Chỉ tốt nghiệp THPT, nữ CEO khởi nghiệp doanh thu hàng chục tỷ, gây bão Shark Tank

18 tuổi, ngay sau khi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Thị Thu Hoa (dân tộc Mường, Phú Thọ) quyết định khởi nghiệp khi nhìn thấy tiềm năng phát triển món ăn truyền thống của quê hương.​

Năm 2010, sau khi tốt nghiệp THPT, cô gái sinh năm 1992 Nguyễn Thị Thu Hoa lập gia đình như nhiều bạn bè đồng trang lứa ở vùng quê Thanh Sơn, Phú Thọ.
Khi đó, Hoa tìm đến món thịt chua với suy nghĩ đơn giản là làm sao để lo cơm áo, gạo tiền cho gia đình. “Tôi thấy người Mường ở Thanh Sơn (Phú Thọ) quê mình có món thịt chua khá hấp dẫn nhưng chưa nhiều người biết đến. Thấy món đặc sản gần gũi mình từ nhỏ, nên lúc đó tôi cũng làm để bán mưu sinh như mọi nhà”.
Thời điểm Hoa chập chững bắt đầu khởi nghiệp, ở huyện Thanh Sơn - Phú Thọ đã có không ít hộ dân tự làm và bán nhỏ lẻ, thậm chí một số đã có tiếng nhất định trong huyện. Có những hộ đã sản xuất và bán được đến 200 kg thịt, tương đương khoảng 800-1000 hộp/ngày.

“Lúc nào tôi cũng nghĩ làm thế nào để một ngày mình có thể sản xuất được nhiều như vậy. Thậm chí, khi đó, mẹ tôi còn gàn: "Đó là chuyện viển vông, con chỉ cần tập trung lo đủ tiền nuôi gia đình là được’”.
277231614-3129542860646725-6595605859995232766-n-1205.jpg
 
Back
Top