thảo luận Caffè tại gia

Thế con này lại gắn keo à? Em tưởng con này build ngon chứ nhỉ. Chưa cầm thử nhưng thấy đắt hơn cả c40 mà c40 thấy build đã ngon lắm rồi, trừ cái tay quay vẫn hơi lắc lư.
Just circling back to update the thread. I heard from Kinu and was advised that it is normal for the bearings to come out as they are not glued in place like on the m47, and simplicity ans to just push them back in place...really.
Google dịch:
Chỉ cần quay lại để cập nhật chủ đề. Tôi đã nghe Kinu nói và được khuyên rằng việc các vòng bi bung ra là điều bình thường vì chúng không được dán vào đúng vị trí như trên m47, và đơn giản là chỉ cần đẩy chúng trở lại đúng vị trí...thật đấy.


Cơ khí đức quốc xã :surrender::surrender:
Lht6nF6.gif
Lht6nF6.gif
 
Ko biết bí thuật của con C40 ở chỗ hình học của lưỡi hay chất liệu chứ build như loz
Hình học của lưỡi thì chúng nó copy phút mốt CT. Nó nằm ở tổng thể tất cả các khâu và các bộ phận. Nguyên việc bắt 3 con vít để cố định và cân bằng lưỡi trên của nó vào thân, nếu xem quy trình sản xuất của nó thì mấy Pro cân lưỡi DF64 ở VN gọi là cụ tổ :shame:
 
Ko biết bí thuật của con C40 ở chỗ hình học của lưỡi hay chất liệu chứ build như loz
tay quay thì rơ, cơ cấu chỉnh thì ngu, cầm thì rõ bự khó cầm chetme mà burr chút éc.
bí thuật là cà nó xay ra ngon chứ chứ từ cơ chế chỉnh cỡ xay tháo đít là đáy xã hội cmnr, rồi thì cái éo gì cũng làm tiền: red click để chỉnh vỡ xay tốt hơn: tiền; cái tay quay dài hơn để quay nhẹ hơn: tiền. thân cối to lưỡi thì bé. NÓi chung về UI, UX nó đáy xã hội
Nó chỉ mỗi cái xay ra cà pha pour ngon thế thôi :cool::shame:
 
bí thuật là cà nó xay ra ngon chứ chứ từ cơ chế chỉnh cỡ xay tháo đít là đáy xã hội cmnr, rồi thì cái éo gì cũng làm tiền: red click để chỉnh vỡ xay tốt hơn: tiền; cái tay quay dài hơn để quay nhẹ hơn: tiền. thân cối to lưỡi thì bé. NÓi chung về UI, UX nó đáy xã hội
Nó chỉ mỗi cái xay ra cà pha pour ngon thế thôi :cool::shame:
Đọc review cứ thấy bảo cối này xay ra vị này hơn cối kia. Nếu ra cùng một kích thước bột cà, giả sử bột đồng đều, pha cùng một cách cùng điều kiện thì vị nó ra phải (tương đối) giống nhau chứ nhỉ? Sao có chuyện khác cối mà ra khác vị?
 
Đọc review cứ thấy bảo cối này xay ra vị này hơn cối kia. Nếu ra cùng một kích thước bột cà, giả sử bột đồng đều, pha cùng một cách cùng điều kiện thì vị nó ra phải (tương đối) giống nhau chứ nhỉ? Sao có chuyện khác cối mà ra khác vị?
Nó là bí thuật :smile::smile::smile:

bởi vì e cũng méo biết, chỉ đoán là size distribution và geometry của particle thôi, tạm dùng mấy từ engrisk này vì k biết từ tiếng viêt tương đương nào dễ hiểu. À lưỡi dao thằng này bén lắm, cầm burr sơ sẩy là mất tí huyết liền
 
Đọc review cứ thấy bảo cối này xay ra vị này hơn cối kia. Nếu ra cùng một kích thước bột cà, giả sử bột đồng đều, pha cùng một cách cùng điều kiện thì vị nó ra phải (tương đối) giống nhau chứ nhỉ? Sao có chuyện khác cối mà ra khác vị?
tin mấy cái rì viu lùa gà vừa thôi, ct có thể tự test: cùng 1 cái cối, xay ra pour, và cùng cối đó cùng cỡ xay, xay ra xong rây bột mịn bỏ đi chỉ pour phần đều còn lại rồi tự nhận xét
Cái lọc mịn vị nhạt như nước luộc ra muống éo có body đáng kể đâu uống flat và hương cũng không đến nơi. Cái bột mịn là cái làm cho cà có body, có vị đậm hơn và hương cũng complex hơn. Nhưng nó nhiều quá thì đắng, ít quá thì nhạt. C40 nó có một tỉ lệ phù hợp để vừa có body vừa có hương đa dạng. Thế nên đến một số quán không công nghiệp cũng vẫn xay pour bằng C40 đó :smile:
À lưỡi dao thằng này bén lắm, cầm burr sơ sẩy là mất tí huyết liền
Burr nitro coasted nên sắc, nhưng dễ mẻ (nhà sản xuất bảo mẻ là tính năng :waaaht:)
 
Đọc review cứ thấy bảo cối này xay ra vị này hơn cối kia. Nếu ra cùng một kích thước bột cà, giả sử bột đồng đều, pha cùng một cách cùng điều kiện thì vị nó ra phải (tương đối) giống nhau chứ nhỉ? Sao có chuyện khác cối mà ra khác vị?
CT có xay ra, rồi dùng sàng cùng kích cỡ, để cho ra kích cỡ bột như nhau giữa các cối. Rồi mang pha cùng 1 công thức cố định, thì thành phẩm uống vẫn cứ là khác nhau ạ. Vì kích cỡ hạt đồng đều như nhau, nhưng hình thái của hạt nó khác nhau. Nói dễ hiểu thì ntn, 2 hạt cà cùng lọt qua 1 lỗ có kích thước sàng 1mm, nhưng thằng có hình tròn 1mm nó lọt, và thằng hình trụ dài 1mm nó cũng lọt. Như vậy cùng cỡ sàng 1mm nhưng lại có 2 hình thái hạt khác nhau cùng lọt, do đó có sàng thì pha ra vẫn khác nhau thôi. Ngoài kích cỡ hạt xay đồng đều, thì hình thái hạt xay ra cũng cần phải đồng đều nữa CT ạ, cái này rất quan trọng vì khi tiếp xúc nước trong quá trình chiết xuất nó khác nhau hoàn toàn, do diện tiếp xúc của hạt cà với nước nó khác nhau. Đó là cái nó lấy tiền từ túi của CT đó. Còn cứ xem rì viu hay mấy cái bảng so sánh lượng bột mịn giữa các cối thì mấy con C40, Kinu thua mấy con cối tàu hay 1Z hết. Người có kinh nghiệm người ta không nhìn vào cái đó. :shame:
 
CT có xay ra, rồi dùng sàng cùng kích cỡ, để cho ra kích cỡ bột như nhau giữa các cối. Rồi mang pha cùng 1 công thức cố định, thì thành phẩm uống vẫn cứ là khác nhau ạ. Vì kích cỡ hạt đồng đều như nhau, nhưng hình thái của hạt nó khác nhau. Nói dễ hiểu thì ntn, 2 hạt cà cùng lọt qua 1 lỗ có kích thước sàng 1mm, nhưng thằng có hình tròn 1mm nó lọt, và thằng hình trụ dài 1mm nó cũng lọt. Như vậy cùng cỡ sàng 1mm nhưng lại có 2 hình thái hạt khác nhau cùng lọt, do đó có sàng thì pha ra vẫn khác nhau thôi. Ngoài kích cỡ hạt xay đồng đều, thì hình thái hạt xay ra cũng cần phải đồng đều nữa CT ạ, cái này rất quan trọng vì khi tiếp xúc nước trong quá trình chiết xuất nó khác nhau hoàn toàn, do diện tiếp xúc của hạt cà với nước nó khác nhau. Đó là cái nó lấy tiền từ túi của CT đó. Còn cứ xem rì viu hay mấy cái bảng so sánh lượng bột mịn giữa các cối thì mấy con C40, Kinu thua mấy con cối tàu hay 1Z hết. Người có kinh nghiệm người ta không nhìn vào cái đó. :shame:
Vậy chẳng phải thấy cối nào ngon thì cứ copy kết cấu của nhau như nãy bác nói là xong?
 
Làm bài blind test cho nó uy tín, cứ xem số liệu rồi phán này nọ làm gì. Mỗi cái mõm nó lại thích một vị khác nhau thì có cối giời cũng chả chiều hết dc :sweet_kiss:
 
Back
Top