Mxyzptlk
Senior Member
Nghe bác nói mà ứa nước miếng.Bánh xèo miền Nam/miền Tây nên phải có rau rừng + lá cóc. Làm bánh cũng phải công phu, sử dụng dừa tươi, nghệ tươi, dùng chảo gang to nấu bằng nhiệt độ cao sẽ ngon hơn nhiều. Tôm phải giòn và làm kỹ chút, tách chỉ, bỏ vỏ. Nhiều chỗ cho nấm, thịt bò vào ăn thấy trớt quớt.
Cuộn 1 phát ăn thì quên đường về luôn.
Cái bánh xèo ngon nhất mình ăn chắc là hồi sinh viên. Ở trọ bọn bạn nó đổ bánh xèo qua cho, có đủ thứ rau như bình thường hay ăn bánh xèo, thêm ít rau lạ, chắc là ở quê đem lên với cái lá cóc non. Cuộn vào rồi chấm với nước mắm đúng là quên lối về. Nhắc đến là thèm quá. Bánh xèo thì mình vẫn hay ăn, mà rau thì mấy quán chỗ mình cho ít loại quá. Chủ yếu là cải cay, xà lách, diếp cá rau thơm, ... ăn cũng ngon nhưng cá nhân mình thấy thiếu.