thảo luận Caffè tại gia

Chịu thôi, kiêng thì chả kiêng nhưng nó độc thì mình phải giải quyết :D
Nếu nói độc thì tất cả các dụng cụ đun nấu đều độc hết bác. Quan trọng là tỷ lệ cơ thể sẽ phải hấp thụ chất đó là bao nhiều và với tỷ lệ đó thì nó an toàn không

Đồ gốm sứ thì cũng có cadmium. Inox thì niken với sắt,…. Chứ không phải là an toàn 100%

https://www.canada.ca/en/health-canada/services/household-products/safe-use-cookware.html#al

via theNEXTvoz for iPhone
 
Đang nói về ấm brikka này các ct, ct nào am hiểu thông não mình được không View attachment 606189View attachment 606190

Bài trong hình thiên kiến và dắt mũi là rõ CT, em làm về mảng sơn phủ đây, bình thường chả có cái nhôm nào thành phẩm mà thuộc dạng "nguyên chất" hết, trên bề mặt nó kiểu gì cũng có 1 lớp Oxit nhôm hay CT nào hay chơi mấy cái phin nhôm thì có nhuộm màu anodizing ấy, cái lớp này khá trơ và không phản ứng với môi trường.

Còn cái ấm trong hình chắc lại dùng xà phòng hay các chất gì rửa thì nó mới xảy ra phản ứng với lớp oxit nhôm đấy, nc là đái dầm đổ tại trym thôi chứ nếu cũng nói kiểu tù mù về hàm lượng chất cấm của sản phẩm thì thằng nhựa cũng có thể chứa rất nhiều, chắc gì đã đạt đc RoHS mà so với nhôm.

Tóm cái váy lại là em tin tưởng hàng châu Âu hay Mẽo, để đưa đc sp ra thị trg nước nó là cả 1 quy trình, tất nhiên cho đến giờ quy trình ấy có bị lợi dụng hay có kẽ hở hay ko thì em ko biết, nhưng cái đó ngoài khả năng của em rồi
 
Nếu nói độc thì tất cả các dụng cụ đun nấu đều độc hết bác. Quan trọng là tỷ lệ cơ thể sẽ phải hấp thụ chất đó là bao nhiều và với tỷ lệ đó thì nó an toàn không

Đồ gốm sứ thì cũng có cadmium. Inox thì niken với sắt,…. Chứ không phải là an toàn 100%

https://www.canada.ca/en/health-canada/services/household-products/safe-use-cookware.html#al

via theNEXTvoz for iPhone
Bài trong hình thiên kiến và dắt mũi là rõ CT, em làm về mảng sơn phủ đây, bình thường chả có cái nhôm nào thành phẩm mà thuộc dạng "nguyên chất" hết, trên bề mặt nó kiểu gì cũng có 1 lớp Oxit nhôm hay CT nào hay chơi mấy cái phin nhôm thì có nhuộm màu anodizing ấy, cái lớp này khá trơ và không phản ứng với môi trường.

Còn cái ấm trong hình chắc lại dùng xà phòng hay các chất gì rửa thì nó mới xảy ra phản ứng với lớp oxit nhôm đấy, nc là đái dầm đổ tại trym thôi chứ nếu cũng nói kiểu tù mù về hàm lượng chất cấm của sản phẩm thì thằng nhựa cũng có thể chứa rất nhiều, chắc gì đã đạt đc RoHS mà so với nhôm.

Tóm cái váy lại là em tin tưởng hàng châu Âu hay Mẽo, để đưa đc sp ra thị trg nước nó là cả 1 quy trình, tất nhiên cho đến giờ quy trình ấy có bị lợi dụng hay có kẽ hở hay ko thì em ko biết, nhưng cái đó ngoài khả năng của em rồi
Cảm ơn các bác
 
theo như mình biết nhôm nguyên chất mới gây ra các tình trạng hấp thụ nhôm cao do nồng độ nhôm nhiều. Mà loại này rất ít, vì nhôm cực dễ bị oxy hóa thành nhôm oxit như thím trên nói. Chủ yếu các loại nhôm thường thấy là nhôm + các kim loại khác. Và việc nhôm hấp thụ trong cơ thế là không tránh khỏi từ việc ăn hay uống, thế nên mấy thím không phải lo đâu :shame:
 
brikka mình chỉ rửa nước sạch với cái miếng bọt biển là đủ r nhỉ :D chắc thỉnh thoảng phải lôi ra ngâm giấm, tuần mình dùng có 2 3 lần thôi
nó mà độc hại thì nó đã đếch sx với bán đại trà thế
 
brikka mình chỉ rửa nước sạch với cái miếng bọt biển là đủ r nhỉ :D chắc thỉnh thoảng phải lôi ra ngâm giấm, tuần mình dùng có 2 3 lần thôi
nó mà độc hại thì nó đã đếch sx với bán đại trà thế
Em còn toàn tráng nc xong lau khô thôi.

Mà thấy cái cốc 230ml nhỏ quá mới đặt cái cốc 350ml về, má nó to vãi các CT ạ @@
 
Đang nói về ấm brikka này các ct, ct nào am hiểu thông não mình được không View attachment 606189View attachment 606190
Chém gió giữ, nhôm trên ấm bialetti là hợp kim nhôm cực bền, nhôm nguyên chất nó ko tồn tại trong điều kiện bình thường mà sẽ phản ứng hóa học vs O2 tạo lớp nhôm oxit cực bền, lớp này trong quá trình sử dụng có thể bị axit bởi cà phê an mòn hoặc rửa với xà phòng có hàm lượng chất tẩy rửa cao, nhưng nó sẽ tái tạo lại ngay lập tức. Độc nhôm người ta hay nói là sử dụng nhôm tái chế có hàm lượng chì, asen, thủy ngân cao... mua mấy cái ấm tàu ko có kiểm định đàng hoàng có ngày xuống suối vàng sớm, còn food grade aluminium thì cứ xài tẹt.

Em xài cái ấm brikka gần 2 năm mà cái đáy nó ko có gớm như kia, cơ bản là vệ sinh xong phải lau cho nó khô hết nước. Tóm lại của bền tại người.
 
Chém gió giữ, nhôm trên ấm bialetti là hợp kim nhôm cực bền, nhôm nguyên chất nó ko tồn tại trong điều kiện bình thường mà sẽ phản ứng hóa học vs O2 tạo lớp nhôm oxit cực bền, lớp này trong quá trình sử dụng có thể bị axit bởi cà phê an mòn hoặc rửa với xà phòng có hàm lượng chất tẩy rửa cao, nhưng nó sẽ tái tạo lại ngay lập tức. Độc nhôm người ta hay nói là sử dụng nhôm tái chế có hàm lượng chì, asen, thủy ngân cao... mua mấy cái ấm tàu ko có kiểm định đàng hoàng có ngày xuống suối vàng sớm, còn food grade aluminium thì cứ xài tẹt.

Em xài cái ấm brikka gần 2 năm mà cái đáy nó ko có gớm như kia, cơ bản là vệ sinh xong phải lau cho nó khô hết nước. Tóm lại của bền tại người.
Trước dùng canifa tẩy cho brikka (1 lần) nên mình hơi rát vụ này, còn từ lúc mua về thì chỉ có rửa bt thôi, đôi khi nó còn có nước nữa. Còn bản chất thì nhôm ko tồn tại ở tự nhiên dạng đơn chất p
 
Bài trong hình thiên kiến và dắt mũi là rõ CT, em làm về mảng sơn phủ đây, bình thường chả có cái nhôm nào thành phẩm mà thuộc dạng "nguyên chất" hết, trên bề mặt nó kiểu gì cũng có 1 lớp Oxit nhôm hay CT nào hay chơi mấy cái phin nhôm thì có nhuộm màu anodizing ấy, cái lớp này khá trơ và không phản ứng với môi trường.

Còn cái ấm trong hình chắc lại dùng xà phòng hay các chất gì rửa thì nó mới xảy ra phản ứng với lớp oxit nhôm đấy, nc là đái dầm đổ tại trym thôi chứ nếu cũng nói kiểu tù mù về hàm lượng chất cấm của sản phẩm thì thằng nhựa cũng có thể chứa rất nhiều, chắc gì đã đạt đc RoHS mà so với nhôm.

Tóm cái váy lại là em tin tưởng hàng châu Âu hay Mẽo, để đưa đc sp ra thị trg nước nó là cả 1 quy trình, tất nhiên cho đến giờ quy trình ấy có bị lợi dụng hay có kẽ hở hay ko thì em ko biết, nhưng cái đó ngoài khả năng của em rồi
Cái câu đái dầm đổ tại trym chuẩn bác ạ; cái đen đen đó là dùng chất tẩy có nồng độ kiềm hoặc axit cao mới bị vậy, có khi vứt vào máy rửa bát
Theo kiểu kia chắc chỉ đồ ăn bằng bạc là mới đúng tiêu chí
Chứ nhôm ô xít nó trơ với nước, nhiệt độ bỏ mẹ ra ngày xưa học hóa là biết.
Ấm brikka của mình hàng ngày chỉ rửa nước rồi úp rổ ráo nước; lâu lâu mới bỏ ra kỳ cọ bằng nước rửa chén; lau van; thông lỗ thoát cafe.
P.S: Có ông rao DF64 7tr8 thì có múc không nhỉ
 
Cái câu đái dầm đổ tại trym chuẩn bác ạ; cái đen đen đó là dùng chất tẩy có nồng độ kiềm hoặc axit cao mới bị vậy, có khi vứt vào máy rửa bát
Theo kiểu kia chắc chỉ đồ ăn bằng bạc là mới đúng tiêu chí
Chứ nhôm ô xít nó trơ với nước, nhiệt độ bỏ mẹ ra ngày xưa học hóa là biết.
Ấm brikka của mình hàng ngày chỉ rửa nước rồi úp rổ ráo nước; lâu lâu mới bỏ ra kỳ cọ bằng nước rửa chén; lau van; thông lỗ thoát cafe.
P.S: Có ông rao DF64 7tr8 thì có múc không nhỉ
Múc thôi CT, đắt hơn con commandante có xíu mà đỡ phải quay tay khổ râm
 
Cái câu đái dầm đổ tại trym chuẩn bác ạ; cái đen đen đó là dùng chất tẩy có nồng độ kiềm hoặc axit cao mới bị vậy, có khi vứt vào máy rửa bát
Theo kiểu kia chắc chỉ đồ ăn bằng bạc là mới đúng tiêu chí
Chứ nhôm ô xít nó trơ với nước, nhiệt độ bỏ mẹ ra ngày xưa học hóa là biết.
Ấm brikka của mình hàng ngày chỉ rửa nước rồi úp rổ ráo nước; lâu lâu mới bỏ ra kỳ cọ bằng nước rửa chén; lau van; thông lỗ thoát cafe.
P.S: Có ông rao DF64 7tr8 thì có múc không nhỉ

Xúc em thấy rao mới dùng, bác check còn mới thì xuống thôi rẻ hơn 2 củ

Sent from Xiaomi MI PAD 4 using vozFApp
 
Cái câu đái dầm đổ tại trym chuẩn bác ạ; cái đen đen đó là dùng chất tẩy có nồng độ kiềm hoặc axit cao mới bị vậy, có khi vứt vào máy rửa bát
Theo kiểu kia chắc chỉ đồ ăn bằng bạc là mới đúng tiêu chí
Chứ nhôm ô xít nó trơ với nước, nhiệt độ bỏ mẹ ra ngày xưa học hóa là biết.
Ấm brikka của mình hàng ngày chỉ rửa nước rồi úp rổ ráo nước; lâu lâu mới bỏ ra kỳ cọ bằng nước rửa chén; lau van; thông lỗ thoát cafe.
P.S: Có ông rao DF64 7tr8 thì có múc không nhỉ
Đáng tiền đấy ct ạ
 
Cái câu đái dầm đổ tại trym chuẩn bác ạ; cái đen đen đó là dùng chất tẩy có nồng độ kiềm hoặc axit cao mới bị vậy, có khi vứt vào máy rửa bát
Theo kiểu kia chắc chỉ đồ ăn bằng bạc là mới đúng tiêu chí
Chứ nhôm ô xít nó trơ với nước, nhiệt độ bỏ mẹ ra ngày xưa học hóa là biết.
Ấm brikka của mình hàng ngày chỉ rửa nước rồi úp rổ ráo nước; lâu lâu mới bỏ ra kỳ cọ bằng nước rửa chén; lau van; thông lỗ thoát cafe.
P.S: Có ông rao DF64 7tr8 thì có múc không nhỉ
ngày 1 - 2 cối xay tay thấy cũng vui vui :D, có cái máy thì lại phải có chỗ để, chỗ cắm điện, đi đâu lại ko mang đi đc
ko xài máy esp thì mình nghĩ ko cần , cứ mua con cối tay 1-2 củ
 
ngày 1 - 2 cối xay tay thấy cũng vui vui :D, có cái máy thì lại phải có chỗ để, chỗ cắm điện, đi đâu lại ko mang đi đc
ko xài máy esp thì mình nghĩ ko cần , cứ mua con cối tay 1-2 củ
ngồi xay brikka cũng nhọc chứ thím :shame:
 
Hàng về. Cũng vừa đúng dịp ngày mai là được uống cf trở lại hehe
01146DEE-B0FA-4FAE-9A86-95D426CB4B19.jpeg
 
Chém gió giữ, nhôm trên ấm bialetti là hợp kim nhôm cực bền, nhôm nguyên chất nó ko tồn tại trong điều kiện bình thường mà sẽ phản ứng hóa học vs O2 tạo lớp nhôm oxit cực bền, lớp này trong quá trình sử dụng có thể bị axit bởi cà phê an mòn hoặc rửa với xà phòng có hàm lượng chất tẩy rửa cao, nhưng nó sẽ tái tạo lại ngay lập tức. Độc nhôm người ta hay nói là sử dụng nhôm tái chế có hàm lượng chì, asen, thủy ngân cao... mua mấy cái ấm tàu ko có kiểm định đàng hoàng có ngày xuống suối vàng sớm, còn food grade aluminium thì cứ xài tẹt.

Em xài cái ấm brikka gần 2 năm mà cái đáy nó ko có gớm như kia, cơ bản là vệ sinh xong phải lau cho nó khô hết nước. Tóm lại của bền tại người.
kiến thức Hoá cấp 3 của CT này chuẩn này :D

nhôm là loại kim loại ko thể tồn tại trong đk bth, đi học cấp 3 môn Hoá mà ko ngủ gục chắc chắn phải nghe câu này. Chỉ cần để nhôm nguyên chất ra không khí vài giây là mặt ngoài sẽ oxi hoá ngay, nên bản thân cái việc ngộ độc nhôm đựng thức ăn nó đã rất khó rồi. Mà hãng ngta ở EU, sx theo tiêu chuẩn ATVSTT bên đó mấy chục năm nay ko bị kiện thì cái nguyên liệu sx ấm nó ko cần phải bàn làm gì :D toàn mấy thánh học Hoá ngủ gục nhưng phán như đúng rồi
 
Back
Top