Cám ơn thím, ý tôi là như vậy đó. Tôi muốn hỏi giao lưu với những ai đang dùng giống tôi.Ý thím ấy là kiếm cỡ xay tham chiếu rồi mới tinh chỉnh, mấy cái này có trong manual hết
Cty cũ tôi có 1 góc để cái cối xay và bình moka, bếp đun, sáng nào cũng đến sớm 15-20 phút xay, pha làm mấy thằng e kiến trúc sư nó thèm điếc mũi, giờ mình nghỉ, chúng nó lại tiếp nối truyền thống và lao vào nghiện ngập lúc nào k hay
thì nó cũng cả nghĩa đấy mà cttrước giờ t tưởng là "Cà Thủ"
Uống trên giời dưới biển các thể loại và các pp pha. Cuối cùng thì cũng về với những thứ đơn giản và gần gũi nhất. VN thì có Phin còn cái ấm Moka tụi Âu nó dùng hàng ngày, năm này qua năm khác, gần như nhà nào cũng có, mà nó chơi toàn loại to, pha một ấm là cả nhà cùng uống và ăn buổi sáng. Ở các siêu thị thì cái máy xay hạt cà phê của siêu thị, mốc xay dành cho Mokapot gần như nó cố định và bị mòn nhiều nhất, sau đó đến mốc Frenchpress, rồi mới tới mốc EspressoCty cũ tôi có 1 góc để cái cối xay và bình moka, bếp đun, sáng nào cũng đến sớm 15-20 phút xay, pha làm mấy thằng e kiến trúc sư nó thèm điếc mũi, giờ mình nghỉ, chúng nó lại tiếp nối truyền thống và lao vào nghiện ngập lúc nào k hay
học pour dời pour biển xong h cuối cùng ngày nào e cũng xài cái switch nhái của bọn Bincoo thôi sếp ạ )Uống trên giời dưới biển các thể loại và các pp pha. Cuối cùng thì cũng về với những thứ đơn giản và gần gũi nhất. VN thì có Phin còn cái ấm Moka tụi Âu nó dùng hàng ngày, năm này qua năm khác, gần như nhà nào cũng có, mà nó chơi toàn loại to, pha một ấm là cả nhà cùng uống và ăn buổi sáng. Ở các siêu thị thì cái máy xay hạt cà phê của siêu thị, mốc xay dành cho Mokapot gần như nó cố định và bị mòn nhiều nhất, sau đó đến mốc Frenchpress, rồi mới tới mốc Espresso
Uống trên giời dưới biển các thể loại và các pp pha. Cuối cùng thì cũng về với những thứ đơn giản và gần gũi nhất. VN thì có Phin còn cái ấm Moka tụi Âu nó dùng hàng ngày, năm này qua năm khác, gần như nhà nào cũng có, mà nó chơi toàn loại to, pha một ấm là cả nhà cùng uống và ăn buổi sáng. Ở các siêu thị thì cái máy xay hạt cà phê của siêu thị, mốc xay dành cho Mokapot gần như nó cố định và bị mòn nhiều nhất, sau đó đến mốc Frenchpress, rồi mới tới mốc Espresso
1tr8 là 4 cup, còn 1tr3 là 2 cup, ấm này mua m ới thế thôi, dăm bữa bám cặn ố bẩn khắp nơi ấy màView attachment 2547099View attachment 2547100
Tôi mua ấm này 1.8tr pha đc 2 cup. Đắt nhưng nó xịn thật. Chứ xọp pe bán 200-300k ấm, lại chỉ có 1 cup. Bác nào xài thì mua loại xịn mà chơi, vì cái này nó ăn nhau ở cái van điều áp + gioăng cao su.
Thím pha công thức nào thế, devil huh?học pour dời pour biển xong h cuối cùng ngày nào e cũng xài cái switch nhái của bọn Bincoo thôi sếp ạ )
À nhớ nhầm. tks Fence1tr8 là 4 cup, còn 1tr3 là 2 cup, ấm này mua m ới thế thôi, dăm bữa bám cặn ố bẩn khắp nơi ấy mà
pha cái ấm moka ngon hay không thì chưa biết mà cái mùi cf nó xông cả phòng thơm nứt mũiCty cũ tôi có 1 góc để cái cối xay và bình moka, bếp đun, sáng nào cũng đến sớm 15-20 phút xay, pha làm mấy thằng e kiến trúc sư nó thèm điếc mũi, giờ mình nghỉ, chúng nó lại tiếp nối truyền thống và lao vào nghiện ngập lúc nào k hay
lúc đầu là e đu công thức chống chết của cụ James, sau thì đu Tetsu, rồi tự cải biên công thức theo gu mõm của mìnhThím pha công thức nào thế, devil huh?
Em cũng pha xong xả nước rửa lạch lau khô luôn nhưng vẫn thấy có chỗ bị đốm lau ko sạch, khả năng do nóng rồi dính giọt nước trong lúc nấu làm hỏng lớp mạ.À nhớ nhầm. tks Fence
Chịu khó vệ sinh là được. Pha xong xả nước rửa luôn là k có gì hết nhé.
Mình sau khi kinh qua từ máy pha, đến bình french press, phin, coldbrew thì thấy pha bằng ấm Moka là đỉnh nhất: Nhanh, gọn lẹ, chất lượng ly expresso cũng 7-8 điểm so với pha máy (tương đối).pha cái ấm moka ngon hay không thì chưa biết mà cái mùi cf nó xông cả phòng thơm nứt mũi
Em mua cái switch định học pour, lúc cần nhanh thì chuyển sang switch. Nhưng từ lúc mua đến giờ chưa pour đc lần nào, toàn ngâm.lúc đầu là e đu công thức chống chết của cụ James, sau thì đu Tetsu, rồi tự cải biên công thức theo gu mõm của mình
chốt hạ là sau vứt hết vào sọt rác và dùng switch nhái cho tiện )
Xả nước Rửa ngay sau khi pha nhé và tuyệt đối không cho vào máy rửa bát là ra đi luôn cá ấm luôn đấy, vì bột rửa bát nó làm cho nhôm xù hết lê luônEm cũng pha xong xả nước rửa lạch lau khô luôn nhưng vẫn thấy có chỗ bị đốm lau ko sạch, khả năng do nóng rồi dính giọt nước trong lúc nấu làm hỏng lớp mạ.
Em toàn làm thế, rót cà phê ra phát là cho nước tráng luôn, sạch cái lau khô luôn chứ cũng ko để tự khô, để lên kệ bóng loáng cho nó đẹp, nhưng gần đây thấy mấy chấm cỡ giọt nước, lau thế nào cũng ko hết.Xả nước Rửa ngay sau khi pha nhé và tuyệt đối không cho vào máy rửa bát là ra đi luôn cá ấm luôn đấy, vì bột rửa bát nó làm cho nhôm xù hết lê luôn
Đi đánh bóng được ko nhỉXả nước Rửa ngay sau khi pha nhé và tuyệt đối không cho vào máy rửa bát là ra đi luôn cá ấm luôn đấy, vì bột rửa bát nó làm cho nhôm xù hết lê luôn