Ăn gì khi tới Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán?

Ngày tết thì ở nhà chứ đi người ta cũng đ mở cửa bán cho mà ăn chứ đừng nói ngồi nghĩ xem ăn món gì :angry:
Chỉ có thập kỷ 70-80 đổ về trước thì ngày Tết hàng quán họ nghỉ gần hết, chứ thập kỷ 90 trở về sau thì hàng quán họ cũng mở xuyên Tết nhiều (chắc cũng cỡ 60-70% ngày thường) :doubt:
 
tuần sau em đi Đà Lạt, mò trên mạng toàn quán của tiktoker review ko yên tâm lắm, mà chắc ăn đại
 
Tết năm kia chạy xe lên Đà Lạt vào mùa tết, ăn uống thì dở, đường xá thì tắc, nhích từng chút một mà mệt luôn. Tại gia đình gấu đòi đi chứ mình chả ham mấy điểm này vào mùa tết :pudency:

via theNEXTvoz for iPad
 
2 tuần trước đi Đà Lạt ăn đồ ăn đúng kinh dị, đồ nhà hàng mà chua hư đủ thứ. Ở có 3 ngày về tuột 1-2 kh :sweat:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Hỏi thật có thím nào thấy cái món bánh ướt lòng gà trên Đà Lạt nó ngon ko, chứ mình và người thân thì chịu thua, ko thấy ngon lành gì dù đã thử nhiều quán. Mà ko hiểu sao nó hot dữ vậy luôn.

via theNEXTvoz for iPhone
Thím du lịch Đà lạt thì đừng xem tóc tóc, hỏi người địa phương á.
 
ĐL lạnh lạnh chỉ ăn ngon khi ăn nướng, lẩu nóng thôi, mà ăn tầm 1 ngày đêm là đủ, qua ngày 2 chả có vẹo gì để ăn tiếp :surrender:
 
Tết đi thì ăn khói bụi với kẹt chứ gì nữa, chờ mấy quán ngon chắc đông nghẹt bàn đâu mà ngồi
 
Kinh nghiệm một năm đi Đà Lạt 4,5 lần thì: kiếm mấy quán địa phương mà ăn.
Sáng: Bánh mỳ xíu mại và Bánh Căn Bj & Rj 3B Hẻm đường Tăng Bạt Hổ/Bánh ướt lòng gà khu Tăng Bạt Hổ dỡ lắm: ra quán trên đường Đào Duy Từ mà quên cmn tên rồi
Trưa: Ốc Bưu nồi thịt, thêm dĩa bò nướng (mà bò cũng ổn)
Tối: Ra Vườn Nhà Yên/Túi mơ to Restaurant/Gà Tửu Lầu
Còn muốn mua bánh mứt hay dâu thì liên hệ Chị Trúc trong Chợ Đà Lạt, nói người quen của Bi là được đồ thơm ngon giá tốt.
 
mấy năm rồi không đi đà lạt, tết này có dịp lên đó du xuân, có thím nào biết quán ăn nào ok mà không đông người lắm không, món sáng trưa chiều tối gì cũng được, chủ yếu đợt này em đi đổi không khí nên cũng không đi đâu nhiều, ăn uống là chính.:sexy_girl:
lướt tóp tóp xem mấy đứa review không tin được, với nhìn quán đông người vãi nên ngại đi mấy quán đấy.
 
Bánh ướt lòng gà mà có tiền làm full bộ trứng gà non lòng có mà bá cháy bọ chét chứ chẳng đùa
 
mấy năm rồi không đi đà lạt, tết này có dịp lên đó du xuân, có thím nào biết quán ăn nào ok mà không đông người lắm không, món sáng trưa chiều tối gì cũng được, chủ yếu đợt này em đi đổi không khí nên cũng không đi đâu nhiều, ăn uống là chính.:sexy_girl:
lướt tóp tóp xem mấy đứa review không tin được, với nhìn quán đông người vãi nên ngại đi mấy quán đấy.
Tôi dân Đà Lạt đây: các món bình dân ăn sáng thì ra khu ngã 5 ấy: quán bún Ngọc Ánh, gần cổng sau ĐH Đà Lạt, bún bò Huế ở đây ngon nhất nhì Đà Lạt. 35 -40k/ tô

Đối điện quán đó có quán Quỳnh Toàn với món Mỳ Quảng siêu ngon +quán siêu sạch, thoáng mát. 35- 40k/tô

Đối điện quán bún cũng có quán phở 3B ăn cũng khá ngon, hợp vị. 35k/tô

Kế quán bún tầm 4, 5 căn có quán bún cá Nha Trang ăn cũng ổn, giá rẻ, sạch sẽ. 30k/tô.

Còn mấy món nổi tiếng mình lại ko thích, gần như chả bao giờ ăn như bánh ướt lòng gà, bánh căn, bánh mỳ xíu mại,..

Ăn trưa, thì chịu, toàn ăn cơm nhà.

Ăn tối bình dân cũng chịu, đi nhiều quán chả ưng dc chỗ nào, lại ko đảm bảo ATVS, ăn thấy ngon toàn mấy quán đắt đắt tý như mấy quán nướng của Hàn, hay Nhật.

Tối khuya đi bar nghe nhạc jazz chill chill có thể tìm On the Rocks ở T.C.Định. Tb 150k - 200k/ ly cocktail
 
Last edited:
Back
Top