Cảnh giác với khói thịt nướng, kẻ giết người thầm lặng

Bay thẳng vô thì đâu kêu là thầm lặng, bay lên trên rồi là đà đáp xuống mà không ai thấy mới gọi là thầm lặng á mấy anh
nbrFNkZ.gif
đúng gòi, cái khói này mang theo dầu mỡ nên nó nặng, sẽ tà tà rơi xuống đầu mình à
 
bác nào thích ăn nướng thì nên sắm cái nồi chiên không dầu (cho tiện, lò nướng có vẻ lỉnh kỉnh quá), nướng lên ăn ngon k thua kém gì nướng than đâu, đỡ công vệ sinh chà cái lưới nướng mỏi tay nữa.
Thịt nướng thơm là nhờ mùi khói, mùi khói ở đây gồm mùi của gỗ làm than và dầu mỡ, gia vị nhỏ xuống than bốc cháy thành khói, nướng bằng lò điện sẽ không bao giờ thơm ngon bằng nướng than được.
 
Ở phố thì chỗ nào chẳng có quán thịt gà, vịt, lợn nướng.
Đi làm về đang đói ngửi thấy thịt nướng là thèm rồi, nhưng món này phải ăn luôn nó nóng mới ngon, còn nguội thì khỏi
 
Có khi nào do lều báo bôi ra không nhỉ?
1713161647279.png
Chưa thấy chuyên gia/tổ chức nào khẳng định khói đó là loại PHAs này.
 
Cơ quan Nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) và Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ (NCI) khẳng định khói từ thịt nướng là chất gây ung thư thuộc nhóm 1, nghĩa là nhóm có bằng chứng rõ ràng về khả năng gây ung thư cho con người.

Khói thịt nướng gây hại cho con người qua hai cách: một là tác động đến gene gây đột biến gene, khiến tế bào ung thư hình thành và phát triển; hai là làm suy yếu hệ miễn dịch khiến cơ thể dễ dàng bị các tế bào ung thư khác tấn công.

báo chí láo toét
xếp loại vào nhóm 1 - nhóm gây ung thư cho con người - nghĩa là tác nhân này có các bằng chứng mạnh mẽ chứng tỏ việc gây ung thư cho con người, chứ đéo phải đánh giá mức độ gây ung thư nhiều hay ít

Processed meat has been classified in the same category as causes of cancer such as tobacco smoking and asbestos (IARC Group 1, carcinogenic to humans), but this does NOT mean that they are all equally dangerous. The IARC classifications describe the strength of the scientific evidence about an agent being a cause of cancer, rather than assessing the level of risk.

Q. What are the safest methods of cooking meat (e.g. sautéing, boiling, broiling, or barbecuing)?

A. Cooking at high temperatures or with the food in direct contact with a flame or a hot surface, as in barbecuing or pan-frying, produces more of certain types of carcinogenic chemicals (such as polycyclic aromatic hydrocarbons and heterocyclic aromatic amines). However, there were not enough data for the IARC Working Group to reach a conclusion about whether the way meat is cooked affects the risk of cancer.

 
Back
Top