thảo luận Caffè tại gia

Làm gì thì cũng có tâm tí, cộng đồng cũng lâu năm rồi :sweet_kiss:

Sale hay thuốc đểu làm gì rồi lúc bị khui ra lại mất hết uy tín :sweet_kiss:

ps: thôi ignore nhau luôn cho nhanh nhé anh sale, tự dưng dạo này lại hóng trong forum quá :shame:
Cộng đồng lâu năm ai chả biết. Chắc gì anh nhập cái môn này trước. Dữ hông, ignore giờ cũng phải thông báo.
Rồi khui chưa? Thuốc đểu đâu?
Anh mõm tới giờ chứ tôi chưa thấy tôi thuốc đểu cái gì? :nosebleed:
 
Vậy tóm lại là sữa đá chỉ có rô medium đến dark phải ko nhỉ :byebye:
Brazil, colom, ro VN đều được, rang medium đều có thể pha sữa đá tốt.
Bản thân cái hạt nó phù hợp với nốt của các loại hạt rang, một chút trái cây (đặc biệt là cà Brazil).
CT tìm hiểu đủ sẽ thấy là mình hoàn toàn có thể uống cà chất lượng tốt với kiểu mình thích, a hay ro đều được mà không tốn nhiều tiền. :nosebleed:
Đó là điều tui vỡ ra được khi bập vào bộ môn rang.
 
Mời các ngài!
IMG_8668.jpeg

Espresso mãi đỉnh =]]
 
IMG_8682.png

E vừa làm nửa kg Colom bên 9 phút theo thím @datngo95 chỉ, uống thử xem sao, giá ngang ngang Mốc Sài Gòn mà ở HN nên không phải đợi. Hi vọng ổn.
 
ct nào biết công thức pha cafe tonic cho em xin với, bữa mua mấy chai tonic ngon về pha gin tonic xong chợt nhớ ra cafe cũng pha với tonic dc :shame: :shame:
 
ct nào biết công thức pha cafe tonic cho em xin với, bữa mua mấy chai tonic ngon về pha gin tonic xong chợt nhớ ra cafe cũng pha với tonic dc :shame: :shame:
cf tonic thì phải xài espresso cơ ct ạ, xài coldbrew hay pour vị nó nhạt nhòa lắm
es thì 1 shot double 18g (36-40g out), cỡ 70g đớ, và nửa lon tonic (cỡ 175ml j đó)
nếu thích thì thêm 1 lát chanh vàng và vẩy tí viền muối trông cho nó fancy fancy
 
em sít đờ nhà 9M nên chắc tư vấn bác muk bên 9M thôi :LOL: cà nào cũng có :LOL:
cơ mà bác thích vị đậm nhạt ntn để e đề xuất cho
Có vị nào uống gần giống cái Coldbrew bưởi của Starbucks khum bác? Em dạo này bỏ hẳn cà nâu Ro xong uống món này ngon phết
 
Các bác cho hỏi con Breville the Barista Express (model 870) mà giá 670 đô Úc, tầm 11tr tiền Việt thì có ổn ko nhỉ? Mình có người nhà sắp bay về định nhờ mua xách về dùng thử.
 
Cà đi thi tôi chưa biết anh đang đề cập đến thi gì? Các giải tôi từng biết qua như PCA, VNBC, VNLC, thậm chí là WCC đều không qui định cỡ rang.
Chỉ có SCA thì họ qui định hồ sơ rang cupping.
Đoạn nhà rang nhìn khách hàng như quái vật khi họ yêu cầu mức rang quad medium cho hạt tầm 300k/kg trở lên. Anh hộp cho tôi tên nhà rang xem nhà rang mà thượng đẳng vậy? Trong mắt bọn tôi, hành xử như thế là thiếu chuyên nghiệp. Tất cả các nhà rang mà tôi từng đề cập trong thớt này đều rang cà spec. Chồng đủ tiền là họ rang theo hồ sơ khách yêu cầu. Làm gì có cái từ chối yêu cầu.
Đoạn cuối tôi nói rồi, tôi không phải sale. Tôi nghĩ gì nói nấy. Mấy anh không tin tôi chịu.
Cà trên 300 đô mỹ 1kg nhân xanh anh ạ, anh cứ thoải mái hỏi. Còn như tôi đi mua cà mấy lot đấu giá ấy từ các nhà rang, tôi mua ít thì nửa cân mà nhiều thì 1-2 cân, nhà rang việt thi thoảng còn lịch sự rang medium, nhiều nhà rang nước ngoài nó nói luôn là không rang trên mức medium light với cà đó.

Về việc các cuộc thi có quy định mức rang hay không thì không. Nhưng lựa chọn của các Barista với mức rang dark hầu như là dùng để đổ latte, chứ pour thì luôn loanh quanh light và es thì quanh medium
 
Back
Top