Chuyển đổi sản phẩm mô hình quán cơm gà

Why no cơm gà xối mỡ, gà thải gà rẻ cấp đông, cơm chiên đỏ View attachment 2139293

Bonus Cơm chiên có hạt nổ bép bép nếu chi phí + thêm ko quá cao
Cơm tấm cũng ổn nhưng sợ bạn khó cạnh tranh, 20-25k thì chơi rát quá sống bằng gì
EB2RUU6.gif


Cơm có + sốt okie để ng ta còn quay lại, đừng xì dầu tương ớt không, bác đã bán ốc đủ loại thì chắc vụ làm sốt khác 1 chút chắc ko thành vấn đề
RKp7zWn.png


Phải sống đc cái đã, thấy bác thiếu vốn quá. Bán thứ thị trường muốn đi bác.
Em không nạp được ba cái gà thải đó vào người nên em không bán đó bác 😢 ốc sạch sẽ hơn, em đang thấy ốc có thị trường nên mới vào. Em làm về food nên chuyên RnD sản phẩm, vấn đề của em không phải là không biết làm món để bán- mà cái mặt bằng này bán món gì cho phù hợp với thị trường
 
Mình có ông người quen trước nhà ngay mặt đường gần đối diện trường tiểu học. Buổi sáng bán bánh mỳ với sữa đậu nành cho các cháu cũng được kha khá nhưng đến khi trường họ mở cái canteen trong trường thì đuối hẳn. Thời buổi giờ cũng phải xem xét chỗ mình bán dân tình tâm lý ăn uống ra sao, có sẵn sàng bỏ tiền cho món đó ko, mà cấp 2, cấp 3 bán quà vặt thì tụi nó tự bỏ tiền ra ăn nhiều, lại dễ tính chứ ra mấy trường cấp 1 bố mẹ thứ nhất là khó tính hơn trong việc chọn lựa đồ ăn cho con, thứ 2 vô tình trường là canteen thì mệt, nhất là bọn tiểu học bị kiểm soát chặt sẽ khó có thể tự ra ngoài mua đồ ăn.
Một trong những tính bản địa đó bác, nghành này rào cản vào nghành rất thấp, vài triệu đã bán được rồi nên nhiều người vào, đào thải cũng cao
 
Dân Mỹ Tho không uống bia hơi đâu bác

Về việc bán cái em có chứ không phải bán thứ khách cần, về lý thuyết thì đúng như vậy

Nhưng cần phải bỏ ra bao nhiêu tiền và thời gian để khảo sát cho ra được thứ khách cần? Trên mạng dạy đầy bán thứ khách cần đừng bán cái mình có? Tinh hoa trí tuệ của bao nhiêu con người tập đoàn ví dụ như TGDD mở ra bán khảo sát đủ thứ xong còn phải dẹp nói chi bé tí như em, nên thôi, lý thuyết thôi bác ạ

Nên phải bán cái mình có bác ạ. Chứ không có lấy gì bán? Rồi mới tìm cái khách cần..buôn bán đồ ăn là một quá trình liên tục lắng nghe và thay đổi theo số đông khách hàng
bán đâu đấy phen, bữa nào ghé ăn thử
p5 mỹ tho đây
 
Dân Mỹ Tho không uống bia hơi đâu bác

Về việc bán cái em có chứ không phải bán thứ khách cần, về lý thuyết thì đúng như vậy

Nhưng cần phải bỏ ra bao nhiêu tiền và thời gian để khảo sát cho ra được thứ khách cần? Trên mạng dạy đầy bán thứ khách cần đừng bán cái mình có? Tinh hoa trí tuệ của bao nhiêu con người tập đoàn ví dụ như TGDD mở ra bán khảo sát đủ thứ xong còn phải dẹp nói chi bé tí như em, nên thôi, lý thuyết thôi bác ạ

Nên phải bán cái mình có bác ạ. Chứ không có lấy gì bán? Rồi mới tìm cái khách cần..buôn bán đồ ăn là một quá trình liên tục lắng nghe và thay đổi theo số đông khách hàng
Mình thấy bán hàng ăn ở tỉnh lẻ khó vô cùng, mật độ dân số khá thấp nên buôn bán khó.
Cơ bản tui không phải dân địa phương nên cũng k nắm được nhu cầu của khách hàng nên chúc thím thành công
 
Như phần này bác bán bao nhiêu thế

Mà như bác nói thì bán gà đàng hoàng tí thì sao có margin trụ đc, bác đang solo player nữa
320PQq9.png
Phần này em bán 30k đó bác
Em bán để tự nó nuôi sống nó, thu nhập chính của em là xà lơ tìm khách hàng dạy học bác
Mà việc bán cơm này đang không tự nuôi được nó toàn phải bù vào 😢
 
Mình thấy bán hàng ăn ở tỉnh lẻ khó vô cùng, mật độ dân số khá thấp nên buôn bán khó.
Cơ bản tui không phải dân địa phương nên cũng k nắm được nhu cầu của khách hàng nên chúc thím thành công
Khó đó bác, tỉnh lẻ là sân chơi của các quán truyền thống lâu năm, sống lâu thành lão làng
 
Thím chọn sai sản phẩm + tệp kh ngay từ đầu thì fail là đúng rồi, bán cho công nhân thì họ chỉ quan tâm rẻ chứ phần ngon thì tính sau, mà tệp này bị ảnh hưởng bởi kinh tế rất nhiều nên rất khó bền. Giờ thím lại quay qua bán cơm tấm thì khả năng lại đi bụi tiếp thôi. Ở tỉnh lẻ bán ăn vặt cho học sinh dân công sở mình thấy còn khả thi.
 
Thím chọn sai sản phẩm + tệp kh ngay từ đầu thì fail là đúng rồi, bán cho công nhân thì họ chỉ quan tâm rẻ chứ phần ngon thì tính sau, mà tệp này bị ảnh hưởng bởi kinh tế rất nhiều nên rất khó bền. Giờ thím lại quay qua bán cơm tấm thì khả năng lại đi bụi tiếp thôi. Ở tỉnh lẻ bán ăn vặt cho học sinh dân công sở mình thấy còn khả thi.
Tại mặt bằng chia đôi, bàn ghế có sẵn rẻ quá bác ạ 😢

Em chỉ cần tự nó nuôi sống nó thôi chứ không cần làm giàu từ việc bán cơm mà vẫn không sống được 😢
 
Alo em ship cơm gà cho 🤤View attachment 2139337
Cơm như này mình thấy đánh vào tệp khách hàng kiểu dân văn phòng, người trẻ hay sinh viên chứ người lao động mình nghĩ họ ko chọn suất cơm này đâu bác

Có quán cơm bình dân gần nhà mình họ bán theo kiểu như vậy, thấy quán đông khách lắm. Chủ yếu là người lao động ăn

foody-upload-api-foody-mobile-set-tu-chon-bun-pho--180830084250.jpg
 
Cơm như này mình thấy đánh vào tệp khách hàng kiểu dân văn phòng, người trẻ hay sinh viên chứ người lao động mình nghĩ họ ko chọn suất cơm này đâu bác

Có quán cơm bình dân gần nhà mình họ bán theo kiểu như vậy, thấy quán đông khách lắm. Chủ yếu là người lao động ăn

View attachment 2139734
Đầu tư nhiều em không có vốn với vất vả kinh lắm đó bác
 
Cố lên bạn, cứ cố gắng hết sức đã, mình cũng đang làm lại đây cũng liên quan đến thực phẩm nhưng k phải f&b như bạn. mình chắc giống bạn cũng lăn lội từ nam ra bắc giờ cũng về quê tiếp tục lập nghiệp.
Giờ mình chỉ đưa ý kiến về mô hình phân tích nghành nhé:
1. Tại sao bạn chọn bán cơm ở tỉnh lẻ
Yếu điểm: bữa cơm gia đình bình thường gồm 2 bữa: trưa và tối. Thời gian nghỉ lúc làm việc trưa thường 1h30p, quãng đường di chuyển ngắn, vắng nên thường về gia đình ăn cơm, tối ăn với gia đình nên nhu cầu thấp.
2. Tỉnh nhỏ nên đặc tính nguyên liệu địa phương cao, giá rẽ tươi nên mua về nhà nấu ngon và chất lượng hơn( ví dụ gà ta dưới 150k/kg) tại sao lại đi ăn cơm gà công nghiệp.
3.lượng khách vãng lai thấp (đi công tác/du lịch) k có chỗ cư trú cao không. ? Nếu thấp thì tại sao ăn cơm ngoài.
Bạn trả lời mấy câu trên...chỉ để trả lời câu: Nhu cầu đủ lớn hay k ?
Tiếp theo: ở ngã 3 hay 4 ngoại ô k quan trọng vì xét cho cùng là nhu cầu, bạn đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng khu vực đấy chưa, nếu có thì quay qua tệp khách hàng, phân khúc, thị hiếu đã đáp ứng được chưa.
Bạn chọn mặt bằng vì lợi thế (ít đầu tư) nhưng cái chính bạn trả lời câu trên. Đầu tư ít nhưng bán cơm cho học sinh ???? Tại sao k bán ăn vặt ăn sáng chất lượng phân khúc 15k trở xuống, trà sữa hay sữa đậu sữa tươi ?
Bạn bán ốc ???? Nhu cầu hợp phân khúc, nhu câu khách đấy k ? Hay bán để kiếm đc đồng nào bù chi phí là tốt ? Tại sao k bán chè kem trái cây xô ?
Mình chỉ đặt 1 vài câu hỏi có thể k đúng nhưng bạn muốn thành công thì phải tự đặt câu hỏi và tự tìm câu trả lời. Càng hỏi đúng càng tìm ra cách giải.
Cố lên nhé mong bạn thành công
 
T ở Long An cũng tỉnh lẻ mà ăn hàng giá ngang SG có khi còn cao hơn. Chủ yếu nhắm vào đối tượng nào, như cơm gà hình bác đăng thì dân văn phòng hoặc sv có quan tâm tới sức khỏe mới ăn thôi, còn dân lao động thì họ ko quan tâm đâu. Chuyển bán cơm tấm thì lại lấy công làm lãi chứ lợi nhuận làm j có
 
Mình bán cơm tấm được 3 năm ở tỉnh lẻ (lại còn ngoại ô) rồi đây, từ lúc mở bán ngày 40 50 suất đến nay 500 - 600 suất. Suất cơm 25k đầy đặn, lãi chẳng bao nhiêu, nên bán hàng ăn uống ở tỉnh lẻ đúng là cực chẳng đã.
 
Back
Top