoy.

Chứ ngộ nhỡ thử vào rồi, dù chưa biết chất âm có hợp gu hay không, cứ assume là nó rất hợp gu và hay hơn hẳn thì về nghe bộ hiện tại lại không còn happy nữa, lại mất sướng. Muốn sướng lại tốn thêm đôi ngàn $, thế chưa biết là sướng hay không sướng :D
 

TThach

Senior Member
Nghe sơ thì cảm giác tiếng chưa sâu như kef đâu bro

Thu âm bằng phone mà bro, mang tính minh họa thôi. Chứ nếu để so chắc phải đầu tư con Zoom H6. Rồi phải vác 2 con loa ra cùng đánh và cùng thu như bọn Stereophony vẫn làm trên youtube. Bọn này so vô vàn bookshelf với nhau mà chưa có KEF LSW mới đau, mới chỉ có con X300A.

Bên ngoài hay lắm, bro nào ở Hanoi có khi giao lưu chéo nhau tí thì vui. :D
 

Dân chủ tự do

Junior Member
Bro cho mình hỏi bro pháy nhạc từ nguồn nào và chất lượng nhạc thử nghiệm trong clip thế nào ? Cám ơm bro.
Ngoài ra bạn có xài thêm DAC hay AMP gì cho bộ loa không ? Mình đoán chắc là không. Thật sự mình nghe trong đoạn clip cũng rất thích.
 
Last edited:

TThach

Senior Member
không có kinh tế thôi chứ nhìn con audioengine a2 + nhét bàn PC thì đep vl :(

Tôi đang đặt nó 2 bên laptop đây. Anh nào mà gu ít bass thì rất hợp. Vì ngoài chuyện nó thiếu sub bass, và đại khái là thiếu bass ra thì dải mid của nó nghe tuyệt lắm. Con này phối với bất cứ con sub nào cũng đều OK. Nó cũng có DAC tự thân cho nên cắm USB vào là yên tâm kiểu gì tiếng cũng sạch và chi tiết tốt hơn cắm 3.5.
 

TThach

Senior Member
Bro cho mình hỏi bro pháy nhạc từ nguồn nào và chất lượng nhạc thử nghiệm trong clip thế nào ? Cám ơm bro.
Ngoài ra bạn có xài thêm DAC hay AMP gì cho bộ loa không ? Mình đoán chắc là không. Thật sự mình nghe trong đoạn clip cũng rất thích.


Nguồn phát laptop bluetooth. Nhạc thì từ Spotify với setting Very high cho Quality. 1 cái lợi thế rất lớn của A5+ wireless đó là bluetooth Aptx 4.0 tích hợp DAC chip giải mã AKM AK4396.

Tôi cũng từng băn khoăn và hỏi han 1 số anh em nhưng chưa rõ cái nguyên lý của bluetooth là như thế nào? Liệu rằng bluetooth truyền từ DAP hoặc Lap sang loa là tín hiệu digital sạch của nguồn phát được convert sang sóng bluetooth rồi ở đầu nhận của loa thì tín hiệu sóng bluetooth được convert ngược lại thành digital rồi giải mã qua DAC AKM sang analog đi vào amp. Hay là tín hiệu analog từ nguồn phát được nén lại thành digital rồi mới convert sang tín hiệu sóng bluetooth rồi từ bluetooth lại giải mã thành digital qua DAC thành analog rồi vào amp.

Đại khái chưa rõ câu chuyện là cắm 3.5 hoặc RCA input hoặc kể cả Lineout sạch vào loa thì tốt hơn hay là phát bluetooth thì tốt hơn. Bởi chỉ có đi kênh bluetooth thì tín hiệu mới qua DAC tích hợp AKM AK4396 mà hiểu nôm na nó phải ngon hơn DAC của laptop, cũng như DAC đi liền thì nó sạch hơn là DAC còn phải qua truyền dẫn tín hiệu dài mấy mét mới vào amp của loa.

Đấy là câu chuyện về DAC.

Còn AMP thì con này là loa tích hợp, sẵn amp mạch a/b rồi. 1 amp nuôi 2 loa, 1 chủ động 1 bị động.
 

Suachua

Senior Member
Audioengine thì ngon rồi, nó không còn là loa PC mà đúng ra nó phải là loa bookself dân dụng thì đúng hơn vì chất âm của nó đủ sức đè bẹp tất cả các loại loa PC hiện giờ.
Chất lượng âm thanh của nó ngang ngửa với loại bookself dân dụng cao cấp đắt tiền hơn nó.
Nếu chỉ nghe không nhìn không biết đến nó thì 100% ai cũng sẽ cho đó là tiếng của loa bookself dân dụng chứ không thể là loa PC thì chất âm dày dặn và quá hay.
 

cuongtn

Đã tốn tiền
Tuần sau định đi mua klipsch r-51m kết hợp với FX-AUDIO D802C, tai trâu xin chút tư vấn :big_smile: .
Tuy loa bookself nhưng mục đích dùng cho pc.
 

VuGiaA9.Clone

Senior Member
Góp ý một chút là bác chủ nên chơi nhạc từ tidal thì chất lượng sẽ tốt hơn spotify.
Thêm nữa là bỏ con laptop đi cho đỡ lằng nhằng. Mua con raspberry pi cài Os cho nó rồi xuất âm qua usb ra loa. Lúc này lấy điện thoại điều khiển chọn nhạc từ spotify, tidal, hoặc ổ nas thôi bỏ qua con laptop nhiều nhiễu :D
 
Last edited:

TThach

Senior Member
Tuần sau định đi mua klipsch r-51m kết hợp với FX-AUDIO D802C, tai trâu xin chút tư vấn :big_smile: .
Tuy loa bookself nhưng mục đích dùng cho pc.

R51 đàn em của Sixes, cùng phân khúc với A5+, chất tiếng Klipsch theo kiểu khá là khác với chất AE. Nhạc tính nó thấp hơn. Tiếng sáng, chi tiết, trầm ít lượng.

Ở đây có so sánh trực quan chất tiếng 2 con bằng máy thu âm Zoom H6. Tuy thu âm nó không phản ánh chính xác được chất âm nhưng nó cũng phản ánh được tương quan khi so sánh loa A với loa B.
Tôi thử con Sixes cũng thấy chưa hợp tai tôi.

 

TThach

Senior Member
Góp ý một chút là bác chủ nên chơi nhạc từ tidal thì chất lượng sẽ tốt hơn spotify.
Thêm nữa là bỏ con laptop đi cho đỡ lằng nhằng. Mua con raspberry pi cài Os cho nó rồi xuất âm qua usb ra loa. Lúc này lấy điện thoại điều khiển chọn nhạc từ spotify, tidal, hoặc ổ nas thôi bỏ qua con laptop nhiều nhiễu :D


Cảm ơn bác góp ý cho tôi nhưng mà nghe bác mô tả thấy còn lằng nhằng hơn. Vì laptop tôi làm việc phát bluetooth là xong, không dây nhợ gì, không cài đặt gì. Vừa đăng kí thử Tidal như bác gợi ý nhưng nó bảo Not available in your country. Đành thôi :D
 

VuGiaA9.Clone

Senior Member
Cảm ơn bác góp ý cho tôi nhưng mà nghe bác mô tả thấy còn lằng nhằng hơn. Vì laptop tôi làm việc phát bluetooth là xong, không dây nhợ gì, không cài đặt gì. Vừa đăng kí thử Tidal như bác gợi ý nhưng nó bảo Not available in your country. Đành thôi :D
Bluetooth thì tín hiệu đi lòng vòng hơn: server spotify -> (qua internet) -> laptop-> (qua bluetooth)->loa.
Trong khi nếu chơi raspberry pi thì by pass được cái module bluetooth rẻ tiền, chơi usb dac luôn. Chỉ mất công cài đặt lần đầu, ko cần bật máy tính, di chuột, gõ bàn phím.
 

manhlinh2490

Senior Member
Bác Thạch đã so sánh thử A5+ với HD6 chưa. Em thấy nhiều người khen A5+ mà sợ mua về lại lăn tăn HD6:shame: Cũng muốn lên cố để end game, chứ lên cao nữa thì không có xèng:sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Đã mua cả 2 con The Sixes và A5+ về làm loa vi tính thì thấy tổng thể The Sixes ngon hơn A5+ nhưng không thích hợp để bàn làm loa vi tính.
 

lamanh7

Member


10 triệu không phải số tiền nhỏ, cũng chẳng lớn. Nhưng 10 triệu nào tôi chi ra cảm thấy hài lòng nhất, phấn khích nhất và cảm thấy giá trị nhận về còn hơn thế rất nhiều thì đó là cặp loa A5+ của mình.


Chơi audio từ 2009, bỏ Audio 2012 với chiếc headphone sở hữu thời đó là Denon D7000 trị giá gần 1k$. Nhưng tôi chưa từng chơi loa. Bởi tôi biết thế giới hi-end của loa chỉ dành cho những dân chơi lắm tiền nhiều của. Cùng số tiền bỏ ra khó có thể có cặp loa nào bì được headphone về chất lượng âm thanh.


Sau này khi đã ở riêng, nhu cầu đeo headphone không còn nữa, tôi vẫn lang thang tìm 1 cặp loa vừa phải đủ nghe với budget bình dân, hy vọng tìm được 1 cái gì đó không quá tệ, đủ để yên tâm thưởng thức âm nhạc mà không bị làm khó chịu bởi sự bệ rạc của chất âm. Đôi khi chỉ cần cỡ chiếc Senn momentum over ear cũng là mừng.


Nhưng không, lần trượt trải qua nào Edifier, thử không biết bao nhiêu loại, rồi HK, microlab Solo series.. tất cả đều chẳng đáp ứng được sự kĩ tính một cách rất vừa phải của tôi. Cho đến một ngày tôi quyết định thử tìm Audioengine A5+ dù nó hơi overbudget so với mục tiêu ban đầu.
Khi đã kết nối và bật bài thứ nhất, tôi sững lại, bật bài thứ hai rồi thứ ba,.. tôi đã bị shock. Nó không những mang lại cảm giác khác hẳn, 1 cảm giác rất audiophiles mà kể từ khi bỏ audio 7 8 năm rồi mới có trở lại. Không những thế nó còn phù hợp chính xác với taste về âm của tôi là chú trọng vào sự cân bằng và 1 dải mid dày, tự nhiên nhưng đầy nội lực.


Nó chinh xác là chất âm mà tôi đi tìm!


Kết quả thay vì tìm ra được 1 cặp loa bluetooth tầm 200$ ~ 300$ nghe vừa tai, tôi thậm chí đã bê về 2 cặp Audioengine lớn + nhỏ là A5+ để enjoy như 1 setup phòng nhạc trong pngu, và A2+ nhỏ hơn để đặt bàn laptop. Tổng khoảng 750 Trump. Một sự điên dồ nhưng rất excited thời điểm đó.
Tôi đặt bộ A5+ ở 2 bên đầu giường, đối diện với bàn làm việc. Nếu tôi muốn thưởng thức âm nhạc, chỉ cần xoay cái ghế lại, không khác gì 1 phòng nghe. Bởi setup của bộ loa, không may thay lại quá phù hợp. Kê cách nhau khoảng 2.6m. loa cách tường cả bên hông và sau lưng 1 khoảng 30cm. Không gian hình hộp đóng kín và thậm chí còn được đặt trên nền 1 hộp gỗ có khe hở. Vô hình chung nó được đặt vào 1 setup không gian không thể đáng mong đợi hơn.


Âm trầm của loa rất nhiều mặc dù chỉ là cặp bookshelf 2 đường tiếng. Nhưng driver 5.5 inch kết hợp với amp class a/b cho tổng công suất 150w khiến cho driver bass-mid đánh bass có lượng và lực một cách bất ngờ. Ai nghĩ chơi A5+ mà cần thêm subwoofer thì có thể gu bass của họ quá đậm hoặc setup không gian chưa phù hợp.


Tiếng trầm của A5+ không chỉ đủ mà còn rất tasty. Nó nhiều subbass bên mang lại cảm giác bass xuống sâu, mềm mà có độ rền nở. Cái feeling này rất giống với chất bass của Denon D7000 tôi sở hữu nhiều năm trước. Có khác là lực bass A5+ chỉ vừa phải, không punchy, không bùm bụp uỳnh uỵch mà là dạng đánh xuống, sâu mềm rền nở. Bởi vậy nó đánh trữ tình, acoustic, và cổ điển rất ngọt nhưng tôi đoán không làm vừa lòng tín đồ nhạc dance hay edm, hay đại loại những loại nhạc có tiếng bass tức ngực khác.


Mid là dải hay nhất của A5+. Tôi là một mid-head. Từng say sưa rất lâu với Sennheiser HD-650 và chết lịm với tiếng mid lùi, dày và ngọt quyện. Không biết nói sao nhưng A5+ cho chất mid đúng như sở thích đó. Mid nó rất dày và ngọt trong 1 tổng thể âm tự nhiên và cân bằng khiến cho nhạc tính mà nó tạo ra gây shock đối với tôi từ lần đầu khi nghe thử. Dù bass và low mid hơi có chút dính, nhưng nó giúp tạo ra một chất âm hơi lùi, hơi veil đúng chất mà tôi từng say mê ở lũ Senn HD6xx.


Treble từ cặp tweeter vòm lụa không có gì đặc biệt nhưng nó giúp tái tạo đủ độ dày để 1 tổng thể âm dày dặn tự nhiên từ bass lên mid không bị chênh hay lạc điệu ở treble. Thú thật tôi không thích chất âm sáng cũng ít nghe nhạc nhiều treble, không thích sibilant sound kéo theo sau giống của mỗi cô ca sĩ, nên 1 chất treble như A5+ thể hiện đủ để tôi không muốn gì hơn. Tôi cũng đã thử qua 1 vài bộ dùng ribbon tweeter nhưng tổng thể âm lại bị sáng, và nhấn nhiều vào dải cao quá so với gu nhạc của tôi.


Từ lúc kiếm được setup này, tôi mời nhiều người bạn đến để cùng nghe, không ít hơn 2 người đã ra về và tậu ngay 1 bộ. Điều tôi thích ở setup loa này đó là tính âm hình rất mạnh, rất rõ ràng và đầy đặn. Chỉ cần hơi chếch bộ loa đi chút nó mang lại cảm giác sân khâu như hiện rõ và ca sĩ như đứng ở phía sau bức tường - đây là điều mà tôi chưa bao giờ cảm nhận được dù là ở những chiêc headphone đắt đỏ.


Nghe lời khuyên của 1 vài anh em, tôi đầu tư thêm sợi dây nguồn chống nhiễu nhìn rõ hầm hố. Và cặp chân loa kim loại vừa đủ cao để tôi enjoy cả lúc đi ngủ. Khi để loa lên chân, driver bass mid cách xa bề mặt phản xạ âm hơn nên giảm chút cộng hưởng. Nhờ đó lượng bass giảm đi 1 chút so với sự dư thừa trước đó, mid có phần thoát và tách hơn, có cảm giác nền trong và sạch hơn nhờ combo dây nguồn + chân loa. Bỗng có cảm giác happy hơn khi enjoy.


Sự happy đã duy trì 2 năm kể từ khi mua cho đến tận bây giờ vẫn happy mỗi khi thưởng thức âm nhạc với nó. Bởi vậy tôi mới tâm đắc và nói rằng chưa bao giờ có 10 triệu nào chi ra khiến cho tôi cảm thấy happy đến thế.


Thu âm bằng phone.
Music: Be Honest - Jason Mraz.
__________________________

Nhiều năm rồi tôi mới quay trở lại post bài ở f33, nhân việc có viết 1 bài trên fb. Chẳng có KOL cũng chẳng có ai thuê tôi viết bài này, hoàn toàn từ cảm xúc cá nhân. Nhưng vẫn là tôi với cách hành văn để cho cảm xúc tự do, nhiều anh đọc sẽ cho là hype, gạch đá không tránh khỏi, ai gạch đá tôi nhận, không đáp lại, ai muốn hỏi han hay trao đổi hay đóng góp gì, tôi sẽ tiếp thu và hồi đáp. Many thanks :D
Đọc bài review của thím đã thấy phê rồi.
 

TThach

Senior Member
Bác Thạch đã so sánh thử A5+ với HD6 chưa. Em thấy nhiều người khen A5+ mà sợ mua về lại lăn tăn HD6:shame: Cũng muốn lên cố để end game, chứ lên cao nữa thì không có xèng:sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone

HD6 nghe thử rồi nhưng không đủ lâu và trong bối cảnh khác nhau nên không so được. Hồi đó vào SG ghé nhà khách thấy họ chơi nên nghe thử.

Bọn Stereophony làm so sánh 2 con trực quan rồi. Tổng thể thì HD6 tiếng tách hơn, trầm gọn hơn. Bro mở nghe kĩ có thể hiểu hơn phần nào.
Cái không sure là cái sự tách và gọn trầm này liệu có làm giảm taste đi hay không. Thêm nữa là ở Hanoi cũng khó mua, không có mà thử.
 

TThach

Senior Member
Đã mua cả 2 con The Sixes và A5+ về làm loa vi tính thì thấy tổng thể The Sixes ngon hơn A5+ nhưng không thích hợp để bàn làm loa vi tính.


Vậy là soundsigb Kilpsch hợp gu bro hơn. Con A5+ này thực chất không để bàn được. Vì công suất nó lớn, tiếng nó to khoẻ, con này để nghe kiểu dân dụng cũng như con sixes và các con bookshelf khác thôi.
 
Top