thảo luận Caffè tại gia

Nhờ các CT tư vấn giúp với, mình mấy hnay pha Brikka đều có 1 kiểu vị đắng và hollow khi uống, ko có độ đa dạng (vị chua, đắng, ngọt...). Mới thử vặn thêm 1 bước trên cái cối C2, nhưng vị vẫn thế. Nước pha vẫn như bình thường nên mình đang ko hiểu sao lại có sự khác biệt thế.
Mịn hơn thì vị k đa dạng hơn đâu fen, mà vị "rỗng" hơn đó. Fen xem lại nhiệt độ nhé, giảm thời gian đun xuống.
 
1620182472195.png

chả lâu nữa lại có mega fine Ro :shame:. Không biết đã đạt fine ro thật không nữa :shame:
 
Nhờ các CT tư vấn giúp với, mình mấy hnay pha Brikka đều có 1 kiểu vị đắng và hollow khi uống, ko có độ đa dạng (vị chua, đắng, ngọt...). Mới thử vặn thêm 1 bước trên cái cối C2, nhưng vị vẫn thế. Nước pha vẫn như bình thường nên mình đang ko hiểu sao lại có sự khác biệt thế.
Đôi khi là tại cà; trước có CT trên này chia sẻ pha bằng cách nào cũng bị hollow các loại phương pháp pha, thử khoảng nhiệt độ nước độ xay xong rồi chia sẻ với chuyên gia cupping; nhờ cupping xong thì phán 1 câu cà của mày có vị đéo gì đâu mà pha ra được haha
Đắng thì giảm kích xay; dùng nước nguội xem;
vặn thấp cs của con bếp thử xem để tăng thời gian brew nhưng vẫn giữ nhiệt độ thấp. Để đá ở thân trên.
dùng đít cối thay cho tamper nén nhè nhẹ;
 
Đôi khi là tại cà; trước có CT trên này chia sẻ pha bằng cách nào cũng bị hollow các loại phương pháp pha, thử khoảng nhiệt độ nước độ xay xong rồi chia sẻ với chuyên gia cupping; nhờ cupping xong thì phán 1 câu cà của mày có vị đéo gì đâu mà pha ra được haha
Đắng thì giảm kích xay; dùng nước nguội xem;
vặn thấp cs của con bếp thử xem để tăng thời gian brew nhưng vẫn giữ nhiệt độ thấp. Để đá ở thân trên.
dùng đít cối thay cho tamper nén nhè nhẹ;
Em vẫn dùng nc nguội đun mà. Mà nên để lửa to hay nhỏ khi đun ấm Brikka này nhỉ?
 
Nhờ các CT tư vấn giúp với, mình mấy hnay pha Brikka đều có 1 kiểu vị đắng và hollow khi uống, ko có độ đa dạng (vị chua, đắng, ngọt...). Mới thử vặn thêm 1 bước trên cái cối C2, nhưng vị vẫn thế. Nước pha vẫn như bình thường nên mình đang ko hiểu sao lại có sự khác biệt thế.

Nếu mà brikka 2020 chắc giống em rồi, cái van mới loại tròn tròn không phải là cái núm như bản cũ, đọng cà trong đó nhiều vãi ko rửa được :shame: phải tháo bung bét ra vệ sinh mới ổn
 
Em vẫn dùng nc nguội đun mà. Mà nên để lửa to hay nhỏ khi đun ấm Brikka này nhỉ?
lửa to thì thời gian triết xuất kéo dài nhưng nhiệt độ nước qua cà thấp hơn là lửa to (cùng điều kiện nhiệt độ nước đầu vào)
 
Back
Top