nói thế này cho nó tam giác. Cà phê pha phin truyền thống là cà phê độn: bơ, nước mắm, đậu, ngô, rang đến dark tức là rang cháy, pha ra nước đen xì đó không phải là cà phê thuần đâu. Cà phê thuần robusta mà có rang đến french roast cũng không ra cái đen sánh như phin truyền thống đâu ct. Nếu gu thế thì cứ uống cà tẩm truyền thống cho nhanh.
Cà phê thuần xay ra tầm 30 phút -1 tiếng là nó giảm mùi, để bt vài ngày là hết mùi chứ làm gì có chuyện để cả tháng hay vài tháng vẫn còn mùi, mùi đó toàn mùi bơ không à
![sweat :sweat: :sweat:](https://data.voz.vn/styles/next/xenforo/smilies/popopo/sweat.png?v=01)
Thích phin thì drip phin cũng được còn không thì pha bằng cách khác, nếu là cà nguyên hạt xay ra thì drip phin hay pha bằng moka/brikka cũng kiểu giống nhau chỉ khác mức độ đặc chút thôi. Cần phải nhớ cái này trước khi định uống cà kiểu của các ct trong này.