thảo luận Caffè tại gia

Lăn tăn quá các bác ạ. Ko biết giờ nên mua mấy cái phễu mới của Hario hay đập vào cà tiếp đây, đang thèm mấy hộp cà của bọn Ba Lan đẹp quá nữa. =((

VDMU-02-CW_720x_b3cfa89a-5d1f-485c-8452-9161dd318f2e_400x.jpg
vote mua cà thím ạ :D
 
Flusso cung ok đó thím, em thấy ngon nhất là cái Arabica Honey, có mùi Đào (hoặc Mận Hà nội) khá rõ :D
Cà rang Light bên đây rang nhạt vl, nên chỉ nên mua loại Honey với Anaerobic thôi, thấp hơn dễ bị chua lắm
_bich arabica honey a pour ntn vậy anh? e ít làm pour nên làm ko ra mùi gì hết, chỉ hơi chua nhẹ +ít mùi trà à,ko thấy trái gì hết, a có tip gì pour cho ngon ko a? tại e ko uống pour nhiều nên kô rành
- với mng cho e hỏi pour thì mình cần để ý gì ko mng? hay cứ cân cà ra xong nhân 15 lấy kl nước, xong chia thành 5-6 lần pour, để ý cho cà bằng phẳng là đc?
 
_bich arabica honey a pour ntn vậy anh? e ít làm pour nên làm ko ra mùi gì hết, chỉ hơi chua nhẹ +ít mùi trà à,ko thấy trái gì hết, a có tip gì pour cho ngon ko a? tại e ko uống pour nhiều nên kô rành
- với mng cho e hỏi pour thì mình cần để ý gì ko mng? hay cứ cân cà ra xong nhân 15 lấy kl nước, xong chia thành 5-6 lần pour, để ý cho cà bằng phẳng là đc?
theo kinh nguyệt của em thì quan trọng cỡ xay và nhiệt độ nước
cỡ xay thì sẽ ở mức thô vừa vừa (cỡ giữa espresso và french press)
nhiệt độ nước thì khoảng 90-95 độ (em hay để nước 92, tùy over under thì sẽ thay đổi tăng giảm)
pour thì tỉ lệ phổ thông 1-15, em hay chơi 1-14 (15g cà phê thì 210g nước) bloom tỉ lệ 1-2 (15g cà thì bloom bằng 30g nước)
phần còn lại chia thành 3 lượt (60g), đổ chậm và ngoáy nhanh trong lượt đầu tiên, lượt 2 thì đổ đều tay và ngoáy chậm hơn, lần 3 thì đổ nhanh cho bớt đắng
công thức cơ bản là vậy, còn cụ thích hương vị thế nào có thể tinh chỉnh lại công thức đó một xíu để được cốc vừa ý
 
theo kinh nguyệt của em thì quan trọng cỡ xay và nhiệt độ nước
cỡ xay thì sẽ ở mức thô vừa vừa (cỡ giữa espresso và french press)
nhiệt độ nước thì khoảng 90-95 độ (em hay để nước 92, tùy over under thì sẽ thay đổi tăng giảm)
pour thì tỉ lệ phổ thông 1-15, em hay chơi 1-14 (15g cà phê thì 210g nước) bloom tỉ lệ 1-2 (15g cà thì bloom bằng 30g nước)
phần còn lại chia thành 3 lượt (60g), đổ chậm và ngoáy nhanh trong lượt đầu tiên, lượt 2 thì đổ đều tay và ngoáy chậm hơn, lần 3 thì đổ nhanh cho bớt đắng
công thức cơ bản là vậy, còn cụ thích hương vị thế nào có thể tinh chỉnh lại công thức đó một xíu để được cốc vừa ý
FB_IMG_1616054715986.jpg

nếu theo bảng này thì a sẽ xay pour ở mức nào và điều chỉnh trong khoản nào?
 
thì CT riviu trong này cho anh em là dc rồi , đầy ae mới chơi mà:D
Sơ sơ sau hơn 1 tuần thì e rv thế này:
  • Giá: 1tr8, chắc xếp vào phân khúc beginner
  • Đóng hộp đẹp, có kèm 2 chổi, túi vải đựng nhìn cũng ra gì.
  • Thân bằng kim loại, nhỏ gọn khá đẹp, màu xanh nhạt theo mình là đẹp. Riêng phần đựng bột có vẻ làm bằng nhựa, sơn cùng màu.
  • Nắp che ko liền với tay quay mà là một cái nắp riêng, xoáy ren.
  • Có kèm khay inox để lọc bột mịn trong trường hợp xay mức thô, khá tiện, xay xong thì lắc lắc cho rớt bột mịn rồi nhấc khay ra là được. Mình xay 50g cold brew thì rớt ra tầm 1.7g bột mịn.
  • Xay nhanh phết.
=> Chất lượng hoàn thiện nhìn chung theo mình là cũng khá.
- Nhọ cái là chỉ có 12 mức chỉnh, mức 1 thì siêu mịn, mức 2 phải nén thật chặt tay thì ra es tạm ổn, từ 3 trở đi thì nói ko với es, còn pour over thì e nghĩ là ổn. E chưa xài thêm cối nào khác trong cùng tầm tiền đó nên cũng ko biết so sánh thế nào.
Ah bên Visty e thấy có bán cái cối 1tr5, thông số thì đẹp (36 mức chỉnh), thực tế thì ko rõ, xem ảnh thì có vẻ xấu hơn con Staresso kia :D
 
Last edited:
Đã nhận cái cối Timemore mua trên Lazada, xay bon hẳn các thím ạ.

Tiện đây, mình thừa ra cái cối Tàu (nhái Hario), trc mua 2 trăm mấy trên shopee, thím nào thích cầm về nghịch ngợm mình tặng nhé (trong HN thì tốt, nếu thích thì các thím chịu ship mình sẽ gửi qua)
Chưa đâu, vài tháng nữa lại có cối mới thôi, lúc ấy lại nói cối mới ngon hơn cối timemore :D
 
Sơ sơ sau hơn 1 tuần thì e rv thế này:
  • Giá: 1tr8, chắc xếp vào phân khúc beginner
  • Đóng hộp đẹp, có kèm 2 chổi, túi vải đựng nhìn cũng ra gì.
  • Thân bằng kim loại, nhỏ gọn khá đẹp, màu xanh nhạt theo mình là đẹp. Riêng phần đựng bột có vẻ làm bằng nhựa, sơn cùng màu.
  • Nắp che ko liền với tay quay mà là một cái nắp riêng, xoáy ren.
  • Có kèm khay inox để lọc bột mịn trong trường hợp xay mức thô, khá tiện, xay xong thì lắc lắc cho rớt bột mịn rồi nhấc khay ra là được. Mình xay 50g cold brew thì rớt ra tầm 1.7g bột mịn.
  • Xay nhanh phết.
=> Chất lượng hoàn thiện nhìn chung theo mình là cũng khá.
- Nhọ cái là chỉ có 12 mức chỉnh, mức 1 thì siêu mịn, mức 2 phải nén thật chặt tay thì ra es tạm ổn, từ 3 trở đi thì nói ko với es, còn pour over thì e nghĩ là ổn. E chưa xài thêm cối nào khác trong cùng tầm tiền đó nên cũng ko biết so sánh thế nào.
Ah bên Visty e thấy có bán cái cối 1tr5, thông số thì đẹp (36 mức chỉnh), thực tế thì ko rõ, xem ảnh thì có vẻ xấu hơn con Staresso kia :D
Mức chỉnh thua con c2 còn gì. C2 pha brikka dùng đc 3 nấc là ít. :shame:
 
Mức chỉnh thua con c2 còn gì. C2 pha brikka dùng đc 3 nấc là ít. :shame:
Thì mình cũng nói nó chỉnh được ít đó, mình chưa xài ấm bao h, chỉ pha máy thôi. Lúc mua cũng đã tham khảo sơ sơ là rẻ tiền thì ko có con nào xay cho es ổn cả, nhưng đang lúc bấn (K+ chưa về) mà lại được cam đoan là nó xay được es nên mới xuống tiền. Công nhận cũng xay được thật, duy nhất một mức :LOL:
Review thì cần tổng quát từ giá tiền, chất lượng hoàn thiện, mức độ sử dụng, so sánh với cùng tầm tiền... Mình chưa dùng nhiều cối nên chỉ sơ bộ được vậy, dù sao thì <2tr mà xay es chắc cũng ko có con nào xịn, chống cháy thì may ra.
Anyway, có K+ rồi, kệ thôi :D :D
 
Đang tìm cà Ro để pha Espresso các thím recommend cho em đi, trước h em hay mua của cf mốc, h muốn đổi gió thử xem sao:beauty:
Mộc Miên thôi, ngon tiệm cận Barbros nhất rồi.
Anaro trước mua trên shopee uống rất ổn, dạo gần đây ko biết đổi chủ hay gì mà inbox nhờ rang đúng thang như yêu cầu thì ko trả lời, dù trước mình mua thì thấy nhiệt tình lắm.
Đợt cà Arano sau này cà Ro uống đắng rỗng lắm, ko còn mùi ngọt ngọt , mùi cây cỏ như trước, giá rẻ hơn mộc miên chút nhưng độ ngon thì thua xa. :d
 
Mộc Miên thôi, ngon tiệm cận Barbros nhất rồi.
Anaro trước mua trên shopee uống rất ổn, dạo gần đây ko biết đổi chủ hay gì mà inbox nhờ rang đúng thang như yêu cầu thì ko trả lời, dù trước mình mua thì thấy nhiệt tình lắm.
Đợt cà Arano sau này cà Ro uống đắng rỗng lắm, ko còn mùi ngọt ngọt , mùi cây cỏ như trước, giá rẻ hơn mộc miên chút nhưng độ ngon thì thua xa. :d

Trước giờ mình toàn mua của Anaro :shame: Để pha bằng flair thấy cũng ổn mà thím

Sent from Google Pixel 2 XL using vozFApp
 
Mộc Miên thôi, ngon tiệm cận Barbros nhất rồi.
Anaro trước mua trên shopee uống rất ổn, dạo gần đây ko biết đổi chủ hay gì mà inbox nhờ rang đúng thang như yêu cầu thì ko trả lời, dù trước mình mua thì thấy nhiệt tình lắm.
Đợt cà Arano sau này cà Ro uống đắng rỗng lắm, ko còn mùi ngọt ngọt , mùi cây cỏ như trước, giá rẻ hơn mộc miên chút nhưng độ ngon thì thua xa. :d
Em mới mua núi min arano. Không ngon như hồi trước, chua loét luôn. Trước lên cà mộc miên thấy k hơn arano nhiêù lắm. Giờ quay lại đúng thua xa. :rolleyes:
 
Back
Top