Cà phê pha máy đen đá thì ko ngon

Mình thấy pha phin đen đá mới đậm đà, còn pha máy cf sữa ngon hơn

via theNEXTvoz for iPhone
Tùy người tùy mồm anh
JjcEGFL.gif
 
Mình thấy pha phin đen đá mới đậm đà, còn pha máy cf sữa ngon hơn

via theNEXTvoz for iPhone
Sao ngược ngược thế, phê sữa phải uống phin, còn đen đá uống máy chứ.
Phê sữa ún phin do cafe phin nó đậm, pha với sữa ngon hơn, chứ máy nó kiểu loãng, pha với sữa uống 1 là ngọt hai là nhạt thếch.
Còn pha máy, nó loãng, béo béo, uống đen đá dễ trôi hơn là phin. (tôi uống không đường)
 
Tôi chả uống đen bao giờ, toàn cafe sữa, và thấy pha máy ngon hơn.
Còn đen thì pha 2 cách uống thấy như nhau
 
Phin dùng trọng lực để nước nhỏ xuống thì sao bằng cái lực của máy 9-15 bar
Cái đậm đà khác nhau có thể do cà phê khi dùng thôi.
 
pha máy thì cà phê nó đậm hơn pha phin. nên uống với sữa sẽ thấy ngon còn uống đá thì khá gắt. từ nhỏ tôi thích cà phê phin nhưng lớn lên nốc expresso riết về uống phin ko nổi vì nhạt
UVPaZ8V.png

Mình thấy pha phin đen đá mới đậm đà, còn pha máy cf sữa ngon hơn

via theNEXTvoz for iPhone
 
Phin dùng trọng lực để nước nhỏ xuống thì sao bằng cái lực của máy 9-15 bar
Cái đậm đà khác nhau có thể do cà phê khi dùng thôi.
Nhưng thời gian lưu nó lâu hơn hơi nước. Chính xác thì tùy thành phần mà ra trước ra sau, đa số các phân tử tạo hương (aromatic) sẽ ra trước, còn vị (như caffein) thì ra sau.
 
Phin dùng trọng lực để nước nhỏ xuống thì sao bằng cái lực của máy 9-15 bar
Cái đậm đà khác nhau có thể do cà phê khi dùng thôi.
đậm đà là gu thích caffein, cách rang. Máy nhanh lắm, không trích ly được thành phần này. Chỉ thơm nhẹ nhàng hơn thôi.
 
Tiện ae cho hỏi mua cà phê nào ổn để về pha phin nhỉ, ra siêu thị nhiều loại quá, gu em là đậm đà, thơm thơm chứ ko thích chua

via theNEXTvoz for iPhone
 
pha máy thì cà phê nó đậm hơn pha phin. nên uống với sữa sẽ thấy ngon còn uống đá thì khá gắt. từ nhỏ tôi thích cà phê phin nhưng lớn lên nốc expresso riết về uống phin ko nổi vì nhạt
UVPaZ8V.png
máy nhanh quá có ép hết được caffein đâu mà đậm đà hơn phin?
Mà cái đậm đậm còn do cách rang nữa. Truyền thống có cho bơ, nước mắm là dậy mùi lắm.
 
ko biết gì về máy cà phê đừng nói như đúng rồi bạn... máy pha cà phê nó ép lực lớn hơn nhiều so với dùng trọng lực phin cà phê nhé. dùng máy pha ra rồi lấy bã đó lọc bằng phin lấy nước hai so với nước hai của phin sẽ thấy nó lợt nhách lun
máy nhanh quá có ép hết được caffein đâu mà đậm đà hơn phin?
Mà cái đậm đậm còn do cách rang nữa. Truyền thống có cho bơ, nước mắm là dậy mùi lắm.
 
cà phê máy pha bán 12k chỗ mấy xe nhỏ nhỏ ấy, mấy chị em trong công ty uống chê khét và đắng, mình uống thì thấy đúng vậy thật, không rõ là do máy hay do hạt các bác
 
cà phê máy pha bán 12k chỗ mấy xe nhỏ nhỏ ấy, mấy chị em trong công ty uống chê khét và đắng, mình uống thì thấy đúng vậy thật, không rõ là do máy hay do hạt các bác
Do kỹ thuật pha, nén quá chặt dẫn đến lỗi làm cháy khét cf
Máy ko đạt chuẩn + cf chuẩn = nhạt nước cốt
Máy ko đạt chuẩn + cf dỏm = rác
Máy đạt chuẩn + cf chuẩn + pha chế ngu = hỏng vị cf
 
cafe pha máy thì uống đen là ngon nhất rồi :D nhưng phải uống đúng chỗ ngon :D uống say luôn chứ nhẹ
 
Do kỹ thuật pha, nén quá chặt dẫn đến lỗi làm cháy khét cf
Máy ko đạt chuẩn + cf chuẩn = nhạt nước cốt
Máy ko đạt chuẩn + cf dỏm = rác
Máy đạt chuẩn + cf chuẩn + pha chế ngu = hỏng vị cf
chính xác
 
Back
Top