thảo luận Caffè tại gia

Giờ còn chưa tính là lốc hả bác :sad: thêm biện pháp mạnh nào nữa bác share ae với. Tuần sau em hơi bị nhiều việc nhớn :too_sad:
Chưa mà CT. Áp dụng chỉ thị 16 mới là lốc. Vừa rồi HN mới tăng cường các biện pháp thôi. Lốc là ra đường không có lý do là ăn phạt, như TPHCM bây giờ ý. Lốc lần này có hỗ trợ thực phẩm cho các gđ cần hỗ trợ. Không biết là thiếu cà có được hỗ trợ không =((
tin mới à thím, chưa hóng. Được cái nhà đang đủ cà :shame:
Tin hóng CT:ROFLMAO:
 
tháo ra set zero lại từ đầu thôi CT
Nguyên lý đơn giản lần 1 cứ xoáy vòng trong vào kịch rồi xoáy vòng ngoài đến zero click xem nó lệch bao nhiêu click thì lại tháo vòng ngoài ra rồi xoáy ngược vòng trong ra đúng ngần đó click là được.
Vấn đề là giờ cái vòng số cứng ngắt luôn, ko xoay ngược để tháo ra đc luôn ạ :sweat:
 
Vấn đề là giờ cái vòng số cứng ngắt luôn, ko xoay ngược để tháo ra đc luôn ạ :sweat:
Lấy cái vòng nào làm bằng cao su lót vào dùng lực xoáy ra thôi CT, cuối cùng không được chắc phải dùng kìm mỏ quạ mà xoáy (phải lót vải hoặc cao su không thì trầy hết)
 
Đầu tư máy xay xịn trước đi thím.
Nếu nhảy hố thì nhảy từ Pro 2 trở lên, đợi có hàng thanh lý rồi nhảy.
Mình chơi Neo hơn năm rồi nha.
Mà chơi es thủ công thì phải chịu cực nha, không phải bấm nút cái có ly cà phê uống đâu. Bù lại thím có thể hiểu biết thêm về các yếu tố ảnh hưởng đến pha es như cỡ xay, nhiệt độ, áp suất như nào. Tuỳ nhu cầu mà lựa chọn.
Với lại pha Flair không đơn giản như mấy clip quảng cáo là chế nước vào là được, mà thím phải preheat cho nó đến nhiệt độ cao nhất có thể nữa, bởi vậy phải mua thêm miếng dán nhiệt để biết khi nào là preheat đạt. Nếu không rất uổng con máy nha vì không pha ra chất lượng tốt nhất mà nó có thể đâu.
Nay còn chỗ nào bán cái miếng dán nhiệt độ cao ko CT... mình kiếm ko ra toàn loại nhiệt độ thấp...
 
Green beans mới về hehe

B2C12F4D-6A36-4A41-BB07-8D9C3A827FA7_1_105_c.jpeg
 
Nay còn chỗ nào bán cái miếng dán nhiệt độ cao ko CT... mình kiếm ko ra toàn loại nhiệt độ thấp...
Bữa thấy mấy lão nhà phân phối trên group rao bán mà. Nếu mấy lão hết hàng thím thử liên hệ facebook Flair espresso Việt Nam xem. Không thì đặt trực tiếp trên web vì mình nghĩ hàng dưới 1 triệu không tính thuế, họ gửi qua bao thư cũng nhanh, trước mình được gửi bảo hành cái đầu pha cũng qua bao thư.
 
Bữa thấy mấy lão nhà phân phối trên group rao bán mà. Nếu mấy lão hết hàng thím thử liên hệ facebook Flair espresso Việt Nam xem. Không thì đặt trực tiếp trên web vì mình nghĩ hàng dưới 1 triệu không tính thuế, họ gửi qua bao thư cũng nhanh, trước mình được gửi bảo hành cái đầu pha cũng qua bao thư.
Trên web mình check nó ko thèm ship về VN. Ship về US thì mình cũng có đường dây mà vừa lâu vừa đắt thấy không đáng. Để hỏi thử bọn Flair VN xem sao.
 
tháo ra set zero lại từ đầu thôi CT
Nguyên lý đơn giản lần 1 cứ xoáy vòng trong vào kịch rồi xoáy vòng ngoài đến zero click xem nó lệch bao nhiêu click thì lại tháo vòng ngoài ra rồi xoáy ngược vòng trong ra đúng ngần đó click là được.
Kịch và kịch kịch khác nhau mà thím :)) Chuẩn là như trc thím chỉ E í, xoay đến mức cầm thân cối mà cái tay quay vừa mức không bị rơi xuống ( kịch vừa tới, vừa đủ ) thì tính là 0 :))
 
Cùng lever là cùng chơi máy cần kéo như La Pavoni, Londinium ấy hả?
Ê, ko kéo Londium vào đc nhá. Việt Nam hiện có mỗi 1 ông có Londium thì phải, mà ông đấy mua thêm cả Linea mini để cho vợ pha :v.

La pavoni thì chắc cùng team 93, đông vãi đạn, trước cứ chê con gaggia twin là đồng nát thì ko biết mấy con La pavoni từ 197x, 198x gọi là gì :(
 
Ê, ko kéo Londium vào đc nhá. Việt Nam hiện có mỗi 1 ông có Londium thì phải, mà ông đấy mua thêm cả Linea mini để cho vợ pha :v.

La pavoni thì chắc cùng team 93, đông vãi đạn, trước cứ chê con gaggia twin là đồng nát thì ko biết mấy con La pavoni từ 197x, 198x gọi là gì :(
Gaggia Baby Twin/Dose đồng nát đúng mẹ rồi, vì hãng nó dẹp luôn có tiếp tục sản xuất hay hỗ trợ nữa đâu. Còn La Pavoni vẫn được kế thừa, phát triển, cải tiến, nên coi là đồ cổ vẫn có giá trị.
 
Gaggia Baby Twin/Dose đồng nát đúng mẹ rồi, vì hãng nó dẹp luôn có tiếp tục sản xuất hay hỗ trợ nữa đâu. Còn La Pavoni vẫn được kế thừa, phát triển, cải tiến, nên coi là đồ cổ vẫn có giá trị.
À thì dòng sp nó chuyển sang cái khác thôi. Mình thì nghĩ do con La pavoni kim loại nên mông má nó dễ, con GBT nhựa nên khó mông má thôi.
 
Cà như này có phải hơi sống không mấy thím, từ hôm đổi qua gói rang light này tự nhiên ngày nào cũng đau bụng :beat_brick: .

Kéo es thì crema hơi mỏng, hậu vị chát rõ, không đắng :shame:. Thành phẩm xấu quá nên không dám up :shame:.

Hạt ethi idido rang light, ngày rang 23/6.

View attachment 668566
Rang light thì hơi khó kéo es, thử pour xem ngon ko, nếu vẫn chát thì mang qua phàn nàn :D
 
À thì dòng sp nó chuyển sang cái khác thôi. Mình thì nghĩ do con La pavoni kim loại nên mông má nó dễ, con GBT nhựa nên khó mông má thôi.
Toàn đồ 4x năm tuổi, cái bình đun nước tắm trong WC vài ba năm còn đóng cặn phát gớm. Khéo có cả đồ người chết.
 
Ê, ko kéo Londium vào đc nhá. Việt Nam hiện có mỗi 1 ông có Londium thì phải, mà ông đấy mua thêm cả Linea mini để cho vợ pha :v.

La pavoni thì chắc cùng team 93, đông vãi đạn, trước cứ chê con gaggia twin là đồng nát thì ko biết mấy con La pavoni từ 197x, 198x gọi là gì :(
La pavoni 196x-7x người ta vẫn săn lùng đó fen; hoặc như em đang tìm con Cremina 1967 mà đỏ mắt không thấy đây.

Không phải tự nhiên có group La pavoni 11.2k mem và Lever fever 6,3k mem; fen dùng máy xịn rồi thì thử thêm con vít bằng tay cắm điện xem thế nào (flair thì vất vả chỗ đun nước, rót v.v... lỉnh kỉnh nên em thôi).
 
Back
Top