Ăn gì khi tới Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán?

Status
Not open for further replies.
Đi Vũng Tàu thì cứ Gành Hào mà phang bác. Em dân VT khuyên thật.

Đồng ý. Ra GH1 ngồi ngay biển, giá và chất lượng số lượng tương xứng. Hoặc cái nhà hàng đối diện Imperial. Nếu ở Imperial thì dc voucher km 10% ăn ở nhà hàng này luôn.
 
vũng tàu thì né khu hht,út mười,khu bãi sau ra,toàn chặt trước khách du lịch,cứ vào khu trung tâm mà ăn,bánh khọt thì có thể xem xét Dì hương,út loan,với quán gì ở Trần đồng quên tên r
Yeah, VT cứ vào trung tâm ăn, chứ khúc bãi sau mà ăn thì vừa dở vừa mắc
 
409659579_1028560844921840_1115211898834828997_n.jpg

Hải Sản chứ còn gì nữa.
 
Dân ĐL đây, ko hiểu vì sao cứ lễ tới là đua nhau lên ĐL mặc dù bao nhiêu năm nay nó đông ko tả đc, đi xe máy mà còn khó chen chân chứ đừng nói cả nhà đi 4 bánh.

Mà ăn uống cũng có thoải mái đâu, ở đâu nó cũng đông, chen lấn chờ đợi ăn mà cũng những món SG có chứ có khác gì đâu. Chưa nói giá cả nó x2 x3 lên từ ăn uống tới khách sạn.

Cảnh thì cũng toàn đi theo tụi tóp tóp nó chỉ đi đâu thì đi đó nên mình tới chụp thì cũng có cả mớ người cũng chờ chụp còn gì đặc biệt đâu. Mà giờ cũng phá rừng ra làm tiểu cảnh giả cho chụp cmnr, còn gì hay ho đâu.

Ai giải thích đc hộ e chứ e ko hiểu luôn
 
Tôi dân Đà Lạt đây: các món bình dân ăn sáng thì ra khu ngã 5 ấy: quán bún Ngọc Ánh, gần cổng sau ĐH Đà Lạt, bún bò Huế ở đây ngon nhất nhì Đà Lạt. 35 -40k/ tô

Đối điện quán đó có quán Quỳnh Toàn với món Mỳ Quảng siêu ngon +quán siêu sạch, thoáng mát. 35- 40k/tô

Đối điện quán bún cũng có quán phở 3B ăn cũng khá ngon, hợp vị. 35k/tô

Kế quán bún tầm 4, 5 căn có quán bún cá Nha Trang ăn cũng ổn, giá rẻ, sạch sẽ. 30k/tô.

Còn mấy món nổi tiếng mình lại ko thích, gần như chả bao giờ ăn như bánh ướt lòng gà, bánh căn, bánh mỳ xíu mại,..

Ăn trưa, thì chịu, toàn ăn cơm nhà.

Ăn tối bình dân cũng chịu, đi nhiều quán chả ưng dc chỗ nào, lại ko đảm bảo ATVS, ăn thấy ngon toàn mấy quán đắt đắt tý như mấy quán nướng của Hàn, hay Nhật.

Tối khuya đi bar nghe nhạc jazz chill chill có thể tìm On the Rocks ở T.C.Định. Tb 150k - 200k/ ly cocktail
Nhà tôi cũng ngay cổng sau ĐH mà thấy ông nói quán bún ngon nhất nhì Đà Lạt nghe giật mình, chưa nghe tên đó bao giờ. Trước giờ ăn bún toàn ăn phía sau Thư viện tỉnh thấy bán lầu đời ăn ngon, hoặc quán 1A gần BCH QS Đà Lạt Lê Hồng Phong ăn cũng đc.
Mỳ Quảng Xí thấy ổn, còn không Mì Quảng nhà Shin Nguyễn Công Trứ nấu đúng gốc Quảng vì thằng chủ quán cũng nằm trong hội đồng hương Quảng Nam ae nhà nước cũng hay đặt ủng hộ.
Hủ tiếu thì quán Hồng đường Lê Quý Đôn nổi tiếng xưa giờ
Phở thì có Phở Bát Đàn gần khách sạn Sài Gòn - Đà Lạt nấu cũng khá ngon

ps: Ông này PR mấy quán đường Phù Đổng Thiên Vương hơi quá mới ghé quán bún Ngọc Ánh sáng nay xem thế nào ăn dở kinh, tiệm thì lụp xụp.
 
Last edited:
Dân ĐL đây, ko hiểu vì sao cứ lễ tới là đua nhau lên ĐL mặc dù bao nhiêu năm nay nó đông ko tả đc, đi xe máy mà còn khó chen chân chứ đừng nói cả nhà đi 4 bánh.

Mà ăn uống cũng có thoải mái đâu, ở đâu nó cũng đông, chen lấn chờ đợi ăn mà cũng những món SG có chứ có khác gì đâu. Chưa nói giá cả nó x2 x3 lên từ ăn uống tới khách sạn.

Cảnh thì cũng toàn đi theo tụi tóp tóp nó chỉ đi đâu thì đi đó nên mình tới chụp thì cũng có cả mớ người cũng chờ chụp còn gì đặc biệt đâu. Mà giờ cũng phá rừng ra làm tiểu cảnh giả cho chụp cmnr, còn gì hay ho đâu.

Ai giải thích đc hộ e chứ e ko hiểu luôn
Xuống Sg ở 1 tuần là hiểu ngay, sg nóng vkl nên ngta khát khao cảm giác đc lạnh lẽo ở Đà Lạt.
 
đọc thớt này mới để ý đl ko nhiều món là đặc sản nhỉ, chắc chỉ có mỗi hồng treo, mấy món như bánh căn bánh ướt lòng gà như kiểu mang từ vùng khác vô biến tấu chút :censored:
 
đọc thớt này mới để ý đl ko nhiều món là đặc sản nhỉ, chắc chỉ có mỗi hồng treo, mấy món như bánh căn bánh ướt lòng gà như kiểu mang từ vùng khác vô biến tấu chút :censored:
ĐL vốn là đất của người dân tộc mới dc khai phá độ 100 năm thì làm gì có đặc sản gì fen
TZLgGvD.png


Lên ĐL chỉ thích lái xe đi dã ngoại vùng ngoại ô chân núi Langbian thôi
1nW25IQ.png
 
đọc thớt này mới để ý đl ko nhiều món là đặc sản nhỉ, chắc chỉ có mỗi hồng treo, mấy món như bánh căn bánh ướt lòng gà như kiểu mang từ vùng khác vô biến tấu chút :censored:
thì đúng rồi fen, đồ ăn chỗ khác mang tới là chính như cái lẩu gà lá É, còn nay ĐL nóng thôi rồi luôn, có ở thì ưu tiên ở mấy cái chỗ ven thành phố mới mát
 
sài gòn có món gì dc gọi là đặc sản không mọi người? Đừng nói cơm tấm sài gòn nhé, hay bánh mì sài gòn? : ))))))
 
Đào lại post
sài gòn có món gì dc gọi là đặc sản không mọi người? Đừng nói cơm tấm sài gòn nhé, hay bánh mì sài gòn? : ))))))
Ko :)) ngoài cơm Tấm ra thì SG là nơi du nhập đồ ăn nên khó nói cái nào đặc sản
Trước xem nhiều bài trên FB tìm đặc sản nhưng ko có, trừ cơm tấm
 
Ko :)) ngoài cơm Tấm ra thì SG là nơi du nhập đồ ăn nên khó nói cái nào đặc sản
Trước xem nhiều bài trên FB tìm đặc sản nhưng ko có, trừ cơm tấm
Vợ chồng con cái mấy đứa bạn mình ngoài quê mỗi lần vào SG phải ăn ít nhất 1 bữa cơm tấm SG rồi mới chịu về. Tất cả đều khen cơm tấm SG nó ngon xuất sắc :doubt:
 
Vợ chồng con cái mấy đứa bạn mình ngoài quê mỗi lần vào SG phải ăn ít nhất 1 bữa cơm tấm SG rồi mới chịu về. Tất cả đều khen cơm tấm SG nó ngon xuất sắc :doubt:
Đúng, chưa chỗ nào em thấy dễ tìm như cơm tấm Sài Gòn. Vừa ngon vừa dễ tìm. Đói bụng ăn ko thấy ngán bao giờ.
Mà ăn thì em thấy hầu hết các quán đều làm ngon. Lâu lâu chặt hẻm tạt đại 1 quán ăn vẫn không thể chê. Nói nó là đặc sản thì công nhận. Nó cũng có lâu rồi
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top