white_widow
Senior Member
kinh tế thì phải bú rô cháy cạnh, pạn hôm nào kiếm ít nhân rang đê.Kinh tế k có uống cold brew làm gì
Tìm hiểu thêm về iced pour over nhé thím
kinh tế thì phải bú rô cháy cạnh, pạn hôm nào kiếm ít nhân rang đê.Kinh tế k có uống cold brew làm gì
Tìm hiểu thêm về iced pour over nhé thím
Mấy bạn cho mình hỏi, sao mình pha hoài mà ko thấy lớp Crema nhỉ, nên chỉnh gì ko?
Máy mình là loại ép tay, 51mm, mình thường pha 15g, rổ mình khá giống loại noname thì mua 1 cái noname về thấy kích thước và bố trí ko khác gì nhau, cỡ xay thì có thử nhích 2 3 nấc nên cũng ko biết có đúng hay ko (máy xay df64v1 đã cân lưỡi).
Mình nghĩ có khi do cà cũ (nhưng nhiều lần cà mới vẫn ko thấy, do mình uống ít/chậm nên cũng lâu hết). Hoặc do rổ, ko biết loại rổ dưới có khắc phục dc ko:
Đang tính kiếm 1 quán nào uống thử esp bên họ để so sánh vị, chứ bữa h cũng chưa nếm cf ở đâu trừ mình pha, tại trước h ở quán chỉ uống cf sữa.
Chỉnh lại cỡ xay mịn hơn nữa đi CT, cỡ xay mịn, nén chặt tay. Khi nào nhấn cần độ nặng tương đương 7-9kg là ổn.Thanks bác, chắc 2 cái in đậm, tại mình chưa có dụng cụ đo
Chỉ thấy nước sôi 1 xíu thì nghĩ cũng dc 9x độ, 1 2 tay đầu mình xả nước cho giống video rồi pha luôn.
À máy mình lever nó ngược với lapavoni, bt nó sẽ chổng lên, ép uống để bơm nước, lò xo sẽ nâng cần lên rồi ép, nên đoán áp suất sẽ nhỏ.
// hình trên mạng
Chắc để tune thêm
creama thì 1 trong 3 lý do bác ạ
-Cà cũ
-Xay k đù mịn
-Áp k đủ
Thanks mấy thím, mình ko react dc nên quote lại vậyChỉnh lại cỡ xay mịn hơn nữa đi CT, cỡ xay mịn, nén chặt tay. Khi nào nhấn cần độ nặng tương đương 7-9kg là ổn.
bác chơi hệ ép tay thì nó cũng ảo ma canada lắm, cơ mà có vài mẹo e thấy ổn để test cỡ xay và cỡ nén đã hợp lý chưa:Thanks mấy thím, mình ko react dc nên quote lại vậy
Con của CT nó không có đồng hồ áp, do vậy phải quen tay lắm mới ổn định được chất lượng các shot, nhưng cứ điều chỉnh dần cho hợp miệng là được.Thanks mấy thím, mình ko react dc nên quote lại vậy
3. Thiền
Thiền là một phương pháp thực hành mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể và tâm trí. Các nhà khoa học khuyên bạn nên thiền 5 phút buổi sáng để có thêm năng lượng tích cực và bình an, sau đó, uống thêm ly cà phê đen sẽ giúp tinh thần minh mẫn, tập trung công việc cao
6 điều cần làm trước khi uống cà phê sáng
Lưu ý thực hiện 6 điều dưới đây trước khi uống cà phê sáng sẽ giúp bạn có một ngày làm việc tuyệt vời.laodong.vn
Giờ trend mới xài tấm lưới giống bọn aeropress rồi anh. Chơi miếng này vệ sinh cực lắm ))Mới nhận hàng. View attachment 2409586
Nọ e vào nhầm quán trà thiền. Có 2 thanh niên thiền cùng con chó. Vào cái con chó sủa nhặng lên , 2 thanh niên kia lườm có vẻ cay cúCác thầy có thiền trước khi bú cà sáng không ạ?
Hàng cá nhân hóa mạnh quá ạ
trong bụng đã có quá nhiều thịt của đồng loại nên nó mới sợ đấy anhNọ e vào nhầm quán trà thiền. Có 2 thanh niên thiền cùng con chó. Vào cái con chó sủa nhặng lên , 2 thanh niên kia lườm có vẻ cay cú
Bên The Married Beans Shopee có mã Yellow Cherry đúng kiểu trái cây. Tha hồ thẩm. :vCó phen nào ở đây hay uống kiểu Cold Brew không, share mình mấy loại hạt chua thanh thanh, thơm thơm ngon ngon với. Giờ kinh tế không có, mua cafe về ủ thôi chứ ra hàng toàn 50-60k/shot, chịu không thấu
Tiện thể share luôn công thức ủ với
tưởng phải quay tay xong bú cà nó mới hợpCác thầy có thiền trước khi bú cà sáng không ạ?
Quay tay là xay cà bằng cối quay tay đúng không CTtưởng phải quay tay xong bú cà nó mới hợp
người ta pha cà bằng máy xay điện với máy pha, còn quay tay này là quay không phải cái tay đâuQuay tay là xay cà bằng cối quay tay đúng không CT
weitei xong bỗng thấy tất cả chỉ là phù du, bú cà sao ngon nữa bác sĩngười ta pha cà bằng máy xay điện với máy pha, còn quay tay này là quay không phải cái tay đâu
Quay xong mà pha thì cà thơm lắm đấy ) E chịu.tưởng phải quay tay xong bú cà nó mới hợp