Chuyển đổi sản phẩm mô hình quán cơm gà

nhansilent

Senior Member
Chuyển đổi mô hình quán cơm gà

Chào các bác, em là chủ của mấy thớt tư vấn miễn phí về nấu ăn cho các bác ở voz, ngoài tư vấn miễn phí em còn dạy nấu ăn và setup quán cho các bác

link cái thớt của em, các bác vào tham khảo chơi:

Mẹo bếp - nấu ăn từ ngon đến ngon hơn (https://voz.vn/t/meo-bep-nau-an-tu-ngon-den-ngon-hon.823933/)

Mình tư vấn và hỗ trợ cho các bác muốn mở quán hoặc buôn bán đồ ăn vừa và nhỏ (https://voz.vn/t/minh-tu-van-va-ho-tro-cho-cac-bac-muon-mo-quan-hoac-buon-ban-do-an-vua-va-nho.715469/)

Chuyện là em có mở 1 quán cơm gà ở Mỹ Tho hồi 17.7.2023, sau 3 tháng kinh doanh nhận thấy sản phẩm không hiệu quả nên em đầu tháng 11 em chuyển hướng cơm gà sang buổi sáng bán cơm tấm, chiều em bán ốc-lẩu-nướng

khi mình sai, mình phải biết mình sai cái gì để mà sửa, nên em viết vài dòng về việc bán cơm gà của em, bác nào làm nghành ăn uống nhìn vào có thể thấy đâu đó những vấn đề mà các bác gặp phải, hoặc bác nào sắp vào nghề thì nhìn vào mà tránh

1) sai mặt bằng
hồi tháng 5 em còn đang làm việc ngoài Hà Nội, lúc đó chán rồi tính về quê mở cái gì đó bán, biết là bán đồ ăn thôi (tại chuyên môn của em), chợt nhớ tới mô hình cơm gà Lê Trang ở Cần Thơ mà em đã biết nhiều năm rồi, vậy là quyết định chọn cơm gà để bán

lúc về Mỹ Tho em tìm mặt bằng, mà giá ghê quá em khởi nghiệp nghèo không có tiền rớ vô, thì vô tình có 1 bạn nữ đang bán bún chả share chung mặt bằng, bàn ghế đèn đóm gì có sẵn rồi, em vào thì để cái xe mà bán rồi xài ké đồ của bạn, quá hợp lý, nên em lấy mặt bằng này - vì nó rẻ

mặt bằng này đẹp thì có đẹp thật, mà nó ngay chính giữ ngã 3, người đi thẳng thấy quán nhưng khó vào vì xe lưu thông xe 2 bên đường
mà xe lưu thông 2 bên đường thì không thấy quán, tại 2 tiệm kế bên che quán em lọt ở giữa

đó là 1 vấn đề, vấn đề quan trọng hơn là cái mặt bằng này sai tệp khách hàng cho cái món của em

cơm gà Lê Trang thành công tại cần thơ vì đánh vào tệp khách mấy trăm ngàn sinh viên, mặt bằng chỗ em toàn dân lao động thôi

2) sai sản phẩm
em né cái cơm gà xối mỡ ra, tại em không thích, dầu mỡ ghê quá em không muốn bán
nên em làm cơm gà ăn với các loại sốt. dân lao động họ cần no, cái này em chiều được, nhưng 3 tháng qua món này của em bán được phần lớn là học sinh tiểu học, và phụ huynh mua cho học sinh ăn, tệp khách này quá ít để em duy trì quán

khách app và đặt ship toàn đặt từ khu trung tâm vào (em ở ngoại ô 1 tí, cách trung tâm 2km)- điều này làm tăng phí ship, sai mặt bằng bằng làm sai sản phẩm, sai sản phẩm làm sai mặt bằngày c

3) tính bản địa
mỗi một nơi đều có tính bản địa riêng, người buôn bán bắt buộc phải hiểu thị trường mình bán
ví dụ ở Hà Nội cho nắm đường vào thì họ sẽ không ăn, đó là một phần của tính bản địa

em làm nghề, nên tự tin vào sản phẩm thông qua phản hồi của các khách hàng quay trở lại nhiều lần

tuy nhiên dân Mỹ Tho có một tính bản địa rất nặng là chỉ ăn những quán quen, họ rất ngại thử quán mới

những người trẻ u30 sẽ có xu hướng thử quán mới nhiều hơn, nhưng số lượng này không đủ để quán em duy trì do vị trí mặt bằng

nhóm khách hàng này có xu hướng đi ăn theo review, thấy review thì đi ăn thử nếu ổn thì ăn không ổn sẽ không ghé lại

và đặc tính vùng miền rất lạ là ăn xoay vòng, tuần này ăn quán A, tuần sau ăn quán B, C, D, xong quay về ăn quán A

4) tính thời điểm
em mở quán hồi 17-7, ngay mùa ăn chay, mùa mưa, nghành ăn uống năm nào cũng thảm hại
nhưng em vẫn lấy mặt bằng, vì như em có kể ở trên nếu em không vào mặt bằng này bạn bán bún chả chắc chắn không duy trì được và sẽ dời đi chỗ khác - đồng nghĩa với việc em sẽ mất mặt bằng này

với nhiều lý do trên em quyết định chuyển đổi gấp sáng em bán cơm tấm, một món quen thuộc và có thể ăn sáng trưa tối đều được (cơm gà chỉ ăn trưa và thi thoảng ăn tối thôi sáng chả ai ăn cơm gà). và buổi chiều em bán ốc

em phải bán cả 2 vì em hết tiền rồi, bán cơm buổi sáng kiếm tiền duy trì mặt bằng và bán ốc để kiếm thêm

nên để mở một quán ăn thành công cần rất rất nhiều yếu tố ngoài công thức, ngoài quy trình. bản thân em từng mở 3 tiệm cơm tấm ở Hà Nội (dịch nên phải dẹp), nghành này bào con người ghê lắm, nhưng em yêu nghành, yêu nghề. bác nào có ý định vào nghề, mở quán ăn, nhắn em tư vấn và hỗ trợ cho. còn nào mà học món thì em mới thu phí
 
99% cơm tấm lại đi theo cơm gà thôi
Thà bạn có mặt bằng thì sáng bán xôi, bánh mì, tối làm quán bán ốc ốc luộc, cháo đồ ăn đêm có khi hợp lý hơn
Đặc biệt mình thấy tệp khách hàng của bạn toàn phụ huynh mua cho các cháu thì bán đồ ăn sáng dễ có khách
Vị trí ngã 3 ngã 4 nếu có khách ngồi đông 1 thời gian đầu thì sẽ đè lại dc vụ quán bị át bởi 2 quán bên cạnh
----
Bán cơm tấm, hay cơm gà thì việc share mặt bằng với quán 'bún chả' thì đều sai từ đầu, do 2 sản phẩm này target chủ yếu là đối tượng khách hàng là người đi làm, dẫn tới tự cạnh tranh với chính mình, chưa kể cơm tấm, cơm gà nó thích hợp với kiểu nhân viên văn phòng chứ lao động phổ thông thì cũng ko hợp lắm.
 
99% cơm tấm lại đi theo cơm gà thôi
Thà bạn có mặt bằng thì sáng bán xôi, bánh mì, tối làm quán bán ốc ốc luộc, cháo đồ ăn đêm có khi hợp lý hơn
Đặc biệt mình thấy tệp khách hàng của bạn toàn phụ huynh mua cho các cháu thì bán đồ ăn sáng dễ có khách
Vị trí ngã 3 ngã 4 nếu có khách ngồi đông 1 thời gian đầu thì sẽ đè lại dc vụ quán bị át bởi 2 quán bên cạnh
----
Bán cơm tấm, hay cơm gà thì việc share mặt bằng với quán 'bún chả' thì đều sai từ đầu, do 2 sản phẩm này target chủ yếu là đối tượng khách hàng là người đi làm, dẫn tới tự cạnh tranh với chính mình, chưa kể cơm tấm, cơm gà nó thích hợp với kiểu nhân viên văn phòng chứ lao động phổ thông thì cũng ko hợp lắm.
Em biết mà bác, lúc mới vào em đã tự biết rồi nhưng mặt bằng chia 2 ra rẻ quá
Đầu tháng 11 bạn bán bún chả dời đi rồi nên còn 1 mình em tự đạo diễn thôi
Cơm tấm dân lao động phổ thông ăn chứ bác? Em bán 20k - 25k thôi, thay vì để trống mặt bằng buổi sáng chả làm gì, bán thêm kiếm tiền mặt bằng, tập trung cho bán ốc buổi tối để duy trì
 
Chuyển đổi mô hình quán cơm gà

Chào các bác, em là chủ của mấy thớt tư vấn miễn phí về nấu ăn cho các bác ở voz, ngoài tư vấn miễn phí em còn dạy nấu ăn và setup quán cho các bác

link cái thớt của em, các bác vào tham khảo chơi:

Mẹo bếp - nấu ăn từ ngon đến ngon hơn (https://voz.vn/t/meo-bep-nau-an-tu-ngon-den-ngon-hon.823933/)

Mình tư vấn và hỗ trợ cho các bác muốn mở quán hoặc buôn bán đồ ăn vừa và nhỏ (https://voz.vn/t/minh-tu-van-va-ho-tro-cho-cac-bac-muon-mo-quan-hoac-buon-ban-do-an-vua-va-nho.715469/)

Chuyện là em có mở 1 quán cơm gà ở Mỹ Tho hồi 17.7.2023, sau 3 tháng kinh doanh nhận thấy sản phẩm không hiệu quả nên em đầu tháng 11 em chuyển hướng cơm gà sang buổi sáng bán cơm tấm, chiều em bán ốc-lẩu-nướng

khi mình sai, mình phải biết mình sai cái gì để mà sửa, nên em viết vài dòng về việc bán cơm gà của em, bác nào làm nghành ăn uống nhìn vào có thể thấy đâu đó những vấn đề mà các bác gặp phải, hoặc bác nào sắp vào nghề thì nhìn vào mà tránh

1) sai mặt bằng
hồi tháng 5 em còn đang làm việc ngoài Hà Nội, lúc đó chán rồi tính về quê mở cái gì đó bán, biết là bán đồ ăn thôi (tại chuyên môn của em), chợt nhớ tới mô hình cơm gà Lê Trang ở Cần Thơ mà em đã biết nhiều năm rồi, vậy là quyết định chọn cơm gà để bán

lúc về Mỹ Tho em tìm mặt bằng, mà giá ghê quá em khởi nghiệp nghèo không có tiền rớ vô, thì vô tình có 1 bạn nữ đang bán bún chả share chung mặt bằng, bàn ghế đèn đóm gì có sẵn rồi, em vào thì để cái xe mà bán rồi xài ké đồ của bạn, quá hợp lý, nên em lấy mặt bằng này - vì nó rẻ

mặt bằng này đẹp thì có đẹp thật, mà nó ngay chính giữ ngã 3, người đi thẳng thấy quán nhưng khó vào vì xe lưu thông xe 2 bên đường
mà xe lưu thông 2 bên đường thì không thấy quán, tại 2 tiệm kế bên che quán em lọt ở giữa

đó là 1 vấn đề, vấn đề quan trọng hơn là cái mặt bằng này sai tệp khách hàng cho cái món của em

cơm gà Lê Trang thành công tại cần thơ vì đánh vào tệp khách mấy trăm ngàn sinh viên, mặt bằng chỗ em toàn dân lao động thôi

2) sai sản phẩm
em né cái cơm gà xối mỡ ra, tại em không thích, dầu mỡ ghê quá em không muốn bán
nên em làm cơm gà ăn với các loại sốt. dân lao động họ cần no, cái này em chiều được, nhưng 3 tháng qua món này của em bán được phần lớn là học sinh tiểu học, và phụ huynh mua cho học sinh ăn, tệp khách này quá ít để em duy trì quán

khách app và đặt ship toàn đặt từ khu trung tâm vào (em ở ngoại ô 1 tí, cách trung tâm 2km)- điều này làm tăng phí ship, sai mặt bằng bằng làm sai sản phẩm, sai sản phẩm làm sai mặt bằngày c

3) tính bản địa
mỗi một nơi đều có tính bản địa riêng, người buôn bán bắt buộc phải hiểu thị trường mình bán
ví dụ ở Hà Nội cho nắm đường vào thì họ sẽ không ăn, đó là một phần của tính bản địa

em làm nghề, nên tự tin vào sản phẩm thông qua phản hồi của các khách hàng quay trở lại nhiều lần

tuy nhiên dân Mỹ Tho có một tính bản địa rất nặng là chỉ ăn những quán quen, họ rất ngại thử quán mới

những người trẻ u30 sẽ có xu hướng thử quán mới nhiều hơn, nhưng số lượng này không đủ để quán em duy trì do vị trí mặt bằng

nhóm khách hàng này có xu hướng đi ăn theo review, thấy review thì đi ăn thử nếu ổn thì ăn không ổn sẽ không ghé lại

và đặc tính vùng miền rất lạ là ăn xoay vòng, tuần này ăn quán A, tuần sau ăn quán B, C, D, xong quay về ăn quán A

4) tính thời điểm
em mở quán hồi 17-7, ngay mùa ăn chay, mùa mưa, nghành ăn uống năm nào cũng thảm hại
nhưng em vẫn lấy mặt bằng, vì như em có kể ở trên nếu em không vào mặt bằng này bạn bán bún chả chắc chắn không duy trì được và sẽ dời đi chỗ khác - đồng nghĩa với việc em sẽ mất mặt bằng này

với nhiều lý do trên em quyết định chuyển đổi gấp sáng em bán cơm tấm, một món quen thuộc và có thể ăn sáng trưa tối đều được (cơm gà chỉ ăn trưa và thi thoảng ăn tối thôi sáng chả ai ăn cơm gà). và buổi chiều em bán ốc

em phải bán cả 2 vì em hết tiền rồi, bán cơm buổi sáng kiếm tiền duy trì mặt bằng và bán ốc để kiếm thêm

nên để mở một quán ăn thành công cần rất rất nhiều yếu tố ngoài công thức, ngoài quy trình. bản thân em từng mở 3 tiệm cơm tấm ở Hà Nội (dịch nên phải dẹp), nghành này bào con người ghê lắm, nhưng em yêu nghành, yêu nghề. bác nào có ý định vào nghề, mở quán ăn, nhắn em tư vấn và hỗ trợ cho. còn nào mà học món thì em mới thu phí
1. Sinh viên cũng nghèo như công nhân thôi, khác gì nhau đâu
2. Dầu mỡ cũng có cái hay riêng đó chứ: thay vì bạn bán cơm gà xối mỡ không thì có thể thêm bột chiên, bánh chưng chiên chẳng hạn. Nhưng món dầu mỡ người ta thích ăn trưa hoặc chiều tối hơn là ăn sáng
 
tớ thấy mặt bằng chính diện ngã 3 như vậy (thường gọi là "đường đâm") thì rất xấu về mặt phong thuỷ. Bạn cân nhắc đổi chỗ thôi. tối ngồi ăn ốc mà đèn xe chiếu thẳng vào mặt cực kỳ khó chịu.
 
Người Hà Nội vào miền tây kinh doanh hả thớt? 🤨

Gửi từ Xiaomi Redmi K20 Pro bằng vozFApp
 
tớ thấy mặt bằng chính diện ngã 3 như vậy (thường gọi là "đường đâm") thì rất xấu về mặt phong thuỷ. Bạn cân nhắc đổi chỗ thôi. tối ngồi ăn ốc mà đèn xe chiếu thẳng vào mặt cực kỳ khó chịu.
Thế á, e cũng thấy nó kì cục
Tại e không có tiền đổi mặt bằng ấy :(
 
Nghành này bào người ghê quá bác ạ
Thì rõ ràng. Tui từng chiến đấu từ 5h sáng - 2h sáng ngày hôm sau. 10 ngày liền làm liên tục khi khai trương quán.
Sau đó thì có giản đc chút nhưng mỗi ngày chỉ ngủ đc 4-5h. Phải lượt bỏ bớt món mới thở đc.
 
Thế á, e cũng thấy nó kì cục
Tại e không có tiền đổi mặt bằng ấy :(
Đúng là kinh doanh tránh đường "đâm", nhưng cũng tùy thôi, quán ốc tui nhậu chục năm nay nằm ngay ngã 3, tối nào cũng 15-20 bàn. Mà bán tới 4h sáng lận.
 
Mình góp ý chút:
  • Bạn ở tỉnh mà đi thuê mặt bằng mà k phải của bạn là k ổn là 1
  • Tệp khách hàng ở Mỹ Tho mình nghĩ nếu mà không có sinh viên, dân vp, công nhân là những người thường xuyên ăn quán mà bán ăn trưa, ăn tối k ổn là 2
  • Bạn k đủ vốn để duy trì đến khi có khách hàng trung thành k ổn là 3
  • Vì không có tiền nên bạn muốn tiết kiệm, muốn lấy món nọ nuôi món kia, muốn buổi trưa nuôi buổi tối nên bạn bán thập cẩm không chuyên k ổn là 4
  • Và có vẻ bạn bán thứ mình có chứ k phải bán thứ khách cần là cái thứ 5
=> Chuyển hướng bán bia hơi hà nội xem sao
 
Why no cơm gà xối mỡ, gà thải gà rẻ cấp đông, cơm chiên đỏ
1697875629509.png


Bonus Cơm chiên có hạt nổ bép bép nếu chi phí + thêm ko quá cao
Cơm tấm cũng ổn nhưng sợ bạn khó cạnh tranh, 20-25k thì chơi rát quá sống bằng gì
EB2RUU6.gif


Cơm có + sốt okie để ng ta còn quay lại, đừng xì dầu tương ớt không, bác đã bán ốc đủ loại thì chắc vụ làm sốt khác 1 chút chắc ko thành vấn đề
RKp7zWn.png


Phải sống đc cái đã, thấy bác thiếu vốn quá. Bán thứ thị trường muốn đi bác.
 
Mình góp ý chút:
  • Bạn ở tỉnh mà đi thuê mặt bằng mà k phải của bạn là k ổn là 1
  • Tệp khách hàng ở Mỹ Tho mình nghĩ nếu mà không có sinh viên, dân vp, công nhân là những người thường xuyên ăn quán mà bán ăn trưa, ăn tối k ổn là 2
  • Bạn k đủ vốn để duy trì đến khi có khách hàng trung thành k ổn là 3
  • Vì không có tiền nên bạn muốn tiết kiệm, muốn lấy món nọ nuôi món kia, muốn buổi trưa nuôi buổi tối nên bạn bán thập cẩm không chuyên k ổn là 4
  • Và có vẻ bạn bán thứ mình có chứ k phải bán thứ khách cần là cái thứ 5
=> Chuyển hướng bán bia hơi hà nội xem sao
Dân Mỹ Tho không uống bia hơi đâu bác

Về việc bán cái em có chứ không phải bán thứ khách cần, về lý thuyết thì đúng như vậy

Nhưng cần phải bỏ ra bao nhiêu tiền và thời gian để khảo sát cho ra được thứ khách cần? Trên mạng dạy đầy bán thứ khách cần đừng bán cái mình có? Tinh hoa trí tuệ của bao nhiêu con người tập đoàn ví dụ như TGDD mở ra bán khảo sát đủ thứ xong còn phải dẹp nói chi bé tí như em, nên thôi, lý thuyết thôi bác ạ

Nên phải bán cái mình có bác ạ. Chứ không có lấy gì bán? Rồi mới tìm cái khách cần..buôn bán đồ ăn là một quá trình liên tục lắng nghe và thay đổi theo số đông khách hàng
 
Chuyển đổi mô hình quán cơm gà

Chào các bác, em là chủ của mấy thớt tư vấn miễn phí về nấu ăn cho các bác ở voz, ngoài tư vấn miễn phí em còn dạy nấu ăn và setup quán cho các bác

link cái thớt của em, các bác vào tham khảo chơi:

Mẹo bếp - nấu ăn từ ngon đến ngon hơn (https://voz.vn/t/meo-bep-nau-an-tu-ngon-den-ngon-hon.823933/)

Mình tư vấn và hỗ trợ cho các bác muốn mở quán hoặc buôn bán đồ ăn vừa và nhỏ (https://voz.vn/t/minh-tu-van-va-ho-tro-cho-cac-bac-muon-mo-quan-hoac-buon-ban-do-an-vua-va-nho.715469/)

Chuyện là em có mở 1 quán cơm gà ở Mỹ Tho hồi 17.7.2023, sau 3 tháng kinh doanh nhận thấy sản phẩm không hiệu quả nên em đầu tháng 11 em chuyển hướng cơm gà sang buổi sáng bán cơm tấm, chiều em bán ốc-lẩu-nướng

khi mình sai, mình phải biết mình sai cái gì để mà sửa, nên em viết vài dòng về việc bán cơm gà của em, bác nào làm nghành ăn uống nhìn vào có thể thấy đâu đó những vấn đề mà các bác gặp phải, hoặc bác nào sắp vào nghề thì nhìn vào mà tránh

1) sai mặt bằng
hồi tháng 5 em còn đang làm việc ngoài Hà Nội, lúc đó chán rồi tính về quê mở cái gì đó bán, biết là bán đồ ăn thôi (tại chuyên môn của em), chợt nhớ tới mô hình cơm gà Lê Trang ở Cần Thơ mà em đã biết nhiều năm rồi, vậy là quyết định chọn cơm gà để bán

lúc về Mỹ Tho em tìm mặt bằng, mà giá ghê quá em khởi nghiệp nghèo không có tiền rớ vô, thì vô tình có 1 bạn nữ đang bán bún chả share chung mặt bằng, bàn ghế đèn đóm gì có sẵn rồi, em vào thì để cái xe mà bán rồi xài ké đồ của bạn, quá hợp lý, nên em lấy mặt bằng này - vì nó rẻ

mặt bằng này đẹp thì có đẹp thật, mà nó ngay chính giữ ngã 3, người đi thẳng thấy quán nhưng khó vào vì xe lưu thông xe 2 bên đường
mà xe lưu thông 2 bên đường thì không thấy quán, tại 2 tiệm kế bên che quán em lọt ở giữa

đó là 1 vấn đề, vấn đề quan trọng hơn là cái mặt bằng này sai tệp khách hàng cho cái món của em

cơm gà Lê Trang thành công tại cần thơ vì đánh vào tệp khách mấy trăm ngàn sinh viên, mặt bằng chỗ em toàn dân lao động thôi

2) sai sản phẩm
em né cái cơm gà xối mỡ ra, tại em không thích, dầu mỡ ghê quá em không muốn bán
nên em làm cơm gà ăn với các loại sốt. dân lao động họ cần no, cái này em chiều được, nhưng 3 tháng qua món này của em bán được phần lớn là học sinh tiểu học, và phụ huynh mua cho học sinh ăn, tệp khách này quá ít để em duy trì quán

khách app và đặt ship toàn đặt từ khu trung tâm vào (em ở ngoại ô 1 tí, cách trung tâm 2km)- điều này làm tăng phí ship, sai mặt bằng bằng làm sai sản phẩm, sai sản phẩm làm sai mặt bằngày c

3) tính bản địa
mỗi một nơi đều có tính bản địa riêng, người buôn bán bắt buộc phải hiểu thị trường mình bán
ví dụ ở Hà Nội cho nắm đường vào thì họ sẽ không ăn, đó là một phần của tính bản địa

em làm nghề, nên tự tin vào sản phẩm thông qua phản hồi của các khách hàng quay trở lại nhiều lần

tuy nhiên dân Mỹ Tho có một tính bản địa rất nặng là chỉ ăn những quán quen, họ rất ngại thử quán mới

những người trẻ u30 sẽ có xu hướng thử quán mới nhiều hơn, nhưng số lượng này không đủ để quán em duy trì do vị trí mặt bằng

nhóm khách hàng này có xu hướng đi ăn theo review, thấy review thì đi ăn thử nếu ổn thì ăn không ổn sẽ không ghé lại

và đặc tính vùng miền rất lạ là ăn xoay vòng, tuần này ăn quán A, tuần sau ăn quán B, C, D, xong quay về ăn quán A

4) tính thời điểm
em mở quán hồi 17-7, ngay mùa ăn chay, mùa mưa, nghành ăn uống năm nào cũng thảm hại
nhưng em vẫn lấy mặt bằng, vì như em có kể ở trên nếu em không vào mặt bằng này bạn bán bún chả chắc chắn không duy trì được và sẽ dời đi chỗ khác - đồng nghĩa với việc em sẽ mất mặt bằng này

với nhiều lý do trên em quyết định chuyển đổi gấp sáng em bán cơm tấm, một món quen thuộc và có thể ăn sáng trưa tối đều được (cơm gà chỉ ăn trưa và thi thoảng ăn tối thôi sáng chả ai ăn cơm gà). và buổi chiều em bán ốc

em phải bán cả 2 vì em hết tiền rồi, bán cơm buổi sáng kiếm tiền duy trì mặt bằng và bán ốc để kiếm thêm

nên để mở một quán ăn thành công cần rất rất nhiều yếu tố ngoài công thức, ngoài quy trình. bản thân em từng mở 3 tiệm cơm tấm ở Hà Nội (dịch nên phải dẹp), nghành này bào con người ghê lắm, nhưng em yêu nghành, yêu nghề. bác nào có ý định vào nghề, mở quán ăn, nhắn em tư vấn và hỗ trợ cho. còn nào mà học món thì em mới thu phí
Mình có ông người quen trước nhà ngay mặt đường gần đối diện trường tiểu học. Buổi sáng bán bánh mỳ với sữa đậu nành cho các cháu cũng được kha khá nhưng đến khi trường họ mở cái canteen trong trường thì đuối hẳn. Thời buổi giờ cũng phải xem xét chỗ mình bán dân tình tâm lý ăn uống ra sao, có sẵn sàng bỏ tiền cho món đó ko, mà cấp 2, cấp 3 bán quà vặt thì tụi nó tự bỏ tiền ra ăn nhiều, lại dễ tính chứ ra mấy trường cấp 1 bố mẹ thứ nhất là khó tính hơn trong việc chọn lựa đồ ăn cho con, thứ 2 vô tình trường là canteen thì mệt, nhất là bọn tiểu học bị kiểm soát chặt sẽ khó có thể tự ra ngoài mua đồ ăn.
 
Back
Top