lamgiangvn
Member
“Râu tôm nấu với ruột bầu
Chồng chan vợ húp, gật đầu khen ngon”
Dưới bàn tay tài hoa của người phụ nữ, món canh bầu nấu tôm trở nên vô cùng đặc biệt, hương vị ngọt mát đó lan tỏa yêu thương càng làm bền chặt nghĩa tình chồng vợ. Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ với quý độc giả công thức nấu món canh nghĩa tình này nhé!
Bầu sao non gọt vỏ, rửa sạch, thái miềng vừa ăn theo sở thích mà giữ lại hoặc bỏ ruột bầu nhé. Thông thường, mọi người đều bỏ ruột vì có thể làm canh bị chua.
Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ. Ướp thêm chút gia vị gồm: hạt nêm, bột canh.
Hành hoa rửa sạch, thái khúc.
Hành tím khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến
Hành tím băm nhuyễn phi thật thơm rồi cho tôm tươi vào xào sơ cho chín, thêm đủ lượng nước cần dùng
Khi nước sôi, nêm gia vị cho vừa miềng rồi cho bầu vào.
Đun lửa to để sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô, rồi rắc hành hoa thái khúc lên trên.
Món này ăn lúc nguội sẽ tạo hương vị đặc trưng nhất, đậm đà và ngọt mát.
Chồng chan vợ húp, gật đầu khen ngon”
Dưới bàn tay tài hoa của người phụ nữ, món canh bầu nấu tôm trở nên vô cùng đặc biệt, hương vị ngọt mát đó lan tỏa yêu thương càng làm bền chặt nghĩa tình chồng vợ. Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ với quý độc giả công thức nấu món canh nghĩa tình này nhé!
Nguyên liệu canh bầu tôm tươi
- Bầu non (bầu sao): 1 quả
- Tôm tươi: 200 g
- Hạt nêm
- Bột canh
- Hành hoa
- Hành tím kho
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệuBầu sao non gọt vỏ, rửa sạch, thái miềng vừa ăn theo sở thích mà giữ lại hoặc bỏ ruột bầu nhé. Thông thường, mọi người đều bỏ ruột vì có thể làm canh bị chua.
Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ. Ướp thêm chút gia vị gồm: hạt nêm, bột canh.
Hành hoa rửa sạch, thái khúc.
Hành tím khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến
Hành tím băm nhuyễn phi thật thơm rồi cho tôm tươi vào xào sơ cho chín, thêm đủ lượng nước cần dùng
Khi nước sôi, nêm gia vị cho vừa miềng rồi cho bầu vào.
Đun lửa to để sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô, rồi rắc hành hoa thái khúc lên trên.
Món này ăn lúc nguội sẽ tạo hương vị đặc trưng nhất, đậm đà và ngọt mát.