tieulong_001v2
Senior Member
Thím quan tâm thì có thể tham khảo thêm trải nghiệm chi tiết của mình ở đây:
https://tinhte.vn/thread/dan-ngoai-...im-ly-espresso-chan-ai.3376845/#post-60635374
Thím quan tâm thì có thể tham khảo thêm trải nghiệm chi tiết của mình ở đây:
Giờ e mới để ý ss316 hay 304 từ bài nàyceramivac ngon rồi cần gì để ý nữa ct, mà con ceramivac thép 18/10 là 316 nhé![]()
Thánh kiu . Mà app voz bị lỗi gì mà k like or gạch đc nhỉThím quan tâm thì có thể tham khảo thêm trải nghiệm chi tiết của mình ở đây:
https://tinhte.vn/thread/dan-ngoai-...im-ly-espresso-chan-ai.3376845/#post-60635374
hình như junior bị khóachức năng
lửa to quá rồi, thường mình pha nó sẽ ra từ từ, khi nào thấy phun mạnh cùng với hơi nước là lúc đó nước bên dưới đã hết, thím nhắc ra, cho cái đít ấm vô chỗ vòi nước tý cho nó hạ nhiệt là okThử tiếp cái ấm moka. Hôm nay thì có ra cf, mà canh tắt bếp hơi khó. Ko dám mở nắp vì nó nổ bắn tung tóe, ko biết nó ra dc bao nhiêu rồi nên cứ để bếp khoảng phút. Kết quả cf vừa đắng vừa chát
Đổ 125g nc vào xong còn 32g, vậy tính ra là 93g nc + 13g cà. ~1:7,25
Chắc lần sau cho ít cà đi.
bếp ga có cái đầu hâm ấy, ct chỉ cần mở lửa cái đầu hâm bé tẹo là dcThử tiếp cái ấm moka. Hôm nay thì có ra cf, mà canh tắt bếp hơi khó. Ko dám mở nắp vì nó nổ bắn tung tóe, ko biết nó ra dc bao nhiêu rồi nên cứ để bếp khoảng phút. Kết quả cf vừa đắng vừa chát
Đổ 125g nc vào xong còn 32g, vậy tính ra là 93g nc + 13g cà. ~1:7,25
Chắc lần sau cho ít cà đi.
khổ cái mấy cái món chiên xào nấu bếp từ ngu học lắm, dù hịn cỡ nào cũng ko ngontốt nhất là mua cái bếp điện, nhà em bỏ bếp ga cách đây chục năm, chi phí cao hơn mấy lần so với dùng điện lại mất an toàn
ấm Brikka tầm 2 phút nó sôi là nhấc ra luôn, tự nó trào hết
e đang dùng cốc titanium kiểu như này để uống thì có lo bị biến mùi ko bác nhỉ?stanley với yeti là 316 ấy thường tụi nào ghi SUS316 hoặc 18/10 là xài cái đó, thím mua thì mua stanley giá nó đỡ ảo dịu hơn thằng qq yeti
chung quy ko nhạy mùi kim loại uống nhanh thì 316 khá ổn chứ còn uống nhây thì thôi) vì bản chất cà phê là chất oxy hóa cho nó vào kim loại thì thôi rồi
![]()
Thanks để m tham khảo.lửa to quá rồi, thường mình pha nó sẽ ra từ từ, khi nào thấy phun mạnh cùng với hơi nước là lúc đó nước bên dưới đã hết, thím nhắc ra, cho cái đít ấm vô chỗ vòi nước tý cho nó hạ nhiệt là ok
em pha đây, thím để ý cuối clip nó trào mạnh là em tắt bếp nhắc ra
Cái đầu nhỏ bếp nhà m hỏng rbếp ga có cái đầu hâm ấy, ct chỉ cần mở lửa cái đầu hâm bé tẹo là dcchả cần quan tâm nó cách 3cm hay gì gì cả
Giờ bếp từ công suất cao lắm màkhổ cái mấy cái món chiên xào nấu bếp từ ngu học lắm, dù hịn cỡ nào cũng ko ngonnhà em xài cả gas từ hồng ngoại luôn ăn đồ xào vẫn thích cái bếp gas
![]()
Đúng rồi CT, mới đổi mẻ nên để nguyên cỡ xay, ép tận 1 phútOver rồi![]()
Chuẩn rồi CT. Bếp từ ngoài cái an toàn, sạch sẽ dễ vệ sinh, ít tỏa nhiệt xung quanh ra thì nấu ăn ngu học hơn bếp gas nhiều. Từ ngày thay bếp từ là em lười nấu nướng hẳn. Nguyên cái khoản xào nấu không sóc chảo, lắc giật, xém lửa được khi nấu nó đã không khác gì cụt mẹ 1 tay rồi. Rồi điều chỉnh nhiệt không linh hoạt bằng bếp gas nữa. Nói chung nó có nhiều ưu điểm, nhưng để nấu ăn ngon và chuyên nghiệp thì éo ai dùng bếp từ cảkhổ cái mấy cái món chiên xào nấu bếp từ ngu học lắm, dù hịn cỡ nào cũng ko ngonnhà em xài cả gas từ hồng ngoại luôn ăn đồ xào vẫn thích cái bếp gas
![]()
Giải pháp cho các ct là NỒI CAO TẦNG VŨ TRỤ nhéChuẩn rồi CT. Bếp từ ngoài cái an toàn, sạch sẽ dễ vệ sinh, ít tỏa nhiệt xung quanh ra thì nấu ăn ngu học hơn bếp gas nhiều. Từ ngày thay bếp từ là em lười nấu nướng hẳn. Nguyên cái khoản xào nấu không sóc chảo, lắc giật, xém lửa được khi nấu nó đã không khác gì cụt mẹ 1 tay rồi. Rồi điều chỉnh nhiệt không linh hoạt bằng bếp gas nữa. Nói chung nó có nhiều ưu điểm, nhưng để nấu ăn ngon và chuyên nghiệp thì éo ai dùng bếp từ cả![]()
Giải pháp cho các ct là NỒI CAO TẦNG VŨ TRỤ nhé
![]()
Mấy cái này bếp từ làm dc hết.Chuẩn rồi CT. Bếp từ ngoài cái an toàn, sạch sẽ dễ vệ sinh, ít tỏa nhiệt xung quanh ra thì nấu ăn ngu học hơn bếp gas nhiều. Từ ngày thay bếp từ là em lười nấu nướng hẳn. Nguyên cái khoản xào nấu không sóc chảo, lắc giật, xém lửa được khi nấu nó đã không khác gì cụt mẹ 1 tay rồi. Rồi điều chỉnh nhiệt không linh hoạt bằng bếp gas nữa. Nói chung nó có nhiều ưu điểm, nhưng để nấu ăn ngon và chuyên nghiệp thì éo ai dùng bếp từ cả![]()
Loại nào nhấc, di chuyển chảo hay nồi lên mà còn bắt từ, với khè được ra lửa cho nó xém đồ thế CT, chưa kể sóc chảo xong để xuống nó bể luôn cái mặt kính àMấy cái này bếp từ làm dc hết.
Nhưng loại rẻ thì ko có đâu
bếp từ chỉ đc cái đẹp với sạch thôi, chứ nấu ăn thì không ngon bằng bếp ga, đó là lý do tại sao em vẫn chưa chuyển sang dùng bếp từ![]()