thảo luận Caffè tại gia

Mấy bạn cho mình hỏi, sao mình pha hoài mà ko thấy lớp Crema nhỉ, nên chỉnh gì ko?

Máy mình là loại ép tay, 51mm, mình thường pha 15g, rổ mình khá giống loại noname thì mua 1 cái noname về thấy kích thước và bố trí ko khác gì nhau, cỡ xay thì có thử nhích 2 3 nấc nên cũng ko biết có đúng hay ko (máy xay df64v1 đã cân lưỡi).

Mình nghĩ có khi do cà cũ (nhưng nhiều lần cà mới vẫn ko thấy, do mình uống ít/chậm nên cũng lâu hết). Hoặc do rổ, ko biết loại rổ dưới có khắc phục dc ko:

f0990bc692c7270484f2e1c0b2c490a8.jpg_720x720q80.jpg_.webp


Đang tính kiếm 1 quán nào uống thử esp bên họ để so sánh vị, chứ bữa h cũng chưa nếm cf ở đâu trừ mình pha, tại trước h ở quán chỉ uống cf sữa.

Thanks bác, chắc 2 cái in đậm, tại mình chưa có dụng cụ đo :LOL:

Chỉ thấy nước sôi 1 xíu thì nghĩ cũng dc 9x độ, 1 2 tay đầu mình xả nước cho giống video rồi pha luôn.
À máy mình lever nó ngược với lapavoni, bt nó sẽ chổng lên, ép uống để bơm nước, lò xo sẽ nâng cần lên rồi ép, nên đoán áp suất sẽ nhỏ.

fetch

// hình trên mạng

Chắc để tune thêm
Chỉnh lại cỡ xay mịn hơn nữa đi CT, cỡ xay mịn, nén chặt tay. Khi nào nhấn cần độ nặng tương đương 7-9kg là ổn.
 
Thanks mấy thím, mình ko react dc nên quote lại vậy
bác chơi hệ ép tay thì nó cũng ảo ma canada lắm, cơ mà có vài mẹo e thấy ổn để test cỡ xay và cỡ nén đã hợp lý chưa:
  • Khi ép được 1 lúc thì sẽ thấy tay nặng dần, nhưng không phải quá nặng đến mức không nhấn nổi xuống. Nếu cà chảy ra đều chứ k bị tháo cống hoặc đái dắt thì tức là cỡ xay với cỡ tamp đã đủ ổn.
  • Nén mạnh tay, nhưng không cần phải quá mạnh. Hồi xưa các bác nhà mình toàn đồn là phải nén với lực 15kg thì mới đủ, gãy cmn tay. Thực tế thì áp suất nén của mình chưa là gì nếu so với áp lực nén mà máy tạo ra, cơ mà vẫn cần thiết phải tamp đủ mạnh để cà phê nó "ép" xuống đều.

Chúc bác chơi vui mõm :D e cũng mê hệ ép tay này lắm cơ mà lại k mê món espresso này nên thôi k đầu tư :D :v
 
Thanks mấy thím, mình ko react dc nên quote lại vậy
Con của CT nó không có đồng hồ áp, do vậy phải quen tay lắm mới ổn định được chất lượng các shot, nhưng cứ điều chỉnh dần cho hợp miệng là được.
P/s: mời các CT, tăng nhiệt có 1 độ mà uống đã như cuối đầu bài rồi. :too_sad:
IMG_20240328_100504_871~2.jpg
 
Các thầy có thiền trước khi bú cà sáng không ạ?

3. Thiền

Thiền là một phương pháp thực hành mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể và tâm trí. Các nhà khoa học khuyên bạn nên thiền 5 phút buổi sáng để có thêm năng lượng tích cực và bình an, sau đó, uống thêm ly cà phê đen sẽ giúp tinh thần minh mẫn, tập trung công việc cao

 
Có phen nào ở đây hay uống kiểu Cold Brew không, share mình mấy loại hạt chua thanh thanh, thơm thơm ngon ngon với. Giờ kinh tế không có, mua cafe về ủ thôi chứ ra hàng toàn 50-60k/shot, chịu không thấu
BI0EFLc.png

Tiện thể share luôn công thức ủ với
GEjPHNn.png
Bên The Married Beans Shopee có mã Yellow Cherry đúng kiểu trái cây. Tha hồ thẩm. :v
 
Back
Top