thảo luận Caffè tại gia

Đắng thì kiểm soát mức xay to nhỏ, thời gian chiết suất, cân bằng 2 cái đó với nhau
dò ra profile ưa thích của mình tuỳ đợt cà mua về

/nói chứ, cái vụ này cũng phải mất thời gian trải nghiệm lâu mới nhận ra được


//nãy nghe fine ro 1tr/kg giật mình - chạy ra làm liền 1 ly fine Ro miễn phí được tặng kèm uống lấy uống để :D

=> công nhận cái fine ro này nó thơm.... mùi nhang :byebye:


View attachment 686473
có món nào kích thủy cho ae ko CT :shame:
 
Mời các CT cà em mới rang ạ :D

22D66B15-ADDF-4640-A4D7-5731B9D32023_1_105_c.jpeg
 
Hi anh em,

Qua nay mình test thử cà Rwanda của nhà rang Bloom. Méo hiểu sao pha shot nào cũng bị channeling mạnh. Mình tin chắc không phải do kỹ thuật dàn, nén, bởi động tác vẫn thế với các loại cà khác. Nửa đầu thì ko sao, nửa sau channeling tóe loe?

Không hiểu nguyên nhân do đâu nhỉ?
Cái này thì nhiều lý do lắm ct ạ. Cà mới quá cũng có thể gây channeling, cà cũ quá cũng thế. Nhiều khi chủ tịch cố giữ tỉ lệ cà và espresso giống với công thức bình thường ct hay pha, trong trường hợp này thì có thể giảm flow hoặc giảm pressure lại nếu muốn giữ nguyên tỉ lệ, còn không ct xay thô hơn và chấp nhận đầu ra nhiều hơn 1 chút.
 
Trước h vẫn ấn tượng nhất quả ro của bác jet, tiếc là bác ấy không làm nhà rang lớn tí chứ hàng tháng rang cho ae tầm chục kí bảo đảm anh em trên này lấy đều luôn không sợ thiếu đầu ra :sad::sad:
 
fine Ro hơn 1 củ/kg thì ngáo giá nặng

mình cũng nể thằng nào làm nội dung câu chuyện để bán được cái gía đó, mà vẫn có ối ông cắm đầu vào mua thì hay thật
=> nghe giống câu chuyện lâu lâu mới có culi, chỉ chia lại cho anh em thân thiết lắm, chứ hàng culi mắc và hiếm :D

/mới đặt 2kg Ethi rang medium về pha máy uống cafe sữa

mà sợ dư, uống không hết lại phí, tại ở nha mỗi ngày cùng lắm uống được 2 ly
anh em nào muốn chia bớt 500gr ~ 1kg gì không :D

về chơi espresso cũng hơi bị sang chảnh của nó trong mùa dịch này :D
CT ở toạ độ nào vậy, HN thì share mình ít cà chống dịch :D
 
Trước h vẫn ấn tượng nhất quả ro của bác jet, tiếc là bác ấy không làm nhà rang lớn tí chứ hàng tháng rang cho ae tầm chục kí bảo đảm anh em trên này lấy đều luôn không sợ thiếu đầu ra :sad::sad:
Bán thế người ta lỗ chết CT :ROFLMAO:
CT rang bằng gì vậy, nhìn thấy có vẻ không đều?
Ikawa rang Hot air mà CT vẫn chê không đều à:(
 
Nhà FCA mới có 3 mẫu rô >80 cup ở stone village, mà SV này là ủy quyền của SCA với CQI ở vn thì này có tin dc ko nhỉ
Mà có ct nào thử rô này chưa

Mà thôi rồi cũng đội giá cho xem =((=((

Sent from Samsung SM-G998B using vozFApp
 
Cái này thì nhiều lý do lắm ct ạ. Cà mới quá cũng có thể gây channeling, cà cũ quá cũng thế. Nhiều khi chủ tịch cố giữ tỉ lệ cà và espresso giống với công thức bình thường ct hay pha, trong trường hợp này thì có thể giảm flow hoặc giảm pressure lại nếu muốn giữ nguyên tỉ lệ, còn không ct xay thô hơn và chấp nhận đầu ra nhiều hơn 1 chút.
Thực ra quả cà này chua quá nên cũng không khoái lắm, chua sáng nhưng mạnh. Rất hợp pha latte, bởi ko hiểu sao cà này pha ra nhiều dầu vãi, kết hợp với sữa thì nó lại ngậy. Mà uống esresso thì ko khoái.

Họ rang medium dark, nhìn hạt thì màu còn nhạt mà pha thì ra rất nhiều dầu :(
 
Thực ra quả cà này chua quá nên cũng không khoái lắm, chua sáng nhưng mạnh. Rất hợp pha latte, bởi ko hiểu sao cà này pha ra nhiều dầu vãi, kết hợp với sữa thì nó lại ngậy. Mà uống esresso thì ko khoái.

Họ rang medium dark, nhìn hạt thì màu còn nhạt mà pha thì ra rất nhiều dầu :(
Hạt mới rang mà đã ra dầu thì chắc phải 2nd crack rồi ct nhỉ, ct xem để pre infu dài hơn xem.
 
Ảnh vs thực tế nó khác một. Pp sơ chế với pp rang nó khác 2. Ý em nói cùng loại cà, cùng pp sơ chế, cùng mức rang. Rang Hot air mà không đều thì rang Drum biết nói gì đây CT. :ROFLMAO:
Nhưng ảnh CT @suletata gửi thì như nhân xanh có vấn đề bị partly black hoặc do sơ chế lỗi nên rang lên nhìn nó ko đồng màu :D

via theNEXTvoz for iPhone
 
D2A0F073-E5B5-4E64-9A36-DBA6EAC22B8E.jpeg

Mời các ngài ạ :)) Ice Drip E pha từ tối hôm qua, hnay uống cả ngày. Ice 10h mà uống phê pha hơn coldbrew 24h, vẫn cà mít bên Pun Quảng Trị, vừa mùi mít lại có cả vị rượu nữa 😳😳😳
 
Back
Top