thảo luận Canh bầu nấu tôm ngọt mát

lamgiangvn

Member
“Râu tôm nấu với ruột bầu

Chồng chan vợ húp, gật đầu khen ngon”


Dưới bàn tay tài hoa của người phụ nữ, món canh bầu nấu tôm trở nên vô cùng đặc biệt, hương vị ngọt mát đó lan tỏa yêu thương càng làm bền chặt nghĩa tình chồng vợ. Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ với quý độc giả công thức nấu món canh nghĩa tình này nhé!


Nguyên liệu canh bầu tôm tươi​

  • Bầu non (bầu sao): 1 quả
  • Tôm tươi: 200 g
  • Hạt nêm
  • Bột canh
  • Hành hoa
  • Hành tím kho

Cách làm​

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bầu sao non gọt vỏ, rửa sạch, thái miềng vừa ăn theo sở thích mà giữ lại hoặc bỏ ruột bầu nhé. Thông thường, mọi người đều bỏ ruột vì có thể làm canh bị chua.

Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ. Ướp thêm chút gia vị gồm: hạt nêm, bột canh.

Hành hoa rửa sạch, thái khúc.

Hành tím khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến

Hành tím băm nhuyễn phi thật thơm rồi cho tôm tươi vào xào sơ cho chín, thêm đủ lượng nước cần dùng

Khi nước sôi, nêm gia vị cho vừa miềng rồi cho bầu vào.

Đun lửa to để sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp.

Múc canh ra tô, rồi rắc hành hoa thái khúc lên trên.

Món này ăn lúc nguội sẽ tạo hương vị đặc trưng nhất, đậm đà và ngọt mát.
 
Mình hay nấu canh này kèm với bầu dồn thịt và tôm khô 🦐. đỡ ngấy sau khi ăn đồ khô
 
hơi liên quan chủ đề tôm và bầu

râu tôm nấu với ruột bầu
chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon

câu này k phải dạy ta cách nấu canh ngon mà dạy ta dù nghèo nhưng yêu thương nhau thì khổ vẫn hạnh phúc
 
Cách nấu này chưa chuẩn rồi.
Món bầu lấy vị ngọt từ tôm, nên xào làm tôm mất vị ngọt.
Đập dập nhẹ tôm
Cho bầu vào
Sau 30s cho tôm vào
Nêm nến
Cho hành 10s trước khi tắt bếp,
Xong mới cho tiêu vào.

Cũng ko cho hành phi luôn, vì tôm ko có vị tanh, nấu bầu và cá biển mới nên xào trước với hành thôi.
 
Cách nấu này chưa chuẩn rồi.
Món bầu lấy vị ngọt từ tôm, nên xào làm tôm mất vị ngọt.
Đập dập nhẹ tôm
Cho bầu vào
Sau 30s cho tôm vào
Nêm nến
Cho hành 10s trước khi tắt bếp,
Xong mới cho tiêu vào.

Cũng ko cho hành phi luôn, vì tôm ko có vị tanh, nấu bầu và cá biển mới nên xào trước với hành thôi.
Nhà mình thì làm theo kiểu băm nhỏ tôm, cho vào nồi lửa nhỏ đảo đến khi chuyển thành màu đỏ thì đổ nước nóng vào, nước sôi thì cho bầu vào.
 
Nhà mình thì làm theo kiểu băm nhỏ tôm, cho vào nồi lửa nhỏ đảo đến khi chuyển thành màu đỏ thì đổ nước nóng vào, nước sôi thì cho bầu vào.
Thử nấu theo cách của mình đi. Đấy cũng là cách nấu Mỳ Quảng ngon mà làm dân vùng khác nấu lại Mỳ ko ngon bằng, tôm phải đập dập.
 
mùa hè toàn nấu canh bầu tôm. gọt nhanh hơn nhặt rau. Hôm nào chăm thì băm bầu lười thì thái lát.
Có tôm khô thì cho tôm khô là ngon nhất, tôm tươi ko ngọt bằng, hơi nhạt. Hoặc đổ gói súp bột tôm vào cũng đc :byebye:
 
Back
Top