thảo luận Caffè tại gia

thốn quá chắc mua cà luôn, đang thèm flair 58. mình thích thủ công không thích máy móc lắm
Tiền để dành mua cối xịn, cà xịn mà uống cho ngon, ba cái rang này dính vào chả được gì trừ phi có NHIỀU đam mê + NHIỀU tiền + NHIỀU thời gian, rang xong hốc ko vô đem bỏ còn uổng hơn
 
các bác biết cửa hàng nào ở HN bán cf hạt ngon không em mua về thỉnh thoảng pha ngồi uống nghe nhạc chill tý
3xqaOBL.gif
 
nói thế này cho nó tam giác. Cà phê pha phin truyền thống là cà phê độn: bơ, nước mắm, đậu, ngô, rang đến dark tức là rang cháy, pha ra nước đen xì đó không phải là cà phê thuần đâu. Cà phê thuần robusta mà có rang đến french roast cũng không ra cái đen sánh như phin truyền thống đâu ct. Nếu gu thế thì cứ uống cà tẩm truyền thống cho nhanh.
Cà phê thuần xay ra tầm 30 phút -1 tiếng là nó giảm mùi, để bt vài ngày là hết mùi chứ làm gì có chuyện để cả tháng hay vài tháng vẫn còn mùi, mùi đó toàn mùi bơ không à :sweat:
Thích phin thì drip phin cũng được còn không thì pha bằng cách khác, nếu là cà nguyên hạt xay ra thì drip phin hay pha bằng moka/brikka cũng kiểu giống nhau chỉ khác mức độ đặc chút thôi. Cần phải nhớ cái này trước khi định uống cà kiểu của các ct trong này.
mình mua loại pha phin xay sẵn gói 500g trên shope, hèn gì lúc mới mua về uống thơm và khá ok, 1 tuần sau thì uống ko như ban đầu nữa :sad: Thế pha phin muốn ngon thì 1 là mua hạt rang sẵn về tự xay, uống tới đâu xay tới đó, 2 là mua gói xay sẵn nhỏ nhỏ để uống nhanh, tránh trữ lâu phải ko bác?

Thấy ấm Brikka hay hay nên cũng tính đú thử :D

Cảm ơn bác.
 
Last edited:
Ae hay mua cà rang xay sẵn ở đâu nhể, tôi hay pha phin với ủ coldbrew
trước hay mua của Tiến 186 , mà từ ngày quán mới bận, nhắn gọi hỏi mua cà thì quên ship,
 
Last edited:
thốn quá chắc mua cà luôn, đang thèm flair 58. mình thích thủ công không thích máy móc lắm
Làm con Lysander, giá bằng có 3kg cà. Thêm cái nhiệt kế nữa tránh tâm linh là bao rang sập sever. Muốn tự động hoá thì máy rang nó còn đắt hơn máy pha, còn muốn thủ công lại ngon bổ rẻ thì không con nào qua nó đâu CT :shame:
IMG_20240625_100508_023~2.jpg
 
để về nghiên cứu lại xem có khả năng chơi thêm bộ môn này hong?
Vui mà CT, chịu khó mua ít nhân xanh chất lượng, về rang vài mẻ là quen cỡ lửa, thời điểm vào hạt, thời điểm đi gió, giảm lửa, thời gian rang, thời gian cần chia cho các giai đoạn...cộng với theo dõi nhiệt bean qua nhiệt kế để xác định điểm Crack và điểm out hợp lý là ok thôi :shame:
 
mình mua loại pha phin xay sẵn gói 500g trên shope, hèn gì lúc mới mua về uống thơm và khá ok, 1 tuần sau thì uống ko như ban đầu nữa :sad: Thế pha phin muốn ngon thì 1 là mua hạt rang sẵn về tự xay, uống tới đâu xay tới đó, 2 là mua gói xay sẵn nhỏ nhỏ để uống nhanh, tránh trữ lâu phải ko bác?

Thấy ấm Brikka hay hay nên cũng tính đú thử :D

Cảm ơn bác.
pha bằng cái gì cũng nên dùng nguyên hạt, khi uống thì xay. CÒn với món cà phê cái cối xay là thứ cực kì quan trọng, quan trọng hơn cả dụng cụ pha. Nếu muốn end game cối tay thì mua con C40 là ok đấy :shame:
 
mình mua loại pha phin xay sẵn gói 500g trên shope, hèn gì lúc mới mua về uống thơm và khá ok, 1 tuần sau thì uống ko như ban đầu nữa :sad: Thế pha phin muốn ngon thì 1 là mua hạt rang sẵn về tự xay, uống tới đâu xay tới đó, 2 là mua gói xay sẵn nhỏ nhỏ để uống nhanh, tránh trữ lâu phải ko bác?

Thấy ấm Brikka hay hay nên cũng tính đú thử :D

Cảm ơn bác.
Ct mới chơi mà tài chính ko mạnh cứ nhập môn mua cái cối xay tay tầm 6-700k là ok r. Sau lên dần cho có thú vị. Phin hay ấm brikka cũng được. Thêm kí cà ngon nữa uống cả tháng. Đừng bao giờ mua cafe xay sẵn của brand lớn nào hết.

Gửi từ Samsung SM-N976N bằng vozFApp
 
pha bằng cái gì cũng nên dùng nguyên hạt, khi uống thì xay. CÒn với món cà phê cái cối xay là thứ cực kì quan trọng, quan trọng hơn cả dụng cụ pha. Nếu muốn end game cối tay thì mua con C40 là ok đấy :shame:
hình như đây là đồng chí bác sĩ,
mua cà ở đâu tại HN nhể đồng chí, chỉ tôi với :) , ku e Tiến nó bận quá, gọi mấy lần toàn ok rồi quên mất tích nên tôi ngại gọi lại,
 
hình như đây là đồng chí bác sĩ,
mua cà ở đâu tại HN nhể đồng chí, chỉ tôi với :) , ku e Tiến nó bận quá, gọi mấy lần toàn ok rồi quên mất tích nên tôi ngại gọi lại,
CT quan trọng gì cà mua ở đâu, giờ ship thêm có 20-30k thôi mà, chỗ nào ngon, rẻ là hốt chứ.

Hà Nội thì có nhà "ONCE." uống ok đó nhưng không rẻ, rẻ mà ok em thấy có Cà Thủ (Đà Lạt), con Sidamo Twakok thì Ruby (SG) là giá mềm, uống ổn (mà con cà này uống vui vui chứ uống nhiều thì cũng hơi ngán)
 
pha bằng cái gì cũng nên dùng nguyên hạt, khi uống thì xay. CÒn với món cà phê cái cối xay là thứ cực kì quan trọng, quan trọng hơn cả dụng cụ pha. Nếu muốn end game cối tay thì mua con C40 là ok đấy :shame:

Ct mới chơi mà tài chính ko mạnh cứ nhập môn mua cái cối xay tay tầm 6-700k là ok r. Sau lên dần cho có thú vị. Phin hay ấm brikka cũng được. Thêm kí cà ngon nữa uống cả tháng. Đừng bao giờ mua cafe xay sẵn của brand lớn nào hết.

Gửi từ Samsung SM-N976N bằng vozFApp

Cảm ơn 2 bác nhé, triển thử thôi :love:
 
Back
Top