Để tôi thông não cho a e dễ hiểu sự khác biệt cafe máy và cafe phin.
1 khẳng định cafe pha máy có áp suất lớn, nhiệt độ đạt chuẩn sẽ chiết xuất ra đậm đặc hơn cafe phin rất nhiều lần, ngon hơn nữa.
2 Tại sao uống cafe phin thấy đậm, sánh hơn cafe đen pha máy?
Nguyên nhân là do cafe pha máy dùng cafe rang mộc (ko có hương liệu, phụ gia) do đó thứ chiết suất ra chỉ thuần là cafe. Còn cafe pha phin là loại rang xay có tẩm hương liệu, các phụ gia theo công thức của mỗi hãng, khi pha ra cafe sẽ sánh, dính và có mùi đậm đà nhưng các mùi vị này không còn là cafe nguyên chất nữa.
- Còn để chứng minh máy hay phin chiết suất tốt hơn thì chỉ cần lấy cafe rang mộc ra pha phin là biết ngay, nước chiết ra loãng và chua thua xa so với máy espresso.
3 Vì lý do như trên cafe pha máy thường đắt hơn do hạt rang mộc thường là loại cafe xịn hơn (vì rang mộc thì ko đánh lừa được người dùng, còn cafe phin thì trộn rất nhiều thứ vào nên rẻ hơn cafe mộc).