thảo luận 'Cà phê pha phin đang chết mòn'

chết ở đâu, vn pha phin từ xưa đến nay rồi
N8tG58k.png
fGKMO1p.png
 
đi làm , sáng nào vào cty cũng làm 1 phin trung nguyên. Nhiều khi off ở nhà hay đi cv ghé mấy xe cafe pha máy làm 1 ly mà uống cảm giác như chưa uống @.@ .
 
Thực sự khuyên các fence nên uống cf pha máy vì máy nó dùng áp suất lớn nên chắt lọc dc hết tinh chất của cf, các fence mà uống cf pha máy mà thấy nó nhạt nhẽo là tại vì ngta dùng hạt arabica pha chứ ko phải robusta. Kiểu ng vn là thích uống cf nó phải đậm, phải đen, đa phần là cf trộn bắp rang cháy và thích bởi vì ngồi chờ đợi giọt cf nhỏ dần

via theNEXTvoz for iPhone
 
Tiện mọi người cho hỏi. Sao mình ra siêu thị mua cafe xay hạt G7 về pha phin uống xong thấy đắng ngắc, uống xong say say, đau đầu chóng mặt là sao nhỉ. Kiểu như nặng quá người không chịu nổi nên người như say rượu vậy. Nhưng mà uống cafe sữa pha sẵn trong túi thấy vẫn bình thường
 
Last edited:
sao tôi uống nước ngọt như sting, cafe xong chơi game nhiều khi thấy tay run run nhỉ? Có phải do cơ thể ko hợp cafein ko nhỉ
 
Tiện mọi người cho hỏi. Sao mình ra siêu thị mua cafe xay hạt G7 về pha phin uống xong thấy đắng ngắc, uống xong say say, đau đầu chóng mặt là sao nhỉ. Kiểu như nặng quá người không chịu nổi nên uống xong như say rượu vậy. Nhưng mà uống cafe sữa pha sẵn trong túi thấy vẫn bình thường
cơ bản là thế này, mấy cái cafein với hầm bà lằng nó là độc tố, nếu gọi là cà phê có hàm lượng độc tố nặng thì cơ thể nó phải giải độc, hạt thể chất tốt thì nó tổng hợp đường, nói chung có thể lấy luôn đường trong cà phê để giải độc, còn không thì nó sẽ rút đường huyết về để giải độc nên kiểu thím bị hạ đường huyết nên sẽ xây xẩm mặt mày, đại loại vậy :D nên uống tí sữa vào thì không sao
 
Gu thẩm cafe của người VN là phải thật đắng, thật gắt, và sốc. Tất nhiên cafe phin thì không bao giờ chết được cả nhưng mà gu thưởng thức cafe của người Việt mới là cái đang chết.
Mà tính ra thì máy có dăm bảy loại máy, giờ làm máy pha phin cũng được có sao đâu.
 
Last edited:
Tiện mọi người cho hỏi. Sao mình ra siêu thị mua cafe xay hạt G7 về pha phin uống xong thấy đắng ngắc, uống xong say say, đau đầu chóng mặt là sao nhỉ. Kiểu như nặng quá người không chịu nổi nên uống xong như say rượu vậy. Nhưng mà uống cafe sữa pha sẵn trong túi thấy vẫn bình thường
vì uống cf đó fen
d6gqaQL.png
 
Tiện mọi người cho hỏi. Sao mình ra siêu thị mua cafe xay hạt G7 về pha phin uống xong thấy đắng ngắc, uống xong say say, đau đầu chóng mặt là sao nhỉ. Kiểu như nặng quá người không chịu nổi nên uống xong như say rượu vậy. Nhưng mà uống cafe sữa pha sẵn trong túi thấy vẫn bình thường
Vì mấy cái cafe đấy ko nguyên chất fen nhé. Nó có tẩm ướp vào hạt rồi.
Cafe sữa pha trong túi chỉ có vài % cafe thôi. Còn đâu cũng toàn hương liệu. Uống như không

Các thím để ý mua hạt cũng chọn loại rang mộc thôi, chứ ko phải cứ hạt là nó ko tẩm ướp hương liệu abcxyz đâu.
Pha máy “thơm ngon” hơn pha phin chút. Nhưng pha phin công nhận đậm đà hơn. Tôi chơi cả 2 loại. Nhà có cả máy lẫn phin. Miễn là đầu vào cafe chuẩn thì ngon hết.
 
Vì mấy cái cafe đấy ko nguyên chất fen nhé. Nó có tẩm ướp vào hạt rồi.
Cafe sữa pha trong túi chỉ có vài % cafe thôi. Còn đâu cũng toàn hương liệu. Uống như không

Các thím để ý mua hạt cũng chọn loại rang mộc thôi, chứ ko phải cứ hạt là nó ko tẩm ướp hương liệu abcxyz đâu.
Pha máy “thơm ngon” hơn pha phin chút. Nhưng pha phin công nhận đậm đà hơn. Tôi chơi cả 2 loại. Nhà có cả máy lẫn phin. Miễn là đầu vào cafe chuẩn thì ngon hết.
thím tư vấn nhanh một loại cafe cho người mới bắt đầu với. Với rang mộc nó như nào thím nhỉ? đọc qua gg rồi nhưng khi mua thì chỉ tin tưởng người bán được thôi.
 
thím tư vấn nhanh một loại cafe cho người mới bắt đầu với. Với rang mộc nó như nào thím nhỉ? đọc qua gg rồi nhưng khi mua thì chỉ tin tưởng người bán được thôi.
Rang mộc thì thím nhìn hạt là thấy, nó thô & khô, ko bóng vì ko tẩm ướp gì thêm. Ngoài ra thím chọn loại rang vừa, màu nâu như hình, ko cháy đen thì vị vừa phải, ko bị đắng ngắt.
DFB6FD21-987D-4B44-9826-77DEF0BB5590.jpeg


Còn hạt bóng thì chắc chắn ít nhất là có thêm bơ, còn thêm gì nữa ko thì chỉ có người rang & bán mới biết.
FBADF7F2-BCAF-4C2D-81EF-19563DAC7F51.jpeg
 
Rang mộc thì thím nhìn hạt là thấy, nó thô & khô, ko bóng vì ko tẩm ướp gì thêm. Ngoài ra thím chọn loại rang vừa, màu nâu như hình, ko cháy đen thì vị vừa phải, ko bị đắng ngắt.
View attachment 295540

Còn hạt bóng thì chắc chắn ít nhất là có thêm bơ, còn thêm gì nữa ko thì chỉ có người rang & bán mới biết.
View attachment 295542
thím lại nhầm nhé cafe nó vốn có dầu sẵn nếu ở giai đoạn vienna - french roast thì hạt cà phê bắt đầu tiết dầu ra nên sáng bóng nhé, còn pha phin của VN còn qua cả french roast sang italian rồi nên càng nhiều dầu. Còn rang ntn thì chỉ có uống mới biết được hoặc là nếm.
 
thím lại nhầm nhé cafe nó vốn có dầu sẵn nếu ở giai đoạn vienna - french roast thì hạt cà phê bắt đầu tiết dầu ra nên sáng bóng nhé, còn pha phin của VN còn qua cả french roast sang italian rồi nên càng nhiều dầu. Còn rang ntn thì chỉ có uống mới biết được hoặc là nếm.
Thím đọc kĩ nhé. Mình đã ghi là loại rang vừa (Medium), brown in color with a non-oily surface
 
Thím đọc kĩ nhé. Mình đã ghi là loại rang vừa (Medium), brown in color with a non-oily surface
nhưng mà hỡi ơi rang vừa thì đâu phải là pha phin, người ta cho bơ hoặc mỡ muối vào khi rang để làm đầy cái vị của cà phê khi uống đi không cho nó trôi tượt đi mất cho nước cà phê sánh lại không như nước thường đấy câu truyện chỉ là thế thôi, còn rang mộc nhiều người uống không nổi, việc rang như thế chả có gì xấu vì đấy chỉ là khắc phục điểm yếu của cà phê thôi.
 
Một cân cf nếu pha máy thì được khoảng 70 cốc😄😄 nhạt tèo như tụi Starbucks, đậm đà như ngoài đường thì cỡ 4-5 chục cốc, còn pha phin thì chỉ còn một nửa. Làm kinh doanh thì tôi sẽ chọn cf pha máy, đỡ biết bao tiền. Với cả bọn chuỗi cf ngoại nhìn vào thị trường cf phin VN mà thèm nhỏ dãi, thả vài cái bả đi lùa gà.
Tôi thì bình thường mặc dầu ở đồng bằng nhưng được bạn ở phố núi, lâu lâu gửi cho ít cân cà phê vườn, uống quen rồi không thèm đụng mấy thứ cà phê pha máy, cà phê cóc toàn tào lao
 
Một cân cf nếu pha máy thì được khoảng 70 cốc😄😄 nhạt tèo như tụi Starbucks, đậm đà như ngoài đường thì cỡ 4-5 chục cốc, còn pha phin thì chỉ còn một nửa. Làm kinh doanh thì tôi sẽ chọn cf pha máy, đỡ biết bao tiền. Với cả bọn chuỗi cf ngoại nhìn vào thị trường cf phin VN mà thèm nhỏ dãi, thả vài cái bả đi lùa gà.
Tôi thì bình thường mặc dầu ở đồng bằng nhưng được bạn ở phố núi, lâu lâu gửi cho ít cân cà phê vườn, uống quen rồi không thèm đụng mấy thứ cà phê pha máy, cà phê cóc toàn tào lao
đồng chí lại nhầm ... pha có lượng hết rồi máy hay là tay đều làm được như thế ... pha phim tỉ lệ 1-10 nhưng xin lỗi espreso là 1-2/ 1-3 cơ
 
vậy level của fen cao rồi - tôi chỉ uống đc vào buổi tối chắc ~ 120ml (thix nhất là của là việt)
Ngày tôi uống cả lít nếu dạng pha lạnh, còn dạng pha máy hạt xay thì uống tầm 4 5 ly cafe đá không đường là bình thường. Caffe Phin thì pha 1 lần 1 chai 250ml bỏ vào tủ lạnh uống dần. Caffe pphin vị, sắc, hương nó khác biệt hẳn. Thơm nhẹ, vị đắng dịu, sẫm màu. Còn pha máy chủ yếu là nguyên vị caffe vs cafein cao thôi, chả có gì ngon cả
 
Back
Top