thảo luận Caffè tại gia

Thêm quả tự rang nữa là off game được rồi CT :shame:

View attachment 2546075
Cty cũ tôi có 1 góc để cái cối xay và bình moka, bếp đun, sáng nào cũng đến sớm 15-20 phút xay, pha làm mấy thằng e kiến trúc sư nó thèm điếc mũi, giờ mình nghỉ, chúng nó lại tiếp nối truyền thống và lao vào nghiện ngập lúc nào k hay :look_down:
 
Last edited:
Cty cũ tôi có 1 góc để cái cối xay và bình moka, bếp đun, sáng nào cũng đến sớm 15-20 phút xay, pha làm mấy thằng e kiến trúc sư nó thèm điếc mũi, giờ mình nghỉ, chúng nó lại tiếp nối truyền thống và lao vào nghiện ngập lúc nào k hay :look_down:
Uống trên giời dưới biển các thể loại và các pp pha. Cuối cùng thì cũng về với những thứ đơn giản và gần gũi nhất. VN thì có Phin còn cái ấm Moka tụi Âu nó dùng hàng ngày, năm này qua năm khác, gần như nhà nào cũng có, mà nó chơi toàn loại to, pha một ấm là cả nhà cùng uống và ăn buổi sáng. Ở các siêu thị thì cái máy xay hạt cà phê của siêu thị, mốc xay dành cho Mokapot gần như nó cố định và bị mòn nhiều nhất, sau đó đến mốc Frenchpress, rồi mới tới mốc Espresso :shame:
 
IMG_0298.jpeg

Mời các CT ạ.
 
Uống trên giời dưới biển các thể loại và các pp pha. Cuối cùng thì cũng về với những thứ đơn giản và gần gũi nhất. VN thì có Phin còn cái ấm Moka tụi Âu nó dùng hàng ngày, năm này qua năm khác, gần như nhà nào cũng có, mà nó chơi toàn loại to, pha một ấm là cả nhà cùng uống và ăn buổi sáng. Ở các siêu thị thì cái máy xay hạt cà phê của siêu thị, mốc xay dành cho Mokapot gần như nó cố định và bị mòn nhiều nhất, sau đó đến mốc Frenchpress, rồi mới tới mốc Espresso :shame:
học pour dời pour biển xong h cuối cùng ngày nào e cũng xài cái switch nhái của bọn Bincoo thôi sếp ạ :))
 
[Góc seeding]
Tới ngày sale là e lại ngoi lên cái cho các CT đỡ quên danh seeder của e :D
Hôm nay thì cũng như mọi hôm, không có j đặc biệt cả :D các CT lựa xem có con nào hợp mõm thì muk thôi để e tạo deal flash sale thêm xíu :D

À đợt này mấy ae mới lên con hàng cascarra, CT nào nhạy cafeine hoặc là hay ủ cold brew thì e đề xuất bụp con hàng này về nghịch nha!
1719279487311.png
 
Uống trên giời dưới biển các thể loại và các pp pha. Cuối cùng thì cũng về với những thứ đơn giản và gần gũi nhất. VN thì có Phin còn cái ấm Moka tụi Âu nó dùng hàng ngày, năm này qua năm khác, gần như nhà nào cũng có, mà nó chơi toàn loại to, pha một ấm là cả nhà cùng uống và ăn buổi sáng. Ở các siêu thị thì cái máy xay hạt cà phê của siêu thị, mốc xay dành cho Mokapot gần như nó cố định và bị mòn nhiều nhất, sau đó đến mốc Frenchpress, rồi mới tới mốc Espresso :shame:
1719280405534.png
1719280419856.png

Tôi mua ấm này 1.8tr pha đc 2 cup 4 cup. Đắt nhưng nó xịn thật. Chứ xọp pe bán 200-300k ấm, lại chỉ có 2 cup. Bác nào xài thì mua loại xịn mà chơi, vì cái này nó ăn nhau ở cái van điều áp + gioăng cao su.
 
Last edited:
View attachment 2547099View attachment 2547100
Tôi mua ấm này 1.8tr pha đc 2 cup. Đắt nhưng nó xịn thật. Chứ xọp pe bán 200-300k ấm, lại chỉ có 1 cup. Bác nào xài thì mua loại xịn mà chơi, vì cái này nó ăn nhau ở cái van điều áp + gioăng cao su.
1tr8 là 4 cup, còn 1tr3 là 2 cup, ấm này mua m ới thế thôi, dăm bữa bám cặn ố bẩn khắp nơi ấy mà :nosebleed:
 
Cty cũ tôi có 1 góc để cái cối xay và bình moka, bếp đun, sáng nào cũng đến sớm 15-20 phút xay, pha làm mấy thằng e kiến trúc sư nó thèm điếc mũi, giờ mình nghỉ, chúng nó lại tiếp nối truyền thống và lao vào nghiện ngập lúc nào k hay :look_down:
pha cái ấm moka ngon hay không thì chưa biết mà cái mùi cf nó xông cả phòng thơm nứt mũi
 
pha cái ấm moka ngon hay không thì chưa biết mà cái mùi cf nó xông cả phòng thơm nứt mũi
Mình sau khi kinh qua từ máy pha, đến bình french press, phin, coldbrew thì thấy pha bằng ấm Moka là đỉnh nhất: Nhanh, gọn lẹ, chất lượng ly expresso cũng 7-8 điểm so với pha máy (tương đối).
 
lúc đầu là e đu công thức chống chết của cụ James, sau thì đu Tetsu, rồi tự cải biên công thức theo gu mõm của mình
chốt hạ là sau vứt hết vào sọt rác và dùng switch nhái cho tiện :))
Em mua cái switch định học pour, lúc cần nhanh thì chuyển sang switch. Nhưng từ lúc mua đến giờ chưa pour đc lần nào, toàn ngâm.
 
Em cũng pha xong xả nước rửa lạch lau khô luôn nhưng vẫn thấy có chỗ bị đốm lau ko sạch, khả năng do nóng rồi dính giọt nước trong lúc nấu làm hỏng lớp mạ.
Xả nước Rửa ngay sau khi pha nhé và tuyệt đối không cho vào máy rửa bát là ra đi luôn cá ấm luôn đấy, vì bột rửa bát nó làm cho nhôm xù hết lê luôn
 
Xả nước Rửa ngay sau khi pha nhé và tuyệt đối không cho vào máy rửa bát là ra đi luôn cá ấm luôn đấy, vì bột rửa bát nó làm cho nhôm xù hết lê luôn
Em toàn làm thế, rót cà phê ra phát là cho nước tráng luôn, sạch cái lau khô luôn chứ cũng ko để tự khô, để lên kệ bóng loáng cho nó đẹp, nhưng gần đây thấy mấy chấm cỡ giọt nước, lau thế nào cũng ko hết.
 
Back
Top