manungudoc
Senior Member
Budget bn? Đã có gì rồi?Mình chuyển sang uống iced americano cần tìm đồ pha esspreso nhập môn. Các bác tư vấn em với, ấm moka e thấy vị hơi kỳ.
Budget bn? Đã có gì rồi?Mình chuyển sang uống iced americano cần tìm đồ pha esspreso nhập môn. Các bác tư vấn em với, ấm moka e thấy vị hơi kỳ.
Moka nó đâu phải là es đâu CT, nó khác hoàn toàn mà. Chỉ có thằng Brikka là es nửa mùa, gần giống es thôiMình chuyển sang uống iced americano cần tìm đồ pha esspreso nhập môn. Các bác tư vấn em với, ấm moka e thấy vị hơi kỳ.
pha kiểu thường thôi, invert ko nhanh tay thì phỏng như chơi, ko đángCó cái cân nào chống nước không các bác. Đầu nghĩ pha invert nhưng tay lại làm kiểu thường Aeropress đổ nước chảy đầy cân.
phễu lưới này trải nghiệm của e là như shiet, xài 1 hồi nó tắc hết à :vTrong đây có bác nào dùng qua các loại phễu lọc bằng thép có lỗ li ti thay cho giấy không cho em xin ít review?
Mà cái ấm Fellow Stagg EKG nó đắt vậy nhưng em thiết kế ko tiện nhỉ, nếu để ấm trên đế mà mở nắp thì hơi nước đọng trên nắp nhỏ xuống đế điện có vẻ nguy hiểm. Kể cả bỏ ra ngoài nắp đọng nước nhiều để vào đâu cũng thấy dây nước ra ngoài ko sạch. Sao ko làm nắp có thể nghiêng dốc hoặc dựng đứng gắn thân như ấm điện thông thường, nước đọng sẽ chảy lại vào ấm, tiện và sạch hơn bao nhiêu?
View attachment 2517730
View attachment 2517731
View attachment 2517733
Làm gì nguy hiểm vậy bác, em thấy nó cũng kín mà, đổ ra nhiều mới bỏng chứ rỉ ra 1 tý thì nóng thôi ko sao. Kiểu thường kiểu gì nó cũng chảy mất một ít trước khi ấn bơm tiêm, cái go hình như nó nhỏ hơn cái chuẩn, đã được ít nước lại còn bị chảy.pha kiểu thường thôi, invert ko nhanh tay thì phỏng như chơi, ko đáng
Bác tháo ra xem sao.Các bác xài máy xay cho em hỏi xíu là máy nhà em khi xay trong cà có miếng gỗ nên kẹt máy, xong em nại ra thì giờ chỉ xay được lần vài hạt, nếu để nhiều trong phễu như trước là bị kẹt luôn, lưỡi đứng yên k quay, xay cỡ càng nhỏ thì càng dễ bị kẹt. Có phải lưỡi xay của em bị hư k ạ![]()
Tây lông nó mà thả cửa cho tàu khựa vào thì hàng copy nhan nhản ngay anh. Tàu khựa nó đẻ sll , đổi mới mẫu mã hàng ngày thì mấy brand tây lông chịu sao dc nhiệt.a chắc ít đi off chứ đồ đạc trong này đủ cả , ra xài chán chê mượn mang về nhà nghịch tiếp còn dc. Tây hay tàu thì đều có ưu nhược điểm mà a. Như cái ấm bialetti nó xài val cao su còn zigo xài lò xo để nén. Nên zigo lúc đầu xài thấy nó không ổn định. Còn về chất liệu thì zigo ăn chặt rồiThế giới Mokapot nó muôn vàn kiểu dáng và nhà sản xuất. Và nó vẫn là sản phẩm được bán chạy với số lượng nhiều nhất trên TG. Chỉ riêng Bialetti đã hơn 200t ấm. Và cho đến hiện tại thì sức mua và xếp hạng của nó vẫn là số 1 trên Amazon về mảng dụng cụ pha cf. Mấy anh Tàu copy làm lại giá rẻ, mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên thì mấy thằng Tây lông nó lại không chơi
View attachment 2518024
Bác xài máy gì á. Tháo ra nhìn lưỡi là biết liền nó bị gì.Các bác xài máy xay cho em hỏi xíu là máy nhà em khi xay trong cà có miếng gỗ nên kẹt máy, xong em nại ra thì giờ chỉ xay được lần vài hạt, nếu để nhiều trong phễu như trước là bị kẹt luôn, lưỡi đứng yên k quay, xay cỡ càng nhỏ thì càng dễ bị kẹt. Có phải lưỡi xay của em bị hư k ạ![]()
Em là thằng chuyên đi la liếm khắp các sự kiện cf, workshop, giới thiệu sp, các nhà rang, nhà bán hàng... ở cái HN này mà CT. Tụi em cũng có nhóm sinh hoạt riêng, chỉ không cùng các CT thôi, mà nhóm các CT em cũng biết mặt gần hết mà. Em có thiếu chỗ trải nghiệm hay chưa trải nghiệm đâu CT, có phải hàng khủng hay hàng vip Pro bản giới hạn hiếm có đâu mà thiếu, chỉ là con ấm Tàu thôi mà. Tây lông nó đâu có đóng cửa với hàng Tàu, hàng của chúng nó đều làm ở Tàu ra hết. Cứ đạt chất lượng yêu cầu của chúng nó thì bán ở thị trường chúng nó thôi. Như tụi DF64, bán đầy và tụi Tây lông mua nhan nhản. Còn mấy con Zigo chưa có tuổi so với các Brand khác sản xuất của chúng nó. Đến thị trường VN còn chả ăn lại Bialetti nữa là thị trường Tây lông. Chất liệu thì nó cũng đủ các Brand làm tỉ mỉ và đẹp như Zigo, tuy nhiên những Brand đi theo hướng Outdoor như Bialetti nó không làm, vì mục đích nó là sản phẩm phổ thông nhà bếp quăng quật, dùng trong nhà, dùng ngoài trời đun bếp ga, bếp củi khi dã ngoại muội đen nhẻm, va đập xước sát thoải mái. Ngược lại mấy dòng đẹp mã, sơn phủ, mạ mủng thì chỉ vừa dùng vừa giữ. Chứ xước mất lớp phủ, lớp mạ nhìn cũng phát kinh. Cũng như cái dòng cần tàu CT đang dùng ý, tụi em là những thằng tìm hiểu đầu tiên, nhóm cũng ship về dùng thử chán chê, còn tự chế theo mẫu 2 cái kèm pid, trước khi em xuống tiền đặt cọc mua F58 khi nó còn chưa ra mắt, mãi sau này thì mới có nhiều CT ship về hơn. Nói về dùng sớm dòng đó thì tay "Cà Thủ" cũng thuộc hàng dùng sớm trong nàyTây lông nó mà thả cửa cho tàu khựa vào thì hàng copy nhan nhản ngay anh. Tàu khựa nó đẻ sll , đổi mới mẫu mã hàng ngày thì mấy brand tây lông chịu sao dc nhiệt.a chắc ít đi off chứ đồ đạc trong này đủ cả , ra xài chán chê mượn mang về nhà nghịch tiếp còn dc. Tây hay tàu thì đều có ưu nhược điểm mà a. Như cái ấm bialetti nó xài val cao su còn zigo xài lò xo để nén. Nên zigo lúc đầu xài thấy nó không ổn định. Còn về chất liệu thì zigo ăn chặt rồi
Bác xài máy gì á. Tháo ra nhìn lưỡi là biết liền nó bị gì.
Bác tháo ra xem sao.
Em tháo lưỡi thì thấy vẫn đều không bị gì, mà xay lại bị, có thể bị trong phần động cơ nối vơi lưỡi mà cái đó thì không tháo được nên em gửi lại cho của hàng để bảo hành rồi. Em đang xài con G68 mua trên shopee , hên là nay về con Kingrinder p2 nên vẫn có cafe để uốngBác xài máy gì á. Tháo ra nhìn lưỡi là biết liền nó bị gì.
CT chơi bộ môn gì cho em tham khảo cỡ xay với. Em mới lấy con P2 đc 5 ngày, vẫn đang tìm sweet spot mà khó quá kkkkk.Em tháo lưỡi thì thấy vẫn đều không bị gì, mà xay lại bị, có thể bị trong phần động cơ nối vơi lưỡi mà cái đó thì không tháo được nên em gửi lại cho của hàng để bảo hành rồi. Em đang xài con G68 mua trên shopee , hên là nay về con Kingrinder p2 nên vẫn có cafe để uống
bác dùng ấm gì để pha, có kiểm soát được nhiệt độ nước không ?CT chơi bộ môn gì cho em tham khảo cỡ xay với. Em mới lấy con P2 đc 5 ngày, vẫn đang tìm sweet spot mà khó quá kkkkk.
Em pha 4:6, cà Starmaya Chiềng Ban của 9 minutes. Hôm đầu xay 57 click, uống lúc nóng bị dội vị đắng nhưng để nguội xí là chua thanh với hậu vị hoa rất hay. 2 hôm sau chỉnh cỡ xay mịn hơn xí, 52 click rồi nay là 48 thì cảm giác vị đắng nó át vị chua, hương hoa hậu vị cũng kh nhiều như hôm đầu uống. Chắc em xay mịn quá r hả các CT![]()
Em dùng ấm mua shopee thui. Bắt đầu pha là cỡ 92 độ, pha xong còn cỡ 85-87. Vậy là có tuột nhanh kh nhỉ? Với lại từ lúc bắt đầu pha tới khi kết thúc có cần đảm bảo nhiệt độ bằng nhau kh v các CT ơi.bác dùng ấm gì để pha, có kiểm soát được nhiệt độ nước không ?
Xay mịn hơn thì đắng hơn là đúng rồi mà nhỉ?CT chơi bộ môn gì cho em tham khảo cỡ xay với. Em mới lấy con P2 đc 5 ngày, vẫn đang tìm sweet spot mà khó quá kkkkk.
Em pha 4:6, cà Starmaya Chiềng Ban của 9 minutes. Hôm đầu xay 57 click, uống lúc nóng bị dội vị đắng nhưng để nguội xí là chua thanh với hậu vị hoa rất hay. 2 hôm sau chỉnh cỡ xay mịn hơn xí, 52 click rồi nay là 48 thì cảm giác vị đắng nó át vị chua, hương hoa hậu vị cũng kh nhiều như hôm đầu uống. Chắc em xay mịn quá r hả các CT![]()
mình cũng pha 4:6 nhưng thích vị ngọt hơn nên pha 20g cà, lần 1 50ml lần 2 70ml rồi 3 lần còn lại 60 thấy uống đúng gu mình luôn, còn bác muốn vị chua thì rót lần 1 70ml lần 2 50ml, muốn vị ít đắng hơn thì thí dụ còn 180ml còn lại bác chia 2 lần rót thôi thử xem.CT chơi bộ môn gì cho em tham khảo cỡ xay với. Em mới lấy con P2 đc 5 ngày, vẫn đang tìm sweet spot mà khó quá kkkkk.
Em pha 4:6, cà Starmaya Chiềng Ban của 9 minutes. Hôm đầu xay 57 click, uống lúc nóng bị dội vị đắng nhưng để nguội xí là chua thanh với hậu vị hoa rất hay. 2 hôm sau chỉnh cỡ xay mịn hơn xí, 52 click rồi nay là 48 thì cảm giác vị đắng nó át vị chua, hương hoa hậu vị cũng kh nhiều như hôm đầu uống. Chắc em xay mịn quá r hả các CT![]()
Tại vì em mõm nhôm, chưa cảm đc cái vị cân bằng á CT nên chỉ có cách mấy anh tây chỉ là grind fine dần cho tới khi nào đắng quá thì chỉnh thô lại 1 xíu. Qtrọng là em uống thấy đắng thì bth, trước đó uống cf ngoài pha khét riết quen độ đắngXay mịn hơn thì đắng hơn là đúng rồi mà nhỉ?
Em có thử pha theo kiểu ngọt thì thấy ổn áp. Chỉ là kh cảm đc vị ngọt do trước giờ đi thử SP toàn lựa hạt nào acidity max cây nên chưa biết nó ngọt ra sao :v CT test cỡ thử oke thì recommend em bắt chước với nhámình cũng pha 4:6 nhưng thích vị ngọt hơn nên pha 20g cà, lần 1 50ml lần 2 70ml rồi 3 lần còn lại 60 thấy uống đúng gu mình luôn, còn bác muốn vị chua thì rót lần 1 70ml lần 2 50ml, muốn vị ít đắng hơn thì thí dụ còn 180ml còn lại bác chia 2 lần rót thôi thử xem.
Về cỡ xay của P2 thì trưa nay nó mới giao nên khi nào có mình mới thử được, theo bác nói thì thấy có vẻ 57-58-59-60 là ok nhất![]()
thường thì cà với cối mới thì mình rót 5 lần đều nhau xem vị thế nào mới chỉnh lại cối và cách pha, bác cứ chỉnh lần 2-3 click xem sao, với bác nói là 57 click mà dội vị đắng thì nên tăng lên 60 thửTại vì em mõm nhôm, chưa cảm đc cái vị cân bằng á CT nên chỉ có cách mấy anh tây chỉ là grind fine dần cho tới khi nào đắng quá thì chỉnh thô lại 1 xíu. Qtrọng là em uống thấy đắng thì bth, trước đó uống cf ngoài pha khét riết quen độ đắngCT có kinh nghiệm tìm sweet spot thì bày em với.
Em có thử pha theo kiểu ngọt thì thấy ổn áp. Chỉ là kh cảm đc vị ngọt do trước giờ đi thử SP toàn lựa hạt nào acidity max cây nên chưa biết nó ngọt ra sao :v CT test cỡ thử oke thì recommend em bắt chước với nhánhưng mà chỉnh 1 click/ lần thì chắc kh cảm nhận đc sự khác biệt nhiều phải kh CT
Đó, thấy dội vị đắng thì chỉnh thô lại 1 vài nấc thôi. Với cả cafe mở ra cứ vài ngày lại phải chỉnh lại ấy mà, vừa miệng là được.Tại vì em mõm nhôm, chưa cảm đc cái vị cân bằng á CT nên chỉ có cách mấy anh tây chỉ là grind fine dần cho tới khi nào đắng quá thì chỉnh thô lại 1 xíu. Qtrọng là em uống thấy đắng thì bth, trước đó uống cf ngoài pha khét riết quen độ đắngCT có kinh nghiệm tìm sweet spot thì bày em với.
Theo em hiểu là vài ngày sẽ vơi dần đi hương với vị nên phải chỉnh mịn hơn để lấy đủ các tầng hương vị phải kh CT.Đó, thấy dội vị đắng thì chỉnh thô lại 1 vài nấc thôi. Với cả cafe mở ra cứ vài ngày lại phải chỉnh lại ấy mà, vừa miệng là được.
Thích ngọt thì Ethi Sidamo Twakok, trong mấy con em thử em thấy con này là dễ lên ngọt hơn cả.