Cà phê pha máy đen đá thì ko ngon

cà phê máy pha bán 12k chỗ mấy xe nhỏ nhỏ ấy, mấy chị em trong công ty uống chê khét và đắng, mình uống thì thấy đúng vậy thật, không rõ là do máy hay do hạt các bác
cái này do hạt chứ không phải máy, 12k/ly giờ là khá rẻ khi Café nhân bây giờ 90-100k/kg. Chuẩn cùng 1 loại Café thì pha phin nó sẽ đắng hơn, tiết nhiều Café in hơn, máy nó sẽ nhạt và thơm hơn, chưa kể vị béo của lớp cream nữa. còn pha máy mà đắng là do chơi thuần 100% robusta, chưa kể chất lượng của hạt nữa, gặp nó chơi loại rẻ, nhiều hạt đen thì thôi, đắng ỉa chảy luôn. Café ngon nên trộn Robusta và arabica theo tỷ lệ 7/3 hoặc 5/5. nhưng 7/3 là hợp với đa số.
 
Để tôi thông não cho a e dễ hiểu sự khác biệt cafe máy và cafe phin.
1 khẳng định cafe pha máy có áp suất lớn, nhiệt độ đạt chuẩn sẽ chiết xuất ra đậm đặc hơn cafe phin rất nhiều lần, ngon hơn nữa.
2 Tại sao uống cafe phin thấy đậm, sánh hơn cafe đen pha máy?
Nguyên nhân là do cafe pha máy dùng cafe rang mộc (ko có hương liệu, phụ gia) do đó thứ chiết suất ra chỉ thuần là cafe. Còn cafe pha phin là loại rang xay có tẩm hương liệu, các phụ gia theo công thức của mỗi hãng, khi pha ra cafe sẽ sánh, dính và có mùi đậm đà nhưng các mùi vị này không còn là cafe nguyên chất nữa.
- Còn để chứng minh máy hay phin chiết suất tốt hơn thì chỉ cần lấy cafe rang mộc ra pha phin là biết ngay, nước chiết ra loãng và chua thua xa so với máy espresso.
3 Vì lý do như trên cafe pha máy thường đắt hơn do hạt rang mộc thường là loại cafe xịn hơn (vì rang mộc thì ko đánh lừa được người dùng, còn cafe phin thì trộn rất nhiều thứ vào nên rẻ hơn cafe mộc).
Mình thấy pha phin đen đá mới đậm đà, còn pha máy cf sữa ngon hơn

via theNEXTvoz for iPhone
 
uống cf sữa nhiều có bị béo ko các bác, em nghiện cf mà uống đen ko được, chỉ nghiện cf sữa.
 
một con nghiện cà phê chính hiệu đây rồi
TRx5Xyy.png

tôi chả hiểu mấy ông uống cà phê phin mà bảo đậm nhiều caffein hơn pha máy ko biết là hơn chỗ nào nữa. lượng nước 1 phin cà phê khoảng 250ml tương đương 3 shot esspresso. bạn nốc nổi 1 ly phin đen chứ nốc 3 shot espresso bảo đảm say cà phê lun đó.
Để tôi thông não cho a e dễ hiểu sự khác biệt cafe máy và cafe phin.
1 khẳng định cafe pha máy có áp suất lớn, nhiệt độ đạt chuẩn sẽ chiết xuất ra đậm đặc hơn cafe phin rất nhiều lần, ngon hơn nữa.
2 Tại sao uống cafe phin thấy đậm, sánh hơn cafe đen pha máy?
Nguyên nhân là do cafe pha máy dùng cafe rang mộc (ko có hương liệu, phụ gia) do đó thứ chiết suất ra chỉ thuần là cafe. Còn cafe pha phin là loại rang xay có tẩm hương liệu, các phụ gia theo công thức của mỗi hãng, khi pha ra cafe sẽ sánh, dính và có mùi đậm đà nhưng các mùi vị này không còn là cafe nguyên chất nữa.
- Còn để chứng minh máy hay phin chiết suất tốt hơn thì chỉ cần lấy cafe rang mộc ra pha phin là biết ngay, nước chiết ra loãng và chua thua xa so với máy espresso.
3 Vì lý do như trên cafe pha máy thường đắt hơn do hạt rang mộc thường là loại cafe xịn hơn (vì rang mộc thì ko đánh lừa được người dùng, còn cafe phin thì trộn rất nhiều thứ vào nên rẻ hơn cafe mộc).
 
uống cf sữa nhiều có bị béo ko các bác, em nghiện cf mà uống đen ko được, chỉ nghiện cf sữa.
Nhiều mà lười vận động thì lâu lâu tiểu đường mà tiểu đường thì dễ suy thận ông :), thi thoảng đá yis nâu đá thôi.
Tôi cũng nghiện mà bây h chuyển qua đen k đường pha loãng rồi đây, sợ tiểu đường lắm.
 
mấy ông mà nói cà phê phin cảm giác đậm đà hơn cà phê máy là do nó trộn hương liệu vào cảm giác nó đắng đắng đặc kẹo hơn thôi.
Tôi thích cafe đen pha máy. nhưng nếu uống với sữa thì lại thích cảm giác ngồi đợi phin cafe chảy xuống sữa hơn.
 
Sao ngược ngược thế, phê sữa phải uống phin, còn đen đá uống máy chứ.
Phê sữa ún phin do cafe phin nó đậm, pha với sữa ngon hơn, chứ máy nó kiểu loãng, pha với sữa uống 1 là ngọt hai là nhạt thếch.
Còn pha máy, nó loãng, béo béo, uống đen đá dễ trôi hơn là phin. (tôi uống không đường)
tôi lại thấy giống thím. Làm ly đen đá pha máy thấy ngon

via theNEXTvoz for iPhone
 
Tuỳ người bác ạ, em uống cà phê chỗ GS25 gặp trúng nhân viên mới làm dell biết pha, cho một đống cà phê vô mà ko bỏ đường (dù đã dặn). DM đắng nghét, ko uống nổi, pha thêm nước lọc còn tạm được, nửa ly thì vứt luôn. Mấy hôm trước gặp nhân viên biết pha thì ngon.
 
Có thím nào dùng túi vải bỏ cafe vào rồi đun nước sôi cho ra cf rồi uống ko?
Bạn mình mới chỉ cách này, đang ship 100 cái túi lọc về thử xem sao, nó bảo chiết cf kiểu đấy cf sẽ đậm và thơm, rút đc hết chất trong cf hơn là dùng phin. Mình ko có máy :D
 
Sao ngược ngược thế, phê sữa phải uống phin, còn đen đá uống máy chứ.
Phê sữa ún phin do cafe phin nó đậm, pha với sữa ngon hơn, chứ máy nó kiểu loãng, pha với sữa uống 1 là ngọt hai là nhạt thếch.
Còn pha máy, nó loãng, béo béo, uống đen đá dễ trôi hơn là phin. (tôi uống không đường)
Ông nội kia nói ngược rồi
Cf sữa pha máy nó dở ẹt, ít sữa cũng dỡ mà nhiều sữa thì như ước ngọt.
Còn pha máy thì chỉ nên uống không hoặc rất ít đường
 
một con nghiện cà phê chính hiệu đây rồi
TRx5Xyy.png

tôi chả hiểu mấy ông uống cà phê phin mà bảo đậm nhiều caffein hơn pha máy ko biết là hơn chỗ nào nữa. lượng nước 1 phin cà phê khoảng 250ml tương đương 3 shot esspresso. bạn nốc nổi 1 ly phin đen chứ nốc 3 shot espresso bảo đảm say cà phê lun đó.
Lượng cf khi cho vào máy chỉ bằng 1/3 lượng khi pha phin thì chả thế.
Với lại vấn đề bàn luận là cf phin pha sữa sẽ ngon hơn nhiều so với sữa pha máy, còn cf đen thì rõ ràng máy sẽ ngon hơn phin. Tôi không chơi cf chè như một số ông vẫn uống.
 
bằng 1/3 ông có dùng máy pha bao giờ chưa mà bảo pha máy ít cà phê...
TRx5Xyy.png

Lượng cf khi cho vào máy chỉ bằng 1/3 lượng khi pha phin thì chả thế.
Với lại vấn đề bàn luận là cf phin pha sữa sẽ ngon hơn nhiều so với sữa pha máy, còn cf đen thì rõ ràng máy sẽ ngon hơn phin. Tôi không chơi cf chè như một số ông vẫn uống.
 
bằng 1/3 ông có dùng máy pha bao giờ chưa mà bảo pha máy ít cà phê...
TRx5Xyy.png
Mềnh chỉ đôi lúc rảnh đứng bọn pha máy nó pha cho mềnh khi mềnh quên mang theo cf phin tự pha ở nhà của anh Qua.
Lượng cf nó bỏ vào chắc được 1 thìa
 
máy nhanh quá có ép hết được caffein đâu mà đậm đà hơn phin?
Mà cái đậm đậm còn do cách rang nữa. Truyền thống có cho bơ, nước mắm là dậy mùi lắm.
Anh bạn này uống espresso chưa mà phán bừa thế . Lực ép của máy nó cực lớn, sau khi pha lấy bã cà phê khô quéo queo luôn. Có người sau khi uống xong tim đập chân rung mà bảo ko ép hết cafein
 
Anh bạn này uống espresso chưa mà phán bừa thế . Lực ép của máy nó cực lớn, sau khi pha lấy bã cà phê khô quéo queo luôn. Có người sau khi uống xong tim đập chân rung mà bảo ko ép hết cafein
100 thằng Tây uống pha máy qua VN uống phin đều khen ngon, đậm.
Uống espresso mà chân rung thì chắc uống RedBull nằm luôn 1 chỗ.
À: tôi nói lấy Robusta pha máy nhé. Chứ Arabica pha phin thì có lấy thêm được gì đâu.
 
Last edited:
Back
Top