Tôi thấy 2 style ở bắc và nam khác nhau mà. Nem vỏ mỏng, trong hơn, chả giò vỏ cứng, dày hơn. Nhân của nem chủ yếu là giá, thịt băm, mộc nhĩ, tôm, cà rốt , miến, nhân chả giò thường có thêm khoai môn hoặc sắn, và hay cho nhiều hải sản hơn. Nước chấm nem thì bắt buộc phải là nước mắm pha tỏi ớt còn chả giò chấm Mayonaise + tương ớt khá ok, chấm mắm pha kiểu bắc ko hợp. Rán kiểu chuyền thống thì nem hút mỡ và ăn nhanh ngấy hơn. Nhà tôi giờ chỉ rán qua nem trên chảo rồi cho và nồi chiên ko dầu nướng lại, vỏ ròn rụm, ko thấm mỡ nữa dễ ăn hơn nhiều.